Cá hồi nướng giấy bạc và sốt pesto

quangpham quangpham @quangpham

Cá hồi nướng giấy bạc và sốt pesto

14/08/2015 12:00 AM
104

1

Làm sốt pesto:Cho lá húng quế, hạt macadamia (hoặc hạt thông, hạt điều đều được) đã được giã , tỏi băm nhuyễn và phô mai vào trong máy xay, xay tất cả lên.
Cá hồi nướng giấy bạc và sốt pesto

2

Khi máy xay vẫn đang chạy, nhẹ tay gỡ nắp ra (nhớ là phải xem kĩ là hỗn hợp đã được xay có độ mịn nhất định, không bị bắn các vụn hạt ra ngoài thì mới gỡ nắp nhé) rồi đổ từ từ dầu olive vào cho đến khi thấy hỗn hợp sệt lại thì tắt máy xay.

3

Lấy hỗn hợp sốt pesto ra chén, thêm muối, tiêu và phô mai nếu thích.Ở đây mình dùng hạt diều để làm, và sau khi làm món cá hồi nướng giấy bạc, mình còn thích ăn không pesto nên làm không mịn để nhau hạt điều cho ngon.

4

Mọi người làm thì cho mạnh tay dầu olive vào và xay nhuyễn để được nước sốt sệt đúng chất hơn.Sốt pesto có thể dùng để ăn kèm pasta, hoặc phết lên bánh mì cũng rất ngon, giữ trong tủ lạnh được 7 ngày nhé.

5

Cá hồi rút hết xương, bỏ da, cho vào lò vi sóng nấu sơ qua chừng 1 phút, để cá hơi chín thôi vì chúng ta sẽ còn nướng lại với oven.

6

Nếu bạn nào muốn cho qua bước này cũng được nhưng một lát khi đưa vào lò thì cộng thêm 5 phút so với thời gian nướng mình nêu. 

7

Cắt một tờ giấy bạc (foil) thật lớn hình vuông, trải ra, cho cà chua, rau, bắp, v.v... (tất cả các loại rau củ thuộc dạng nhanh chín đều cho vào được hết), rắc một chút muối và tiêu lên trên.  
Cá hồi nướng giấy bạc và sốt pesto

8

Đặt miếng cá hồi lên trên lớp rau củ, phết sốt pesto đã làm ở bước 1 lên trên cá, và cuối cùng vắt chanh lên đều miếng cá và rau củ.  
Cá hồi nướng giấy bạc và sốt pesto

9

Gấp tờ giấy bạc lại theo như hình bên dưới.Làm nóng lò ở 200 độ C rồi cho cá vào nướng trong vòng 15 phút.  
Cá hồi nướng giấy bạc và sốt pesto

10

Và...thành phẩm :) Để nguyên cá trong giấy bạc ăn cho nóng, dọn dẹp cũng tiện luôn. Ăn kèm cùng pasta, spagetti hoặc ăn không cũng đều ngon :) 
Cá hồi nướng giấy bạc và sốt pesto
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý