Nội soi thai

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Nội soi thai

18/04/2015 10:40 AM
402

Đây là một phương pháp để trông thấy thai nhi trực tiếp qua một thấu kính bằng sợi quang học để kiểm tra xem có điều gì khác thường không và để lấy mẫu đi xét nghiệm. Người ta thường làm nội soi này vào tuần thứ 15 của thai kỳ.

Tại sao làm nội soi?

Việc chuẩn đoán chỉ được thực hiện dưới sự quyết định của một bác sĩ khi nghĩ là có điều gì không ổn đối với thai nhi

Hiện nay người ta sử dụng phương pháp nội soi thai chủ yếu là để kiểm tra máu bào thai xem có bị rối loạn về máu nào có tính cách di truyền như bệnh thiếu máu Địa Trung Hải chẳng hạn. Những khuyết tật trông thấy được như tật sứt hàm ếch, cũng có thể xác nhận được bằng cách này.

Phương pháp can thiệp y khoa này luôn luôn được thi hành một cách nghiêm túc, và đa số các bác sĩ sẽ kiên quyết cố gắng tránh làm việc này trừ khi thật cần thiết. Tuy nhiên, trong những bệnh viện phụ khoa mà ở đó việc đỡ đẻ với kỹ thuật cao là tiêu chuẩn, thử nghiệm này có khả năng được tiến hành nhiều hơn.

Làm như thế nào?

Một dụng cụ soi thai là một cái kim, đường kính khoảng 2 mm, trong đó người ta đặt một cái đèn và một thấu kính mạnh. Sau khi đánh thuốc mê người ta rạch một đường nhỏ trên bụng thai phụ hoặc là ngày trên xương mu, hoặc là dưới rốn. Với sự theo dõi liên tục bằng siêu âm để canh chừng các cử động của bào thai, cái kim được chọc xuyên qua thành bụng và thành tử cung vào khoang màng ối. Lúc đó bác sĩ có thể quan sát bào thai và lấy được một mẫu máu và đôi khi là một mẩu da.

Nguy cơ là gì?

Người ta sẽ không thực hiện thử nghiệm này đơn thuần chỉ vì bạn yêu cầu. Cần phải có những lý do rất chính đáng vì sẽ có nguy cơ cao bị sẩy thai. Phương pháp siêu âm và chọc dò nước ối đã thay thế phương pháp nội soi thai với tính cách là một phương tiện kiểm tra xem có dị tật bẩm sinh nào không

NỘI SOI THAI THẤY GÌ?

Phương pháp thăm khám bằng dụng cụ nội soi kéo theo một nguy cơ cho tiến trình thai nghén và bác sĩ chỉ tiến hành kiểm tra khi thấy cần thiết.

Thấu kính mạnh cho phép bác sĩ quan sát bé trong tử cung. Người ta có thể trông thấy rõ ràng những khuyết tật của bé. Bé khỏe mạnh này được 15 tuần tuổi và chân, tay bé được hình thành và các khớp cử động được. Bé đã có móng ta, móng chân

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý