Khéo tay làm giá sách bài trí phòng gọn gàng

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Khéo tay làm giá sách bài trí phòng gọn gàng

19/04/2015 01:58 PM
464


Bạn đã nhàm chán với những kệ sách cũ kỹ, bạn muốn có một kệ sách mang phong cách của riêng mình, nào hãy cùng thực hiện!

Xin chào các bạn, ý tưởng làm một kệ sách “lơ lửng” trên tường là một ý tưởng rất hay và độc đáo, tôi đã có dịp xem qua nhiều cách làm trên mạng để thực hiện ý tưởng này nhưng hầu hết ta đều phải làm hư một cuốn sách để hòan thành. Và trong vài ngày qua tôi đã thực hiện ý tưởng này ( ý tôi là trong vài giờ qua) như các bạn thấy hình mô tả bên trên chẳng có cuốn sách nào bị hư hại cả (tôi rất yêu quý những cuốn sách và không muốn làm hư hại chúng). Tôi sẽ cho bạn thấy cách làm ngay bây giờ.

Đầu tiên tôi nghĩ là bạn sẽ rất cần những dụng cụ dưới đây:

Một cuốn sách bìa cứng.

Một giá đỡ treo tường L.

Một miếng dính.

Hai đinh treo tường.

Một máy xác định vị trí khoan (tôi cũng không biết tên gọi chính thức là gì – nhưng thiết bị này có hay không cũng không sao hết).

Một máy khoan và khoan.

Bạn sẽ cần một giá đỡ tường hình L (bạn sẽ dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng) càng to thì càng tốt (dĩ nhiên là phải có sẵn các lỗ khoan trên đó), bạn cũng nên lưu ý rằng chiều dài phần đỡ sách của giá đõ L phải phù hợp với chiều rộng cuốn sách, không nên dài hơn cũng như ngắn hơn vì thế nó sẽ không đẹp và khi bạn hòan thành nó sẽ nhô ra ngòai (bí mật sẽ bị lộ tẩy theo cách này). Bạn hãy chắc rằng những con ốc vừa vặn với lỗ trên giá đỡ. Một thiết bị tìm vị trí khoan sẽ rất hữu dụng trong dự án này (trên hình là thiết bị màu đen đặt cạnh máy khoan). Bạn cần phải chắc rằng bạn khoan sâu qua tường hoặc nếu không nó sẽ lỏng lẻo và làm cho lỗ khoan to ra và làm hư hại bức tường với sức nặng của những cuốn sách. Bạn cũng cần một cái khoan và một vài miếng băng dính (bạn có thể hình dung nó như một vật có thể kết dính các thứ như băng keo hai mặt hay miếng dính trong quai giày sandal mà ta thường sử dụng). Dĩ nhiên bạn cũng cần một cuốn sách. Tôi đã chọn PenDragon, một series truyện tuyệt vời, tôi vẫn còn đọc chúng ( sau nhiều năm) và tác giả là một người rất tài năng. Bạn nên chọn cuốn sách phù hợp (nhưng nội dung cuốn sách thì tùy bạn).

Hãy chắc rằng bạn chọn mũi khoan phù hợp trong trường hợp này thì đường kính mũi khoan phải nhỏ hơn đường kính của ốc.

Bước 1: Chuẩn bị sách

  

Bạn cần một cuốn sách bìa cứng và nếu cuốn sách của bạn giống như cuốn sách của tôi như hình đây thì bạn là người rất yêu sách đấy, tôi đã bọc thêm một lớp bìa nữa để cho bìa chính của cuốn sách không bị ảnh hưởng nhiều. Bạn có thể bao bên trong cuốn sách một lớp bìa nữa như hình bên trên, không chỉ để bảo vệ bìa chính của cuốn sách, lớp bìa phụ còn có tác dụng giúp bạn tháo bỏ hoặc nâng cấp theo ý riêng “kệ sách lơ lửng” dễ dàng mà không làm hư hại cuốn sách. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một cuốn sách bình thường mà không cần bao bọc và bỏ qua tòan bộ bước này.

Bước 2: Dán băng dính vào sách

  

Nào bây giờ bạn không cần quan tâm đến các bìa sách nữa, bây giờ lấy một băng dính và dán vào bìa sau ngay chính giữa của bìa, dán cái băng dính còn lại vào giá đỡ L.

Bước 3: Tìm vị trí khoan

Bây giờ tìm một vị trí thích hợp trên bức tường sử dụng thiết bị dò tìm (cố gắng tìm vị trí thích hợp càng gần trung tâm bức tường càng tốt và hãy hạn chế gần mép tường, bạn biết đấy khi khoan thì mũi khoan sẽ xoắn vào bức tường và những chỗ tường yếu hay bị xốp thì sẽ rất nguy hiểm – đó cũng là công dụng của thiết bị này là tìm vị trí khoan thích hợp trên một bức tường).

Hãy chắc rằng giá đõ L thẳng góc với bức tường và cũng lưu ý là miếng dính phải ở dưới giá đỡ L (phần nhô ra của giá đỡ ra khỏi tường) đối diện với sàn nhà như bạn thấy trên hình.

Bước 4: Tiến hành khoan tường

  

Khi bạn đã có vị trí khoan thích hợp thì ta bắt đầu khoan, khoan lỗ trên đỉnh của giá đỡ trước (hãy chắc rằng mũi khoan đi thẳng góc 90 độ vào bức tường khi khoan).

Tôi cũng nhận ra rằng vặn vít vào lỗ trên cùng của giá đỡ sau khi khoan sẽ làm công việc trở nên dễ dàng hơn khi khoan lỗ thứ hai, nó giúp ta khoan chính xác vào chỗ đã đánh dấu (những bức hình trên, tôi đã khoan cả hai lỗ liên tiếp, đó là nguyên nhân của những vấn đề nảy sinh sau đó bởi vì nó không đúng với vị trí thích hợp với giá đỡ).

Hãy khoan lỗ thứ hai sau khi đã xác định lại vị trí của nó từ lỗ thứ nhất.

Tôi cũng khám phá ra rằng chỉ sử dụng hai ốc ở đỉnh và đáy của giá đỡ thì sẽ tốt hơn và giúp ta tiết kiệm ốc vít (hahaha).

Bước 5: Ghép sách và giá đỡ

   

Bây giờ bạn đặt cuốn sách lên trên giá đỡ như hình trên, lưu ý là bạn canh sao cho hai miếng dính trùng nhau, nó sẽ giúp ta ẩn đi giá đỡ và giúp cuốn sách trông tự nhiên và an tòan hơn.

Nào bây giờ bạn đã có thể để sách lên rồi, đôi lúc nó cũng hơi lắc lư một tí, hãy chắc rằng những cuốn sách được đặt ngay trung tâm của giá đỡ. Nó có thể vững chắc hơn nếu sử dụng hai giá đỡ L. Nhưng hãy nghĩ lại, khoan đinh vào tường sẽ làm hỏng tường của bạn, tôi nghĩ một giá đỡ sẽ tuyệt hơn vả lại nếu giá đỡ của bạn to hơn thì chẳng phải vấn đề được giải quyết sao.

Tada đây là tác phẩm “kệ sách lơ lửng” vừa được hòan thành và dĩ nhiên không có cuốn sách nào bị hư hại, có thể dễ dàng tháo miếng dính ra và lau chùi (haha). Chúc bạn thành công

Chào thân ái.

Tác giả bài viết: Phan Anh Tú
Nguồn tin: instructables.com


Tham khảo thêm 10 mẫu thiết kế kệ sách độc đáo và ấn tượng cho nhà bạn


Nếu bạn là một người quan tâm đến nội thất, yêu sách và ưa sáng tạo thì chắc chắn những chiếc kệ sách thú vị và độc đáo dưới đây sẽ làm bạn "thích mê".

1. Kệ sách vô hình 
Loại kệ sách đầy sáng tạo này của nhà thiết kế Miron Lior có thiết kế cách điệu hình chữ L và làm bằng thép không gỉ. Chỉ cần khoan và bắt chặt chiếc giá vào tường là bạn đã có chiếc kệ sách có thể giữ được trọng lượng lên đến 15pound (gần 7 kg).

Với sự sáng tạo tuyệt vời cộng với yếu tố tiết kiệm không gian thiết thực, kệ sách vô hình là một trong những thiết kế dành được giải những thiết kế của năm.
10 mẫu thiết kế kệ sách độc đáo và ấn tượng cho nhà bạn 1

2. Kệ sách lơ lửng trong không gian
Được thiết kế bởi hãng Colombia Malagana, loại kệ sách này như đang trôi lơ lửng trong không gian khi các khối hộp được kết nối với nhau chỉ tại một điểm góc duy nhất. Đừng lo lắng về tính khả dụng của nó, dựa trên nguyên lý cân bằng, chiếc giá này có thể chứa được 120kg trọng lượng. Thật đáng ngạc nhiên phải không? Đây chắc chắn sẽ là một trong những đồ nội thất độc đáo và thú vị gây ấn tượng nhất trong nhà bạn.
10 mẫu thiết kế kệ sách độc đáo và ấn tượng cho nhà bạn 2

3. Giá sách từ ống nước công nghiệp 

Khi những đoạn ống nước thô cứng biến thành chiếc giá sách, bạn sẽ phải ngạc nhiên về các tác dụng lưu trữ cũng như tính thẩm mỹ của chúng. Chất liệu ống thép gắn nơi góc tường giúp bạn tha hồ xếp những bộ sách nặng mà không phải lo lắng về không gian lắp đặt cũng như độ bền. Ngoài ra, chiếc giá sách làm từ ống nước còn đem lại cho chủ nhân cảm giác vừa cổ điển, vừa mới mẻ về đô thị hiện đại.
10 mẫu thiết kế kệ sách độc đáo và ấn tượng cho nhà bạn 3

4. Kệ sách hình tách trà ngộ nghĩnh
Chiếc kệ sách với tạo hình tách trà là một trong những mẫu thiết kế về kệ sách được nhiều người thích nhất. Một tách trà ngon với những quyển sách hay sẽ giúp bạn dễ dàng quên đi muộn phiền. Dành thời gian phân loại sách và xếp chúng ở những ngăn màu riêng biệt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi cần tìm tài liệu.
10 mẫu thiết kế kệ sách độc đáo và ấn tượng cho nhà bạn 4

5. Thiết kế kệ sách “Đã đọc”/ “Sẽ đọc”
Đây không chỉ là một thiết kế siêu độc đáo mà còn là một giải pháp tuyệt vời cho những người có quỹ thời gian eo hẹp. Dành một chút thời gian phân loại những cuốn sách rồi sắp xếp chúng lên kệ sách “Đã đọc”/ “Sẽ đọc”, bạn sẽ không phải lo lắng những cuốn sách chưa kịp đọc sẽ bị lẫn và lãng quên trong những hàng sách dài. Ngoài ra, chiếc kệ sách sẽ tô điểm cho căn phòng của bạn thêm sinh động 
10 mẫu thiết kế kệ sách độc đáo và ấn tượng cho nhà bạn 5
6. Tủ sách kết hợp ghế ngồi độc đáo 
Tủ sách nhiều ngăn kết hợp với ghế ngồi là một thiết kế rất sáng tạo mà tinh nghịch. Có thiết kế uốn cong mềm mại, chiếc tủ sách đã trở thành một chỗ ngồi thoải mái và dễ chịu. Trong khi đó, những ngăn sách được bố trí xung quanh thành ghế giúp bạn có thể với tay ra lấy sách một cách dễ dàng dù đang ở bất cứ tư thế nào.
 
Chiếc tủ - ghế đa năng này xứng đáng là một trong những thiết kế kệ sách độc đáo và tiện ích nhất hiện nay.
 
10 mẫu thiết kế kệ sách độc đáo và ấn tượng cho nhà bạn 6

7. Kệ sách phương trình cho những người mê toán
Chắc chắn những người mê tính toán sẽ không thể rời mắt khỏi chiếc kệ sách đầy ấn tượng này. Để dễ tìm sách, bạn có thể áp dụng cách phân chia sách theo thứ tự ưu tiên trong toán học như đặt các cuốn sách mà bạn cần ngay lập tức hoặc quan trọng hơn giữa (ngoặc đơn). Đặt những cuốn sách sắp dùng vào giữa [dấu ngoặc vuông] và {dấu ngoặc}… Chiếc kệ sách này không chỉ đem lại sự tiện dụng mà còn là vật trang trí nội thất rất ấn tượng cho không gian sống của bạn.
10 mẫu thiết kế kệ sách độc đáo và ấn tượng cho nhà bạn 7

8. Kệ sách kết hợp bàn làm việc
Sự đặc biệt của chiếc kệ sách này nằm ở thiết kế liền khối giữa giá sách và bàn làm việc. Thiết kế độc đáo này không chỉ tạo thêm cảm hứng để bạn học tập và làm việc, mà còn rất tiện ích để lưu trữ sách vở, tài liệu. Đây là món đồ nội thất rất phù hợp với những không gian nhỏ hẹp, đặc biệt là khi chúng có thể tháo rời từng phần nhỏ để dễ dàng vận chuyển, lắp ghép.
10 mẫu thiết kế kệ sách độc đáo và ấn tượng cho nhà bạn 8

9. Tạo điểm nhấn với kệ sách mộng mơ
Thiết kế kệ sách "bồng bềnh" sẽ giúp làm mềm mại các góc cạnh khô khan của không gian sống. Đây sẽ món quà nội thất tuyệt vời cho những người ưa thích sự lãng mạn. Chiếc kệ sách cũng sẽ nhắc nhở chủ nhân rằng, đừng quên đọc sách để có thêm kiến thức, tạo hình ý tưởng và nhiều sáng tạo mới.
10 mẫu thiết kế kệ sách độc đáo và ấn tượng cho nhà bạn 9

10. Kệ sách “ôm” 
Chiếc kệ sách của bạn trở nên gần gũi và đáng yêu hơn rất nhiều với những cánh tay và đôi chân làm bằng thép dẻo ôm trọn lấy cuốn sách. Không chỉ đơn giản là để lưu trữ sách, chiếc kệ ngộ nghĩnh này còn là điểm nhấn sáng tạo trong nhà bạn. Bạn cũng có thể lắp loại giá sách này cho bé yêu để tạo sự hứng thú cũng như thói quen cất gọn sách cho bé.
10 mẫu thiết kế kệ sách độc đáo và ấn tượng cho nhà bạn 10

Khéo tay làm đồ handmade
Khéo tay làm tủ 3 ngăn để đồ tiện lợi
5' khéo tay có ngay hộp cắm bút xinh xắn
Khéo tay cùng món nem ốc Hà Nội
Khéo tay cắt hoa sao giấy y hệt hoa thật
Khéo tay làm tủ 3 ngăn để đồ tiện lợi


(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý