Học cách yêu một người không hoàn hảo một cách trọn vẹn

seminoon seminoon @seminoon

Học cách yêu một người không hoàn hảo một cách trọn vẹn

19/04/2015 12:48 PM
873

Đừng nên kì vọng quá nhiều trong tình yêu, hãy cứ yêu với một trái tim trần trụi, hãy cứ yêu người ấy với tất cả những gì họ có.


HỌC CÁCH YÊU MỘT NGƯỜI  KHÔNG HOÀN HẢO MỘT CÁCH TRỌN VẸN

Một tình yêu hoàn hảo

Có thể nói, tất cả chúng ta đều mong muốn tìm được một người hoàn hảo để yêu, để thương và gắn bó trong suốt phần đời còn lại. Bởi vậy nên mới có chuyện nghèo một chút cũng bị chê, lùn một chút là khó kiếm người yêu hay thậm chí xấu trai một chút là coi như ế chắc.

Tôi thường nói với bạn mình, những cô nàng “thích chuẩn” như thế hẳn vẫn đang sống trong những trang truyện, nơi mọi thứ được tạo ra để mua vui và giải trí chứ không phải để áp dụng trong cuộc đời thực. Bạn bảo, đọc những cuốn sách như thế, đời mới thơ mộng hơn và cảm thấy yêu đời hơn.

Đúng. Tôi không phủ nhận rằng sách truyện là một phần quan trọng trong việc bồi dưỡng tâm hồn chúng ta. Nhưng bạn có nên chăng để nó trở thành quân Át chủ bài trong việc điều khiển trái tim mình?

Tôi có nhiều cô em gái, người mê mẩn các trang truyện nơi nhân vật nào cũng được khắc họa theo lối “hoàn hảo hóa” để rồi không ngừng chán ngán trước cuộc đời, luôn miệng chê bai những chàng trai tốt bên cạnh.
 

Xong Một tình yêu hoàn hảo

Kì thực, trên đời này chẳng có ai hoàn hảo. Chỉ có tình yêu hoàn hảo. Đó là một tình yêu mà người ta không kì vọng bất cứ điều gì ở đối phương. Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên. Nhưng đúng thế. Người ta không nên kì vọng quá nhiều trong tình yêu, hãy cứ yêu với một trái tim trần trụi, hãy cứ yêu người ấy với tất cả những gì họ có.

Học cách ngừng đòi hỏi và tập yêu người không hoàn hảo theo cách hoàn hảo. Và thay vì theo đuổi những điều không có thực và sẵn sàng làm đau người yêu thương mình, hãy học cách yêu và trân trọng những người bên cạnh.

Tôi tin rằng, tình yêu đẹp sẽ luôn đến với những ai yêu chân thành, không vụ lợi, biết trân trọng những gì mình đang có. Hãy cứ yêu như lần đầu tiên được yêu, bạn nhé!

Yêu cái bóng do mình vẽ ra

Chúng ta có những thước đo, tiêu chuẩn cho người yêu của mình. Mỗi người đưa ra một tiêu chuẩn riêng không ai giống ai vậy nên mới có chuyện với người này thì cô gái ấy, chàng trai ấy không phải là mẫu người khiến họ yêu thích. Nhưng với người yêu của họ, thì người đó là người phù hợp nhất.

Một chàng trai chỉ học hết trung cấp nhưng yêu một người có bằng cao học, tình yêu của họ sẽ rất đẹp, rất nên thơ nếu những người xung quanh không đưa ra tiêu chuẩn: ngang vai, bằng vế. Với những người thích “ danh hão” chắc chắn sẽ không bao giờ lựa chọn một người “kém hơn mình một cái đầu”!

Thế nhưng, công việc, giàu sang hay bằng cấp đó không phải là thước đo để đo tình yêu đó có đẹp hay không, có bền vững hay không? Người ta chỉ nói “hai người đó yêu nhau chân thành” chưa chưa bao giờ nói “ hai người đó có bằng cấp ngang nhau, yêu nhau sẽ  bền vững lắm đó!”

Vậy nên, nếu yêu ai đó, đừng yêu cái bóng do bạn vẽ ra, những tiêu chuẩn lý tưởng, những thước đo hoàn hảo không bao giờ chuẩn xác trong tình yêu đâu bạn ạ.

Thay đổi người khác theo cách mình muốn

Đừng nghĩ rằng bạn sẽ thay đổi được một ai đó theo cách mà họ muốn, bởi vì dù bạn có yêu họ thế nào đi nữa thì họ vẫn là một cá nhân riêng biệt. Có những bản sắc làm nên cái tôi của riêng họ, đừng bao giờ cố gắng hòa tan cái tôi của họ để có thỏa mãn ý thích của bạn.

Bởi vì làm như thế, bạn sẽ chẳng bao giờ có được hạnh phúc thực sự. Mỗi người đều có những cái riêng của mình, có những cái tốt và tật xấu và bạn hãy chấp nhận họ với chính con người họ.

Thay đổi một ai đó chứng tỏ bạn chỉ yêu bản thân của mình mà không yêu người đó. Khi yêu một người chúng ta muốn làm cho họ hạnh phúc chứ không phải đặt gánh nặng và áp lực lên người mà mình yêu thương.

Vậy nên, đừng bao giờ làm người mình yêu phải rời xa mình chỉ vì họ không muốn thay đổi theo cách mà ta muốn họ phải thay đổi. Hãy cố gắng thích nghi với người đó, hãy thay đổi bản thân trước khi muốn người khác thay đổi mình.

Yêu một người là yêu chính con người của họ

Hãy yêu người nào yêu chính con người của bạn, với những gì bạn có chứ đừng yêu vẻ hòa nhoáng bên ngoài của họ. Như vậy bạn sẽ lựa chọn sai lầm trong cuộc sống của mình! Đừng bao giờ yêu ai chỉ vì họ là người đem lại cho bạn những gì bạn muốn, hãy yêu người nào khiến bạn mỉm cười và cảm thấy hạnh phúc, thoải mái khi đi bên họ.

Có như vậy bạn mới có một tình yêu trọn vẹn được. Ngày nay rất nhiều người thường cho mình cái quyền lựa chọn người yêu dựa trên tiêu chí “ cơ sở hạ tầng” khang trang đầy đủ, chứ không phải người “có kết cấu thượng tầng” phù hợp. Nhiều chuyên gia khuyên rằng: hãy yêu người nào làm cho bạn thích thú nói chuyện, bởi sự đồng cảm về tinh thần sẽ làm giàu cảm xúc và yêu thương trong bạn. 

Học cách yêu thương để biết yêu thương một cách đúng đắn nhất nha bạn, đừng yêu một cách cảm tính, cũng đừng yêu theo tiêu chuẩn hãy yêu theo trái tim mình mách bảo, đó mới là lựa chọn hoàn hảo cho một tình yêu!


Học yêu một cách thông thái

 

Đóng cửa phòng tắm

 

Đóng cửa phòng tắm

Bạn không thể duy trì sự quyến rũ bí hiểm của mình nếu cứ mở cửa nhà tắm cho anh ấy thấy những lúc bạn cạo lông chân hay vô tư chuyện trò với anh ấy ngay cả khi đang ngồi toilet.

Nói lời xin lỗi

Tình yêu là luôn phải nói với nhau câu này đấy. Đôi khi, trong lúc nóng giận, chúng ta quá lo nghĩ đến chuyện ai đúng ai sai mà quên mất rằng hai người cùng một đội. Nhưng bạn sẽ chẳng bao giờ là người “thắng” nếu nửa kia bỏ đi trong tâm trạng thất vọng ê chề.

Nên tìm một cô bạn gái để xả stress

… như vậy sẽ hơn là dốc lòng với người đàn ông của bạn. Đối với phụ nữ, việc kể lể có tác dụng giải tỏa tâm trạng, bởi khi đó, cơ thể sản sinh ra được hormone oxytocin giúp tinh thần tốt hơn. Trong khi với đàn ông, kể lể nhiều chuyện khiến họ thêm mệt mỏi, nặng nề. Bạn chỉ nên tìm đến người đàn ông của mình khi cần gợi ý về giải pháp cho một vấn đề nào đó.

Âu yếm nhau nhiều hơn

Để một mối quan hệ lâu dài được tiếp tục phát triển lành mạnh, các cử chỉ âu yếm đóng vai trò quan trọng ngang với sex. Hormone oxytocin được giải phóng trong quá trình âu yếm giúp hai người cảm thấy gắn bó với nhau hơn. Sự âu yếm, vuốt ve còn giúp giảm stress và huyết áp, cho hai người cảm giác kết nối với tâm trạng dễ chịu, thoải mái nhất.

Chỉn chu như thời độc thân

Hẳn nhiên mọi người trong chúng ta đều mong muốn tìm được người yêu mình vô điều kiện, bất kể chúng ta có ra sao, nhưng suốt ngày trong nhà với cái áo rộng thùng thình, pizza gọi đến tận nhà chứ không trưng diện đưa nhau ra ngoài dùng bữa lại là biểu hiện của sự dễ dãi, buông trôi và không còn nỗ lực vì mối quan hệ hai người.

Không lảng tránh chuyện tiền nong

Cứ giả như các bạn đang lên kế hoạch xa hơn cho cuộc sống sau này (và nếu thực sự sẽ có một đám cưới, càng nên thực tế), hãy rõ ràng về mọi thứ: Thu nhập của mỗi người là bao nhiêu, có khoản nợ nào không, các mục tiêu tài chính?

Không tương thích về tài chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ly hôn, bởi thế, đừng sống cảnh mập mờ, mình bạn có kế hoạch với mọi khoản chi tiêu trong khi các hóa đơn của người kia luôn giấu tận đáy ngăn kéo tủ.

Biết mình muốn gì

Thay vì kiên nhẫn chờ đợi sự thay đổi, tốt nhất là bạn thành thực về mong muốn của mình, với chính mình và với người bạn đang hò hẹn.

Không ngại hỏi

Lo sợ là lý do khiến bạn trì hoãn nhiều năm để tìm ra câu trả lời liệu người kia có muốn kết hôn và sinh con hay không. Câu hỏi mà bạn sợ nghe câu trả lời nhất thực ra lại chính là câu mà chắc chắn bạn nên hỏi, ngay và luôn.

Chia tay hình mẫu lý tưởng

Đúng vậy, tốt nhất là bạn chia tay anh chàng hoàn hảo trong mộng tưởng đi, và chấp nhận sự thật rằng người đàn ông của mình không hoàn hảo. Chuyện rất bình thường thôi, ngay cả bạn cũng đâu có hoàn hảo.

Thôi so sánh mình với người khác

Bởi làm vậy chẳng khác nào ép bản thân uống thuốc độc. Thay vì học đòi theo người khác, tốt nhất bạn nên tự nhìn vào gương và hỏi: Mình đã trưởng thành ra sao trong vài năm qua? Mình đã học được những gì và hy vọng đạt được điều gì sắp tới?

Suy nghĩ logic

Tình yêu cũng có tác dụng kích thích não bộ như cocaine vậy, cho nên vài tháng đầu khi sống trong tình yêu, bạn dễ bị ảnh hưởng bởi cảm giác đắm say, cuồng dại. Chính vì lẽ đó, cần thỉnh thoảng nhắc mình tỉnh táo, cân nhắc, đặt ra những câu hỏi và nghiêm túc lắng nghe câu trả lời, ngay cả những câu mà bạn không muốn nghe.

Lên lịch cho chuyện “yêu”

Hay ít nhất là một đêm vui vẻ. Nhớ rằng bạn càng “yêu” nhiều, càng tăng cảm giác thèm “yêu”. Đây cũng là một cái cớ lý tưởng cho việc bạn đi shopping và rinh thêm về nhiều nội y có tính “sát thương” lớn.


MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Học cách hài lòng với cuộc sống
 

Hãy học cách hài lòng với cuộc sống để mỗi ngày sống trên cuộc đời này đều là một ngày vui, bạn nhé!

Tự tin với những gì mình có

“Có thể bạn không cao nhưng người khác vẫn phải ngước nhìn” – Bạn ghen tị khi những người bạn cùng trang lứa với bạn, họ được đi trên những chiếc xe đắt tiền, ăn vận những bộ quần áo sành điệu trong khi đó bạn vẫn rất bình thường với những bộ quần áo cũ, xe cũ…

Nhưng bạn còn phải lo cho em ăn học, trang trải những sinh hoạt thường ngày để không phải hàng tháng nhận tiền của bố mẹ, thỉnh thoảng bạn thấy chạnh lòng vì trách nhiệm với những người xung quanh mình và điều đó khiến bạn không thể tự do hưởng thụ cuộc sống theo cách của mình?Bạn hãy nhìn lại một chút. Bởi “trông lên bạn chẳng bằng ai, trông xuống thì chẳng ai bằng mình”. Cái bạn cho đi là rất nhỏ, nhưng cái bạn nhận về là rất lớn. Bởi bạn có niềm vui, hạnh phúc của những người bên cạnh.

Chỉ khi nhận ra được trách nhiệm với cuộc sống này, bạn mới được trưởng thành hơn. Bạn tự tin vì bạn có thể làm được rất nhiều việc, bạn tự tin vì bạn không bị trộn lẫn vào ai trong cuộc sống này và bạn là duy nhất!

Học cách hài lòng với cuộc sống 1


Yêu thương thật lòng

“Chúng ta sinh ra trên đời này, không phải để tìm thấy một người hoàn hảo để yêu; mà là để học cách yêu thương một người không hoàn hảo, một cách trọn vẹn nhất”. Khi bạn đối xử tốt với ai đó, không có nghĩa là bạn yêu thương họ và ngược lại, khi bạn cương quyết làm một ai đó buồn lòng, thậm chí tổn thương cũng không có nghĩa là bạn ghét bỏ họ. Đơn giản, theo cách bạn nghĩ, như vậy sẽ tốt cho họ.
 
Yêu thương phải dựa trên nền tảng tôn trọng, thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ. Ai cũng sẽ có những lúc mắc lỗi lầm. Khi bạn mở rộng tấm lòng, sẵn sàng tha thứ cho những lỗi lầm ấy, bạn sẽ mỉm cười nhiều hơn. Hãy yêu thương thật lòng và chân thành những người xung quanh mình thay vì ghét một họ và mang cảm giác khó chịu, bởi khi bạn yêu và được yêu bạn sẽ cảm thấy cuộc sống tuyệt vời hơn rất nhiều!

Học cách hài lòng với cuộc sống 2


Mở lòng với những mối quan hệ

Hãy cười nhiều hơn với những người xung quanh, kết bạn nhiều hơn, mở rộng trái tim, mở rộng tấm lòng, mở rộng sự hiểu biết, cách nhìn nhận với tất cả mọi thứ xung quanh. Điều này rất quan trọng để bạn có thể luôn mỉm cười trong mọi hoàn cảnh. Học cách học hỏi, lắng nghe và suy ngẫm.

Đừng giới hạn khả năng của mình, hãy thử sức ở mọi lĩnh vực, năng động, nhiệt tình và làm hết sức những công việc mình có thể làm tốt. Tự tạo cơ hội cho cuộc sống cũng chính là tự tạo cơ hội cho mình. Đừng bó hẹp ở bất kì một khuôn khổ nào bạn nhé! Ở một lứa tuổi nào đó bạn sẽ cảm thấy cuộc sống ngày càng đổi thay nhưng những giá trị về niềm tin thì không bao giờ thay đổi.

Hãy học cách tự tin vào chính mình để mỗi ngày sống trên cuộc đời này đều là một ngày vui, bạn nhé!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý