Phòng chữa cảm và quai bị

seminoon seminoon @seminoon

Phòng chữa cảm và quai bị

18/04/2015 10:40 AM
185

1.Phương pháp phòng ngừa
        
Mỗi tối dùng 10 quả táo Tầu và 5 lát gừng tươi đun thành nước chè uống đều, có thể làm tăng sức chụi lạnh, phòng chống cảm cúm và các bệnh về đường hô hấp.

Khi có dịch cảm, ta có thể đun giấm nóng cho bay hơi trong nhà, sẽ có tác dụng chống lây.

Thường xuyên cắt tỏi thành những sợi nhỏ để ngửi cũng có khả năng chống cảm.

Dùng dầu gió bôi vào nhân trung, thái dương, ấn đường vừa có khả năng chống cảm lạnh, vừa có thể chống cảm nắng.

Lục thần hoàn là thuốc chống vi khuẩn gây bệnh rất tốt, khi có dịch cảm, người lớn mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 10 viên.

2.Phương pháp chữa cảm

Khi bị cảm, đồng thời thấy đau đầu, ta có thể dùng khăn vò nước nóng, đắp lên mắt, mũi hoặc huyệt phong trì trên đầu sẽ giảm bớt bệnh.

Lấy 25ml rượu nho, đun cho bay hết hơi rượu, đập một quả trứng gà, đánh đều, cho một thìa đường trắng vào. Khi uống hoà với nước sôi cho loãng uống. Uống xong đắp chăn nằm nghỉ. Ngày hôm sau, các hiện tượng tắc mũi, chảy nước mũi, đau họng sẽ đỡ đi nhiều, thậm chí có thể hết hẳn. Có người uống 1 lần là khỏi.

Lấy một quả lê, 25g gừng tươi, cả 2 cắt thành lát mỏng, cho 1 bát nước, sắc lên, uống hết trong 1 lần, sẽ có tác dụng ngay.

Lấy 100g hành củ, 3 lát gừng tươi, sắc thành nước hoặc đổ nước sôi vào uống. Cũng có thể lấy 20g hành củ, 5 lát gừng tươi, 1 thìa đường trắng, 1 nhúm lá chè, 1 bát nước rồi sắc lên uống.

Lấy 20 vỏ lạc (vỏ cứng), 3 củ hành to (phần củ ở hành lá) cả rễ, rửa sạch, đun cùng 1 lượng vừa phải nước lã. Sau khi sôi, đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, chắt lấy nước, uống nóng, đắp ngay chăn cho toát mồ hôi. Nếu có hiện tượng nôn hoặc buồn nôn, khi đun nhỏ lửa cho thêm 4 lát gừng tươi. Nếu bị ho hoặc đau họng, khi đun nhỏ lửa cho thêm vài lát lê.

Ta cũng có thể dùng cao dán để chữa cảm. Cách làm như sau: lấy 2 miếng cao kích cỡ 5 nhân 5cm,rắc lên một ít bột thuốc cảm công hiệu nhanh lên trên, dán lên huyệt dũng tuyền ở long bàn chân. Mỗi ngày thay 1 lần, mỗi lần xoa bóp khoảng 2 – 3 phút. Thường chỉ sau khoảng từ 1 – 3 lần dán là đỡ hoặc khỏi hẳn.

Đối với phụ nữ có thai khi cảm không nên uống thuốc hoặc những người không muốn uống thuốc, có thể dùng phương pháp tắm bằng rượu. Cách làm như sau: dùng khăn bông tẩm rượu có nồng độ cac lau đi lau lại khoảng 30 – 40 lần vào những chỗ như sau dái tai, 2 bên cổ, nách, phía tròn cánh tay, long bàn tay, khuỷu chân, dầu gối, 2 bên mắt cá chân, long bàn chân, các khớp xương v.v… sau đó đắp chăn ngủ 1 giấc, cảm giác cũng sẽ đỡ hơn, thậm chí khỏi hẳn.

3.Lục thần hoàn chữa quai bị

Mùa thu và mùa xuân, trẻ em rất dễ bị quai bị. Cách chưã đơn giản nhất là: môi ngày uống lục thần hoàn 3 lần, mỗi lần 5 – 8 viên, đồng thời, mỗi ngày dùng 10 – 20 viên lục thần hoàn tán thành bột trộn đều với giấm bôi vào chỗ đau, 2 – 3 ngày sẽ có hiệu quả.

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý