Canh rau muống nấu ngao chua thanh, dịu mát cho 4 người ăn

seminoon seminoon @seminoon

Canh rau muống nấu ngao chua thanh, dịu mát cho 4 người ăn

17/05/2015 12:00 AM
419

Còn nguyên liệu thì khỏi phải nói, chúng quá quen thuộc với mọi người. Đây là món ăn khá phổ biến ở Quảng Ninh, nơi nổi tiếng có nhiều món ăn ngon và các loại hải sản. Nhiều người đã "nghiện" món này ngay từ lần đầu tiên được dùng, các bạn hãy thử xem nhé!

http://m.f13.img.vnecdn.net/2013/12/24/mg-2245-1387723620-8133-1387849470.jpg

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu cần thiết cho 4 người ăn:
    - Ngao: 0,5 kg
    - Rau muống: 1 bó
    - Me: 1 quả
    - Gia vị, mắm.


Thực hiện:

Sơ chế:
- Rau muống: Bạn nhặt lấy phần ngọn non, rửa sạch, để ráo. Sau đó dùng tay vặn để "cắt" rau thành những đoạn ngắn (khi dùng tay như vậy thì rau sẽ mềm hơn là bạn dùng dao để cắt).

- Sau khi mua về, bạn ngâm số ngao này vào chậu nước muối pha loãng khoảng 2-4 giờ (nếu có điều kiện thì bạn hãy thay nước ngâm 1 vài lần) để ngao nhả sạch cát, sau đó cọ sạch vỏ ngao trước khi đem đi luộc.

- Còn về phần me mang rửa sạch vỏ, luộc qua cho mềm rồi dằm nát cùng một ít nước luộc me, lọc bỏ vỏ và hạt.

Cách nấu:
- Đem luộc vừa chín tới cho ngao há hết miệng. Sau khi luộc ngao, bạn gạn nước luộc vào một cái tô, tách ngao thịt ngao ra khỏi vỏ, nặn bỏ đi phần phân đen trong bụng ngao. Thịt ngao sau khi nặn cần được rửa qua nước một lần cho sạch.

- Nước ngao trong tô sau khi để lắng 1 thời gian, bạn gạn lấy nước trong đổ vào nồi rồi đun sôi trở lại. Lúc này bạn cho rau muống và thịt ngao vào. Tiếp tục đun cho đến khi rau muống chín thì nêm các loại gia vị, một chút mắm ngon cho vừa ăn.

- Để cho canh nguội đi một chút thì cho nước me đã làm ở trên vào nồi canh (cho nước lọc me vào thời điểm này để có thể giữ được màu xanh của rau muống).

- Đến đây, món rau muống nấu ngao chua đã sẵn sàng cho bữa ăn của bạn rồi đó!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý