Cách trồng hoa mõm sói không khó

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách trồng hoa mõm sói không khó

12/08/2015 12:00 AM
222

Tên khoa học là Antirinum majus L. thuộc họ mõm sói, còn có tên mõm chó, mép dê, mõm rồng, mõm sư tử vì bông hoa trông như mõm một eon vật bốn phân. Có lẽ với cái tên thông dụng mõm sói, mép dê xấu xí, nên ít bán chạy nhất là dịp tết, ai cũng cần mua hoa tươi trang trí nhà cửa mà chỗ trang trọng nhất trong căn nhà chập hẹp lại là bàn thờ nên lâu nay vắng bóng hoa mõm sói.


Mặc dâu bông hoa vươn dài, cho nhiều màu sắc, nở từ dưới lên trên đêu đặn với các màu đỏ, tím, vàng, hồng... cắm lọ cũng đẹp, cắm đơn hay cắm với các loại hoa tươi khác, trồng chậu hoặc trồng vườn đều đẹp. Cây hoa mõm sói chịu rét giỏi, ưa ánh sáng nhiều. Đất trồng cần tốt, ầm luôn, không quá chua hoặc quá kiềm (ph: 6 - 6,5).

Thời vụ trồng hoa tết, khoảng đầu tháng 9 thì gieo hạt, trồng cuối tháng 9 âm lịch. Hạt nhỏ nên
cần làm đất kỹ, chăm sóc tốt, tưới cây con 22 - 25 ngày. Trồng trên nền đất tốt với mật độ 35x40cm, cần bón phân lót đủ và cân đối. Chú ý tưới phân lúc cây bắt đầu uơn ngồng, bông hoa sau này mới dài và đẹp. Phải vun cao khi cây đã trổ ngồng, hớt đất từ rãnh để vun tránh làm rứt rễ. Điều quan trọng là phải tỉa mầm gốc, định cành từ lúc cây bắt đầu vươn ngồng. Mỗi cây để 4 - 6 ngồng thành 4 - 6 cành hoa. Các mầm chồi từ nách lá mọc ra, cần tỉa bỏ hết, bông hoa mới dài đẹp được. Từ trồng tưới ra hoa khoảng trên dưới 100 ngày.Cắt hon lúc bông hon đã nở vài ba chiếc hoa phía dưới, cắt non hoa không nở hết được.
Muốn để giống hoa mõm sói, chọn các cây với các màu khác nhau, không bị sâu bệnh, sinh trưởng tốt để làm giống. Hoa nở 2/3, cành cắt bỏ phía đầu. Khi cành già khô, cắt cành đem phơi, khi khô giòn, đập quả lấy hạt. Quả mõm sói trông như hình một đầu người, có nắp ở đỉnh. Hạt phơi cho thật khô, dưới nắng nhẹ mới đem bảo quản

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý