Cách trang điểm mắt xa nhau trở nên cân đối mềm mại

seminoon seminoon @seminoon

Cách trang điểm mắt xa nhau trở nên cân đối mềm mại

19/04/2015 10:14 AM
1,271

Cách trang điểm mắt xa nhau trở nên cân đối mềm mại. Khi bạn sở hữu hai đôi mắt có khoảng cách khá xa nhau thì những mẹo trang điểm nho nhỏ có thể giúp bạn kéo gần lại khoảng cách đó.
 

CÁCH TRANG ĐIỂM MẮT XA NHAU CHO MẮT CÂN ĐỐI
Cân đối khoảng cách hai mắt

Khoảng cách hai mắt của bạn quá xa nhau, có cách nào “níu kéo” chúng cân đối trở lại không?


Vẽ đường eyeline cơ bản

 
 Hai mắt xa nhau
 

Màu cam – eyeline / Màu da trời - shadow

Bạn nhìn hình vẽ trên nhé, khu vực a vẽ đậm hơn một chút, phải kẻ kỹ đến phần đầu mắt. Khu vực b không nên kẻ eyeline quá đậm, hãy kẻ thật nhạt tạo cảm giác như không kẻ, để mắt trông thật tự nhiên. Shadow nên đánh đậm theo hình vẽ, phần còn lại tô nhạt. Có thể dùng kim tuyến hoặc shadow trắng tô vào phần đầu mắt sẽ khiến cho hai mắt trông xa hơn.

 
Khoảng cách giữa hai mắt của tôi thuộc dạng hơi xa một chút, nên tôi đã thử đánh shadow trắng. Và kết quả là hai mắt của tôi trông càng xa hơn^^

 
 Phương pháp vẽ eyeline cơ bản

Sản phẩm cần dùng


a - Shu uemura Gel Liner black
b - VOV pearl up eyes deco Pearl bronze
c - VOV pearl up eyes castle black
d - Shu uemura eyelight white
e - Shu uemura Mascara
(Các bạn có thể sử dụng sản phẩm sẵn có tại nhà)


Trước hết rửa mắt thật sạch.

Sau đó, dùng sản phẩm a kẻ một đường eyeline cơ bản.

Bạn cần sử dụng sản phẩm chống thấm nước. Nếu không sẽ rất dễ bị trôi do nước mắt. Đừng nên sử dụng chì kẻ mắt mà hãy dùng các loại gel, cream hoặc liquid.
 

Kẻ một đường tạo góc mắt giống như hình vẽ. Do điểm nhấn trong cách trang điểm lần này là tạo góc mắt nên các bạn nhớ phải vẽ eyeline thật tinh tế ở phần đầu mắt.

Phần mắt dưới cũng kẻ như vậy!

Tiếp đó, kẻ thêm phần đuôi mắt. Nếu chỉ dừng tại đây chắc mọi người sẽ nghĩ bạn có cặp mắt sắc lẹm của nữ hoàng ai cập. ^^

Vậy nên hãy tạo sự “mượt mà” cho mắt bằng cách kết hợp thêm thêm shadow.

Dùng shadow có màu b (nâu ánh kim) đánh theo đường như hình vẽ. Giúp đường eyeline vừa kẻ trông sắc nét, không bị lem.

Bạn có thấy sự khác biệt rõ ràng khi chỉ vẽ eyeline và khi phủ thêm shadow không?

Dùng shadow có màu c (đen) đánh theo đường như hình vẽ. Không nhất thiết phải là màu đen, các bạn có thể dùng màu tối đậm khác.

Bạn thấy thế nào?

Sau đó, trang điểm đậm phần bầu mắt. Dùng sản phẩm d (chì kẻ mắt màu trắng có nhiều ánh kim) kẻ một đường như hình vẽ ở phần mắt dưới. Không nhất thiết phải là chì, có thể dùng shadow trắng có nhiều ánh kim thay thế cũng được.

Cuối cùng, uốn mi và chải Mascara là OK!!

    
Sản phẩm hoàn thành!

Lúc cúi mắt, và khi mở mắt nè! Trông mắt tôi có to hơn không

Trang điểm cho hai mắt xa nhauTrang điểm cho hai mắt xa nhau

Lựa chọn phấn mắt là yếu tố quyết định trong việc trang điểm hai mắt xa nhau. Các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn phấn tối màu cho vùng góc trong và sáng dần hơn cho phần đuôi mắt. Sau đây là các bước thực hiện:

- Sau khi sử dụng kem che khuyết điểm để giấu phần quầng thâm và bọng mắt, tán phấn bột shimmer lên tòan bộ vùng da quanh mắt để tạo độ sáng.

- Lựa chọn phấn tối màu cho phần hốc trong của mắt, và sau đó chọn bóng mắt sáng hơn cho 2/3 mí mắt còn lại kéo ra tới phần đuôi.

- Chì kẻ mắt sẽ là cây bút thần giúp đôi mắt thêm gần nhau và gợi cảm hơn. Nên kẻ ăn gian một chút ở phần góc trong của mắt, còn phần kéo về đuôi mắt thì kẻ đường mỏng hơn, chạy sát đường lông mi.

- Lựa chọn mascara đen cho hàng mi trên, chải lông mi theo hướng từ dưới lên trên thay vì hướng ra ngoài. Đây là cách giúp thu hẹp không gian giữa đôi mắt, khiến chúng tương xứng hơn.

- Với cây chì kẻ lông mày, tiếp tục kẻ ăn gian một chút về phần giữa và kẻ phần đuôi mày ngắn hơn bình thường để giúp kéo gần hai mắt lại hơn.

Vì bạn chọn trang điểm tông đậm cho mắt nên bạn chỉ cần chọn son môi màu nude tự nhiên là cũng tạo được vẻ đẹp hoàn hảo cho gương mặt.

Hướng dẫn phối màu và trang điểm cho đôi mắt

Đôi mắt là điểm nhấn quan trọng trên gương mặt và cũng ánh lên nét đẹp tâm hồn của của mỗi con người. Để "cửa sổ" trông thu hút, việc trang điểm đòi hỏi doanh nhân nữ phải am hiểu thực sự về cách trang điểm sao cho phù hợp với hình dáng của mắt, với hoàn cảnh và trang phục.

1. Cách phối màu trong trang điểm

Màu sắc trong trang điểm chủ yếu là hai gam màu nóng và lạnh. Trong đó, nóng thường bao gồm tím, hồng, cam, đỏ, còn lạnh thì có thể là xám, xanh, vàng...Dưới đây là một vài gợi ý về cách phối màu đơn giản nhất.
Màu tím: tím lạnh, tím phớt và tím ngọt
Mỗi màu tím có cách trang điểm khác nhau phụ thuộc vào gu trang điểm và khuôn mặt của bạn.
- Màu tím lạnh: Mắt: Tím, hồng phớt, xám bạc; Má: Hồng phấn; Môi: Hồng
- Màu tím phớt: Mắt: Tím sẫm, hồng, tím phớt; Má: Hồng nâu; Môi: Hồng cam
- Màu tím ngọt: Mắt: Xanh dương, tím, hồng; Má: Hồng phấn; Môi: Hồng phớt
Màu tím lạnh

Màu tím phớt


Màu tím ngọt

Màu xanh: Xanh mát, xanh dịu
- Màu xanh mát: Mắt: Xanh dương, xanh lá; Má: Cam đồng; Môi: Cam
- Màu xanh dịu: Mắt: Xanh nhũ vàng, Xanh lá; Má: Cam; Môi: Cam nóng

Màu vàng nắng
Mắt: Xanh dương, Vàng
Má: Hồng phấn
Môi: Cam, nhũ vàng


Màu cam rực
Mắt: Cam, xanh lá, vàng
Má: Hồng
Môi: Cam phớt
Màu hồng đào:
Mắt: Hồng, xanh xám
Má: Hồng
Môi: Hồng tươi
. Chọn màu trang điểm mắt phù hợp với hoàn cảnh và trang phục

Yếu tố màu sắc trong trang điểm và yếu tố trang phục làm nổi bật hình ảnh và vị thế của doanh nhân mỗi khi xuất hiện ở môi trường công sở, dạo phố, đi dự tiệc ngày và tiệc đêm. Kết hợp hài hòa từng đường nét trong màu sắc và trang phục là một điều cần thiết trong bí quyết trang điểm hiệu quả


Công sở: Để giữ được vẻ tươi tắn và tự tin, bạn nên chọn kiểu trang điểm nhẹ nhàng với màu mắt hồng thật nhạt phủ lên khắp mí mắt. Tông màu này rất "xứng đôi" với những bộ trang phục có màu hồng hoặc sẫm.


Dạo phố: Chọn màu xanh biển nhạt ở mí mắt và xanh dương đậm nhấn tập trung ở phần đuôi mắt sẽ giúp bạn trẻ trung, tươi mát trong những chiếc váy, áo màu hồng nh���t hoặc xanh nhạt.


Tiệc ngày: Màu nhũ đồng và nâu đậm nhấn ở đuôi mắt sẽ "rất đẹp với dáng em" trong những chiếc
đầm dạ hội cùng tông màu như nâu đất, vàng nhạt, nâu đồng.


Tiệc đêm: Dưới ánh đèn lung linh bạn sẽ trở nên quyến rũ và cá tính với mắt màu xanh đậm và đen nhấn ở đuôi mắt dưới, bầu mắt trên là màu hồng nhạt. Những chiếc váy, đầm dạ hội màu đen hoặc tông màu lạnh sẽ tạo cho bạn một sức hút đặc biệt.

3. Phối màu và trang điểm theo hình dáng của mắt
Mỗi người sở hữu một đôi mắt với những hình dáng riêng và khiếm khuyết riêng như mắt cụp xuống, mắt xa nhau, mắt gần nhau và mắt xếch. Và điều quan trọng là phải biết cách trang điểm để thay vào những khiếm khuyết của mắt là một đôi mắt ấn tượng và có hồn.


Mắt cụp xuống: Dùng màu nâu tươi phủ nhẹ từ đầu mí mắt trên kéo chếch theo góc 45 độ lên phía chân mày, đểtạo cảm giác đôi mắt đi lên. Sau đó, phủ màu nhẹ và nhạt hơn như hồng nhạt, kem, xanh nhạt, phủ nhẹ ở góc hốc mắt sát cánh mũi và đầu lông mày. Phía sát mí mắt từ 1/2 mí đến đuôi mắt, dùng bút chìđen hoặc nâu đậm kẻ sát mí vếch nhẹlên đuôi mắt phía trên 1mm. Dùng mascara đen chuốt kỹ vùng lông mi ở đuôi mắt uốn cong lên. Sửa lại đuôi chân mày vếch lên và kẻ từ nhạt đến đậm dần ở đuôi chân mày. Tránh dùng những tông màu trầm tối, thay vào đó bạn hãy dùng phấn màu xanh tươi sáng, có pha chút nhũ nhẹ như xanh lam, xanh nước biển, xanh lá cây hoặc hồng tím tươi.


Mắt xa nhau: Dùng màu sẫm, tối vừa phải như nâu, mận, tím hồng phủ chéo một góc 60 độ lên sát chân mày vào khoảng giữa của hai mắt, nơi khoé mắt sát cánh mũi. Phủ nhẹ màu vàng nhạt tươi sáng lên quầng mắt trên gần đuôi chân mày. Phần mímắt dưới sát đuôi mắt, dùng tông màu trung bình và kéo từ 2/3 mí mắt chếch lên 30độ phủđến cuối mắt.Dùng bút vàphấn mắt nhấn mạnh đầu mắt để tạo cảm giác mắt gần nhau hơn, đuôi mắt cần tạo cảm giác nhạt mờ và tươi sáng. Không kẻ bút chìđậm ở đuôi mắt và đuôi chân mày. Hoàn tất việc trang điểm bằng việc chuốt mascara.


Mắt gần nhau: Cần chọn những tông màu dịu, nhẹ và sáng có pha chút nhũ nhẹ. Dùng bútvẽ mắt nước vẽ thật rõ nét ở phía đuôi mắt. Đầu mắt và đầu chân mày dùng bút vẽ và phấn mắt nhạt nhưhồng, xám nhạt, xanh lá mạ hoặc xanh hoà bình nhạt pha màu kem. Không dùng những màu tím đậm hoặc quá ấn tượng phủ lên đầu quầng mắt. Đuôi mắt từ 1/2 mímắt chếch lên đuôi lông mày 45 độ, phủ các tông màu trung bình, không có nhũ. Sát đuôi mí mắt dưới, chồm ra đuôi mắt kéo từ 1/2 mí mắt dùng màu đậm và ấn tượng như tím đỏ, tím sẫm, xanh đậm, nâu tươi. Chuốt mascara đậm phía đuôi lông mi và hất đuôi mi cong hơn.


Mắt xếch: Chọn những tông màu tươi sáng, nhẹ nhàng và hài hoà như hồng cam, nâu cam nhẹ, xanh nhạt, tím tươi hoặc xám nhạt. Phủ màu lên quầng mắt theo hình tròn nhẹ, không kéo màu vếch lên trên mà chỉ dùng chổi cọ kéo màu dài theo ngang mí mắt. Không dùng bút hoặc màu đậm sắc nét để vẽ đuôi mắt, chỉ dùng màu ấm áp ở sát đầu mắt và chân mày. Phía đuôi mí mắt dưới cũng nên dùng một chút màu trầm ấm để phủ nhẹ tạo cảm giác đưa mắt xuống. Đối với chân mày quá xếch, không nên dùng bút chì kẻ chân mày mà dùng phấn mắt màu ghi xám, nâu nhạt hoặc màu khói phủ nhẹ theo chân mày cho tựnhiên. Chuốt mi theo chiềuđưa ra ngoài, thay vì uốn cong lên và chỉ chuốt kỹ ởđầu mắt.


Cách trang điểm cho từng dáng mắt thật xinh

Chỉ với vài thủ thuật đơn giản, mọi khuyết điểm của đôi mắt sẽ nhanh chóng trở thành điểm nhấn cuốn hút trên gương mặt bạn.
Trên mọi khuôn mặt, đôi mắt dường như vẫn là nơi ẩn chứa nét tinh túy và quyết định thần thái của khuôn mặt nhiều nhất. Bởi vậy mà bước trang điểm cho “cửa sổ tâm hồn” bao giờ cũng là bước quan trọng và khó khăn nhất trong toàn bộ quá trình làm đẹp. Làm thế nào để đánh mắt cho phù hợp và khắc phục được khuyết điểm của nó luôn là đề tài được hết thảy phái đẹp quan tâm.

Mắt một mí

cach-trang-diem-cho-tung-dang-mat-that-xinh-

cach-trang-diem-cho-tung-dang-mat-that-xinh-1

Đặc điểm của “đôi mắt Hàn Quốc” này là sự thiếu vắng đường gấp giữa 2 mí mắt, tạo nên phần bầu mắt phẳng phiu. Điều này sẽ khiến đôi mắt của bạn bị nhạt nhòa và mất đi chiều “sâu” cuốn hút. Tuy nhiên, nếu biết cách nhấn nhá và định hình đường nét, khuyết điểm này sẽ hóa ưu điểm ngay lập tức. Chỉ cần pha màu nhũ phai dần theo chiều từ dưới lên trên: tối ở mi mắt trên, màu trung tính ở bầu mắt và gam sáng nơi gần xương chân mày. Chuốt thêm 1 chút mascara giúp đôi mắt thêm rõ nét để có được vẻ ngoài hoàn hảo bạn nhé.

Bầu mắt trùm

cach-trang-diem-cho-tung-dang-mat-that-xinh-2cach-trang-diem-cho-tung-dang-mat-that-xinh-22

Do lớp da “thừa thãi” ở phần bầu mắt rủ xuống, che phủ mí mắt nên mắt bạn trông sẽ bị nhỏ hơn thực tế. Để đôi mắt to tròn hơn, bạn nên tán nhũ tối màu lên trên bầu mắt, qua đường nếp gấp. Đồng thời kẻ viền đường mí mắt dưới để giúp mắt nổi bật hơn. Cuối cùng, nhớ uốn mi cẩn thận và chuốt mascara dày, đậm nhé.

Mắt sâu

cach-trang-diem-cho-tung-dang-mat-that-xinh-3

cach-trang-diem-cho-tung-dang-mat-that-xinh-33

Những đôi mắt sâu sở hữu phần mí to và chìm sâu vào trong hốc mắt, làm cho xương chân mày có cảm giác nhô cao hơn bình thường. Để khắc phục nhược điểm này, bạn nên làm sáng đôi mắt bằng cách sử dụng phấn màu be, hồng hoặc metallic ấm tán đều vào bầu mắt. Đồng thời, dùng phấn highlight kẻ một đường ngắn dưới xương chân mày. Bên cạnh đó, do hốc mắt sâu nên phần đuôi lông mi rất dễ bị nhòe nếu chuốt mascara. Vì vậy, để xóa tan lo lắng đó, hãy dùng mascara chống thấm nước bạn nhé.

Mắt lồi

cach-trang-diem-cho-tung-dang-mat-4that-xinh-

cach-trang-diem-cho-tung-dang-mat-44that-xinh-

Đây là khuyết điểm mà rất nhiều quý cô hay đeo kính cận gặp phải. Phần bầu mắt của cặp mặt lồi thường bị nhô lên cao hơn so với phần hốc mắt gây cảm giác trợn trừng rất khó coi. Tuy nhiên, đặc điểm này lại có thể dễ dàng được khắc phục. Bạn chỉ việc tán phấn mắt màu tối lên toàn bộ bầu mắt, giúp thu hẹp kích cỡ đôi mắt về trạng thái bình thường ngay tức thì. Ngoài ra, đừng quên kẻ đường eyeliner đậm nét để đôi mắt trông to và “ăn gian” chút không gian của bầu mắt nhé.

Mắt xếch

cach-trang-diem-cho-tung-dang-mat-that5-xinh-

cach-trang-diem-cho-tung-dang-mat-that-55xinh-

Dáng mắt này có phần đuôi mắt bị nâng cao chếch lên trên. Điều này thường kéo sự chú ý vào mí mắt dưới vì trông nó dài hơn mí trên. Để hòa giải và cân bằng 2 mí với nhau, bạn hãy rút ngắn mí dưới bằng cách tô phấn mắt sẫm màu vào phần mí này.

Mắt cụp

cach-trang-diem-cho-tung-dang-mat-that-6xinh-

cach-trang-diem-cho-tung-dang-mat-that-66xinh-

Đôi mắt này sở hữu đường viền mí hơi cụp ở đuôi mắt. Vì vậy, bạn nên dùng kẻ mắt nước kẻ mí trên, kéo dài đuôi mắt và hơi chếch lên trên 45 độ. Đây chính là kiểu mắt mèo nổi tiếng và giúp cân bằng hoàn hảo dáng mắt của bạn.

Khoảng cách giữa hai mắt gần nhau

cach-trang-diem-cho-tung-dang-mat-that-7xinh-cach-trang-diem-cho-tung-dang-mat-that77-xinh-

Điều băn khoăn của đôi mắt gần nhau chính là việc phải kéo khoảng cách giữa 2 mắt sao cho rộng ra. Để làm được điều này, bạn chỉ việc dùng phấn mắt sáng màu như trắng hay vàng be tán đều ở hốc mắt. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên gắn thêm mi giả và chuốt mascara đậm phần đuôi để kéo đôi mắt trông cân bằng và to tròn nhé.

Khoảng cách giữa hai mắt xa nhau

cach-trang-diem-cho-tung-dang-mat-that8-xinh-

cach-trang-diem-cho-tung-dang-mat-that88-xinh-

Tuyệt chiêu dành cho bạn chính là đường kẻ viền kín hết mí cho cả mí trên và mí dưới bằng eyeliner đen. Chính 2 đường kẻ đậm đà này sẽ tạo cảm giác 2 mắt của bạn gần nhau hơn.

Sao Việt khi không trang điểm
Sao Hàn vẫn đẹp khi không trang điểm
Cách trang điểm tự nhiên, đẹp không tỳ vết -
Cách trang điểm vịt biến thành thiên nga
Mặt mộc của Sao Việt -
Tăng Thanh Hà ngoài đời thường đẹp giản dị
Hình ảnh xấu xí của sao Hàn khiến bạn giật mình

(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý