Ý nghĩa của hoa hướng dương: tượng trưng cho niềm tin

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Ý nghĩa của hoa hướng dương: tượng trưng cho niềm tin

09/07/2015 12:00 AM
1,890

Ý nghĩa của loài hoa hướng dương: Hoa Hướng Dương luôn hướng về phía mặt trời nên thường là biểu tượng của lòng trung thành, chung thủy sâu sắc.

Ý nghĩa của loài hoa hướng dương

Ý nghĩa của loài hoa hướng dương:

Đóa hoa to lớn có những cánh vàng bao quanh một dĩa tròn màu vàng sẫm, nâu hay tím này thuộc về một nhóm có tên khoa học là Helianthus, do hai chữ Hy Lạp ghép lại : "helios" nghĩa là mặt trời và "anthos" là hoa. Những bông hoa này luôn hướng về phía mặt trời.


Hoa Hướng Dương mang nhiều ý nghĩa khác nhau, thay đổi tùy theo các nền văn hóa khác nhau:

Ở vùng núi Andes (Nam Mỹ), người ta tìm thấy những hình ảnh hoa hướng dương bằng vàng trong các ngôi đền.

Những người dân bản xứ miền Trung và Bắc Mỹ ép dầu hoa hướng dương làm thực phẩm, dược phẩm và thuốc nhuộm.

Những người da đỏ sống trên thảo nguyên ở Bắc Mỹ đặt những tô chứa hạt hoa hướng dương trên mộ người chết. Người ta cho rằng, nếu một cô gái đặt 3 hạt hoa hướng dương xuống lưng, cô ấy sẽ cưới người con trai đầu tiên mà cô gặp.
Trong văn hóa Trung Hoa, hoa Hướng Dương tượng trưng cho sự chung thủy, quân trung, hiếu nghĩa vì hoa Hướng Dương luôn hướng thẳng về phía mặt trời. Chính vì thế nó mang tới cho căn nhà một màu vàng ấm áp, nguồn năng lượng tốt đẹp, thắp sáng những nơi u tối, tạo cảm giác ấm áp và không khí tươi vui tràn đầy sức sống, góp phần mang lại những điều tốt đẹp cho các mối quan hệ trong gia đình, đặc biệt là giữa bố mẹ và con cái.

Ý nghĩa của loài hoa hướng dương

Những bông hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời.

Ý nghĩa chung của loài hoa hướng dương: thể hiện niềm tin và hi vọng trong tình yêu, luôn hướng về điều tươi sáng nhất. Tình yêu đem đến cho chúng ta sự ngọt ngào, hạnh phúc nhưng nó cũng đem cả những nỗi đau nhưng đừng vì những nỗi đau đó mà bạn tuyệt vọng và đánh mất niềm tin vào tình yêu.

Hạnh phúc luôn đến với những người lạc quan và mạnh mẽ như thông điệp "Hoa Hướng Dương luôn hướng tới Mặt Trời ".
 

Ýnghĩacủahoa.com muốn giới thiệu đến các bạn Truyền thuyết của loài hoa hướng dương:

Theo thần thoại Hy Lạp, một tiên nữ dưới nước đã yêu Apollo - Vị thần Mặt Trời oai dũng. Tiên nữ yêu chàng nhiều đến nỗi cô ngồi trên mặt đất và suốt ngày dõi hướng về phía mặt trời. Thế nhưng, Apollo lại rất hờ hững và chẳng bao giờ chú ý đến nàng. Các vị thần khác cảm thương nàng tiên nữ trẻ, đã biến nàng thành hoa hướng dương. Điều này giải thích tạo sao hoa hướng dương luôn luôn hướng theo đường đi của mặt trời.

Ý nghĩa của loài hoa hướng dương

Thông điệp: "Hoa Hướng Dương luôn hướng tới Mặt Trời "

Một truyền thuyết khác kể rằng Clytie, một tiên nữ đã yêu Helius - Thần Mặt Trời, nhưng ngược lại chàng lại khinh thị nàng và đã yêu một người con gái khác tên là Leucothoe. Trong cơn ghen, Clytie đã mách chuyện tình của hai người này cho cha của Leucothoe - đức vua xứ Ba Tư. Đức vua nghe xong liền giận dữ và sau đó đã chôn sống con gái mình để trừng phạt. Vì vậy, Helius càng ghét Clytie hơn khiến Clytie khốn khổ hóa thành hoa Hướng Dương, đầu luôn quay theo hành trình mặt trời đi từ Đông sang Tây mỗi ngày.
 

Còn về chuyện cổ tích của hoa hướng dương, có người kể lại rằng:

Thuở xa xưa khi trái đất còn ngập chìm trong đêm tối hoang sơ, những bông hoa ủ rũ nép bên nhau để tìm hơi ấm. Không gian luôn chìm trong một màn đêm u tối, vắng lặng không một tiếng chim ca.
Ngày qua ngày cứ thế trôi đi trong buồn bã. Các loài hoa chỉ biết chờ và hát những bài ca buồn bã hi vọng sẽ có một điều kỳ diệu xảy ra giải thoát chúng khỏi những ngày dài u tối...
Và khi những giọt nước mắt vương trên cánh hoa giá lạnh, bất chợt các loài hoa cảm nhận được một hơi ấm và cả không gian bừng sáng. Điều kỳ diệu mang tên Mặt trời đã đến đem theo những tia nắng ấm áp, những làn gió nhẹ xua tan màn đêm tăm tối xưa kia ... Một thời kỳ tươi sáng mở ra cho trái đất, một thời kỳ đầy sức sống và thanh bình cho muôn loài bắt đầu ...

Ý nghĩa của loài hoa hướng dương

Hoa hướng dương: niềm tin và hi vọng trong tình yêu, luôn hướng về điều tươi sáng nhất


Dưới ánh nắng ấm áp của mặt trời, muôn loài hoa nở rộ khoe sắc thắm, ong bướm bay lượn khắp bầu trời hòa trong bản giao hưởng của trăm tiếng chim ca. Tất cả muôn loài đều dành tình cảm yêu thương nhất cho mặt trời. Những bông hoa đều khoác lên mình màu sắc tươi đẹp, hương thơm quyến rũ để mong có được tình yêu của mặt trời ...
Trong muôn nghìn bông hoa rực rỡ ấy có một bông hoa tên là Hướng dương. Hoa hướng dương cũng mang trong tim một tình yêu cháy bỏng với mặt trời. Hoa quyết định nhuộm vàng mình, cũng như luôn vươn cao mình hướng về mặt trời mặc cho những lời đường mật của ong bướm, lời thì thầm của làn gió và sự dịu dàng của mây ...
Mặt trời vô tình không hiểu được tình cảm của hoa hướng dương, vẫn vô tư dạo chơi trên trời cao và tỏa ánh nắng sưởi ấm cho muôn loài. Hoa Hướng dương buồn lắm, sau bao ngày đau đớn trong tuyệt vọng, hoa quyết định sẽ bứt mình khỏi mặt đất bay đến gần mặt trời để nói cho mặt trời biết tình cảm trong lòng của mình ...
Dù rất đau đớn, hoa vẫn cố vươn mình lên. Tự nghĩ rằng mình vẫn còn nặng lắm, hoa bèn bứt bớt những chiếc lá ra khỏi mình ... Vẫn không thể cất mình lên nổi, hoa bèn bứt nốt những cánh hoa và hoa thầm nghĩ: "Dù mình có xấu xí đến đâu, dù mặt trời có từ chối mình thì chỉ cần mình nói ra được tình cảm trong lòng là đủ lắm rồi ...". Hoa Hướng dương lả đi vì mệt mỏi nhưng bỗng hoa cảm thấy mình đang bay lên, bay lên cao đến với mặt trời. Trong những phút giây cuối cùng hoa Hướng dương vẫn luôn nghĩ đến mặt trời với nụ cười trên môi.

Ý nghĩa của loài hoa hướng dương

Hoa Hướng Dương mang nhiều ý nghĩa khác nhau, thay đổi tùy theo các nền văn hóa.

Thời gian như ngừng lại, gió cất tiếng khóc than, muôn hoa thổn thức khóc cho sự hi sinh vô điều kiện vì tình yêu của hoa hướng dương ... Mặt trời đến lặng mình trước tình yêu của hoa hướng dương và hiểu được tình yêu dành cho mình. Những giọt nước mắt của mặt trời lăn xuống rơi lên mình của hoa hướng dương.


Kể từ đó trở đi, những bông hoa hướng dương luôn vươn mình hướng tới mặt trời và mặt trời cũng luôn dành cho hoa hướng dương những tia nắng ấm áp nhất với tất cả tình yêu dịu ngọt ...

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý