Cách chọn mua phong lan - kinh nghiệm cá nhân

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách chọn mua phong lan - kinh nghiệm cá nhân

07/08/2015 12:00 AM
292

ĐÃ CÓ RẤT NHIỀU Ý KIẾN VỀ CÁCH CHỌN HOA LAN RA SAO TRONG CUỘC TRIỄN LÃM HOA LAN TẠI WESTMISTER MALL VÀO NGÀY 10-11-22 THÁNG 2 VỪA QUA.

Nhìn chung phần đa mọi người rất quan tâm đến những cây hoa lan Dendro speciosum, nhưng sở thích về những loài hoa thì mỗi người một khác. Sau đây là những phân tích chi tiết chúng ta cần chú ý khi chọn hoa lan.

Những kinh nghiệm hay nhất để chọn hoa lan đẹp

Luôn quan sát tình trạng của cây đẻ biết được sức khỏe của nó có tốt hay không. Những dấu hiệu chứng tỏ cây bị nhiễm vi rút hay bệnh là lá có những đốm sọc hay sọc nâu đen, đầu lá bị cháy do sương muối đọng lại quá nhiều trong chậu.

Hình dáng của cây là đặc điểm rất quan trọng. Khi trồng hoa lan chúng ta phải chú ý đến hình thức cũng như cách uốn nắn tạo dáng cho cây, chứ không phải để cây mọc ngả nghiêng không có trật tự. Chơi hoa lan không những quan tâm đến màu sắc của hoa mà còn chú ý đến hình dáng của cây, có thể có nhiều người chỉ thích chơi những loại lan không hoa nhưng có hình dáng bắt mắt với những bộ lá óng ả mượt mà, đặc biệt là người dân Trung hoa và Đại Hàn hay chơi hoa kiểu này.

Hoa lan đẹp là loại hoa lan nở rộng, hướng mặt lên trên hay ra ngoài tùy thuộc vào giống cây,cánh hoa cứng và bóng, lâu tàn loại trừ loài Phaius hay cúi mặt xuống.

Dendro speciosum var là loại lan không nở rộng như những loài lan khác cũng như không có hương thơm ngào ngạt mà hơi hắc. Phải luôn chú ý đến hướng cảu hoa lan mỗi khi thay chậu và trồng lại, nên uốn nắn làm sao cho hoa luôn hướng về 1 phương chứ không để lộn xộn mỗi cành 1 hướng, như vậy sẽ mất thẩm mỹ quan. Có thể tham khảo kích thước to nhỏ của hoa qua các giống lan Úc dưới đây.

Hoa lan thì chúng ta không thể định giá chuẩn cho nó được, tùy vào thuận mua vừa bán của cả khách chơi lẫn người trồng. Với 1 người chơi lan thực thụ thì ít khi phải phân vân về giá cả đắt hay rẻ của nó, vì họ biết giá trị đích thực của lan hơn ai hết. Cũng ít khi có thể gặp trường hợp người nào có thể bán lan đi với giá rẻ hơn giá thị trường rất nhiều lần.

Để có nhiều lựa chọn và có được những cây lan vừa đẹp vừa khỏe mạnh chúng ta nên chọn thời điểm ngày đầu tiên đi mua lan là thích hợp nhất. Nên chọn cây có 5 nhánh trở lên, những cây lan dưới 3 nhánh là những cây không được tốt, không khỏe mạnh. Có thể vào cuối giờ giá bán lan sẽ giảm đôi chút nhưng không chắc sẽ còn cây đẹp.

Mua lan để chơi ngày tết hay để triễn lãm chúng ta nên chọn giống lan thích hợp có thể nở đúng vào ngày tết hay ngày chúng ta tổ chức triển lãm. Có thể thúc giục hoa nở sớm hơn dự định bằng cách đưa hoa vào nhà trước 20-25 ngày, đồng thời tăng cường độ ẩm cho cây bằng cách bỏ cục nước đá vào chậu hoa hay có thể dùng lòng trắng trứng quét lên nụ hoa.

Muốn có được cây lan đẹp ưng ý, nên vào phòng triễn lãm để có thêm nhiều sự lựa chọn. tuy nhiên phải tìm hiểu kĩ những thông tin cần thiết về cây để có thể lựa chọn cây vừa đẹp vừa thích hợp với điều kiện môi trường trồng của chúng ta. Vì có rất nhiều những loài lan khác nhau, phù hợp với những nhiệt độ độ ẩm khác nhau mà chúng có thể phát triển, chẳng hạn như Miltonia ưa lạnh hay Vanda ưa khô cằn, độ ẩm thấp. Và từ đấy mà có thể chăm sóc hoa lan tốt hơn.

Trên đây là những ý kiến cá nhân của chúng tôi, nhằm giúp cho các bạn quyết định tốt hơn khi lựa chọn mua lan. Chúc các bạn tìm được mẫu lan mà mình ưng ý.

Môi trường nuôi cấy hoa lan có nhiều loại, phân chia căn cứ theo chủng loại hoa lan, vị trí và mục đích nuôi cấy.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý