Cách làm quen với bạn gái trên Facebook hiệu quả

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách làm quen với bạn gái trên Facebook hiệu quả

19/04/2015 12:48 PM
19,223

Nếu bạn đã kết bạn với nàng trên Facebook thì việc “tiếp cận” này không mấy khó khăn vì các cập nhật status hay album ảnh của nàng tải lên bạn đều có thể xem và bình luận. Tuy nhiên, nhiều nàng luôn để chế độ “Chỉ bạn bè mới có thể xem”, nên nếu chưa là “Friend” thì xem chừng bạn cần phải kết bạn với nàng ngay thôi.

Tuyệt chiêu tiếp cận nàng qua Facebook


1. Kết bạn đúng cách

Hãy xem danh sách bạn chung của hai người. Nếu có cơ số bạn chung nhau thì việc nhấn nút kết bạn và chờ đợi được “accept” là chắc chắn rồi. Còn nếu có ít hơn 2 người bạn chung hoặc chẳng có bạn chung nào, khi gửi lời mới kết bạn, nhớ để lại tin nhắn cho người ta. Đó là một tin nhắn giới thiệu sơ lược về bạn và hãy nói với nàng rằng, bạn hi vọng cả hai có thể là bạn. Lịch sự và tỏ sự chân thành ngay từ đầu sẽ là chìa khóa dành cho bạn.

2. Tìm hiểu nàng

Để tiếp cận và chiếm được cảm tình của đối phương bạn phải hiểu họ. Phần Thông tin và Album ảnh chứa đựng vô vàn điều nếu bạn chú ý. Hãy khai thác tối đa để biết nhóm bạn mà nàng chơi thân, sở thích đặc biệt hoặc điều khiến nàng đang để tâm. Bạn cũng nên biết cả phần ảnh hoặc status mà nàng được “tag” và cả những status tận vài năm trước. Đôi khi những điều này lại cho thấy hình ảnh chân thực của nàng nhiều hơn đấy.
 

Tuyệt chiêu tiếp cận nàng qua Facebook

Ảnh minh họa

3. Bình luận hóm hỉnh

Sau khi kết bạn và tìm hiểu sơ qua về nàng, bạn không thể “đóng cửa im ỉm” và chờ nàng chủ động “gõ cửa”. Nhiều khi chính thái độ này của bạn sẽ khiến nàng “unfriend” lúc nào không biết đấy! Hãy năng qua “nhà” nàng và chủ động bình luận hóm hỉnh nhưng có chừng mực.

4. Nghĩ trước khi “like”

Việc bấm “like” vô tội vạ là thực trạng của người dùng Facebook hiện nay. Thậm chí có những người còn không biết mình vừa “like” điều gì ở một bức ảnh hay status đó. Nếu cô ấy viết status kiểu như “Hôm nay mình rất buồn” thì đừng có dại mà nhấn “like” rồi bỏ qua. Người ta đang buồn và bạn thấy thích điều đó ư?

5. Gây sự chú ý

Có thể thời gian đầu khi làm quen bạn chưa dám đăng một status nào lên tường Facebook nàng, vậy tại sao lại không thu hút sự chú ý của cô ấy lên Facebook của bạn? Nếu cô nàng có quá nhiều bạn bè và không thể cập nhật hết mọi “động thái” của bạn trên Facebook, thì “nhè” lúc nàng online hãy xuất chiêu nhé.
 

Tuyệt chiêu tiếp cận nàng qua Facebook

Ảnh minh họa

Đó có thể là một bức ảnh thần tượng của nàng, một MV nhạc hay hoặc status kinh điển “Like nếu bạn muốn tôi nói một bí mật của tôi dành cho bạn/Comment nếu bạn muốn tôi kể về mối quan hệ của chúng ta, vì sao tôi biết bạn, tôi đang nghĩ gì về bạn”…. Hoặc việc bình luận và “like” một điều gì đó trong quá khứ cũng khiến cô ấy rất bất ngờ vì sự chú ý của bạn.

6. Đừng làm nàng sợ và bị ám ảnh

Mọi công sức sẽ đổ bể hết cả nếu bạn đánh “thích” những bức ảnh có nội dung phản cảm, bình luận những câu cợt nhả ở web chuyên phim đen hoặc “dội bom” tin nhắn, hình ảnh lên tường Facebook nhà nàng vài tiếng một lần. Thử nghĩ xem, một cô gái sống nội tâm và luôn cảm động trước những điều khốn khó trong cuộc sống làm sao có thể chịu được khi bạn bình luận thiếu cảm thông, thậm chí có phần gay gắt với mảnh đời bất hạnh?

7. Xây dựng hình ảnh bản thân

Điều này không có nghĩa là bạn phải có một bức hình lung linh như tài tử điện ảnh hay bịa một profile hoành tráng. Chắc chắn khi bạn đã tạo được một dấu ấn nào đó với nàng, nàng sẽ ghé thăm Facebook của bạn. Vì thế, dù ngoại hình không thực sự “chuẩn men”, bạn cũng đừng ngại ngần đăng hình thật của mình bởi nàng sẽ rất khó hình dung về bạn. Hạn chế cập nhật lên “tường” những thứ không hay, những status ảo não… mà thay vào đó là những điều ý nghĩa, tích cực mà bạn nhìn về cuộc sống.

Hãy nhớ để ý phần “trạng thái quan hệ” của mình, rất có thể sau khi chia tay người cũ hoặc “để chơi” trạng thái “Đang hẹn hò” mà bạn vẫn quên chưa tháo xuống.

Những lưu ý khi cưa đổ nàng qua Facebook


Nên

Không nên

Nói ít về bản thân trên trang facebook cá nhân của bạn. Khi bạn tạo sự chú ý nơi nàng, nàng cũng sẽ quan sát bạn qua facebook âm thầm. Nếu có bất kì lời nói nào “hớ hênh”, ngay lập tức bạn sẽ bị điểm trừ.

Like hàng loạt hình ảnh, status của nàng, có mặt ở khắp mọi nơi, có mặt “trên từng cây số”, thậm chí thấy nàng like một ảnh nào đó của hội gì đó, bạn cũng like theo. Đừng “đánh dấu” trên facebook của nàng quá nhiều, nàng sẽ thấy cực kì khó chịu.

Bình luận một cách khéo léo trên hình ảnh của nàng. Chẳng hạn như thay vì khen nàng xinh như bao người khác, hãy hỏi xem tấm ảnh này nàng chụp ở đâu. Bình luận một cách tự nhiên thoải mái sẽ “ghi điểm” hơn. Mặt khác, nàng sẽ không cảm thấy bạn có “ý đồ”. Muốn tiếp cận con gái, trước hết hãy tiếp cận với nàng ở danh nghĩa bạn bè.

Nói bậy, nói tục trên facebook của người khác. Bạn nghĩ rằng khi bạn nói như thế thì nàng không biết sao? Hãy nghĩ đến khả năng nàng thêm bạn vào danh sách “close friends”, mọi hoạt động của bạn, nàng đều âm thầm nắm rõ. Hãy nghiêm túc, và lịch sự. Hạn chế nói để tạo sự bí ẩn, chỉn chu.

Tạo cho nàng bất ngờ ngoài đời thực, khi tìm hiểu sở thích của nàng qua facebook. Chẳng hạn như bạn tình cờ biết được nàng đã “like” hình một chiếc váy màu hồng, hãy tìm một chiếc váy giống thế làm quà tặng nàng, đảm bảo nàng sẽ rất bất ngờ và cảm động. Bạn quá tuyệt vời và chu đáo còn gì.

Nhắn tin riêng trên facebook của nàng bằng hàng loạt câu phỏng vấn: “Chào em”, “Em tên gì?”, “Em rất thú vị, anh có thể làm quen với em không?”… Những câu hỏi nặng tính hình thức và xã giao đó không gây được ấn tượng nơi nàng. Hãy nói chuyện như thể bạn đã nắm rất rõ về nàng, chẳng hạn như: “Mình đã từng gặp bạn ở sân trường rồi”, “Bạn có thói quen đi thư viện nhỉ, mình cũng thường xuyên ghé qua và gặp bạn”, “Bạn thích nghe nhạc Jason Mraz đúng không? Thế nghe bài này chưa?”

Không chỉ thân với mình nàng mà còn làm quen với nhiều bạn bè nàng trên facebook, một cách lặng lẽ. Gây ấn tượng cho bạn bè nàng là điều cực kì quan trọng đấy, vì họ sẽ “nói tốt” cho bạn. Đừng bỏ qua khoản này nếu bạn có tình cảm nghiêm túc với nàng. Vì vậy hãy tranh thủ làm quen với bạn bè nàng bằng cách like status của họ và bắt chuyện với họ.

Hay thích chứng tỏ bản thân bằng cách chụp hình và đăng lên facebook liên tục. Cái con gái chú ý không phải là ngoại hình của bạn, mà là tính cách của bạn có hợp với nàng không, liệu quan điểm sống có trưởng thành chưa. Đừng chứng tỏ quá nhiều, nếu không nàng sẽ nghĩ bạn vẫn còn “con nít”

Giúp đỡ nàng mà không cần phô trương như người khác. Chẳng hạn như khi thấy nàng viết status: “Đang bí bài tập, có ai giải giúp không?”, hãy nhắn tin riêng và đề nghị giúp đỡ nàng. Hoặc nàng đang ở đâu đó trên trường mà không ai chở về, khi thấy nàng cập nhật status, hãy chạy lên đón nàng mà không cần báo trước. Con gái luôn trân trọng những chàng trai không ồn ào như vậy.

Hỏi nàng liên tục và công khai trên facebook. Chẳng hạn như: “Quán cà phê này đẹp quá, ở đâu vậy em?”, “Em đang đi với ai vậy?”, “Em thích màu hồng hả?”… Những câu hỏi này có khi nàng không thèm trả lời bạn vì khó chịu. Thay vì hỏi, hãy tự quan sát và tìm hiểu. Con gái không th

Chinh phục một cô gái ngoài đời thực là rất khó. Nhưng để “cưa đổ” cô gái ấy qua facebook còn nan giải hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, nếu bạn khéo léo thì facebook là công cụ hữu hiệu nhất giúp bạn “tỏ tình ngầm”.

Việc “cưa đổ” nàng qua facebook đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn, bình tĩnh, và chịu khó “giữ hình tượng”. Để vượt qua hàng chục “đối thủ” trên facebook, việc bạn cần làm là xem bảng sau đây:


MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Cách làm quen bạn gái và hẹn hò trên mạng.


Thời đại internet hóa hiện nay thì việc hẹn hò một cô gái trên mạng không khó chút nào. Nhưng trước khi bước đến giai đoạn hẹn hò bạn phải biết cách làm quen bạn gái trên mạng trước đã. Bài viết này sẽ giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề này.

Muốn các cô gái quan tâm tới mình và chủ động vào hỏi chuyện làm quen, bạn cần có một hồ sơ cá nhân bắt mắt với những thông tin tích cực khiến người xem muốn biết nhiều hơn nữa. Hình ảnh là thứ dễ gây ấn tượng nhất. Hãy chọn một bức hình thể hiện sự trưởng thành và hấp dẫn. Bạn nghĩ hình ảnh mình ngồi vắt vẻo hút thuốc trong quán cafe thật hấp dẫn. Thế mà mãi chẳng thấy có ai nghiêm túc vào làm quen?

Profile


Ngoài đời, mọi người đánh giá bạn qua lời nói. Trên mạng, mọi người đánh giá bạn qua câu chữ. Một trong số những điểm trừ lớn nhất chính là sự cẩu thả trong những gì viết ra. Hãy nhớ đọc lại những gì mình viết trước khi bấm nút “Send” để tránh lỗi sai chính tả, những câu vô nghĩa, những từ vô duyên, và tốt nhất hãy dùng tiếng Việt có dấu.

Hãy thực tế


Khi miêu tả về một mối quan hệ lâu dài, hãy tránh nói về kết hôn và chuyện ấy. Chừng nào bạn còn chưa gặp người ta, đừng làm người ta sợ mà chạy mất dép vì những mong đợi mơ mộng bạn đặt ra. Đặc biệt tránh những câu như: “Tôi muốn tìm một người bx hiền, một người mẹ đảm cho các con tôi sau này”. Đừng để mình hiện lên trong mắt các cô gái như một chàng trai sắp ế và đang cuống lên tìm bạn gái, như vậy, hồ sơ của bạn sẽ chỉ thu hút những cô gái… ế và đang mong tìm bạn trai thật lẹ.

Đừng nói chuyện quá lãng mạn

Lãng mạn trên mạng cũng có những quy tắc tương tự như lãng mạn ngoài đời thật. Nếu bạn không muốn có một mối quan hệ chóng vánh thì đừng nói về chuyện ấy một cách lộ liễu. Biết cách cưa cẩm và đùa cợt sẽ ghi điểm, nhưng đừng khiến đối phương nghĩ rằng bạn đang “có nhu cầu”. Có thể khi hai người trò chuyện thân mật và cảm thấy hiểu nhau, bạn sẽ muốn nhích lại gần hơn, tạo cảm giác thân thiết và quyến rũ hơn để hấp dẫn đối phương, nhưng hãy từ từ, việc đó phải để dành cho tới khi hai bạn chính thức gặp nhau.

Dùng tên hiển thị thật nghiêm túc

Tên hiển thị chính là điều gây ấn tượng đầu tiên khi đối phương lướt qua danh sách các “ứng viên” để quyết định dừng lại ở cái tên nào. Hãy dùng tên đơn giản và dễ nhớ kiểu như Nguyễn Quang Hưng, Trần Phương… Đây chưa phải là chỗ để thể hiện sự sáng tạo. Một cái tên dài ngoằng hoặc sến sến có thể khiến cơ hội được ghé thăm của bạn kém đi.

Chú ý ngôn từ

Trên mạng, diễn đạt đơn giản, ngắn gọn nhưng hiệu quả sẽ tốt hơn so với văn vở hoa lá cành. Bạn có thể bị cho là “sến như con hến” nếu quá lạm dụng ngôn từ theo kiểu: thích đi bộ trên bờ biển lúc hoàng hôn, thích những bữa tối dưới ánh nến, thích ăn dâu tây trộn sữa chua, thích ăn kem mùa đông… Tốt nhất hãy nói những điều từ đáy lòng một cách đơn giản và chân thành.

Tuy vậy, cũng không nên quá kiệm lời và mờ nhạt trong cách diễn đạt. Vì cả hai bạn đều không nhìn thấy nét mặt, ánh mắt và cử chỉ của nhau, nên cần dùng nhiều từ gợi thanh, gợi hình để đối phương biết rằng bạn đang rất hứng thú với những gì họ nói.

Thật nhiều bí ẩn

Vì hai người không gặp gỡ nhau trực tiếp nên đối phương sẽ thu được ít thông tin từ bạn hơn. Hãy tận dụng điều này làm ưu thế của mình. Đừng cung cấp tất cả thông tin. Bạn có thể trả lời chi tiết, cụ thể nhưng hãy nhớ giữ lại một chút “vốn liếng” cho mình để đối phương không thể tường tận mọi ngóc ngách suy nghĩ và tình cảm của bạn. Chỉ nói: “Anh cũng khá lãng mạn đấy nhé!” nhưng lại để ngỏ về chiêu thức mà bạn định áp dụng với nàng. Hãy để nàng phải luôn băn khoăn, tò mò.

Tạo sự khác biệt

Hãy để lại dấu ấn cá nhân trong mỗi cuộc trò chuyện, gọi người ta bằng cái tên trìu mến do bạn tự nghĩ ra hoặc thay tên hiển thị của mình bằng cách gọi mà người ta đặt cho bạn. Làm nên những bí mật nho nhỏ giữa hai người và người ta sẽ cảm thấy thú vị, riêng tư, thậm chí là cảm giác sở hữu. Sợi dây kết nối ban đầu là đây. Hãy thể hiện rằng ở đầu bên kia cũng là một con người bằng xương bằng thịt với những rung động tình cảm chân thành.

Tìm hiểu độ tương thích

Trên mạng, có nhiều người không để hình đại diện. Dĩ nhiên, yêu cầu của bạn không đặt nặng vào hình thức, nhưng sau khi trò chuyện một vài lần, bạn có thể chủ động yêu cầu đối phương gửi ảnh bởi hình thức cũng có một ý nghĩa nhất định. Điều này giúp bạn tránh khỏi hoàn cảnh khó xử lúc gặp mặt nếu thực tế hoàn toàn khác với những gì bạn mong đợi.

Hãy cẩn trọng


Các mối quan hệ ảo thường tiến triển chậm hơn các mối quan hệ thật, vì vậy, nếu muốn đẩy nhanh quá trình, hãy hẹn gặp đối phương thường xuyên hơn.

Nếu đã gặp và thấy ưng, cũng đừng tỏ ra quá thích thú. Đừng hằng ngày gửi tin nhắn vào hòm thư, vào điện thoại của người ta, cũng đừng “nhảy vào” trò chuyện mỗi khi người ta lên mạng. Hãy kiểm soát tình hình và cảm xúc của mình. Có thể bạn không phải là lý do duy nhất để người ta online.

Luôn giữ gìn hình ảnh

Dù là hẹn hò trên mạng thì hẹn hò vẫn là hẹn hò. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn cũng cần ý thức rõ mình đang làm gì, nhằm mục đích gì. Đối phương sẽ luôn đánh giá bạn để quyết định có nên tiến những bước tiếp theo hay không. Vì thế, đừng để mình vô ý mà làm mất hình ảnh tốt đẹp trong mắt đối phương.

Trên đây là tất tần tật những bí quyết giúp bạn có thể làm quen và hẹn hò một cô gái trên mạng. Chúc bạn sẽ tìm được một người yêu phù hợp với mình!!
Cách làm quen bạn gái qua tin nhắn
Làm sao để add bạn vào facebook
Làm sao để ẩn nick trên facebook
Sau khi chia tay có nên liên lạc với người yêu cũ không?
Cách chon giao diện Timeline trên facebook cực nhanh
Cách nói chuyện với con gái có duyên nhất


(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Lam sao de co thể băt nhung cau chuyen hay
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý