Cách làm sinh tố quất ngon tuyệt cho Tết về thêm phần rực rỡ

quangpham quangpham @quangpham

Cách làm sinh tố quất ngon tuyệt cho Tết về thêm phần rực rỡ

16/07/2015 12:00 AM
116

Cách làm sinh tố quất không chỉ đơn thuần là một thức uống ngon mà còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh trong thời điểm giao mùa, có tác dụng tăng sức đề kháng nhờ chứa nhiều vitamin C, cung cấp canxi cho cơ thể. Ngoài ra cách làm sinh tố quất ngày tết còn rất phù hợp, uống ngon, hương thơm tinh tế, thêm chút vị chua thanh nhè nhẹ giảm hẳn cảm giác ngán khi ăn nhiều đồ dầu mỡ và còn có tác dụng trong việc đánh tan mỡ thừa tích tụ. Quả là một công mà có đến biết bao nhiêu lợi ích phải không.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sữa đặc: 20ml
+ Sữa tươi: 400ml
+ Quất chín: 8 quả
+ Đá bào
+ Đường: 4 thìa cà phê

Cách làm sinh tố quất ngon tuyệt cho Tết về thêm phần rực rỡ

Cách làm sinh tố quất

Vì có tác dụng tốt trong việc tiêu đờm, tiêu thực, thanh nhiệt nên quất có công dụng hiệu quả đối với hệ hô hấp và tiêu hóa, đặc biệt là vỏ quất. Vì vậy nếu chế biến mà không dùng vỏ quất thì rất lãng phí, với còn dùng vỏ quất thì mọi người thường nghĩ là sẽ làm sinh tố bị đắng. Với cách làm sinh tố quất sau đây, dù dùng vỏ quất nhưng không hề khiến sinh tố bị đắng nhé.

Bổ đôi quả quất rồi bỏ hạt, lọc kĩ nước để không còn hạt sót làm làm sinh tố bị đắng.

Xay nhuyễn quất, đường, sữa bằng máy xay sinh tố, việc xay cả vỏ quất sẽ khiến sinh tố quất có vị the the đầu lưỡi rất đặc trưng và còn thơm hương quất hơn hẳn, nhưng nếu không thì vị the của vỏ quất thì có thể bóc vỏ cùng được.

Để trang trí bạn có thể cắtđôi quả quất và kẹp vào miệng cốc làm theo sở thích cũng sẽ rất tuyệt.

Cách làm sinh tố quất cũng sẽ lã công thức tuyệt vời những ngày ra Tết, lúc ấy quất chín rộ, không dùng mà bỏ đi thì cũng phí mà nhiều quá thì dùng sao cho hết? Chà, với sinh tố quất thì mọi vấn đề đã được giải quyết rồi nhé!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý