Cách làm món cơm rang chay cực ngon và rực rỡ

quangpham quangpham @quangpham

Cách làm món cơm rang chay cực ngon và rực rỡ

02/08/2015 12:00 AM
101

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cơm nguội: 2 bát
+ Nấm hương: 6 chiếc
+ Đậu Hà Lan: 50g
+ Qủa đỗ xanh thái nhỏ: 50g
+ Ớt chuông đỏ: 1/2 quả
+ Xì dầu: 10ml
+ Gia vị cơ bản trong nấu ăn khác

Cách làm món cơm rang chay ngon

Nấm hương nếu bạn mua được nấm tươi thì chỉ cần rửa sơ qua còn nếu là nấm hương khô thì bạn đem ngâm với nước ấm cho nở mềm ra thì cắt chân và thái nhỏ. Bạn có thể tùy chọn thái miếng hoặc thái sợi cũng được. Cách làm món cơm rang chay từ nấm khô nấm ăn giòn hơn, với nấm tươi ăn ngọt và mêm hơn, bạn có thể tùy sở thích mà chọn lựa cho mình nấm khô hay tươi nhé.

Ớt chuông rửa sạch, bỏ lõi và hạt rồi thái thành hạt lựu nhỏ. Nếu bạn không thích ớt bạn có thể thay bằng cà chua đã bóp ruột cũng được nhé.

Đỗ xanh và đậu Hà Lan thì bạn đem chần nước sôi trong 2 phút, vớt ra và cho ra rây để ráo.

Lưu ý cho cách làm món cơm rang chay: Thông thường cơm dẻo hoặc nấu dớt thì thường rang cơm không giòn và hay bị bết không ngon, chính vì thế nếu chỉ làm món cơm rang chay thì bạn nên nấu khô một chút và chọn loại gạo không quá dẻo nhé.

cach-lam-mon-com-rang-chay

Bắc chảo lên bếp và đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng già bạn sẽ cho cơm nguội vào, dùng thìa để đảo cho cơm tơi và ngấm dầu ăn thật đều, đảo cơm trong vòng 5 phút thì bắt đầu cho tất cả nguyên liệu: nấm, ớt và đậu xanh, đậu Hà Lan vào, tiếp tục đảo cơm đều trên lửa vừa khoảng 5 phút nữa ( nếu bạn muốn ăn cơm mềm ), còn nếu bạn thích ăn cơm giòn thì có thể rang thêm.

Khi nào thấy cơm săn lại thì bạn cho muối, xì dầu để cách làm món cơm rang chay thêm phần đậm đà

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý