Độc chiêu cách làm sữa chua Hy Lạp ngon nhất

quangpham quangpham @quangpham

Độc chiêu cách làm sữa chua Hy Lạp ngon nhất

02/08/2015 12:00 AM
209

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Mật ong: 2 thìa canh
+ Sữa tươi: 800ml
+ Sữa chua không đường: 100ml

Cách làm sữa chua Hy Lạp ngon

Cách làm sữa chua Hy Lạp có công thức chế biến cầu kì hơn, nhiều công đoạn hơn so với sữa chua thông thường chúng ta vẫn làm nhưng bù lại nó có hương vị thơm ngon hơn và giá trinh dinh dưỡng cao hơn hẳn so với sữa chua thông thường.

Đầu tiên bạn cho sữa tươi vào đun to lửa cho đến khi sôi, sôi thì bạn vặn lửa vừa đun, vừa quấy cho đến khi sữa bốc hơi hết và trở thành dung dịch đặc quánh nhé. Bạn cho xoong khỏi bếp và đổ vào bát đất hoặc bát tủy tinh. Khi thấy sữa nguội còn khoảng 40 độ thì bạn cho sữa chua ở nhiệt độ phòng vào quấy đều.

Chuẩn bị một xoong ủ, đặt bát sữa vào giữa và cho nước ấm 40 – 60 độ C đến 2/3 bát sữa, đậy kín vung và cho khăn phủ kín để giữa nhiệt. Thời gian ủ là 5-8h.

cach-lam-sua-chua-Hy-Lap

Sau thời gian ủ bạn sẽ lấy bát ra và chuẩn bị 1 rây lọc, 1 miếng vải lọc, 1 bát to. Đầu tiên bạn đặt rây lên bát, sau đó cho lớp vải lên trên rây rồi đổ hỗn hợp sữa đã ủ lên trên lớp vải xô. Đợi cho đến khi sữa chua róc hết phần nước thừa đi. Thao tác này giúp cách làm sữa chua Hy Lạp có nhiều kem và đặc hơn. Bạn có thể để thao tác này diễn ra qua đê.

Sau khi được hỗn hợp sữa chua đặc bạn cho vào tủ lạnh 2h là có thể dùng được. Qúa trình tách nước ở sữa chua bạn có thể cho vào tủ lạnh để thực hiện. Tuy nhiên, quá trình tách nước bạn cần bọc kín trong màng bọc thực phẩm hoặc nilon.

Khi thưởng thức bạn chỉ cần cho sữa chua ra bát và rưới mật ong lên trên là được.

Cách làm sữa chua Hy Lạp có vị béo ngậy và dẻo, hương vị của món ăn này khiến bạn tan chảy ngay lần đầu thử. Sữa chua Hy Lạp có độ dẻo giống hệt kem tươi nên ai ăn cũng thích.

Chúc bạn thành công với cách làm yoghurt dẻo Hy Lạp này!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý