Cách trồng hoa mõm sói ra hoa nhanh

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách trồng hoa mõm sói ra hoa nhanh

12/08/2015 12:00 AM
197

Chọn đất có đủ dinh dưỡng, ẩm, trung tính pH (6 - 6,5). Cây hoa chịu rét giỏi, ưa ánh sáng nhiều.

Thời vụ: Khoảng đầu tháng 9 gieo hạt sẽ tốt. Trồng vào cuối tháng 9 và cho hoa vào dịp tết. Trồng trên nền đất tốt mật độ 34cmx40cm. Cần bón phân lót đủ và cân đối như hoa cúc. Hoa bắt đầu vươn ngồng phải tưới nước phân, phải chủ ý vun cao, hốt đất từ rãnh để vun, không làm đứt rễ.

Chăm sóc: tỉa mầm gốc, định cành từ lúc cây vươn ngồng mỗi cây để từ 4-6 ngồng sẽ thành 4-6 cành hoa. Các mầm chồi mới ra từ nách lá phải tỉa bỏ ngay thì bông hoa mới dài mới đẹp.

Từ ngày trồng cho tới lúc có hoa khoảng 100 ngày. Khi hoa đã bắt đầu nở vào 3 chiếc hoa phía dưới là lúc cắt hoa được, cắt non hoa không nở hết, chóng héo chóng tàn.

Khi cần để giống ta chọn cái cây có các gam màu khác nhau không bị sâu bệnh, phát triển tốt để làm giống Khi hoa nở được 2/3 trở lên cắt cành và bỏ phần đầu khoảng 1/3. Khi cây hoa già khô, cắt hoa đem phơi, khi khô giòn đập lấy qua hạt. Hạt khô, cần cho vào lọ sành, lọ thuỷ tinh màu hay ống trc nứa khô có nắp nút kín cho vào trong lọ 1 lá chuối khô. Đặt lên chỗ cao ráo, tránh ẩm nóng, oi bức.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý