Cách làm nước rau diếp cá thanh nhiệt để uống và trị mụn

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách làm nước rau diếp cá thanh nhiệt để uống và trị mụn

12/08/2015 12:00 AM
1,168

Cách chế biến nước uống các loại từ rau diếp cá để trị mụn khá đơn giản, nguyên liệu lại dễ kiếm, bạn có thể mua rau diếp cá ngoài chợ hoặc nếu có thời gian và điều kiện có thể tự trồng tại nhà.

Nguyên liệu làm nước ép rau diếp cá

Rau diếp cá

Đậu xanh

Nước

Máy xay sinh tố, 1 chiếc muôi có màng lưới hoặc khăn dùng để lọc bã

rau diếp cá trị mụn

Cách làm nước ép rau diếp cá trị mụn

Bước 1: Rau diếp cá rửa sạch, nhặt bỏ cọng lá úa sau đó đem ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Đỗ xanh đãi sạch, ngâm trong nước âm khoảng 1 tiếng rồi đem hấp chín. Bạn có thể hấp nhiều đỗ xanh một lần rồi bảo quản trong tủ lạnh (ngăn đá) rồi chia nhỏ dùng dần. Trong trường hợp để lâu đỗ xanh bị đông đá thì bạn nên giã đông rồi mới chế biến tiếp

Bước 3: Cho rau diếp cá đã ráo nước vào máy xay sinh tố, thêm chút nước trắng rồi xay nhuyễn hỗn hợp. Đỗ hỗn hợp qua màng lọc để loại bỏ phần bã

Bước 4: Đem đậu xanh xay mịn với nước ép diếp cá, thêm chút đường tùy theo khẩu vị của bạn. Rót ra cốc bỏ tủ lạnh hoặc dùng luôn bạn với chút đá lạnh.

Hoặc áp dụng cách khác nhé.

Chuẩn bị

Lấy khoảng 5-10 lá diếp cá, rửa sạch sau đó giã nát cùng một chút nước. Nếu muốn làm một lần và sử dụng được trong 3 ngày, bạn có thể lấy từ 15-30 lá, xay nhuyễn với một nước trong máy xay sinh tố rồi lọc bỏ phần bã.

Cách làm

Đầu tiên, bạn cần rửa mặt sạch với nước ấm để loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn, đồng thời khiến lỗ chân lông mở ra.

Bước tiếp theo, dùng phần rau diếp cá đã giã nát hoặc nước ép diếp cá đắp lên mặt, đặc biệt là những vùng mụn hoặc vết thâm. Bạn có thể nằm yên và thư giãn trong 15-30 phút rồi sau đó rửa sạch mặt với nước lạnh.

Bạn đã có một ly nước ép diếp cá trị mụn khá bổ dưỡng, sau khi thực hiện cách chế biến nước uống các loại từ rau diếp cá để trị mụn rồi. Chúc các bạn thành công.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý