Hướng dẫn làm món vịt nướng chao ngon hương vị miền Trung

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Hướng dẫn làm món vịt nướng chao ngon hương vị miền Trung

13/08/2015 12:00 AM
404

Chỉ với những gia vị hết sức dễ kiếm trong gian bếp nhà bạn, thêm một chú vịt béo ngậy, bạn sẽ có ngay một món ăn đáng nhớ cho ngày họp mặt gia đình cuối tuần thật sự vui vẻ, đầm ấm. Nào cùng học hỏi bí quyết này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Thịt vịt: 1 con

Chao: 2 cục

Đường: nửa thìa canh

Bột ngọt: ½ thìa cà phê

Ớt satế : 1 thìa

Tỏi xay : 1 thìa

Dầu điều: 1 thìa

Bí quyết làm vịt nướng chao vị miền Trung tuyệt ngon cho ngày cuối tuần vui vẻ phần 2

Cách chế biến món vịt nướng chao ngon hết sẩy

Lấy chao ra bát nhỏ, bóp nhuyễn, cho đường, bột ngọt, tỏi, sa tế, dầu điều vào trộn đều. Đem ướp lên thịt vịt, để một lúc cho ngấm gia vị. Phần đùi, bụng vịt các bạn nên khứa nhẹ vài đường cho ngấm gia vị, cẩn thận và mĩ quan hơn thì lấy xiên tre xâm lên nhé.

Đem thịt vịt kẹp vào vỉ, nướng trên than hoa. Nướng trong khoảng thời gian 20 – 25 phút là được. Nhà nào chơi nướng nguyên con thì phải 40 – 50 phút mới chín được.

Cả vịt và đậu bắp, cà tím nướng chấm cùng với chao nhé.

Đấy là nướng nguyên con hoặc nguyên tảng, ai khoái lai rai thì lọc xương, thái mỏng, ướp gia vị như trên rồi nướng dần trên lò than hoa nhỏ nhé.

Chao chấm cách pha tương tự như chao ướp nướng, các bạn đổ thêm khoảng một thìa canh nước chao trong hũ ra, khuấy cùng để chao loãng, dễ chấm, và gia vị tan đều.

Bí quyết làm vịt nướng chao vị miền Trung tuyệt ngon cho ngày cuối tuần vui vẻ phần 2

Thật đơn giản phải không các bạn. Với bí quyết làm vịt nướng chao trên đây, bất cứ gia đình nào cũng có thể chế biến được. Thịt vịt ngấm gia vị mang hương thơm đậm đà, thớ thịt mềm ngọt, không bị khô khiến cho ai ai thưởng thức món này cũng phải mê tít. Bạn có thích món trên không? Hãy vào bếp làm ngay cho cả gia đình vào cuối tuần này nhé.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý