Hướng dẫn gấp đèn hoa đăng từ giấy

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Hướng dẫn gấp đèn hoa đăng từ giấy

19/04/2015 12:22 PM
4,609
Cùng tham khảo những hướng dẫn gấp đèn hoa đăng từ giấy nhé. Cách làm rất đơn giản, cùng bắt tay vào thử nhaLàm đèn hoa đăng từ giấy


Làm đèn hoa đăng từ giấy
Making lantern flowers
Làm đèn hoa đăng từ giấy
Làm đèn hoa đăng từ giấy
Làm đèn hoa đăng từ giấyTham khảo thêm:

Gấp bồn hoa Origami nhỏ nhắn đáng yêu


Gấp bồn hoa Origami nhỏ nhắn đáng yêu 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Giấy vuông các màu (loại giấy gấp Origami)

- Kéo, keo dán

Gấp bồn hoa Origami nhỏ nhắn đáng yêu 2

Bước 1:

Gập tư giấy vuông và cắt thành 4 ô nhỏ đều nhau. Mỗi ô lại gập tư lấy nếp rồi dỡ ra.Gập đôi nửa dưới giấy rồi gập lật ngược xuống 1/3 của nửa dưới đó. Xoay giấy vuông góc sang phải và gập hai phần trên và dưới của giấy vào giữa.

Gấp bồn hoa Origami nhỏ nhắn đáng yêu 3

Bước 2:

Úp phần giấy vừa gập xuống, gập cho hai mép giấy trên vào dưới trùng nhau tại chính giữa phần giấy, lật ngược và miết phẳng, lật xuôi trở lại bạn sẽ có một phần nhỏ của bồn hoa. Bạn cần gập 6 phần giống nhau như thế.

Gấp bồn hoa Origami nhỏ nhắn đáng yêu 4

Bước 3:

Dùng keo dán cho nếp gập chìm được dán chặt ổn định, dán liên tiếp các phần nhỏ của bồn hoa vào với nhau sao cho các nếp gập đều đặn liên tiếp nhau thành một dải dài.

Gấp bồn hoa Origami nhỏ nhắn đáng yêu 5

Bước 4:

Dán quây tròn khép kín dải giấy vừa tạo để được một bồn giấy nhỏ xinh. Nếu bạn chỉ ghép 4 phần nhỏ thay cho 6 phần thì bồn sẽ vuông chứ không tròn. Để gập đáy bồn bạn dùng một tờ giấy vuông gập đôi lấy nếp rồi dỡ ra gập sao cho 1 đỉnh của giấy trùng vào đường gập chính giữa, miết giấy rồi gỡ ra lấy nếp.

Gấp bồn hoa Origami nhỏ nhắn đáng yêu 6

Gập giấy gọn lại thành hình thoi rồi gập các góc nhọn thu lại để tạo hình lục giác với 6 cạnh đều nhau, nó sẽ lắp vừa khít với phần đáy của bồn hoa.

Gấp bồn hoa Origami nhỏ nhắn đáng yêu 7

Bước 5:

Dùng giấy màu đỏ hoặc màu tươi tắn khác để gấp hoa. Gập tư giấy vuông lấy nếp rồi gỡ ra. Gập cho các đỉnh hình vuông trùng vào tâm của nó. Gập đôi phần giấy vừa gập rồi gập theo đường chéo đã có nếp, một nếp chéo gập về phía trước và một nếp chéo gập ra phía sau. Khum phần giấy vừa gập để chuẩn bị bóp xẹp nó gọn lại.

Gấp bồn hoa Origami nhỏ nhắn đáng yêu 8

Bước 6:

Gập hai góc nhọn trên và dưới của một lớp giấy thu vào chính giữa, lật mặt sau phần giấy và gập thu gọn tương tự. Khi dựng đứng phần giấy gập lên và ấn xòe giấy ra bạn đã có một hình ảnh tương tự như bông hoa. Miết các nếp giấy ngăn cách giữa các cánh hoa chết nếp xuống phía dưới để cánh hoa lộ rõ hơn, bạn có thể thu các cánh hoa nhỏ gọn trùng khít lại với nhau rồi gập nếp cuống cánh gọn vào giữa, như thế dáng cánh hoa sẽ thon nhỏ đẹp mắt hơn.

Gấp bồn hoa Origami nhỏ nhắn đáng yêu 9

Bước 7:

Xòe phần cánh hoa vừa thu gọn ra đúng 4 cánh đều nhau và cắt tua rua làm nhị hoa, cuốn dán trên đầu kẽm, xỏ nhị qua tâm hoa và dán ổn định.

Gấp bồn hoa Origami nhỏ nhắn đáng yêu 10

Bước 8:

Cắt dải giấy xanh quấn dán phủ kín cành hoa, cắt chiếc lá có nếp gập đôi ở giữa và dán cùng vào cành hoa.

Làm nhiều bông hoa cùng màu và cắm vào bồn hoa giấy, bạn có thể nhồi thêm giấy vụn hoặc sỏi nhỏ để giữ dáng hoa đứng vững trong bồn. Hãy sáng tạo màu sắc của hoa nhưng cần có sự hài hòa với màu bồn hoa bạn nhé!

Gấp bồn hoa Origami nhỏ nhắn đáng yêu 11

Tỉ mỉ chút để có bồn hoa Origami nhỏ xinh, giấy càng nhỏ bồn hoa càng độc đáo nhưng nếu mới học gấp thì bạn nên gấp bằng giấy to cho dễ hình dung nhé. Chúc bạn thành công!


 

Bình hoa Origami xinh xắn tặng mẹ yêu nhân Ngày của Mẹ


Bạn cần những nguyên vật liệu như sau:

Giấy màu với màu tùy thích, chọn giấy có vân và dai
Kéo
Bút, thước
Keo sữa
Kẽm, sáp xanh, hạt cườm.

Bước 1:

Cắt hình vuông có cạnh 6 cm. Tùy vào kích thước bông hoa lớn hay nhỏ mà bạn cắt hình vuông tương ứng. Sau đó gấp đôi hình vuông theo đường chéo.

Bước 2:

Gấp 1 góc của tam giác sao cho 2 góc trùng với đỉnh của tam giác và tạo thành hình vuông rồi gấp cạnh bên trái ra ngoài, sao cho cạnh cần gấp trùng với đường gấp trước đó. Tương tự, bạn gấp tiếp cạnh bên phải.

Bước 3:

Mở cạnh vừa gấp bên trái ở bước 2 ra, lấy nếp gấp và gấp lại vào trong sao cho đường gấp ở giữa trùng với đường gấp đầu tiên ở bước 2. Gấp tương tự cho cạnh bên phải.

Bước 4:

Đây là mặt trước và mặt sau sau khi bạn gấp xong 2 bên.

Bước 5:

Bắt đầu với mặt sau, bạn gấp tam giác nhỏ bên trái vào, sau đó gấp tam giác bên phải. Lấy nếp gấp.

Bước 6:

Bước này quan trọng, bạn mở hình vừa gấp ở bước 5, gấp 2 tam giác nhỏ vừa gấp ở bước 5 vào trong; bạn nhớ gấp 2 tam giác nhỏ trong hình vuông phía trên nhé.

Bước 7:

Sau khi gấp xong 2 tam giác vào trong, bạn úp mặt trên xuống và tiếp tục gấp cạnh bên trái vào trong theo đường gấp ở giữa. Tương tự bạn gấp cạnh bên phải.

Bước 8:
Phết keo sữa lên một bên của cạnh vừa gấp ở bước 7 và dán cạnh còn lại bên trái , dùng ghim kẹp giữ cố định cho keo khô.

Bước 9:

Để làm bông hoa, bạn cần 5 cánh hoa nhỏ như thế. Dùng keo sữa dán 5 cánh hoa nhỏ với nhau tạo thành bông hoa lớn. Tương tự bạn làm thêm nhiều bông hoa khác nữa nhé!

Bước 10:

Lấy sợi kẽm, một đầu bạn xỏ vào hạt cườm, xoắn sợi kẽm giữ hạt cườm cố định rồi luồn sợi kẽm vào bông hoa làm nhụy hoa.

Bước 11:

Lấy sáp xanh quấn bên dưới bông hoa làm cành hoa là bông hoa của bạn hoàn thành!

Bước 12:

Tương tự bạn làm nhụy và cành hoa cho những bông hoa còn lại nhé! Cắm những bông hoa vào chiếc lọ là bạn có bình hoa xinh rồi , hay bạn có thể làm thành quả cầu kusudama – quả cầu hoa đem lại may mắn.

Bình hoa xinh do chính tay bạn làm sẽ khiến mẹ vui khi nhận được điều bất ngờ của con gái dành cho mẹ không chỉ trong ngày Mother’s Day. Bạn có thể đặt bình hoa trên bàn trang điểm hoặc bàn làm việc của mẹ - nơi mẹ dễ nhìn thấy nhé!
Chúc các bạn thành công và làm được bình hoa thật đẹp tặng mẹ!

 


Hướng dẫn gấp hoa bằng hình ảnh
Hướng dẫn gấp thuyền bằng giấy cực đơn giản
Hướng dẫn gấp hoa hồng origami đẹp long lanh
Hướng dẫn gấp quả cầu hoa bằng giấy
Hướng dẫn gấp con voi origami
Hướng dẫn gấp con cào cào
Hướng dẫn gấp giấy nghệ thuật đơn giản

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý