‘Thổi bay’ đau đầu trong thai kỳ - Không hề khó

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

‘Thổi bay’ đau đầu trong thai kỳ - Không hề khó

18/04/2015 01:46 PM
160

Vậy làm thế nào để hạn chế hiện tượng này cho bà bầu:

Tắm hoa sen

Đối với một vài người chịu những cơn đau nửa đầu, họ thường đi tắm. Việc tắm có thể tạm thời làm cho đỡ đau nhức. Nếu như bạn không thể tắm, hãy vã nước lạnh lên mặt. Tắm dưới vòi hoa sen bằng nước ấm sẽ tốt cho những người bị đau nhức cả đầu.

Đừng để mình quá khát hoặc quá đói

Để ngăn lượng đường giảm trong máu (nguyên nhân chung dẫn tới việc đau đầu), bạn nên ăn những bữa ăn nhỏ, thường xuyên trong ngày thay vì ăn 3 bữa lớn. Nếu như bạn thường xuyên di chuyển, bạn nên mang theo những thức ăn nhanh như bánh quy giòn, hoa quả, sữa chua.

Bạn cũng đừng quên, uống nhiều nước sẽ giúp bạn không bị háo nước. Uống từng ngụm nước thật chậm nếu như bạn bị đau nửa đầu và bị nôn mửa.

Dùng một miếng gạc

Khi bị đau nhức đầu, bạn nên dùng một miếng gạc ấm hoặc lạnh đặt lên trán để làm cho não bộ cảm thấy thoải mái hơn. Miếng gạc lạnh thích hợp cho chứng đau nửa đầu.

Tập thể dục

Một vài bằng chứng khoa học chỉ ra rằng, tập thể dục thường xuyên giúp giảm chứng đau nửa đầu và giảm sự căng thẳng ở bà bầu.

Sử dụng những kĩ thuật giúp thư giãn

Thiền, sự liên hệ suy tưởng, yoga, tự thôi miên rất hữu ích cho bạn để giảm stress, đau đầu.

Hạn chế sự mệt mỏi

Cố gắng dành một chút thời gian nghỉ ngơi trong ngày, chợp mắt một lúc. Nếu bạn bị đau nửa đầu, hãy ngủ trong một căn phòng yên tĩnh, tối mờ.

Châm cứu

Liệu pháp châm cứu được coi là an toàn đối với bà bầu. Nếu bạn thích châm cứu để giảm sự căng thẳng cho bản thân thì bạn nên tham vấn bác sĩ trước khi quyết định.

Mát xa

Sự thả lỏng cơ thể, cảm giác thoải mái sẽ giúp bạn giảm được những mệt mỏi vùng cổ, vai, lưng. Nếu có điều kiện, bạn nên tìm một trung tâm mát xa cho bà bầu chuyên nghiệp.

Yoga

Yoga được biết đến như giải pháp giảm stress hiệu quả dành cho thai phụ, nhờ thế những cơn đau căng đầu cũng được đẩy lùi.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý