Ý nghĩa của hoa xương rồng bát tiên

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Ý nghĩa của hoa xương rồng bát tiên

19/04/2015 12:45 PM
4,487

Xương rồng bát tiên là một loài cây bản địa của vương quốc đảo Madagascar. Người dân ở đây trồng xương rồng bát tiên từ rất lâu đời với công dụng làm hàng rào, một số khác trồng chúng trong chậu đặt trong nhà với mục đích trang trí


Ý nghĩa từ tên gọi

Xương rồng bát tiên có tên khoa học là Euphorbia milii thuộc họ cây đại kích (Euphorbiaciae). Nó được mang tên của vị thống đốc của đảo Reunion, ngài Baron Pierre-Bernard Milius. Vào năm 1821, vị thống đốc này đã giới thiệu xương rồng bát tiên tại Pháp như một loại cây cảnh trong nhà. Sau đó ông tặng nó cho Vườn Bách thảo Bordeaux (Pháp).

Tại Thái Lan, xương rồng bát tiên có tên là Siamese lucky Plant mang ý nghĩa loài thực vật may mắn của xứ sở này.

Ý nghĩa trong Thiên chúa Giáo

Ở hầu hết các nước phương Tây, người ta biết đến xương rồng bát tiên với cái tên “vòng gai của chúa”, “vương miện Jesus” hay “máu của chúa Kitô”. Câu chuyện xuất hiện trong sách Phúc âm của các tông đồ, sau sự kiện 13 đồng bạc, cái giá phải trả cho sự phản bội của Giu-đa, Giêsu thành Nazareth bị bắt, bị đánh đập hành hạ, bị đặt một vòng gai trên đầu. Sau đó Giêsu bị đóng đinh lên thập giá ở đường Calvary. Giêsu đã chết như vậy, máu của người rơi xuống, thấm nhuộm vòng gai và nở thành những bông hoa rực rở. Cũng như tất cả các công cụ khác có trong cái chết của Giêsu như thánh giá, các trụ cột, roi, búa và đinh… vòng gai đã trở thành một vật thiêng liêng. Từ đó các tín đồ Kitô giáo trồng loài cây gai này để tưởng nhớ Giêsu, người lãnh đạo của họ chết giữa khổ đau để cứu họ, các tín đồ tin rằng Giêsu sẽ phục sinh vào một ngày nào đó.
 

Ý nghĩa trong Đạo Giáo

Ở các nước châu Á, xương rồng bát tiên được biết đến như một cây cát tường, mang đến điều may mắn. Trong thần thoại Trung quốc, có 8 vị tiên (thường gọi là Bát Tiên): Hà Tiên Cô, Hán Chung Li, Hàn Tương Tử, Lam Thái Hòa, Lã Động Tân, Tào Quốc Cữu, Thiết Quải Lý, Trương Quả Lão. Quyền năng của mỗi vị tiên này có thể chuyển thành Pháp khí với khả năng trao cho sự sống hoặc tiêu diệt ác quỷ. Theo truyền thuyết, khi Bát tiên hợp lại sẽ tạo ra sức mạnh vô biên. Người Trung Quốc quan niệm rằng xương rồng bát tiên là tập hợp những đặt điểm sức mạnh của cả 8 vị tiên trên, trồng nó trong nhà sẽ xua đuổi tà ma, xương rồng lại là giống cây có thể hóa giải sát khí, nó sẽ mang đến nhiều phúc khí và may mắn.

Xương Rồng Bát tiên Hoa may mắn


@Nguyên Soái (chăm sóc phải kỹ)


@Mỹ nhân (Thường là ghép)


@ Hồng Vân (thường là ghép)


@Tứ Quý


@ Vương Miện


@ Hột Xòan ( dễ trồng và nhân giống)


@Hồng Quân (hay gọi là Hồng Hạnh Đỏ)


@ Mắt Ngọc ( Cây lớn chậm)


@ Các màu Bát tiên lai (ươm từ hột), các bạn thích thì đặt tên nhé

(St)


Ý nghĩa của cây xương rồng trong tình yêu
Xương rồng chữa bệnh đau lưng hiệu quả lắm!
Chăm sóc xương rồng như thế nào
Cây xương rồng và phong thủy
Cách chăm sóc hoa xương rồng Bát Tiên đúng kỹ thuật
 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý