Cách nấu chè bạch quả nhãn nhục thơm ngon nhất cho bạn đây

quangpham quangpham @quangpham

Cách nấu chè bạch quả nhãn nhục thơm ngon nhất cho bạn đây

06/07/2015 12:00 AM
164

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bạch quả tươi hoặc bạch quả đóng hộp: 1 hộp ( hoặc số lượng tùy ý)
+ Nhãn khô: chục quả
+ Đường phèn
+ Lá dứa tươi

Cách nấu chè bạch quả nhãn nhục ngon

Nếu bạn mua bạch quả đóng hộp thì mở nắp, rửa lại bằng nước sạch cho vào nồi cơm điện nấu chín. Với bạch quả đóng hộp thì chỉ cần nấu trong 10 phút đã đủ làm mềm. Khi nầu bạch quả bạn có thể cuộn lá dứa cho gọn rồi thả vào nấu cùng bạch quả nho nhanh.

Nếu bạn có bạch quả tươi thì bóc vỏ và cũng cho vào nấu chín tương tự như bạch quả khô. Tất nhiên là cách nấu chè bạch quả tươi sẽ tốt hơn vì bạch quả tươi còn nguyên vitamin và ăn sẽ thơm hơn nhé.

Nếu bạn có tinh dầu lá dứa thì khi ăn hãy nhỏ vào bát chè nhé.

cach-lam-che-bach-qua-nhan-nhuc

Cách nấu chè nhãn nhục: Nhãn khô sẽ được cho vào khi bạch quả đã chín mềm. Bạn có thể cho tùy thích số lượng nhãn khô, tuy nhiên khuyến cáo được đưa ra là bạn không nên dùng quá nhiều nhãn khô bởi nếu sử dụng vừa phải thì rất tốt cho cơ thể nhưng cách làm chè long nhãn khô có tính nóng, nếu ăn nhiều sẽ không tốt cho cơ thể. Đặc biệt là các bạn nữ, nếu ăn nhiều có thể dẫn đến nóng trong mà mọc mụn, nhiệt miệng nhé. Bạn cũng có thể sử dụng nhãn tươi để làm chè long nhãn tươi, ăn sẽ mát hơn nhãn khô.

Bạn đun cho đến khi nhãn ngấm nước, nở bun ra và chuyển màu từ màu nâu sang màu trắng đục thâm thâm thì cho đường phèn vào. Bạn có thể cho nhiều ít theo sở thích của mình. Vì nhãn đã có vị ngọt nên bạn cho một chút đường một và nếm xem thế nào rồi mới cho tiếp nhé.

Nấu sôi thêm khoảng 10 phút nữa cho tất cả các nguyên liệu thấm hương và thấm ngọt thì tắt lửa và có thể thưởng thức ngay.

Cách làm chè bạch quả nhãn nhục như trên được xem là món chè thanh đạm, thích hợp gọi là món điểm tâm sáng hoặc sau bữa ăn hơn. Vì không có nhiều các nguyên liệu như nước cốt dừa, trân châu, bột báng…nên chè kém đi vị ngậy và màu sắc, nhưng đổi lại chè có hương vị rất tao nhã, thanh tịnh.

Bạn có thể tăng độ dẻo của món chè bằng cách nấu chè nhãn nhục củ năng. Cái dẻo của bột năng cũng làm chè thêm phần cuốn hút. Hay là thêm táo đỏ để cách nấu chè nhãn nhục táo đỏ thêm hương táo và nổi bật với màu đỏ điểm xuyết các nguyên liệu màu trắng của nhãn, bạch quả.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý