Hướng dẫn làm ví tiền bằng vải nỉ

seminoon seminoon @seminoon

Hướng dẫn làm ví tiền bằng vải nỉ

19/04/2015 09:59 AM
3,962

Cùng tham khảo những hướng dẫn làm ví tiền bằng vải nỉ nhé. Với chiếc ví này bạn có thể đựng những vật dụng nhỏ như kim chỉ, tiền lẻ hay những đồng xu bên trong sẽ rất tiện, nếu không bạn dùng nó như món đồ chơi vải an toàn cho bé, chắc chắn bé sẽ rất thích đấy.



Ví bóp tự chế hình chú chuột cực xinh

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

Vải dạ
Nắp nhựa từ những chiếc hộp ( bạn có thể thay bằng bìa cứng )
Kéo
Kim, chỉ, hạt nút

Bước 1:

Bạn cần vẽ 2 hình oval mẫu trên giấy (1 hình nhỏ và 1 hình lớn hơn một chút), bạn có thể tự vẽ hoặc download mẫu bên và in ra với kích cỡ tùy thích.

Sau đó đặt mẫu bạn đã vẽ lên chiếc nắp nhựa và vải dạ rồi căn ke vẽ theo mẫu.

Lưu ý: kích thước của mẫu lớn hay nhỏ tùy thuộc vào kích thước chú chuột bạn muốn làm.

Bước 2:

Tiếp theo, bạn cắt các hình oval đã vẽ rời. Lưu ý: bạn cần 2 hình oval nhỏ với tấm nắp nhựa và 6 hình oval lớn hơn cho vải dạ.

Bước 3:

Bây giờ, bạn sắp xếp 4 hình oval của 4 tấm vải dạ có màu xen kẽ chồng lên nhau, dùng kim chỉ khâu 4 tấm oval đó lại với nhau. Khâu dọc hết một cạnh của hình oval.

Bước 4:

Tiếp sau đó, bạn đặt 2 tấm nhựa oval bên trong 4 tấm oval lớn vừa khâu và đặt tấm nhựa oval còn lại vào trong 2 tấm vải dạ oval còn lại.

Bước 5:

Thực hiện cách khâu tương tự như ở bước 3, bạn khâu 2 tấm vải dạ còn lại (số 3) với 4 tấm vải dạ đã khâu (số 2), khâu dọc hết một cạnh của hình oval.

Bước 6:

Sau đó, bạn khâu thêm một đoạn ngắn 1,5 – 2cm cho tấm oval số 3 và số 1.

Bước 7:

Sau khi khâu đoạn dài 2cm, bạn bắt đầu khâu tách rời tấm oval số 1. Khâu đến gần cuối cạnh oval còn 2cm thì bạn khâu nối tấm oval số 1 với tấm oval số 3 giống như bạn đã khâu ở bước 6. Tiếp tục khâu phần còn lại của tấm oval số 3 bạn còn trống.

Bước 8:

Cắt 3 đoạn len màu dài ngắn tùy thích, tết đuôi sam để làm đuôi cho chú chuột.

Bước 9:

Gắn đuôi cho chú chuột, cắt vải dạ thành 2 hình giọt nước khâu làm tai, khâu 2 hạt nút làm mắt và 1 hạt nút làm mũi của chú chuột nữa là hoàn thành!

Dùng 2 ngón tay bóp nhẹ ở hai đầu là ví sẽ mở ra, thả tay thì miệng ví sẽ tự khép lại, thật tiện phải không bạn?

Với chiếc ví này bạn có thể đựng những vật dụng nhỏ như kim chỉ, tiền lẻ hay những đồng xu bên trong chú chuột nhắt sẽ rất tiện, nếu không bạn dùng nó như món đồ chơi vải an toàn cho bé, chắc chắn bé sẽ rất thích đấy!
Chúc các bạn thành công nhé!




Ví xinh ngộ nghĩnh hình cây kem ốc quế



                                                                                             

Bạn cần những nguyên vật liệu như sau:

- Vải dạ: màu nâu, trắng, kem, đỏ
- Kim, chỉ màu
- Hạt nút nhỏ, hạt cườm
- Dây khóa kéo
- Kéo, bút chì, giấy.

Bước 1:

In mẫu bên, phóng to nhỏ tùy ý và cắt làm mẫu giấy, chú ý mẫu to vừa với độ dài khóa kéo bạn có.



Bước 2:

Căn ke mẫu giấy lên vải dạ để cắt: 2 miếng vải dạ màu nâu làm cây kem, 1 miếng vải màu trắng làm kem, 1 mẩu vải màu đỏ tròn trang trí cho lớp kem trắng, 1 miếng vải dạ màu kem làm bánh quế hình nón.



Bước 3:

Dùng bút dạ màu xanh vẽ những đường thẳng đan chéo nhau thành hình lưới mắt cáo trên tấm vải dạ màu kem trông giống như bánh quế thật.



Bước 4:

Đặt tấm vải dạ màu nâu làm cây kem bên dưới, đặt miếng bánh quế màu kem lên trên, tiếp đến là lớp kem trắng và cuối cùng là vòng tròn màu đỏ trang trí. Bạn lược đường chỉ thưa trên lớp kem trắng giữ cố định.



Bước 5:

Đặt sợi khóa kéo bên dưới, 2 cây kem lên trên sát dọc theo 2 bên mép của khóa kéo, hai hình kem quế đối xứng nhau qua khóa sẽ trở thành hai nửa ví hình kem.



Dùng chỉ khâu lược 2 đường dọc theo cạnh mép hai bên khóa kéo giữ cố định.



Khâu cố định 2 đường dọc theo 2 mép khóa kéo. Khâu theo các đường thẳng trên bánh quế kem và khâu xung quanh vòng tròn đỏ trang trí trên phần kem trắng.



Bước 6:

Đổi chỉ trắng, khâu xung quanh phần kem. Bạn khâu trang trí thêm trên phần kem với các hạt nút và hạt cườm dài.


                                                                                             

Bước 7:

Cuối cùng, bạn gấp đôi 2 nửa cây kem lại với nhau và dùng chỉ nâu khâu xung quanh hình kem, bắt đầu từ đầu dây khóa kéo đến phần đầu nhọn của bánh quế và cắt bỏ phần khóa thừa, giấu phần thừa nhỏ cuối khóa kín vào bên trong ví.



Vậy là chiếc ví hình cây kem ốc quế đã hoàn thành rồi!

Chiếc ví ngộ nghĩnh hình cây kem ốc quế dễ thương này có thể giúp bé đựng những đồng xu hoặc kẹp tóc nhỏ, dây cột tóc nhỏ xinh:

Nếu thích mẹ có thể làm đôi ví đồng bộ với bé, phóng mẫu to nhỏ để được hai ví kích cỡ khác nhau; hay bé có em nhỏ thì mẹ làm cho hai chị em đôi ví đồng bộ nhé!

Chắc chắn các bé sẽ rất thích món quà mẹ tự làm thế này đấy!

Chúc các mẹ thành công nhé!



Móc đeo chìa khóa kiêm ví đựng thẻ xinh xắn





                                                                                        

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải dạ: các màu nâu, trắng, hồng, đen, đỏ.
- Một đoạn ruy băng nhỏ.
- Một xích nhỏ dùng làm dây móc đeo chìa khóa, bạn có thể tự chế bằng cách dùng sợi dù dai xỏ hạt cườm nhỏ rồi buộc thành một vòng tròn.
- Kim, chỉ, kéo, keo dán.



Bước 1:

In mẫu bên và phóng to vừa cỡ chiếc thẻ bạn hay dùng, sau đó cắt mẫu giấy và căn ke lên vải dạ để cắt từng bộ phận một.

Bạn cắt miếng vải dạ nâu hình mái tóc; 1 miếng vải dùng làm nền mặt màu trắng; 1 miếng vải màu nâu khác, to bằng miếng nền mặt; 1 miếng dùng làm thành ngoài ví, màu nâu, có một khuyết nhỏ để dễ lấy thẻ ra; 2 miếng vải màu hồng hình tròn để làm má hồng; phần mắt và miệng, bạn dùng vải dạ đen.


Bước 2:

Xếp các miếng dạ đã cắt thành hình khuôn mặt bé gái. Bạn đặt miếng vải nền trắng xuống dưới cùng, trên nó miếng vải hình mái tóc màu nâu. Đặt xen vào hai bên đuôi tóc cong là hai miếng má hồng, chú ý phần cạnh thẳng đặt trùng với cạnh của miếng vải dạ màu trắng. Bạn có thể dùng keo hoặc băng dính hai mặt để tạm cố định vị trí các bộ phận tóc, mắt, miệng, má.



Chú ý: Miếng dạ trắng nên được cắt nhỏ hơn để tạo thành viền bao quanh sao cho sau khi dán các bộ phận, bạn lật phần phía sau lên thấy miếng dạ nâu (tóc) chờm đều ra ngoài một chút so với miếng dạ trắng (mặt).



Bước 3:

Miếng vải dạ màu nâu nhỏ được đặt lên trên miếng màu nâu to và khâu quanh viền để gắn chúng lại nhau. Mẹo nhỏ rất hay cho bạn là: Nếu bạn cắt miếng dạ nâu nhỏ hơi to so với thẻ (sẽ khiến cho thẻ đút vào bị lỏng lẻo dễ rơi) thì bạn hãy đặt thẻ lên miếng dạ nâu nhỏ đó để căn ke, đường vẽ chính là đường cần khâu, bạn cắt bớt miếng dạ nhỏ theo đường căn ke nếu thấy biên khâu quá rộng. 



Bước 4:

Áp hai phần đã chuẩn bị ở trên vào nhau để khâu, một mặt là khuôn mặt bé gái còn một mặt là ngăn ví đựng thẻ. Bắt đầu khâu từ chỗ bạn đặt miếng má hồng.



Bạn cần thắt một nút chỉ chặt ngay tại chỗ đâm kim đầu tiên.



Khâu các mũi tiếp theo bằng mũi khâu thùa khuy, khâu dần vòng bao quanh phần tóc nâu.


                                                                                        

Bước 5:

Khâu kín được nửa vòng khuôn mặt thì bạn dừng tại vị trí muốn đặt dây móc đeo chìa khóa.



Đặt một mẩu ruy băng gập đôi vào giữa các lớp vải dạ, bạn có thể thay thế bằng vải thường đã gập gọn mép vải vào trong, hoặc dùng một khuyên tròn thay thế cũng được.



Chuyển sang mũi khâu thường để khâu qua đoạn có gài ruy băng này.



Bạn có thể vừa khâu vừa thắt nút mũi khâu cho phần móc ruy băng này được gắn chặt.



Nên để mũi thắt nút ở mặt sau hình khuôn mặt.



Bước 6:

Không cần khâu hết các đường cong của tóc, chỉ cần khâu vòng bao quanh hình chữ nhật ngoài cùng, bao gồm cả phần đường thẳng của khuôn mặt và má. Phần tóc cong cứ để tự nhiên, bạn không lo nó bong ra vì trước đó bạn cũng có dán keo rồi.



Bước 7:

Cắt một hình tròn nhỏ đặt vừa gọn vào phần tóc bên phải, cắt hai khuyết đều ở hai bên để tạo hình nơ, chú ý để phần giữa nơ rộng. Dùng chỉ khâu (mũi khâu thường) vào giữa nơ.



Kéo chỉ căng cho nơ chun lại ở giữa, có thể quấn chỉ vài vòng để thít chặt và tạo dáng cho nơ đẹp hơn. Sau đó, dùng một đoạn dạ mỏng màu đỏ hoặc ruy băng đỏ để băng vòng quanh phần chỉ đã buộc.

Đính nơ lên phần tóc và gắn dây móc đeo chìa khóa vào khuy ruy băng đã khâu, vậy là bạn đã có được một móc đeo chìa khóa xinh xắn rồi:


Mặt sau của móc đeo chìa khóa có một ngăn ví nhỏ để bạn đựng thẻ, card, tiền lẻ hay vài mẩu giấy nhắc việc, khuyết nhỏ giúp bạn lấy thẻ ra được dễ dàng, tiện lợi:

Nếu không làm được ngăn ví vừa khít thẻ (thường do cắt không chuẩn cỡ) thì bạn cần gia cố thêm khuy giữ kẻo rơi thẻ nhé. Chúc bạn thanh công!




Tự may ví cầm tay cực cá tính cho chị em
Làm gì khi chồng không đưa tiền cho vợ
Cách chọn giày bệt hợp với trang phục và tính cách
Quan tâm người yêu như thế nào
Ép tóc đẹp rẻ và những nguy cơ tiềm ẩn
Làm gì khi chồng thất nghiệp


(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý