Cách nấu cháo cá mú ngon của vùng nam bộ

quangpham quangpham @quangpham

Cách nấu cháo cá mú ngon của vùng nam bộ

15/07/2015 12:00 AM
114

Cách nấu cháo cá mú ngon vùng nam bộ sẽ là món mà mình sẽ giới thiệu đến với các bạn hôm nay. Thường các bạn hay hỏi mình là cá mú nấu gì ngon, và cách chế biến cá mú như thế nào để đãi tiệc…theo mình thì cá mú nên nấu cháo là ngon nhất. Nào hãy cùng 7monngonmoingay.com vào bếp làm món cháo ngon này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1kg cá mú
+ 200gr da heo.
+ 150gr gạo dẻo.
+ Đường, nước mắm, bột ngọt, muối.
+ Hành lá, rau răm, Hành tím, tiêu, hành tây.

Cách nấu cháo cá mú ngon của vùng nam bộ

Các bước chuẩn bị để nấu món cháo cá mú

– Cá đem làm sạch, rửa để ráo, ướp vào cá chút muối.

– Cạo da heo thật sạch, rửa để ráo.

– Lột sạch vỏ 100gr hành tím, bào mỏng hành, phơi ra nắng cho héo mặt, sau đó phi hành với mỡ thật vàng, vớt hành để ráo mỡ.

– Lột vỏ hành tây, rửa sạch, xắt sợi theo chiều dài.

– Hành lá, rau rầm đem nhặt rửa sạch, để ráo, xát nhỏ.

Cách chế biến cháo cá mú của vùng nam bộ

– Đổ vào soong 2 lít nước, nấu nước thật sôi, thả da heo vào luộc, vừa chín vert ra, kế đó bỏ cá vào luộc tiếp, cá vừa chín tới, vớt cá ra để nguội, gỡ lấy thịt của cá, bỏ xương. Da heo nguội, cắt da thành những miếng nhỏ 2cm, dày 5 ly, cho da heo vào lại nổi nước khi nãy, nấu da thật mềm.

– Khi da heo đã mềm, đổ gạo vào nấu chung, nấu cho đến khi gạo nơ nhừ. Cho vào cháo chút muối + 5 củ hành tím đập dập.

– Bắc chảo mỡ lúc nãy đã phi hành lên lại bếp, mỡ nóng, bỏ thịt cá vào xào thấm mỡ, nêm vào 2 muỗng súp nước mắm + 1/2 muỗng cà-phê bột ngọt 4- chút tiêu trộn cho cá thấm đều gia vị. Khi gạo đã nở nhừ, da heo thật mềm, trút chảo cá vào soong cháo quậy đều, nêm thêm vào cháo 1 muỗng súp đường, để cháo sôi lại, nếm cho vừa ăn, bỏ hành tây vào soong cháo quậy cho hành lẫn vào cháo, bắc soong ra khỏi bếp.

Cách trình bày món cháo cá mú: Múc cháo ra tô, bỏ hành lá, rau rám, rắc tiêu, dọn ăn nóng. Cháo khi nấu xong có dạng lỏng, gạo nhừ nát, heo thật mềm tan ngay không phải nhai; cá tươi sớ cá chắc, thịt ngọt.

Lưu ý : Để soong cháo hấp dẫn hơn, có thể thắng mỡ với hạt điều dầu (1/2 chén mỡ + 1 muỗng súp hạt điều), vớt bỏ xác hạt điểu, chế nước mỡ này vào soong cháo khi vừa bắc ra khỏi bếp.

Với hướng dẫn cách nấu cháo cá mú vùng nam bộ mà 7monngonmoingay.com đã chia sẽ, hy vọng đã giúp các bạn chế biến thành công món cháo cá mú.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý