Hướng dẫn học đánh đế chế giỏi

seminoon seminoon @seminoon

Hướng dẫn học đánh đế chế giỏi

19/04/2015 01:28 PM
576
Cùng tham khảo những hướng dẫn học đánh đế chế giỏi nhé các bạn. Đây là một trò chơi được rất nhiều bạn trẻ yêu mến đấy.

Đặc Điểm Các Loại Quân Trong Đế Chế

dac diem cac loai quan trong de che Đặc Điểm Các Loại Quân Trong Đế Chế

Age of Empires được dịch có nghĩa là Thời đại của những đế chế. 1 trò chơi thuộc dòng game chiến thuật thời gian thưc được phát hành bởi Microsoft Game Studio. Phiên bản đầu tiên được phát hành vào năm 1997 và 7 phiên bản tương tự sau đó. Game xuay quanh câu chuyện xây dựng lịch sử về quá trình hình thành và phát triển của các nước Á , Âu từ thời kì đồ đá đế đồ sắt của đế chế la mã cổ đại. Ở phiên Age of Empires II, các cuộc chiến lại xuay quanh thời kỳ trung cổ và tập trung vào các cuộc chiến chinh phục Mexico của Tây Ban Nha. Age of Empires III lại lấy bối cảnh cận hiện đại với cuộc chiến xâm chiếm của thực dân châu âu với châu mỹ.

Bản Đế chế chúng ta đang chơi hiện nay được gọi là bản nâng cấp của Age of Empires I (đế chế mũ đỏ) khi số lượng quân được nâng từ 12 nước bao gồm Greek, Minoan, Egypt, Assyria, Sumer, Babylon, Phoenicia, Hittites, Persian, Shang, Choson, Yamato lên 16 nước (Carthaginian, Macedonian, Palmyran, Roman) tức đế chế mũ xanh

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về điểm mạnh và điểm yếu của từng quân trong đế chế xanh. Vị trí xắp xếp từ trên xuống dưới không có ý nghĩa về mặt xác định đế chế nào mạnh nhất trong game, nó chủ yếu dựa vào độ ưa thích của các game thủ.

Quân Gì Mạnh Nhất Trong Đế Chế

1. Shang

Khi được hỏi “Bạn thích cầm quân nào nhất trong đế chế?” có đến 60% các câu trả lời là Shang. Vì sao vậy? Shang là đế chế đại diện cho triều đại đầu tiên được công nhận của Trung Quốc và cũng thuộc 1 trong những quân đế chế mạnh nhất đời 3. Với đặc điểm của giá nông dân rẻ hơn so với các đế chế khác, khả năng phát triển đầu đời của shang cực kì bá đạo. Nếu đánh đầu cánh, Shang thực sự là 1 nỗi kinh hoàng cho những nhà đánh chém và nếu ở trong cánh tay to phát triển, ưu thế nhiều dân tạo điều kiện rộng, có thể bật 4 hoặc bơm đồ cho đồng đội. Bên cạnh đó, 1 đặc điểm rút ra khi chơi quân shang đó là bài rất ổn định thậm chí đề huề ăn không hết. Chính vì vậy việc ép phũ chém phủ là rất đơn giản. Quân đẹp không bằng bài đẹp, với tỷ lệ 70% các bài shang đều đủ đồ kích đời với chỉ số dò ko quá 15%. Còn nếu shang mà bài vẫn nghiệt thì chỉ có trách mình quá đen. Chính vì mức độ yêu thích cực cao đó, shang là 1 trong số ít các loại quân trở thành 1 thể loại thi đấu như Solo Shang, Solo Shang Hỗn Mã, 3 vs 3 Shang.

2. Assyrian

Assyria là một vương quốc của người Akkad , nó bắt đầu tồn tại như là một nhà nước từ cuối thế kỷ 25 hoặc đầu thế kỉ 24 trước Công nguyên đến năm 608 trước Công nguyên với trung tâm ở thượng nguồn sông Tigris, phía bắc Lưỡng Hà (ngày nay là miền bắc Iraq), mà đã vươn lên trở thành một đế quốc thống trị khu vực một vài lần trong lịch sử. Đế chế này là một trong những loại quân mạnh của đời 3 khi cung R Assyrian bắn nhanh hơn 40%. Dân chạy nhanh hơn các dân khác 30% và còn nhanh hơn cả dân Yamato (cũng thuộc loại đế chế có dân chạy nhanh) khi lên đời 3. Điều này tạo nên lợi thế ép đời cũng như sức phát triển cho những game thủ pro.

Tuy nhiên Assy lại là quân không phải đẹp với những người mới bắt đầu học cách chơi đê chế do tốc độ dân chạy quá nhanh, câu voi khó, mất tay khi đi dò, bài đẹp thì phũ chứ bài xấu mà không biết cơ cấu thì chỉ có nằm. Bên cạnh đó Assy chỉ là quân có lợi thế ép đời, tức lên đời nhanh phát triển tay to được chứ còn độ phũ trên chiến trường lại không tốt lắm. Vì 1 turn cung đầu có ra sớm hơn cũng không làm được gì nhiều. Mất thời gian nâng bánh xe nên thường bị chém feat nếu không biết bo nhà dữ dân.

Nói vậy chứ đây vẫn là 1 trong những quân mạnh của đời 3, được các game thủ ưa thích, trở thành 1 thể loại thi đấu, càng thử thách, các game thủ càng cố chinh phục

3. Hittle

Hittite là một dân tộc nói hệ ngôn ngữ Ấn – Âu ở Tiểu Á thời kỳ đồ đá. Họ đã thành lập một vương quốc xung quanh Hattusa phía bắc Tiểu Á khoảng thế kỷ 18 TCN. Đế chế Hittite đã đạt tới thời kỳ cực thịnh vào khoảng thế kỷ 14 TCN, bao gồm một khu vực rộng lớn của Tiểu Á, tây bắc Syria Litani, phía nam xa tận xuống cửa sông Litani (Liban ngày nay). Trong đế chế, Hittle được liệt vào hàng cung tuyển với sức mạnh phũ phàng ở đời 3 và gần như là đê chế mạnh nhất đời 4 (xét 1 cách tương đối vì mỗi quân đều có khắc quân).

Không thiên về khả năng ép đời nhanh và phát triển tay to như Shang và Assy nhưng Hittle lại có Cung R được tăng thêm 1 damage (4+1). Tức cung bình thường bắn 4 phát mới chết thì với Hit chỉ cần 3 phát. Đặc tính này dựa trên lịch sử phát triển của Hittle. Đây là đế chế có lịch sử về điều ngựa cung cũng như chế tác đồ sắt từ rất sớm. Một đặc điểm nữa là Stone Thrower, Catapault và Heavy Catapault được gấp đôi HP. Cộng 4 bắn xa cho tàu chiến.

4. Egypt

Egypt hay còn gọi là Ai Cập, là một nước cộng hòa nằm ở Bắc Phi, Trung Đông và Tây Nam Á phát triển phồn thịnh dọc bên bờ sông Nin với lực lượng quân đội mạnh nhất vào những năm trước công nguyên, trước khi bị xậm lược bởi người Ba Tư, La mã, Hy Lạp. Trong đế chế, đây cũng được coi là quân mạnh của đời 3. Mạnh về cả lợi thế lên đời cả trong chiến trường. Máu quân này nhiều hơn 33% so với các quân khác trong Aoe. Điều này trở thành 1 lợi thế tuyệt vời trong những màn solo cung. Bên cạnh đó đây cũng là đế chế mạnh về phù thủy với tầm xa +3 so với các phù thủy khác. Cộng thêm lợi thế về dân đào vàng nhiều hơn 20% so với nông dân bình thường, phù thủy của Egypt thực sự là nỗi khiếp sợ cho những quân đánh chém đầu đời 3. Với khả năng đào vàng nhanh, bật 4 ở phút 20 là điều bình thường với Egypt (nếu được bơm thực). Lên 4 với xọc đôi công 9+4, là 1 trong những xọc đôi chất nhất (cùng với Roman) trong đế chế.

Tuy nhiên, quân nào cũng có mặt hạn chế, bãi quả đầu thường cực kì xấu xí quả bí, gỗ đầu xa, nhà thường nghiệt trong maop large, là những thử thách đối với các game thủ đánh chế còn non. Nói vậy chứ vào đánh mà cầm Egypt thì sướng rơn người rồi.

5. Phoenican

Elephant và Centurion được tăng thêm 25% HP (dân tộc này lên Iron mà gặp các đế chế có Ballista hay Hellepolis thì kể như không có cách nào chống được, Voi và Centurion mặc dù được tăng thêm HP nhưng chạy quá chậm nên đánh tấn công không có hiệu quả)

6. Roman

cũng là 1 trong những chủng tộc được các game thủ yêu thích. Không có lợi thế ép đời như những quân khác nhưng lại có khả năng thích nghi với nhiều bản đồ. Ưu điểm của Roman giá công trình rẻ hơn 15% (ngoài trừ, tường thành và nhà Wonder), đặc biệt tháp canh giá rẻ hơn 50%. Short Swordsman,Broad Swordsman,Long Swordsman và Legion chém nhanh hơn bình thường 33%. Vì là quân ko khá về phát triển nhanh nhưng để đánh chém đầu cánh thì không có vấn đề gì. Bên cạnh đó, Roman bật 4 đánh sọc đôi. Cái thời đánh từ từ đời 2 với quẩy đá thì đánh Roman là lợi thế.

7. Sumerian

Dân được cộng thêm 15 HP. Catapault và Heavy Catapault bắn nhanh gấp đôi. Farm cũng được tăng gấp đôi trữ lượng so với các đế chế khác

8. Yamato

Yamato là đế chế của khu vực châu áu đại diện cho đất nước Nhật Bản. Ưu điểm của đế chế này là có dân chạy nhanh hơn 30% (rất tiếc lại chạy chậm hơn Assyrian ở Iron Age) tạo điều kiện cho lên đời nhanh, bên cạnh chức năng kinh tê, dân chạy nhanh còn cực kì hữu ích trong việc quẩy phía trước cho cung bắn phía sau, việc chăn dân Yamato sẽ khó khăn hơn nhiều. Kết hợp với quân của nhà rẻ hơn 25% đây thực sự là nỗi khiếp sợ cho những nhà đánh cung đầu đời 3. Bên cạnh đó ya còn có thuyền máu trâu hơn 30%. Với thế mạnh giá quân rẻ hơn lại có lợi thế lên đời, để Yamato bật 4 đánh host thì thực sự không có đối. Tuy nhiên quân này không thể đánh lâu đời 4, khi hết vàng thì cực kỳ tù tội vì không có quân thay thế.

9. Macedonian

Khả năng chống bị pháp sư của quân khác thu phục tăng 4 lần. Hoplite, Phalanx và Centurion được cộng thêm 2 Armor. Đơn vị quân không có tầm nhìn (Range) được cộng thêm 2 (như nông dân, Axe Man…) Stone Thrower và Ballista mua rẻ 50% (Bronze Age đánh Stone Thrower là ác mộng). Chán mỗi cái là Market không có nâng cấp bánh xe để dân chạy cho nhanh, bị chăn dân là khóc luôn!

10. Persian

Khả năng săn bắn tăng 30% (loại này ăn vèo cái hết con voi). Farm bị giảm đi 30% trữ lượng (dân tộc này chuối nhất khâu làm Farm). Elephant chạy nhanh 30% (Persian chỉ có đúng cái loại này là hay nhất, nếu mà đi đông thì gần như chẳng sợ bất kì một dân tộc nào). Và lại thêm một cái chuối nữa là không có bánh xe giúp dân chạy nhanh khi lên Bronze Age.

11. Babylonian

Tường thành và tháp được gấp đôi HP (đánh tháp canh đối với đế chế này công thủ đều hiệu quả) đánh thành chòi với Trung Quốc thì thích. Khả năng hồi phục HP của Pháp Sư tăng 30% & Dân trữ đá trên người tăng thêm 30% (kiểu như nâng cấp làm đá rùi đó).

12. Carthaginian

Elephant và Centurion được tăng thêm 25% HP (dân tộc này lên Iron mà gặp các đế chế có Ballista hay Hellepolis thì kể như không có cách nào chống được, Voi và Centurion mặc dù được tăng thêm HP nhưng chạy quá chậm nên đánh tấn công không có hiệu quả)

13. Choson

Long Swordsman và Legion được tăng thêm 80 HP. Tầm bắn xa của tháp canh tăng thêm 2 (dân tộc này đánh tháp canh cũng cực kì hiệu quả) Pháp sư mua rẻ 30%

14. Greek

Hoplite, Phalanx và Centurion chạy nhanh 30%. Cầm Greek cỡ cao thủ thì chắc còn đỡ chứ mình cầm quân này là hay bị xoắn icon biggrin Điểm Mạnh Của Từng Loại Quân Trong Game Đế Chế Vì nếu đối phương buôn phù thủy là mệt icon smile Điểm Mạnh Của Từng Loại Quân Trong Game Đế Chế

15. Minoan

Composite Bowmen được cộng thêm 2 tầm xa. Farm tăng thêm 25% trữ lượng (Farm bác này chỉ thua mỗi Sumerian thui)

16. Palmyran

Đây là dân tộc duy nhất mà ngay từ Tool Age bạn chia sẻ tài nguyên cho đối thủ hay đồng minh của mình sẽ không bị trừ đi cước phí (bình thường là bị trừ đi 25%, nhưng lên đến Iron Age thì dân tộc nào có khả năng nâng cấp tiếp đào vàng lần thứ 2 thì khi nâng cấp xong cũng không bị trừ cước phí khi chia sẻ tài nguyên). Camel (lạc đà) chạy nhanh 25% (cái loại này chống Cavarly của Yamato thì sướng lắm đây). Siêu nông dân (cần tới 75 Food mới mua được) được cộng thêm 1 Armor và làm việc nhanh thêm 25% (ăn vèo cái hết ngay cây Food).


Các Loại Quân Trong Đế Chế Có Đặc Điểm Gì?

cac loai quan trong de che co dac diem gi Các Loại Quân Trong Đế Chế Có Đặc Điểm Gì?

Bạn chơi đế chế có bao giờ chú ý đến đặc điểm của các loại quân trong đế chế. Quân đế chế nào mạnh nhất, dân dế chế mạnh nhất, đế chế nào có thế mạnh lên đời… Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời cho những câu hỏi đó.

Công trình

-Rẻ nhất:Roman -15% chi phí (trừ tường thành và wonder), tháp canh -50%

-Tường thành kiên cố nhất: Babylonian, Shang +50 %HP (HP=máu)

-Tháp canh kiên cố nhất: cũng là Babylonian +50HP

-Tháp canh hiệu quả nhất: Choson +2 range (range=tầm xa)

-Ruộng nghèo nhất: Persian -30% trữ lượng

-Ruộng màu mỡ nhất: Sumeria +50% trữ lượng

Nông dân

-Chạy nhanh nhất:Assyrian,Yamato +30% speed (speed=tốc độ)

-Trâu nhất: Sumeria +15HP=40HP

-Săn thịt hiệu quả nhất: Persian +3food

-Ăn quả hiệu quả nhất: Palmyran +25% tốc độ lấy quả

-Chặt gỗ hiệu quả nhất: Phoenician +3wood

-Đào vàng hiệu quả nhất: Egyptian +2 vàng

-Đào đá hiệu quả nhất: Babylonian +3 đá

-Rẻ nhất: Shang 35food

-Đắt nhất: Palmyran 75food

Cung R(Chariot Archer)

-Bắn nhanh nhất: Assyrian +40% tốc độ bắn(tất cả các đơn vị bắn cung)

-Bắn mạnh nhất: Hitte +1 damage (damage=độ sát thương)(nt)

-Trâu nhất: Egyptian +33% HP(bao gồm cả ngựa sọc)

Lạc đà

-Nhanh nhất: Palmyran +25%

Ngựa chém(Cavalry)

-Rẻ nhất:Yamato -25%

Cung A(Composite Bowmen )

-Bắn xa nhất: Minoan +2 range

Voi

-Điên nhất: Persian +30 speed

Pháo cẩu đá

-Trâu nhất: Hittite +50% HP

-Rẻ nhất: Macedonian -50% chi phí(bao gồm cả pháo lùn hình cung)

-Bắn nhanh nhất: Sumerian +50% tốc độ bắn(phải nâng cấp lên Catapult)

Nhìn xa nhất

-Các đơn vị không sử dụng tầm xa(range) của Macedonian:+2 range

Còn rất nhiều đơn vị với những tính năng đặc biệt khác,nhưng trên đây là những unit phổ biến nhất mà hiện nay chúng
ta sử dụng để giao lưu.Việc tận dụng những lợi thế của các đơn vị này thế nào để đạt hiệu quả cao nhất là tùy thuộc ở
bạn.Hãy ghi nhớ những đặc điểm trên vì nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.


Các Loại Quân Trong Đế Chế Hay Sử Dụng

cac loai quan trong de che hay su dung Các Loại Quân Trong Đế Chế Hay Sử Dụng

1. Quân Cung R (Xe bắn cung trong nhà A)

Cung R là loại quân aoe được các game thủ yêu thích và thường hay sử dụng cho dù đó có phải là quân tuyển về cung R hay không. Ưu điểm của quân này tương đối rẻ, vì chỉ cần thực và gỗ nên sẽ ít nguy hiểm hơn so với quân chơi vàng. Lợi thế này trở thành một điểm cực kỳ quan quan trọng khi tấn công vào nhà đối thủ chơi quân vàng. Tính cơ động về di chuyển là ưu thế thứ 2 khiến đây là loại quân aoe được các game thủ lựa chọn.

Các nước mạnh cung R: Egyptian (trâu máu), Assyrian (bắn nhanh), Hittite (thêm 1 công)

Nâng cấp: chặt gỗ để tăng tầm xa, mũi tên ở Bs tăng thủ cận chiến, lửa đời 4 tăng tấn công, bắn chặn. Không có giáp
chống tên.

Nhược điểm đầu tiên của loại quân này đó là cần thời gian nâng cấp bánh xe và chặt gỗ nếu muốn tắng tầm xa. Tuy nhiên với các game thủ cân đối thực gỗ tốt thì nhược điểm này hoàn toàn có thể loại bỏ. Hạn chế thứ 2 khi đánh cung R đó là dễ bị chăn nếu đứng lẻ. Do attack của cung R tối đa là 3 + 1 (Hittle) sẽ rất khó để đấu lại với những con chém đã nâng cấp lên 4 của đôí thủ, phá nhà cũng lâu. Nhược điểm thứ 3 đó là việc hơn kém nhau 1 turn cung R không có ý nghĩa so với cũng một lượng hơn đó mà là quân chém. Nghĩa là dù bạn có lên đời nhanh hơn, có turn R đầu tiên thì thì cũng không có ý nghĩa lắm so với việc bạn lên sớm và chỉ sinh 2 con chém.

2. Ngựa chém trong đế chế

Quân chém cũng là một loại quan aoe hay được sử dụng trong chơi đế chế. Ưu điểm của quân chém trong đế chế là tính cơ động, khả năng áp chế tốt, khỏe (sau khi đã nâng cấp), khá mạnh ở đời 3, chăn dân và diêt bộ binh cản đường tốt. Là khắc tinh của quân nhà Bb. Công nâng chém 4 đi chăn dân thường được các game thủ aoe lựa chọn khi đánh team.

Chém tuyển: Yamoto chém rẻ, Chém Macce bóng rộng và ko sợ phù thủy (điểm chung của quân dân Macce). Nếu tính nâng cấp hết cỡ có thể (lên thần, đầu máu, hết công giáp) thì có: Shang, Yamato, Persian.

Nâng cấp quân chém bao gồm giống nâng cấp quân ngựa sọc, lạc đà: đầu ngựa ở Bc tăng máu, cái đầu tiên ở bs tăng công, cái móng ngựa tăng thủ (cận chiến)

Nhược điểm khi đánh quân chém đó là loại quân này khá (trừ Yamato) đắt, điểm ăn vàng sẽ là điểm bị công đầu tiên của bất cứ quân nào chơi chém do số lượng vàng có hạn trên bản đồ vì thế đây là loại quân aoe không thể đánh lâu dài. Nhược điểm thứ hai là khi solo với lạc đà thì lạc đà được cộng dame nên sẽ thua. Đặc biệt là khi đối thủ trâu phù thủy thì thường phải tự kill ngựa chém do dễ bị hù hơn cung.

3. Lạc đà trong đế chế

So với 2 loại quân kia thì lạc đà ít được sử dụng hơn, tuy nhiên vẫn được sử dụng do tận dụng được lợi thế chém đầu đời 3. Ưu điểm của quân lach đà đó là tăng công với tất cả các loại ngựa (chém, cung, sọc), cơ động, giá vừa phải. Chăn dân tốt. Lạc đà Palmyran là số 1 với khả năng bám đuổi cực tốt. (Tốc độ chạy tự do của lạc đà Palmyran không nhanh hơn các nước khác, nhưng khi bám đuổi lại theo tới cùng với tất cả các loại quân). Nhược điểm cũng giống hnhuw nhược điểm chung của quân chém : tốn vàng, dễ bị hù, không đánh lâu dài, ko có chuyển cấp lên thần.

4. Quân nhà BB: quẩy đá lính z

So với tất cả các loại trên thì đây là loại quân ít được chọn nhất trong các loại quân aoe. Tuy nhiên sẽ thật là ngu ngốc khi một đế chế mạnh về Z điên lại chọn đánh quân khác. Ưu điểm đầu tiên đó là rẻ về cả giá mua và nâng cấp, thời gian sinh ra nhanh hơn, bình thường 4 – 5 dân hoặc quân là phải xây be mới, tuy nhiên với bb thì số lượng này có thể hơn. Tức là bạn sẽ dùng bb khi muốn lấy thịt đè người.

Bên cạnh đó các loại quân thủ nhà hiện nay đang được các game thủ yêu thích đó là thù thủy, cung T. Bạn có thể tham khảo các clip đế chế để biết thêm về cách đánh đế chế nói chung và cách điều khiển các loại quân aoe nói riêng

Nếu bạn là người mới chơi đế cjees, nên tập đánh những quân aoe có ngựa gỗ (xe bắn cung, ngựa sọc). Nên tập đánh quen 2 loại quân này trước vì khá dễ đánh. Bạn nên bỏ 1 thời gian ngắn để đánh với computer cho quen cơ bản về từng nước, từng loại quân sau đó hãy đánh với người, có 1 người khác chỉ dẫn trực tiếp là ok nhất.


Các Loại Quân Trong Đế Chế Mạnh Nhất Đời 3

cac loai quan trong de che manh nhat doi 3 Các Loại Quân Trong Đế Chế Mạnh Nhất Đời 3

Đế chế là game phổ biến nhất hiện nay, trong game ngoài những tính năng đặc biệt mà người chơi yêu thích thì sự đa dạng các loại quân với mỗi quân có điểm mạnh và điểm yếu riêng rất đặc trưng. Đây cũng là yếu tố mà người chơi thêm yêu thích hơn trong game này. Vậy thì đời 3 nên đánh quân nào?  bài viết này một phần giúp bạn trả lời câu hỏi này

Shang

Một quân bá đạo đời 3 trong game đế chế. Với dân giá rẻ người chơi có khả năng ép đời sớm, mà vẫn đảm bảo được số lượng dân đông. Việc phát triển ở những phút đầu tiên với dân Shang cũng có khá nhiều lựa chọn: lùa hươu, voi về nhà chính, đóng BS để vừa ăn hươu voi, vừa chặt gỗ hoặc cách mà Game thủ Việt Nam vẫn thường chơi là đóng BG ăn mỏ quả trước. Xóc đều dân từ nhà chính cũng là một bài toán rất dễ giải đối với loại quân này.

Nhờ khả năng ép đời sớm, lựa chọn yêu thích lạc đà chém sớm, sau đó lên cung R để phát triển to tay. Ngoài ra nhắc đến Shang cũng là nhắc đến khả năng điều R chuẩn như lập trình của các Gamer Trung Quốc. Đây cũng là một loại quân mà Việt Nam chúng ta sẽ cần luyện tập rất nhiều mới có thể đánh bại được các “Shang-master” như Shen-Long, Chiến Tướng…

Persian

Đây cũng là một loại quân có thể ép đời sớm, với khả năng khai thác thực hươu voi rất nhanh. Người chơi sẽ cần lưu ý đến gỗ hơn một chút. Người chơi có thể lên đời rất sớm (kick 3 trong đầu 9) nếu nhà có 2 mỏ hươu, 2 voi và 1 mỏ quả. Với lợi thế có thể ép đời sớm, Persian là một gã khổng lồ đầy uy lực khi chém ngoài cánh. Tuy nhiên Persian có những điểm yếu chết người.

Điểm yếu đầu tiên là dân Persian không có bánh xe, nên khả năng phát triển tay to là không cao, cũng như dân khó lòng chạy thoát khi bị chăn. Điểm tiếp theo, cung A của Persian gặp bất lợi nếu đấu cung với các loại cung khác, do tầm xa bị hạn chế (Persian chỉ có thể nâng chặt gỗ 1 lần). Thêm nữa, với đặc điểm không có đơn vị quân xọc xiên, Persian sẽ rất vất vả để chống đỡ với các loại quân có xiên “tuyển” như Greek, Cathagrian, và đặc biệt là xiên Macedonian, với khả năng chống phù thủy cao.Dân Palmyran tuy đắt nhưng xắt ra miếng

Palmyran

Nhắc đến dân tộc này là chúng ra nghĩ ngay đến loại phu có giá cực đắt (75 thực 1 phu). Đây là nhược điểm, nhưng cũng đồng thời là ưu điểm của Palmyran. Dân Palmyran có 1 thủ, giúp chống đỡ tốt hơn với các đơn vị cận chiến, đặc biệt là đối phó với ngựa dò của đối phương trong thời gian lên đời 3. Hơn nữa, phu Palmyran nổi tiếng với khả năng ăn quả và làm ruộng siêu tốc, khiến cho game thủ cầm quân này khá yên tâm về kinh tế với lượng thực luôn đủ để ép quân. Thế nhưng do dân khá đắt, nếu Pal bị chăn dân sẽ rất khó hồi lực. Và đặc biệt nếu Pal gặp bài nghèo thì rất khó để lên đời, điều này đồng nghĩa với thất bại.

Lạc đà của Palmyran có tốc độ cao hơn hẳn lạc đà và ngựa của các quân khác, nên chăn dân cực tốt, cũng như không ngại chiến đấu với cung R khi mà tốc độ áp sát là cực kì cao. Với khả năng ép đời sớm và chém phũ, đối phương sẽ cực kì khó chịu và phải chống đỡ rất vất vả khi phải đối mặt
Assyrian

Lợi thế được nhắc tới trước tiên là khả năng di chuyển nhanh của dân Assyrian. Dân Assyrian có tốc độ di chuyển nhanh hơn 30% dân của các loại quân khác, điều giúp cho game thủ cầm Assy có thể chiếm được ưu thế phát triển ngay từ những phút đầu. Khi nâng xong bánh xe thì việc chạy dân Assyrian trước sự truy đuổi của lạc đà, ngựa chém có phần trăm thành công cao. Nhưng lợi thế về tốc độ di chuyển của dân không phải là điều làm nên sự đáng sợ của Assyrian, mà là lợi thế về tốc độ bắn của cung R. Cung R Assy có tộc độ xuất cung nhanh hơn cung R của bất kì loại quân nào khác. Đó là lí do ngay cả khi cầm quân chém, các game thủ cũng thường ngại đối đầu với nhà Assyrian khi họ đã lên cung R xong. Tiếp đến, do đánh R có khả năng thủ tốt nên nhà Assyrian thường được phát triển rất to tay.

Điểm yếu của Assyrian là không có Nobelity (đầu người) để nâng máu cho các loại quân cưỡi ngựa, lạc đà. Thế nên lạc đà Assyrian không phải một lựa chọn được nhiều gamer yêu thích. Thêm nữa là việc đời 2, Assyrian không có quẩy đá nên sẽ phải chống đỡ rất vất vả nếu đối phương chọn chiến thuật dâng quẩy đá đánh từ Stone Age.

Yamato

Với khả nằng xóc đều 3 nhà BL, thì nhà Yamato quân bá đạo đời 3. Ở chiến thuật đánh đời 2 thì Yamato cũng có thể đánh quẩy kẹp ngựa dò giá rẻ, vừa tiêu diệt phu đối phương, vừa quản bản đồ một cách hiệu quả trong kỉ nguyên đồ đá này. Nói đến Yamato, chúng ta đều có thể nghĩ ngay đến trận Tutj cầm Yamoto, chém bay nhà của x_man ở những phút đầu của đời 3.

Phoenician

Với Phoenician quân bá đạo đời 3 trong đế chế, chỉ cần 5 dân chặt gỗ là có thể đủ gỗ để làm mọi việc cho tới lúc kick đời 3. Chính vì thế mà số dân còn lại sẽ được tập trung làm thực để ép đời sớm.

Phoenician có khả năng chơi đa dạng quân, khi ở đầu đời 3, nhịp độ trận đấu cao thì game thủ cầm Phoenician có thể đối phó với đối phương bằng 1-2 nhà BL kèm 1 nhà BP. Sau đó khi chuyển cung R xong thì Phoenician hoàn toàn có thể làm chủ trận đấu, khi mà lượng cung đông hơn hẳn so với các dân tộc khác. Cũng vì yếu tố dân chặt gỗ nhanh này, có một số game thủ đã lựa chọn cách đánh vẽ nhiều ruộng, lên cung A thủ nhà sau đó bật 4 để tận dụng được lợi thế voi siêu rẻ.

Hittle

Hittle cũng có cung tuyển khi mà ở đời 3, cung R đã có công là 4+1, có khả năng thách thức bất kì cung R của dân tộc nào. Thêm vào đó là pháo bắn đá có máu cực trâu, nên sẽ là một khó khăn rất lớn cho đối phương khi họ cầm cung. Đời 4 thì Hittle cũng là một dân tộc mạnh khi có cả pháo bắn đá thần, cung R được nâng max giáp, lửa cũng như ngựa xọc đôi đầy đủ công giáp. Nhược điểm của dân tộc này cũng giống Assyrian, khi mà đời 2 không có quẩy đá.

Dân tộc duy nhất có ngựa xọc đơn mà không có cung R, đế chế La Mã Roman là một loại quân có khả năng ép đời vô cùng tốt. Điểm mạnh của dân tộc này là các nhà được xây với lượng gỗ rẻ hơn bình thường, vì thế dân cũng có thể tập trung làm thực để lên đời. Chắc hẳn chúng ta vẫn rất ấn tượng với trận đấu giữa Chim Sẻ Đi Nắng với Shen Long, khi em cầm Roman đối đầu với Yamato mà có thể kick đời 3 vào 10p04, 27 dân. Với khả năng ép đời như vậy thì Roman cũng là một mối nguy hiểm với bất kì dân tộc nào.


Hướng dẫn làm giảm lag khi chơi game
Làm sao để cai nghiện game- những bí kíp cực hay cho phụ huynh
Hướng dẫn làm trò chơi ô chữ trên Powerpoint
Bí quyết chơi Avatar cực siêu
Hướng dẫn làm giảm ping giúp máy tính chạy nhanh hơn
Có nên cho trẻ chơi điện thoại

(st)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Muốn chơi đế chế nhanh giỏi vô đây vô đây: http://gamevn24.com/meo-choi-game-de-che-nhanh-gioi-dat-diem-cao/
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý