Bé Xuân Mai ngày ấy và bây giờ so với Xuân Nghi

seminoon seminoon @seminoon

Bé Xuân Mai ngày ấy và bây giờ so với Xuân Nghi

30/07/2015 12:00 AM
576

Nhan sắc khi trưởng thành của Xuân Mai thì bị chê, còn Xuân Nghi thì nhận được nhiều lời khen ngợi.

Xuân Mai

Xuân Mai tên thật là Trương Hoàng Xuân Mai, sinh ngày 5/1/1995.

Xuân Mai sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật, cha là ca sĩ Tuấn Cảnh từng theo học trường Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội, mẹ là nghệ sĩ guitar Thu Thu.

Xuân Mai bước chân vào lĩnh vực ca hát từ rất sớm, hơn 2 tuổi đã đi diễn và có một số CD bán khá chạy. Đến nay, Xuân Mai đã có trên 30 album riêng và chung.

Album nổi tiếng nhất và bán chạy nhất của bé Xuân Mai là Con cò bé bé. Gia đình Xuân Mai đã lấy tên bài hát này để thành lập Trung tâm băng nhạc và sau cụm từ này trở thành thương hiệu của cô.

Năm Xuân Mai lên 7 tuổi, bắt đầu đi học lớp 1, mẹ Xuân Mai đã chủ động cắt giảm hoạt động biểu diễn để cô có thể chuyên tâm hơn vào việc học hành.

Cho đến khi Xuân Mai 9 tuổi, cô phải chia tay Việt Nam để qua Mỹ định cư. Trong lúc ấy, cô bé phải chịu đựng cuộc hôn nhân đổ vỡ của gia đình.

Hình ảnh xinh xắn, đáng yêu của Con cò bé bé Xuân Mai.

Hình ảnh xinh xắn, đáng yêu của "Con cò bé bé" Xuân Mai.

Sau khi trưởng thành, Xuân Mai quay về Việt Nam và khiến nhiều người bất ngờ. "Con cò bé bé" ngày nào giờ đã thay đổi rất nhiều trên gương mặt, vóc dáng, cả giọng hát.

Xuân Nghi

Xuân Nghi tên thật là Nguyễn Thị Xuân Nghi, sinh ngày 13 tháng 5 năm 1994 tại Đà Lạt. Xuân Nghi khá thành công với những ca khúc thiếu nhi giống Xuân Mai.

Cô bước chân vào lĩnh vưc ca hát từ rất nhỏ, năm 5 tuổi đi biểu diễn trên sân khấu. Xuân Nghi sinh ra trong một gia đình có ba là nhạc sĩ Duy Thoán và mẹ là ca sĩ Minh Ngọc.

Xuân Nghi đạt rất nhiều giải thưởng về Âm nhạc dành cho thiếu nhi.

Mới lên 3, Xuân Nghi đã biết luyến láy và hát không sót chữ nào trong ca khúc chính của phim Lus Carito do Mexico sản xuất mà ngày nào cô cũng "nghiền ngẫm" không biết chán.

Sau 4 album thời thơ ấu và một vài vai diễn khá ấn tượng trên màn ảnh, Xuân Nghi quyết định từ bỏ tất cả để đi du học vào mùa hè năm 2010.

Gạt bỏ những thành công từng đạt được để làm lại từ đầu là quyết tâm rất lớn của Xuân Nghi.

Cô tự tin rằng con đường mình đi có thể hơi vòng vèo nhưng sẽ là bước tiến dài để tới gần hơn với giấc mơ nghệ thuật.

Dành rất nhiều thời gian để ôn luyện, Xuân Nghi trở thành học sinh của Trường đào tạo nghệ sỹ OCHSA - top 3 các học viện nghệ thuật tốt nhất California và cũng là một trong những trường công uy tín nhất Mỹ.

Ngôi trường này cũng từng là nơi học tập của công chúa Disney - Vanessa Hudgens.

Hiện tại, Xuân Nghi theo học ngành Instrumental Music - Commercial Music program - Vocalist chuyên về thanh nhạc, sáng tác, thu âm và kỹ thuật âm nhạc hiện đại.

Năm 2010, Xuân Nghi phát hành album Vol 5 có tên “Nghi 16”. Album được xem như là một bước ngoặt lớn sau 8 năm hoạt động âm nhạc và đánh dấu sự trưởng thành của cô ca sĩ nhí Xuân Nghi ngày nào.

Khi Xuân Nghi trở về Việt Nam với một hình ảnh mới mẻ, trẻ trung ở tuổi 17, cô nhận được rất nhiều lời khen ngợi của mọi người.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý