Cách làm sinh tố mãng cầu đãi cả nhà mua hè này

seminoon seminoon @seminoon

Cách làm sinh tố mãng cầu đãi cả nhà mua hè này

29/06/2015 12:00 AM
785

Mãng cầu là loại trái cây ngon chứa một lượng vitamin C, vitamin B1 và vitamin B2 đáng kể rất tốt cho sức khỏe của con người. Vì vậy, một cốc sinh tố mãng cầu cho mùa hè mát lạnh là cực kỳ cần thiết cho sức khỏe của mỗi người.

Không mất nhiều thời gian, chỉ với 5 phút cùng với một chút khéo tay bạn đã có thể có một cốc sinh tỗ mãng cầu như ý nếu tuân thủ các bước sau.

Nguyên liệu

- 1 quả mãng cầu

- Sữa tươi

- Đường kính trắng

- Sữa đặc có đường

- Đá bào

   Trổ tài làm món sinh tố mãng cầu đãi cả nhà mùa hè này - Ảnh 1

Yếu tố để có một cốc sinh tố ngon là bạn nên chọn quả mãng cầu chín thơm lừng, sau đó bóc vỏ bỏ hết hạt bên trong.

Cách chế biến như sau

- Chọn quả mãng cầu chín, bóc bỏ vỏ, nặn bỏ hạt (các bạn nhớ nặn bỏ hết hạt nhé, vì nhân hạt mãng cầu rất độc). Để sinh tố ngon hon các bạn nên chuẩn bị sẵn mãng cầu, để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi xay để sinh tố ngon hơn.

- Lấy mãng cầu từ trong tủ lạnh ra và cho vào máy để xay cùng với sữa, nếu dùng cách làm sinh tố mãng cầu bơ thì có thể thay sữa bằng bơ, hoặc không thì có thể dùng kem tươi cũng được luôn nhé.

- Cho tiếp sữa đặc vào máy xay, nếu không muốn dùng sữa thì bước này có thể thay thế bằng đường kính trắng.

- Cho đá vào máy xay sinh tố. Bật máy và xay toàn bộ các nguyên liệu trong 10 giây.

   Trổ tài làm món sinh tố mãng cầu đãi cả nhà mùa hè này - Ảnh 2

Sinh tố chỉ cần xay như vậy là đã có thể dùng được, bạn chỉ cần đổ ra cốc hoặc ly, nếu thích mát hơn thì có thể thêm đá bào vào tùy vào khẩu vị của từng thành viên trong gia đình bạn. Với những người đã chuẩn bị sẵn mãng cầu để tủ lạnh từ trước thì gần như không nên cho thêm đá nữa, vì làm vậy sinh tố có thể bị nhạt hơn.

Với những bạn thích kết hợp thêm những loại quả khác để tăng hương vị độc đáo thì có thể làm sinh tố mãng cầu chanh leo, đây cũng là một gợi ý khá thú vị và rất đáng để thử.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý