Ý nghĩa của hoa xương rồng bát tiên: sự may mắn

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Ý nghĩa của hoa xương rồng bát tiên: sự may mắn

06/08/2015 12:00 AM
409

Xương rồng bát tiên người nghe rất rễ hiểu nhầm thành bát tiên ( 8 vị tiên bên Trung Quốc). Nhưng đây là hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau, Xương rồng bát tiên (Euphorbia milii) được bắt nguồn từ Madagasca. Với đặc tính là loài cây mọc thành bụi mới được du nhập vào nước ta trong những năm gần đây, hoa bát tiên phân nhánh rất nhiều, cụm hoa trên các cuống dài ở đỉnh cành, dạng ngù, hoa màu đỏ, trắng gần như quanh năm nếu được chăm sóc tốt, Xương rồng bát tiên có gai nhọn, thân màu trắng mốc, dáng hoa đẹp nên được trồng làm cảnh, làm hàng rào hoặc trồng thành những bụi khóm lớn trong sân vườn.

 Ưu điểm của cây lá có thể sống khỏe trong điều kiện nắng nóng hoặc ít nước. Ngoài ra cây cũng được trồng thành những chậu lớn làm hoa trang trí ngoại thất cùng với ý nghĩa các loài hoa đẹp trong vườn nhà bạn. 

Với đặc điểm trên chỉ là mô tả tổng quan về tất cả các mẫu Xương rồng bát tiên đang có tại Việt Nam trong khi đó Xương rồng bát tiên có nhiều giống, mỗi giống có một mầu sắc hoa khác nhau, rất đẹp và dễ thương, Tuy mới vào Việt Nam được một thời gian ngắn nhưng do phù hợp với khí hậu của Việt Nam nhất là vào mùa khô ở các tỉnh phía Nam, nên đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người chơi.

Hướng dẫn tạo một chậu hoa bát tiên có nhiều màu sắc

Với các loài thuộc vào họ xương rồng nói chung và những bông hoa bát tiên nói riêng thì việc trong một chậu hoa có nhiều bông hoa với đủ màu sắc khoe tài thì đây là điều vô cùng đẹp. Với các loài đẹp khác thì điều này khá khó khăn như hoa cúc, hoa hồng, nhưng với lợi thế là cây hoa có nhựa và khá rễ sống thì việc có được một chậu hoa bát tiên có nhiêu màu sắc là điều đơn giản, chỉ việc ghép những cây bát tiên (đang được bày bán rất sẵn tại các điểm bán hoa cảnh hay chợ hoa ở các tỉnh phía nam) với nhau là được. Nhưng để cây ghép đó có dáng cổ thụ, bon sai thì hơi công phu một chút. Đó là bạn phải tìm được một cây làm gốc ghép mà bản thân nó đã có dáng cổ thụ, bon sai rồi. Nếu dùng cây bát tiên làm gốc ghép thì sẽ không đạt được yêu cầu này vì thế phải “mượn” cây xương rồng để làm gốc ghép.

Các loài Xương rồng bát tiên phổ biến tại Việt Nam

hoa-bat-tien-hong-quan

Bát Tiên Hồng Hạnh (Hồng quân)

hoa-bat-tien-kim-cuong 

Bát tiên kim cương

hoa-bat-tien-chua-son-lam

Bát tiên chúa sơn lâm

xuong rong bat tien vuong mien 

Bát tiên vương miện

bat tien tu quy 

Bát tiên tứ quý

bat tien my nhan 

 Bát tiên mỹ nhân

xuong-rong-bat-tien

Bát tiên hồng vân (thường là ghép)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý