Làm hết nhức răng nhanh nhất bằng các bài thuốc dân gian

seminoon seminoon @seminoon

Làm hết nhức răng nhanh nhất bằng các bài thuốc dân gian

18/05/2015 12:00 AM
693

Những cơn đau do nhức răng hành hạ bạn bất kỳ lúc nào, bạn ngày hoặc ban đêm gây cho bạn nhiều phiền toái đau đầu. Đôi khi làm cho bạn gặp những rắc rối dở khóc dở cười trong cuộc sống.

Vậy làm thế nào để hết nhức răng? Cách làm hết nhức răng nhanh nhất là gì? Chỉ cần bạn thực hiện đúng theo một số bài thuốc dân gian đơn giản về cách làm hết nhức răng sau đây thì chịu chứng nhức răng của bạn sẽ được chấm dứt triệt để hoặc thuyên giảm ít nhiều.

 Cách làm hết nhức răng nhanh nhất

♦   Sử dụng lá trầu không

Lá trầu là bài thuốc dân gian trị nhức răng hiệu qủa bỏi lá trầu có tính kháng khuẩn rất cao. Cách thực hiện là bạn chỉ cần lấy vài lá trầu không giã nhỏ cùng với một lượng muối, ít thôi nếu không khi ngậm bạn sẽ cảm thấy mặn và khó chịu.

Sau khi giã nhỏ thì bạn ngâm với một chút rượu và gạt lấy nước trong dùng để súc miệng hàng ngày. Một ngày bạn có thể súc miệng bằng dung dịch này 2 lần và có thể nhiều hơn nếu bạn muốn. 

♦    Sử dụng rễ lá lốt

Cách làm hết nhức răng nhanh nhất

Rễ lá lốt được sử dụng như một bài thuốc đa năng bởi nó có thể chữa triệt để nhiều chịu chứng răng miệng trong đó có chứng đau nhức răng. Lấy rễ lá lốt rửa thật sạch đất, sau đó giã nhuyễn với một vài hạt muối sau đó thì gạt lấy nước cốt và loại bỏ phần bã.

Sử dụng bông tăm hoặc bông gòn để thấm vào dung dịch nước cốt rễ lá lốt sau đó chấm lên những vị trí đau nhức. Cuối cùng thì súc miệng lại bằng nước muối hoặc nước sạch để làm sạch khoang miệng.

Bạn có thể lặp đi lặp lại công việc chấm dung dịch nước cốt rễ lá lốt trên bề mặt răng 2 tới 3 lần trong một ngày. như vậy bệnh đau nhức răng sẽ có hiệu quả sau đó.

♦     Bấm huyệt làm giảm cơn đau nhức răng

Đây là liệu pháp dân gian dành cho những ai có am hiểu về huyệt đạo. Theo như sách Đông y thì bấm vào huyệt hợp cốc trên bàn tay có thể làm giảm cơn đau nhức răng tạm thời trước khi bạn kịp thời tới phòng khám nha khoa để nhờ nha sĩ giúp đỡ.

Cách làm hết nhức răng nhanh nhất

♦     Sử dụng quả bồ kết

Qủa bồ kết xa xưa được sử dụng như một loại thuốc gội đầu rất hiệu quả với những ưu điểm của nó. Nhưng bồ kết còn được sử dụng như một phương pháp giảm đau nhanh chóng.

Cách sử dụng quả bồ kết hiệu quả với bệnh nhức răng là bạn lấy một vài quả bồ kết đã khô, nướng cháy vỏ ngoài sau đó nghiền nhỏ với bột diêm sinh lấy trên đầu que diêm. Tiếp đó đem hỗn hợp này ngâm với rượu trắng trong vòng 2 tới 3 ngày thì có thể sử dụng được hoặc đun nhỏ lửa trong vài phút. Chú ý dung dịch ngâm này phải thật đặc. 

Khi thấy những cơn đau nhức xuất hiện thì việc của bạn là lấy dung dịch này ngậm trong miệng khoảng vài phút sau đó nhổ đi và làm vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Trên đây là một số cách làm hết nhức răng nhanh nhất và mang lại hiệu quả tốt nhất mà bạn có thể áp dụng tạm thời trước khi có thời gian tới nha khoa để được khám và điều trị triệt để.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý