Cách ủi quần tây phẳng phiu cho chàng phong độ, lich lãm

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách ủi quần tây phẳng phiu cho chàng phong độ, lich lãm

19/04/2015 12:18 PM
4,434


Cách ủi quần tây phẳng phiu cho chàng phong độ, lich lãm. Công việc là ủi áo quần thường tốn thời gian và khá đơn điệu với rất nhiều chị em. Bí quyết đầu tiêu là dùng bàn ủi hơi nước để là ủi những bộ trang phục “khó tính” như áo sơ mi hay quần tây, kết hợp với vài kỹ thuật đơn giản như dưới đây.

CÁCH ỦI QUẦN TÂY PHẲNG PHIU CHO CHÀNG PHONG ĐỘ LỊCH LÃM

Mẹo để là ủi áo sơ mi, quần tây phẳng, nhanh, đẹp


Khi bạn giặt quần áo, các sợi vải trên bề mặt vải sẽ thay đổi hình dạng và vị trí. Nhiệm vụ của việc ủi quần áo là giúp cho các sợi vải trở về vị trí ban đầu. Các loại bài ủi hơi nước sẽ tạo ra hơi nước thấm sâu. Ngoài ra,  là ủi bằng bàn ủi hơi nước còn giúp áo quần phẳng đẹp hơn, mặt vải không bị bóng.

Mẹo để là ủi áo sơ mi, quần tây phẳng, nhanh, đẹp 1


Ủi áo sơ mi và áo choàng


Khi ủi áo sơ mi hay áo choàng, hãy ủi bên trong và sau đó ủi bên ngoài cổ áo trước. Bước tiếp theo hãy ủi phần vai và phí trên lưng. Sau đó đến các cổ tay và ống tay. ủi toàn bộ phía sau của áo sơ mi, kết thúc với hai thân áo phía trước và các hàng cúc, di chuyển đầu bàn ủi bên dưới và xung quanh những chiếc cúc áo.
 

Mẹo để là ủi áo sơ mi, quần tây phẳng, nhanh, đẹp 2

Ủi thân áo và bên hai hàng cúc là bước cuối cùng cho một chiếc áo sơ-mi phẳng phiu hoàn hảo


Ủi quần


Hãy kéo những chiếc túi quần bên trong ra và ủi chúng trước, sau đó, ủi đến đường xẻ của khóa quần và thắt lưng quần. Xếp bằng hai ống quần lại với nau sao cho thẳng theo đường chỉ rồi ủi phẳng cả hai mặt. Thêm một chút hơi nước sẽ giúp bạn ra các đường li gọn gàng sắc nét.
 

Mẹo để là ủi áo sơ mi, quần tây phẳng, nhanh, đẹp 3THAM KHẢO THÊM:
Giúp các chàng là áo sơ mi đúng cách

Chắc hẳn trong tủ quần áo của các không thể thiếu một chiếc áo sơ mi. Tuy nhiên không phải chàng trai nào cũng biết là một cái sơ mi đúng cách.

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị:

- Bàn ủi (bàn là) hơi nước
- Bàn đặt quần áo ủi
- Nước chưng cất
- Bình xịt nước dùng trong ủi đồ
- 1 cái túi nhựa

Bước 2:

Đặt bàn ủi đồ ở nơi thuận tiện, gần với ổ cắm điện. Đảm bảo độ cao của bàn ủi đồ thật thuận tiện cho các thao tác của bạn.

Bước 3:

Tốt nhất nên ủi đồ khi đồ gần khô vì sẽ nhanh chóng ủi thẳng các nếp nhăn và khi bạn mặc áo, các nếp nhăn sẽ khó xuất hiện hơn. Nếu như đồ đã khô hẳn, bạn có thể dùng bình xịt nước để làm ẩm áo trở lại. Sau khi xịt nước làm ẩm áo, bạn cuộn áo lại và đặt áo vào trong 1 cái túi nhựa. Sau 1 tiếng, hơi nước sẽ làm ẩm đều các sợi vải.

Bước 4:

Dùng nước chưng cất đổ vào ngăn chứa nước của bạn ủi. Nước chưng cất được dùng để đảm bảo không có chất cặn có thể làm hư hại bàn ủi.

Cắm điện rồi điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với chất liệu vải mà bạn sẽ ủi. Bạn cũng cần kiểm tra nhãn hướng dẫn nhiệt độ thích hợp để ủi được đính bên trong áo để chỉnh nhiệt độ thích hợp. Đối với áo 100% cotton, bạn có thể để nhiệt độ cao, cotton hỗn hợp thì nhiệt độ trung bình và sợi tổng hợp thì ủi ở nhiệt độ thấp.

Lưu ý: Không nên để bàn ủi ngoài tầm kiểm soát và đảm bảo bàn ủi được đặt trên chất liệu không thể cháy.

Bước 5: Mở các nút áo, kể cả nút ở cổ tay áo.

Đối với áo có màu sậm và làm bằng sợi tổng hợp, bạn nên ủi áo ở mặt trái để tránh hiện tượng áo bị bóng.

Bước 6: Sắp xếp đồ

Nếu bạn ủi nhiều đồ, hãy sắp xếp những đồ cần ủi ở nhiệt độ thấp trước, đồ cần ủi ở nhiệt độ cao sẽ ủi sau.

Bước 7: Ủi cổ áo

Đặt cổ áo thẳng và ủi mặt ngoài trước. Sau đó gấp cổ áo và ủi lên nếp gấp. Đối với những nơi nhỏ như cổ áo, bạn dùng đầu mũi bàn ủi để ủi sẽ dễ dàng hơn.

Bước 8: Ủi vai áo

Đặt phần vai áo nối giữa cố áo và lưng áo ở giữa đầu mũi bàn dùng để ủi đồ. Xoay vòng và ủi dần cho hết phần vai áo ở cả 2 bên.

Bước 9: Ủi cổ tay

Trải phần cổ tay áo cho thẳng và ủi bên trong trước, bên ngoài sau.

Bước 10: Ủi tay áo

Dùng đường nối tay áo để định hướng nếp gấp ở tay áo cho đều trước khi đặt lên bàn ủi đồ. Đặt cánh tay áo dọc theo bàn ủi đồ, tay áo mở hướng lên trên rồi dùng bàn tay vuốt cho thẳng rồi ủi, sau đó lật lại và ủi phía còn lại.

Làm tương tự đối với tay áo còn lại.


Cách ủi quần áo đúng cách

Một số mẹo vặt sau đây sẽ giúp các bà vợ biết cách ủi là quần áo đúng cách như thế nào.
Cach ui quan ao dung cach Cách ủi quần áo đúng cách

Ly quần tây:

Khi ủi quần tây, vấn đề đau đầu nhất là nếu không cẩn thận, nếp ly giữa quần sẽ biến thành… hai nếp, thậm chí ba nếp. Để khắc phục điều này, trước khi ủi, bạn nên gấp quần tây thẳng thớm rồi dùng bốn cái kẹp kẹp chặt bốn góc rồi cứ thế mà ủi, quần chỉ có một nếp phẳng lì mà thôi.

Chỗ phồng ở đầu gối quần tây:

Quần tây mặc lâu ngày, ở phần đầu gối thường xuất hiện chỗ phồng rất xấu. Để ủi phẳng, trước tiên hãy lộn ống quần lại, lấy bàn chải dấp nước vào chỗ đầu gối, sau đó dùng bàn ủi ủi phẳng. Lặp lại động tác này nhiều lần, chỗ phồng sẽ biến mất.

Váy nhiều lớp:

Ủi phẳng một chiếc váy nhiều lớp quả thật rất khó khăn. Váy hay xộc xệch, khó có thể phẳng đều. Để khắc phục, hãy dùng một cọng dây thun, buộc vào tấm ván ủi, sau đó đặt váy lên trên, xếp các lớp cho ngay ngắn rồi dùng dây thun cố định lại (không quá lỏng, cũng không quá chặt) và ủi từ trên xuống dưới. Cuối cùng, tháo dây thun và là nốt phần cột dây thun là xong.

Quần áo tơ tằm:

Quần áo tơ tằm sau khi giặt thường rất khó ủi phẳng. Hơn nữa, khi ủi loại vải này cũng cần nhiệt độ vừa phải. Để khắc phục, hãy cho chúng vào túi ni lông, cột chặt, cho vào ngăn đá tủ lạnh một lúc rồi lấy ra ủi sẽ phẳng như bình thường.

Quần áo len dạ:

Quần áo len dạ hay bị co. Trước khi ủi, nhúng một chiếc khăn mỏng vào nước, vắt ráo, trải lên mặt trái của áo len rồi ủi ở nhiệt độ cao.

Ngoài ra, để tiết kiệm điện khi ủi quần áo, hãy chọn những loại quần áo ủi ở nhiệt độ cao trước, sau đó đến các loại quần áo từ sợi tổng hợp hay tơ tằm thì rút phích điện, tận dụng nhiệt độ nóng còn ở bàn ủi để ủi phẳng.

 THAM KHẢO THÊM:

Cách giặt, ủi hàng vải, len, ny-lon


Một trong những công việc chánh của người nội trợ là giặt và ủi áo quần của gia đình. Công việc này, thoạt trông có vẻ dễ dàng nhưng thực ra, như tất cả những công việc nội trợ khác, công việc giặt, ủi áo quần có rất nhiều sự phức tạp riêng của nó.
Hẳn đã có lúc các bạn lấy làm thắc mắc là phải làm thế nào để giặt những thứ tơ lụa mỏng manh, làm thế nào để giặt những thứ hàng ny-lon... Hoặc, có các bạn tự hỏi phải làm sao để ủi những loại hàng đặc biệt như nhung, dạ... mà không làm mất đi những tuyết mỏng manh và mềm mại của nó.
Các bạn hãy đọc những điều sau đây để biết cách thức giặt và ủi một vài loại hàng vải đặc biệt.I. Phương pháp giặt một vài loại hàng vải

Hàng vải có rất nhiều loại và mỗi loại đều có cách thức giặt riêng. Cách thông thường nhất cho các loại hàng vải là giặt bằng xà bông và xả lại bằng nước lạnh. Ngày nay, có loại xà bông bột. Với loại xà bông này, người ta chỉ cần ngâm quần áo dơ vào để cách đêm, sáng hôm sau đem xả và phơi thì quần áo cũng đủ sạch sẽ rồi. Người ta cũng còn dùng nước Javel (eau de Javel) để tẩy những quần áo dơ. Nhưng điều nên nhớ là không nên dùng nước Javel để tẩy đồ màu vì tẩy như thế màu sẽ bị phai đi.
Dưới đây là một vài cách thức giặt những loại hàng vải đặc biệt.
Giặt tơ lụa
Với những loại lụa này người ta cũng có thể giặt như giặt vải thường. Tuy nhiên, giặt như thế lụa không mướt, không sáng và không óng ả được. Muốn lụa giữ được nguyên vẻ tươi đẹp lúc mới, các bạn có thể giặt theo một trong hai cách sau:
Cách I: Bạn cắt nhỏ một trái đu đủ sống, nhớ đừng rửa, vì nếu rửa nhựa đu đủ sẽ mất đi. Rồi bạn ngâm lụa vào nước chung với những miếng đu đủ mà bạn vừa cắt, độ 15 phút, bạn đem xả lại với nước lã.
Cách II: Bạn ngâm lụa vào nước lã có nặn chanh độ một giờ, sau đó xả lại với nước lã.
Dù áp dụng cách nào, khi phơi bạn cũng nên phơi trong mát, chỗ có gió và bạn nên lấy vào để ủi lúc lụa còn iu - ỉu.
Giặt vải màu
Như trên đã nói, bạn không bao giờ nên dùng nước Javel để tẩy những áo quần bằng vải màu, vì dùng như vậy màu sẽ phai hết.
Vải màu có thể giặt với xà bông như vải thường. Tuy nhiên, để giữ cho màu vải được tươi sáng như mới, trong khi xả nước cuối cùng, bạn nên pha vào nước vài muỗng dấm (ít hay nhiều tùy theo số lượng nước). Dấm sẽ giữ cho màu sáng tươi mãi.

Giặt tơ nhân tạo
Tơ nhân tạo rất mềm mại, mỏng manh. Vì thế, khi giặt tơ nhân tạo bạn phải cẩn thận lắm mới được. Bạn phải vò thật nhẹ và khi xả, tuyệt đối bạn không nên vắt.
Khi phơi, cũng như lụa, bạn phải phơi trong chỗ mát có gió.
Giặt len
Len tuy không mỏng manh nhưng khi giặt cũng phải cẩn thận lắm mới được. Khi giặt len, tuyệt đối không bao giờ được dùng nước nóng, không được nấu và cũng không được vò mạnh tay.
Nếu là len màu, các bạn cũng nên phơi trong bóng mát. Phơi như thế tuy len lâu khô nhưng chắc chắn là sẽ không phai màu.
Giặt hàng lụa
Hàng lụa giặt bằng xà bông thường bị vàng, muốn tránh tình trạng trên, khi xả nước cuối cùng bạn nên cho vào nước vài muỗng dấm. Như vậy, chắc chắn hàng lụa sẽ trắng trẻo, đẹp đẽ vô cùng.
Trên đây là cách thức giặt một vài loại hàng mà các bạn cần nên biết. Điều sau cùng chúng tôi nói với bạn là với bất cứ hàng vải nào, dù có thể giặt được với nước nóng, bạn cũng không nên ngâm trong nước nóng quá lâu. Ngâm như vậy hàng vải rất chóng hư.
Ngoài ra, có lẽ bạn cũng không thắc mắc biết cách dùng nước Oxy như thế nào. Chúng tôi xin trả lời như sau:
Người ta có thể dùng nước Oxy để tẩy những vết dơ có thể tẩy được bám trên áo quần (có nhiều loại vết dơ không thể dùng nước Oxy cũng như không dùng nước Javel được). Tuy nhiên, trong khi tẩy như vậy các bạn phải cẩn thận vì cũng như nước Javel, nước Oxy cũng hay làm phai màu. Có nhiều loại hàng vải không chịu được nước Oxy. Cách tốt nhất là bạn phải thử xem thứ vải màu mà bạn muốn tẩy có thể chịu được nước Oxy không. Nếu không được, bạn đừng dùng. Còn chịu được, bạn có thể dùng nước Oxy để tẩy.
Cách thử:
Bạn lấy một miếng vải màu (thuộc loại vải màu mà bạn muốn tẩy), nhểu lên đó vài giọt Oxy. Để một lúc lâu mà thấy vải không phai màu thì bạn có thể kết luận loại màu đó chịu được nước Oxy.
Cách giặt bông biển bằng cao su hoặc bằng ny-lon
Ngày nay, người ta chế tạo ra những bông biển bằng cao su hoặc bằng ny-lon để thay thế cho những bọt biển thật. Muốn giặt rửa các loại bông biển chế tạo này, bạn phải nhớ những điều sau:
Đối với loại bông biển bằng cao su, chớ bao giờ bạn giặt rửa với nước sôi, bạn phải giặc bằng nước lạnh có pha nước đái quỹ (ammoniaque).
Đối với loại bông biển bằng nylon, bạn phải giặt bằng nước ấm có pha chất trừ mỡ (như benzine chẳng hạn). Sau đó bạn cũng phải xả lại bằng nước ấm.

II.Phương pháp ủi một vài loại hàng

ủi quần không phải là công việc dễ dàng như bao nhiêu người vẫn tưởng. Trái lại, nó là một công việc tế nhị, đòi hỏi người nội trợ nhiều kiên nhẫn và khéo léo.
Ngày nay trước sự tiến triển của kỹ nghệ, người ta có rất nhiều loại bàn ủi đặc biệt và tiện lợi. Nhưng dù tiện lợi và đặc biệt thế nào đi nữa, những bàn ủi cũng không thể nào thay thế được sự khéo léo của người nội trợ.
Sau đây, chúng tôi xin mách cho các bà một vài phương pháp để ủi một vài loại hàng vải.
ủi đồ vải
Phương pháp ủi những quần áo bằng vải chắc các bạn ai cũng biết cả, nhưng tiện đây, chúng tôi cũng xin nhắc sơ qua: Muốn ủi áo quần bằng vải, các bạn phải dùng bàn ủi nóng và ủi nhanh. Trước khi ủi các bạn nên phun nước sơ qua cho áo quần ẩm, để ủi mau thẳng.
ủi hàng lụa
Phương pháp ủi hàng lụa cũng gần giống như phương pháp ủi hàng vải. Tuy nhiên, trong khi ủi hàng lụa, người ta thường ít phun nước hay nếu có phun thì cũng phun thật ít. Hàng lụa mỏng, vì thế nên phải ủi thật nhanh và nhớ tắt điện khi bàn ủi nóng vừa ủi.
ủi tơ nhân tạo
Đối với tơ nhân tạo, các bạn chỉ nên dùng bàn ủi ấm và tuyệt đối không nên phun nước. Các bạn có thể ủi từ từ và nhẹ nhàng.
ủi len, dạ
Len, dạ là những thứ vải dày, khi ủi không sợ dễ hư. Tuy nhiên, len dạ lại có một lớp lông tơ mỏng và mềm trên mặt. Vì thế nếu không khéo léo, lớp lông tơ này sẽ bị cháy hoặc bị hư làm mất đi rất nhiều giá trị của len dạ.
Như vậy, khi ủi len dạ, các bạn nên dùng bàn ủi thật nóng. Đồng thời, các bạn nên lấy một cái khăn nhúng nước, vắt kỹ trải lên len hay dạ. Các bạn ủi thật mạnh tay lên mặt khăn ước này.
ủi xong các bạn lấy khăn đi, lớp lông tơ trên len hay dạ không bị hư hao gì. Đã vậy, những bụi bậm bám trên len, dạ lại dính cả vào khăn, tiện lợi vô cùng.
Các bạn cứ ủi như thế, sau đó, dùng một bàn chải mềm chải lên.
ủi đồ nhung
Nhung là một loại hàng khó ủi vô cùng. Nhung sở dĩ mà đẹp, có giá trị là nhờ ở lớp tuyết mềm mại ở bên ngoài. Vì thế nếu ủi không cẩn thận, lớp tuyết bị nằm ép xuống, nhung sẽ không còn giá trị gì nữa cả.
Muốn ủi nhung, người ta không bao giờ ủi trực tiếp trên bề mặt như ủi những loại hàng vải khác, người ta ủi trên mặt trái của nhung bằng bàn ủi ấm và ủi thật nhẹ nhàng.
Muốn cẩn thận hơn nữa, để nhung đẹp đẽ lâu bền, các bạn nên ủi như sau: căng nhung lên giấy cho thật thẳng, rồi dùng bàn ủi ủi nhẹ nhàng vào mặt trái, nhớ thật đều tay.
Với phương pháp này, nhung sẽ không mất tuyết. Tuy nhiên phương pháp này hơi mất công phải không các bạn?
ủi đồ nylon, dacron
Nylon và dacron là hai loại hàng vải tiện lợi. Một trong những tiện lợi mà người ta thường nói tới là không cần phải ủi, nylon và dacron vẫn thẳng như thường. Tuy nhiên, muốn cho áo quần nylon, dacron tăng phần đẹp đẽ, tăng phần giá trị, sau khi giặt xong, người ta vẫn ủi như thường.
Như các bạn đã biết, hai loại hàng này làm bằng những chất liệu hóa học rất dễ cháy. Vì thế trong khi ủi, nếu không cẩn thận, những quần áo bằng nylon, dacron rất dễ bị hư.
Sau đây là phương pháp ủi loại hàng nylon và dacron:
- Các bạn nên dùng bàn ủi ấm và ủi thật nhanh tay. Trong khi ủi, các bạn chỉ nên phun một ít nước mà thôi. Nếu có thể, tốt hơn hết là các bạn nên ủi khô.
ủi đăng ten
Khi ủi đăng ten, người nội trợ cần phải khéo léo và cẩn thận lắm mới được, vì đăng ten rất dễ bị cháy và dễ bị hư. Các bạn nên ủi bằng bàn ủi ấm và phải ủi thật nhanh tay. Có như vậy, đăng ten mới còn giữ được vẻ mềm mại mà không bị cháy hay bị nhíu lại.
Trên đây là cách ủi một vài loại hàng vải đặc biệt. Tiện đây, chúng tôi xin mách cho các bạn cách ủi cà vạt (cravate).
Như các bạn đã biết, ngày nay, cà vạt là vật dụng phải có của người đàn ông. Hẳn ở gia đình bạn, chồng bạn và các con trai lớn của bạn đều có dùng cà vạt và dùng thường ngày. Như vậy, thỉnh thoảng cà vạt cũng phải được giặt ủi như bao nhiêu loại quần áo khác.
Có lẽ các bạn đã từng giặt ủi cà vạt rồi và các bạn cũng nhận thấy rằng dù các bạn có cố gắng thế nào đi nữa, các bạn cũng không thể nào làm vừa lòng các ông chồng khó tính của các bạn được. Tại sao thế? Vì cái cà vạt mà các bạn đã giặt ủi một cách cực nhọc đã không còn giữ được cái vẻ xinh xắn, đẹp đẽ, cứng và thon như lúc ban đầu nữa. Thảm hại làm sao, nó bị dẹp lép và mềm như một miếng vải thường. Như vậy còn thú gì khi đeo cà vạt, các ông chồng của bạn không bằng lòng cũng có lý phần nào.
Để tránh tình trạng đó, người ta đã nghĩ ra nhiều cách. Có người đã dùng nước cơm hoặc bột khuấy để hồ cà - vạt sau khi giặt.
Tuy nhiên, cách thức đó cũng không đem lại một tình trạng khả quan hơn vì tuy cà vạt có thể cứng nhưng khi ủi, vẫn dẹp lép chè bè.
Sau đây, chúng tôi xin mách cho các bạn một phương pháp mà các bạn nội trợ Tây phương vẫn thường hay áp dụng. Theo phương pháp này, trước khi giặt ủi cà vạt, các bạn nên lấy một miếng giấy carton cắt theo hình cái cà vạt. Khi giặt cà vạ xong, các bạn nên lấy miếng carton đó luồng vào trong cà vạt và để như vậy mà phơi khô.
Khi cà vạt khô, các bạn lấy miếng carton ra. Các bạn khỏi cần ủi gì nữa cả. Chiếc cà vạt của chồng bạn vẫn thon, cứng như mới. Và điều chắc chắn là chồng bạn không chê vào đâu được nữa.
Cách tẩy màu vàng do bàn ủi nóng
Khi quần áo bị bàn ủi nóng làm vàng đi, ta lấy hàn the ngâm tan trong nước, chậm gòn hay dùng bàn chải mịn đánh lên vài lần, rồi đánh lại với nước lã.
Giặt quần áo bằng nước tro đun bếp
Tro đun bếp trông bẩn thỉu nhưng dùng được nhiều việc hữu ích. Tro bếp có thể dùng để bón cây, nước tro dùng để gội đầu, giặt quần áo rất sạch.
ở nhà quê, những khi xà bông khan hiếm, người ta thường dùng nước tro tẩy uế. Nước tro (do rơm rạ đốt cháy để lại) lọc như sau: đổ tro vào chiếc lá (vẫn dùng để vo gạo), đoạn lấy nước ấm đổ lên trên. Nước tro chảy xuống lần thứ nhất bị đục, lại đem lọc đi (bằng cách múc và đổ lên giá tro). Làm như vậy vài ba lần nước tro sẽ trong và có màu hanh hanh vàng.
Dùng nước tro gội đầu rất sạch gàu, óng tóc. Giặt quần áo bằng nước tro cũng rất sạch, nhưng vì nước tro tẩy mạnh nên quần áo chóng rách. Bởi thế, những lúc khan hiếm xà bông nếu muốn giặt quần áo bằng nước tro, nên cẩn thận pha thêm nước vào cho loãng bớt, kẻo chóng hỏng quần áo.
Cách chọn vải may quần tây nữ cho bạn vẻ đẹp thanh lịch, sang trọng
Mặc đẹp với quần tây và áo sơ mi hợp phong cách 2013

Cách chọn vải may quần tây nam cực chuẩn cho anh chàng kĩ tính

Cách mix quần tây cực chất đẹp sang trọng nơi công sở

Cách mix quần tây cực chất đẹp sang trọng nơi công sở
Trang phục công sở áo sơ mi quần tây thanh lịch nữ tính
Cách chọn quần áo cho nam gầy thật phong cách và cá tính
Cách chọn giày tây cho nam tinh tế và lich thiệp
Mặc đẹp với quần ống suông cực cá tính và thời thượng
(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý