Cách giải quyết mâu thuẫn trong tình yêu khéo léo nhất

seminoon seminoon @seminoon

Cách giải quyết mâu thuẫn trong tình yêu khéo léo nhất

19/04/2015 12:45 PM
5,706


Cuộc tình hay cuộc hôn nhân nào cũng có lúc sóng gió. Giông bão có thể nổi lên vào bất cứ khi nào không hề báo trước, và vì bất cứ lý do gì như: hiểu lầm, bất đồng quan điểm, không thoải mái về cách ứng xử của nhau... Vậy làm thế nào để không làm xáo trộn mọi thứ tốt đẹp lên, để yêu thương quay về? Dưới đây là những điều bạn phải lưu tâm thực hiện.
Giải quyết mâu thuẫn trong tình yêu

Một ngày khi phát hiện ra chàng hay nàng của mình đang lén lút hẹn hò với một tên thứ ba thì chắc chắn lúc này sẽ có chuyện không hay xảy ra. Điều đơn giản là tùy theo từng trường hợp mà ta có cách giải quyết sao cho đúng đắn để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Tình huống 1:

Đang ngồi tám trong lớp cùng bạn bè thì Dung nghe nhỏ bạn mách nhỏ rằng bồ của mình đang đứng “tỉnh tò” con hoa khôi lớp kế bên. Máu Hoạn Thư nổi lên, Dung xách guốc chạy lộc cộc qua lớp cô bạn kia trên tay khư khư túi nước ngọt vừa mới mua. Đến nơi, đúng như lời nhỏ bạn nói, chàng của Dung đang đứng thao thao bất tuyệt tám cùng nhỏ hoa khôi khiến tim của Dung như muốn nổ tung. Chẳng nói chẳng rằng. Dung lạnh nhạt chạy đến bên cô nàng hoa khôi và quăng nguyên bịch nước vào mặt nhỏ ấy! Quá bất ngờ nên cô nàng phản ứng không kịp thế là từ trên xuống dưới ướt như chuộc lột!

Riêng cô nàng Dung thì rất hả hê với chiêu của mình, còn chàng của Dung thì cứ đứng trố mắt ra nhìn. Sau khi về lớp, anh ta nhìn Dung không hài lòng và quyết định đường ai nấy đi vì Dung làm mất mặt anh chàng. Nghĩ là vì nhỏ ấy mà anh ta bỏ Dung nên ra về Dung quyết thua đủ với nhỏ ta! Và môt trận xáp lá cà đã diễn ra. Kết quả thế nào chắc các bạn cũng biết! Cả ba được mời lên Giám thị nhưng điều đáng nói hơn là giờ đây tình cảm của chàng dành cho Dung đã chấm dứt hoàn toàn và không còn gì lưu luyến.

Tình huống 2:

Vào blog bạn trai thì tình cờ Hương (trường MC) vô tình thấy một nhỏ với avatar xinh ơi là xinh comment làm quen với những lời lẽ hết sức dễ thương mà boy nào nghe thấy cũng xiêu lòng. Sau khi điều tra tung tích của cái blog tình địch ấy thì Hương cũng phát hiện ra thủ phạm không ai khác mà chính là nhỏ Khánh học kế bên lớp. Do trên avatar makeup đậm quá nên Khánh khác xa ngoài đời. Không cần tìm hiểu lí do gì cả. Chỉ cần thấy con nhỏ “đáng ghét” bén mảng ngang lớp là cả nhóm bạn Hương đồng thanh la to: ”Đồ cái thứ giựt chồng! Con gái hư thân mất nết!”. Ngày nào cũng điệp khúc đó tái diễn khiến nhiều người nhìn Khánh với ánh mắt ái ngại. Nhiều người còn xầm xì: ”Nhìn cái mặt cũng được vậy mà đi giựt bồ của người ta để người ta chửi vào mặt mình không biết xấu hổ”. Tội cho cô nàng Khánh là không biết giải thích với mọi ngươi thế nào mà chỉ lẳng lặng đi luôn.

Dường như kế hoạch của Hương quá thành công nên Hương cứ hả hê xỉ vả Khánh mặc dù Khánh đã không còn vào Blog bạn trai Hương comment nữa. Tức nước vỡ bờ, một ngày không đẹp trời Khánh mời giám thị lén theo dõi và bắt trọn ổ những cô nàng thích xúc phạm danh dự người khác.

Tình huống 3:

Quen nhau đã hơn hai năm nhưng dường như với bản tính hay ghen nên anh chàng Vũ (trường AL) cùng cô nàng Thanh luôn có những xung đột trong tình yêu của mình.

Ban đầu là những chuyện nhỏ như thấy Thanh nói chuyện với các bạn trai khác thì Vũ nhắc nhở mặc dù khó chịu lắm nhưng nghĩ cũng là do Vũ yêu mình nên mới ghen nên Thanh bỏ qua. Một lần vô tình lục cặp Thanh, anh chàng phát hiện một xấp ảnh và trong đó có một tấm Thanh đang chụp chung với mọt anh chàng đẹp trai, cả hai lại còn ôm nhau... cười. Quá nóng tính và bức xúc trước việc người yêu mình dám làm thế nên Vũ xé nát cả xấp hình mặc dù chỉ có một tấm làm anh chàng điên tiết. Phát hiện sự việc dường như Thanh không còn sức chịu đựng nữa nên nói lời chia tay và không bao giờ muốn gặp lại Vũ nữa. Trước khi chấm dứt một cuộc tình Thanh cũng không ngần ngại nói cho Vũ biết người trong hình là anh trai mình chứ không có bồ bịch loăng nhăng như Vũ nghĩ. Đến giờ khi hối hận thì cũng đã muộn. Vũ chỉ biết tự trách mình không biết kiềm chế bản thân mà thôi.

Xung đột trong tình yêu là điều không thể không tránh khỏi nhưng quan trọng hơn hết là cả hai phải cùng đồng lòng hiểu và thông cảm cho nhau thì mới vượt qua dễ dàng được. Dường như chính những nông nổi của tuổi mới lớn nên đa số các đỗ vở cũa tình yêu teen đều do ghen tuông mù quáng. Hãy biết tự giữ và nắm lấy hạnh phúc của mình teen nhé!

Cách giải quyết mâu thuẫn hay nhất
 


 

tình yêu

Chấp nhận những ưu khuyết của nhau là một điều quan trọng để có tình yêu bền vững. Ảnh: internet

1. Chấp nhận những ưu, khuyết của nhau

Đây là một việ quan trọng. Bạn, hay người bạn yêu thương đều không phải là những siêu nhân, mà là con người bằng xương bằng thịt với những bất toàn, thiếu sót. Bạn hãy tập vuốt êm những “lộm cộm”, là những lỗi lầm nhỏ trong giao tiếp hàng ngày. Có như vậy thì bạn mới đương đầu với những vấn đề lớn hơn; những sóng gió đến với bạn, chỉ là những thử thách.

Ví dụ như, phụ nữ thường hay tỏ ra bực tức về những gì mà chồng/ người yêu mình làm (hoặc không làm). Còn nếu bạn là nam giới, cũng có lúc bạn nổi xung vì vợ, bạn gái của mình. Cho nên những lời đề nghị này linh nghiệm cho cả hai phái. Bạn có thể tập luyện bằng  cách hỏi vợ (bạn gái), hay chồng (bạn trai) của mình xem họ sẽ phản ứng, suy nghĩ sao về lời khuyên “chấp nhận những ưu, khuyết điểm của nhau”.

2. Chọn thời điểm vui vẻ để trò chuyện

Hãy tranh thủ lúc vui vẻ, phấn chấn của cả hai, để cùng tìm xem từ nào, lời nói nào sẽ làm “mát lòng nhau”. Việc ứng dụng những câu-tường-thuật-thủ-sẵn sẽ giúp bạn làm dịu sự căng thẳng khi có xung đột nổ ra. Một điều cần ghi nhớ: cho dù bạn có dùng những lời nào thì cảm xúc ẩn ý đằng sau chúng mới tính quyết định. Nếu bạn đã dùng chính xác những đề xuất này mà người kia vẫn không cảm nhận được tình yêu, sự công nhận, ủng hộ của họ nhưng mâu thuẫn vẫn chưa được giải quyết. Giải pháp hữu hiệu nhất là hãy khoan bới tìm gốc gác của bất đồng, mà hãy để đấy rồi từ từ bàn sau – bạn sẽ bình tĩnh hơn để cảm nhận tình yêu thương của nhau.

3. “Vạn sự khởi đầu nan”

Nhiều người cho rằng “tình yêu tự nó biết cất lên tiếng nói”. Tuy nhiên, nếu bạn không có sự-khởi-đầu thì chẳng có tình yêu nào để cất lên tiếng nói. Hãy tập thể hiện cảm xúc của mình nhưng theo cách không xúc phạm, đâm chích người khác.

Hãy tập áp dụng những lời khuyên trên, từ từ chúng sẽ ăn sâu và suy nghĩ và cách ứng xử của bạn. Dù mới đầu không tự nhiên, có vẻ “đóng kịch”, nhưng một vài lần bạn sẽ quen để có thể chung sống cả cuộc đời chung sống với tình yêu mình lựa chọn. Và một điều quan trọng, bạn phải ghi nhớ, những điều này nó giúp chúng ta bao dung và nhân hậu hơn.

Để hòa hợp với nhau trong tình yêu là một vấn đề không phải đơn giản, nó đòi hỏi bạn phải học và cố gắng từng ngày. Mỗi mối quan hệ lại có những vấn đề của riêng nó, và bạn nên chấp nhận hoặc dung hòa hơn là cố gắng thay đổi người yêu của mình. Khi yêu một ai đó, không phải bạn đi tìm một người yêu hoàn hảo mà là cố gắng chấp nhận những điểm không hoàn hảo ở người mình yêu. Nếu biết cách chấp nhận những điều này, bạn sẽ thấy duy trì và giữ gìn tình yêu không khó.

Dưới đây là những cách giúp bạn hòa hợp trong tình yêu.

4. Xác định vấn đề

Mỗi mối quan hệ đều có một vấn đề của riêng nó. Bạn và chàng không thể tránh khỏi những lúc cãi vã hay mâu thuẫn, tuy nhiên, làm thế nào để xác định được nguyên nhân và cách giải quyết nó như thế nào mới là vấn đề. Trong mỗi cuộc cãi nhau, hãy cố gắng tìm ra lý do chính khiến hai người mâu thuẫn và bàn bạc, thảo luận về nó. Nếu như làm được điều này, bạn sẽ không còn phải lo thường xuyên khẩu chiến với anh ấy.

5.  Giao tiếp là chìa khóa

Trong mọi vấn đề, mọi mối quan hệ, giao tiếp luôn là chìa khóa giúp bạn giải quyết mọi rắc rối nảy sinh. Giao tiếp thường xuyên giúp hai người hiểu nhau, không còn những cãi vã xung đột. Ngoài ra, nó còn khiến cho tình yêu của hai người thêm thắm thiết và bền vững. Thường xuyên nói với nhau những câu âu yếm, mặn nồng sẽ thắt chặt thêm tình cảm của hai người.  

8 cách để hòa hợp trong tình yêu - 1

Luôn cố gắng ở bên nhau (Ảnh minh họa)

6. Có nickname riêng cho nhau

Khi yêu nhau, mỗi cặp đôi nên có những nickname thân mật để gọi nhau. Đó là khi bạn cần thể hiện tình yêu riêng và sự âu yếm dành tặng cho người yêu của mình. Có nickname sẽ khiến cuộc nói chuyện của bạn thú vị và thân mật hơn. Hai người hoàn toàn có thể tạo ra những điều riêng tư, những kỷ niệm mà chỉ cả hai mới hiểu nổi.

7.  Nghĩ trước khi nói

Cách tốt nhất để tránh cãi nhau đó là hãy nghĩ trước khi nói. Bởi đôi khi nếu bạn không kiểm soát được bản thân, bạn sẽ nói ra những câu khiến người ấy bị tổn thương, nhất là khi cãi vã và đang nóng nẩy. Do đó, nghĩ cẩn thận trước khi nói sẽ làm cho bạn trở nên hiền lành, và cẩn trọng hơn.

8.  Đừng sử dụng facebook làm vũ khí

Khi bạn cãi nhau với chàng, hay hai người có chuyện gì căng thẳng, bạn nghĩ đến việc xả stress lên facebook để cho bạn bè người thân vào an ủi. Đây là một việc không nên một chút nào. Có thể bạn sẽ cảm thấy bớt chán vì có người hiểu và thông cảm với mình,nhưng đặt ở địa vị anh ấy, chàng sẽ không thích chút nào khi người yêu lại mang chuyện riêng tư ra cho bàn dân thiên hạ biết. Do đó, hãy cố gắng, giữ lại những chuyện riêng tư là của hai người, đừng 'buôn' hay kể cho ai nghe, nhất là trên facebook.

 

8 cách để hòa hợp trong tình yêu - 2

Hãy dành những điều tốt đẹp cho người yêu thương (Ảnh minh họa)

9.  Lắng nghe lẫn nhau

Trong mọi mối quan hệ, cần phải lắng nghe và chia sẻ để hiểu người kia muốn gì. Sẽ rất tồi tệ nếu như bạn không muốn lắng nghe người ấy, lại luôn lấn át người ấy khi cãi vã. Tốt nhất, hãy rèn cho mình kĩ năng lắng nghe và am hiểu tâm lý người yêu, nó sẽ giúp bạn trở thành một người bạn đồng hành đáng tin cậy, và người ấy, có chuyện gì cũng muốn kể cho bạn.

10. Đừng coi yêu thương là nghĩa vụ

Dù người ấy yêu bạn như thế nào, cũng không nên coi việc anh ấy phải yêu thương, chăm sóc và chiều chuộng bạn như điều hiển nhiên. Không ai có nghĩa vụ phải phục tùng ai trong tình yêu, mà cả hai phải cùng nhau quan tâm và chăm sóc người kia. Thế cho nên, khi người ấy tốt và lo lắng quan tâm đến bạn, hãy cảm ơn và trân trọng những gì người ấy làm. Nếu bạn sai, đừng ngại ngần mà không nói câu xin lỗi, nó sẽ nhanh chóng hàn gắn tình trạng của hai người.

11.  Dành thời gian cho nhau

Dù bận rộn đến đâu, hãy dành thời gian để ở bên nhau. Nó sẽ làm tăng sự thân mật giữa hai người. Nếu như bạn và người ấy quá ít khi tâm sự, âu yếm, thân mật thì rất có thể, một lúc nào đó, tình cảm của cả hai sẽ nhạt phai và sẽ có một người mới chen chân vào mối quan hệ của hai người. Do đó, hãy cố gắng dành những gì tốt đẹp nhất cho nhau để tình yêu mãi vững bền.


MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Bí kíp “chiến tranh lạnh” thật "chuẩn" trong tình yêu


Tình yêu không thể tránh những giây phút hiểu lầm, giận dỗi và cãi vã. Trong nhiều trường hợp, thay vì giải thích hay chỉ trích lẫn nhau, điều bạn làm chỉ cần giữ im lặng và bỏ đi.


Mặc dù đây là một giải pháp ít được các chuyên gia tâm lý khuyến khích, bởi nó vừa gây ức chế tâm lý cho đôi bên vừa không thể giải quyết triệt để vấn đề. Song, nếu biết sử dụng đúng cách, sự im lặng lại là một giải pháp tuyệt vời.

Im lặng kéo dài bao lâu là đủ?

Hầu hết các cuộc “chiến tranh lạnh” đều kéo dài trong nhiều ngày. Đặc biệt là khi bạn đang cố tình chờ đợi người ấy xin lỗi trước. Nhưng bạn nên im lặng trong bao lâu nếu ai cũng nghĩ nửa kia mới là người sai?

1. Nếu hai bạn ở cùng nhau: Đừng bao giờ giữ mặt lạnh quá vài giờ. Ngay cả khi bạn thật sự nổi nóng trong lòng, hãy giữ bình tĩnh và tìm cách nói chuyện với người ấy.

2. Nếu hai bạn ở cách xa nhau: Đừng giữ im lặng kéo dài hơn một ngày. Nếu quá một ngày mà chưa thấy nửa kia có dấu hiệu "làm lành", bạn hãy "xuống nước" nhé.

3. Nếu bạn thật sự cần thời gian để bình tâm: Hãy nói chuyện rõ ràng với người ấy. Hãy cho họ biết bạn đang bị tổn thương thế nào và cần thời gian để lấy lại tinh thần.

4. Điều bạn tuyệt đối nên tránh là giữ im lặng trong... nhiều ngày. Vì như thế chỉ khiến cho cả hai buồn phiền, đau khổ và hoang mang nhiều hơn.Bí kíp “chiến tranh lạnh” thật "chuẩn" trong tình yêu 1
Nếu biết sử dụng đúng cách, sự im lặng sẽ là một giải pháp tuyệt vời để giải quyết mâu thuẫn trong tình yêu (Ảnh minh họa).

Những điều cần làm khi “chiến tranh lạnh”

1. Đừng thật sự phớt lờ: Bạn không nên tự giam mình trong phòng và tuyệt giao với tất cả mọi người. Và cũng đừng làm ra vẻ thân tình với người khác trước mặt “nạn nhân”. Nếu người ấy tìm đến gặp bạn, chỉ cần từ chối một cách lịch thiệp là bạn cần thời gian, bạn muốn ở một mình...

2. Đừng thật sự im lặng: Chìa khóa của bí kíp "chiến tranh lạnh" là sự im lặng có “thông báo”. Do đó, trước khi làm mặt lạnh, hãy nói cho họ điều gì khiến bạn tổn thương đến mức phải cần thời gian một mình như vậy. Điều này sẽ khiến nửa kia có cơ hội suy ngẫm lại những điều sai trái của mình và sửa đổi.

3. Đừng ngoảnh mặt quay lưng: Bạn sẽ hoàn toàn sai lầm nếu giữ im lặng bằng cách đóng sập cửa và bỏ đi trước khi người ấy nói hết những điều cần được hiểu. Vì đây thường là hành động đẩy mâu thuẫn giữa đôi bên lên đến đỉnh điểm. Trước hết, hãy lắng nghe họ rồi sau đó mới nói rằng bạn cần thời gian để tự hàn gắn. 

4. Đừng hành động mất kiểm soát: Một trong những "tối kỵ" khi xảy ra cãi vã là người trong cuộc không nên nóng giận đến mức sỉ nhục hoặc sử dụng bạo lực với nửa kia trước khi hiểu rõ ngọn ngành mọi chuyện. 

Để kết thúc "chiến tranh lạnh" trong hòa bình

Sau khi bình tâm trở lại, hãy nói chuyện với nửa kia của mình. Ngay cả khi bạn chưa hết giận dỗi cũng đừng từ chối lời xin lỗi và lại ngoảnh mặt làm ngơ. 

1. Hãy cùng ngồi xuống và nói cho nhau nghe mọi suy nghĩ, cảm giác của bạn. 

2. Nếu người ấy đã phạm phải lỗi lầm nghiêm trọng, hãy yêu cầu được nghe lời giải thích. 

3. Đi thẳng vào cốt lõi vấn đề bởi đôi khi chính bạn mới thật sự là người có lỗi. 

4. Hãy nhớ rằng, tất cả mọi chuyện thường không xuất phát từ một phía. Làm được điều này, cả hai sẽ hiểu nhau hơn.

5. Cuối cùng, học cách xin lỗi cho dù bạn tự thấy mình không cần phải làm thế. Bởi trên hết, đó là hành động thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau và trân trọng những gì đang có cùng nhau.

Tại sao không nên sử dụng “chiến tranh lạnh” quá thường xuyên?

Thứ nhất, chính bạn đang đe dọa tình yêu của mình. Vì im lặng không giải quyết được vấn đề. Người ấy sẽ không biết lỗi lầm thật sự của họ nếu bạn không nói ra. Và quan trọng nhất, nếu bạn cứ khiến nửa kia phải luôn phập phồng lo lắng, hoang mang, tình yêu sẽ nhanh chóng ra đi.

Thứ hai, im lặng sẽ tạo cơ hội cho sự dối trá. Bạn ảo tưởng im lặng là tốt, vì nó thể hiện sức mạnh cái tôi của bạn. Nhưng bạn đời của bạn lại đang rối bời vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Do đó, thay vì chấm dứt nguyên nhân thực sự đang khiến bạn nổi giận, họ sẽ nói dối về tất cả mọi chuyện để đề phòng.

Thứ ba, im lặng dễ đánh mất niềm tin. Sự im lặng của phụ nữ thật sự rất đáng sợ. Do đó đàn ông thường nói dối để tránh làm bạn nổi giận. Ngược lại, điều đó lại càng khiến bạn nảy sinh tâm lý nghi ngờ. Và cuối cùng, cả hai bạn sẽ dần đánh mất niềm tin ở nhau.

Để giữ thăng bằng trong tình yêu

Nhà nghiên cứu hàng đầu về hành vi con người, diễn giả và là tác giả của cuốn sách The Heart of Love, bác sĩ John Demartini, giải thích làm thế nào để củng cố mối quan hệ của bạn và duy trì một tình yêu thăng bằng. Hãy cùng tìm hiểu những nhận định của ông qua bài viết dưới đây.
 

Điều chỉnh những khao khát không thực tế
Nguyên nhân lớn nhất khiến những mối quan hệ đổ vỡ bắt nguồn từ sự lý tưởng hóa và những khao khát lãng mạn không thực tế. Chúng ta thường tìm kiếm một mối quan hệ hoàn hảo, nhưng khi đặt ra những lý tưởng không thực tế và áp đặt lên đối phương, chúng ta sẽ phải hứng chịu cảm giác oán giận, những dâng trào cảm xúc và có thể sẽ liên tục cảm thấy thất vọng khi người ấy không đáp ứng được những kỳ vọng xa vời của bạn

Chú ý cân bằng trong mối quan hệ
Những mối quan hệ thành công nhất thường là những mối quan hệ cân bằng giữa sự hỗ trợ và thử thách. Chúng ta cần có một sự hài hòa giữa những điều tích cực và tiêu cực để giúp bản thân trưởng thành và phát triển. Do đó, điều tối quan trọng là bạn phải hiểu rằng tất cả chúng ta đều thể hiện những tính cách: Rộng lượng và ích kỷ, tốt bụng và xấu xa, ân cần và lạnh nhạt...giống như nhau.

Chúng ta thường chỉ mong người ấy thật tốt đẹp ví dụ như phải thật tốt và ân cần nhưng điều này chỉ làm chúng ta cảm thấy chán chường, thất vọng và xa lánh khi người ấy thể hiện những mặt trái ngược so với những gì mong đợi. Bạn cần phải tự hỏi: “Bản thân có những tính cách mà chính mình đang chỉ trích người ấy hay không?” và “sự thể hiện tính cách đó của người ấy có mang lại điều gì tốt cho cuộc sống hằng ngày của mình hay không?”. Ngay khi thoát ra khỏi giới hạn của sự kì vọng xa vời và quan điểm của mình, bạn sẽ giúp mối quan hệ phát triển cùng với sự trân trọng và trưởng thành hơn đến từ hai phía

Xác định và hiểu được những giá trị của bản thân cũng như của người ấy

Hiểu được những giá trị của nhau chính là điều thiết yếu để giải quyết mâu thuẫn và đạt được một mối quan hệ cân bằng yêu thương. Giá trị ở đây không có nghĩa là những quy tắc đạo đức và đạo lý xã hội, mà là những điều mà bạn trân trọng nhất trong cuộc sống của mình. Mọi người đều sống theo một hệ thống giá trị riêng, thường được quyết định bởi hành động của bản thân.

Hệ giá trị này cũng giống như dấu vân tay. Không có 2 người nào có cùng một hệ thống giá trị và không có hệ thống nào là đúng hay sai cả.

Để hiểu được mối quan hệ của mình, cần phải nhận ra sự cần thiết của việc xác định những giá trị của bạn và cả người ấy. Điều này sẽ giúp cả hai trao đổi hiệu quả hơn và cảm thấy gắn kết với nhau hơn. Cần biết rằng khi người ấy ủng hộ những giá trị mà bạn coi trọng nhất, bạn sẽ xem đó là điều tốt và sẽ cảm thấy yêu thích chúng. Khi người ấy thách thức những giá trị ấy, bạn sẽ xem đó là điều “tồi tệ” và đâm ra chán ghét chúng. Vì vậy, chúng ta có thể hiểu tại sao các mối quan hệ liên tục chuyển biến giữa “hòa bình” và “chiến tranh”. Chính những điều này làm nên một tình yêu đích thực và hoàn thiện

Cân nhắc những thế mạnh của mỗi người
Những cặp đôi dường như có thể lấn át lẫn nhau, nhưng trên thực tế chúng ta vượt trội với những thế mạnh và nhượng bộ đối với những điểm yếu của mình. Chẳng hạn như nếu điểm mạnh nhất của anh ấy là việc kinh doanh và kiếm tiền, anh ta sẽ chiếm ưu thế ở những lĩnh vực này. Nếu điểm mạnh của người phụ nữ là nuôi dạy con cái và chăm sóc nhà cửa thì họ sẽ thể hiện rất tốt ở những công việc đó.

Xem xét cách thể hiện sự quan tâm trong tình yêu

Bạn vô tâm trong mối quan hệ tình cảm của mình, chỉ biết chú ý vào những giá trị của bản thân mà không quan tâm đến giá trị của người ấy? Hay bạn quan tâm thái quá. Bạn nghĩ đến những giá trị của người ấy mà không chú ý đến mong muốn của chính bản thân mình. Mối quan hệ này thường làm bạn có cảm giác như đang đi trên những chiếc vỏ trứng mong manh. Và tình yêu chỉ thực sự bền vững khi được vun đắp từ hai phía. Trong mối quan hệ này, cả hai có thể trao đổi quan tâm lẫn nhau để ngày càng thấu hiểu và yêu thương hơn.

Cuối cùng, khi biết đặt ra những kỳ vọng phù hợp với thực tế, học cách yêu và trân trọng người ấy, thì người ấy cũng sẽ đáp lại bạn với một tình yêu như thế.Cách giữ tình yêu bền vững
Cách giữ lửa trong tình yêu
Cách hâm nóng tình yêu
Nghệ thuật cư xử trong tình yêu
Cách níu kéo tình yêu để ngọn lửa yêu thương thêm nồng(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý