Cách chọn mua xe tay ga cũ bạn nên tham khảo

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách chọn mua xe tay ga cũ bạn nên tham khảo

14/08/2015 12:00 AM
149

Sau đây là một số kinh nghiệm dành cho bạn khi chọn mua Spacy cũ nói riêng và xe ga nói chung. 

1. Xem tổng thể xe : 

Để đánh giá chính xác, xe phải rửa sạch sẽ và quan sát dưới ánh nắng ban ngày. Một chiếc xe còn tốt là phải “đều xe” (tất cả các chi tiết, phụ tùng trên xe có độ mới, cũ đồng đều nhau.) 

2. Giấy tờ : 

Cần kiểm tra đăng ký xe và đối chiếu với biển kiểm soát. Spacy hiện có 3 đời (năm sản xuất): 1998, 2000 và 2004. Giá của đời trước thường rẻ hơn đời sau khoảng 400 USD. 

3. Sơn xe : 

Quan sát màu sơn ở những chỗ khuất rồi so sánh với những nơi khác, nhìn theo chiều nghiêng của thân xe để có thể dễ dàng nhìn thấy những khu vực đã được “tút” (màu sơn và độ bóng sẽ không đều nhau). Nước sơn “xịn” của Spacy thường không bị bong tróc mà chỉ mòn dần đi, nên xoa tay vào những nơi thường bị sơn lại như: ốp đầu, ốp sườn…, nếu có cảm giác hơi sần thì chứng tỏ xe đã bị sơn lại. 

4. Động cơ : 

Bề mặt, hình dạng những con ốc trên động cơ không móp méo hay trầy xước, dễ khởi động, tiếng nổ chậm, đều (khi để garanti) ổn định. Không có những tiếng động khác lạ khi động cơ vận hành; vặn hết ga mà không thấy khói đen ở ống xả; động cơ vẫn hoạt động ngay cả khi kéo ga đột ngột. 

5. Điện, ắc quy : 

Nên yêu cầu người bán tháo cốp, mở yên để kiểm tra kỹ hệ thống điện, ắc quy, IC, điốt nạp. Một chiếc ắc quy còn tốt, xe khởi động dễ dàng, đèn xi nhan, còi hoạt động ổn định. Ắc quy xe Spacy đắt, khoảng 2, 5 triệu đồng nên thường bị dân buôn xe thay bằng các loại ắc quy rẻ tiền, sau một thòi gian sử dụng sẽ có biểu hiện yếu điện như: đề khó nổ, đèn pha yếu, xi nhan nháy chậm… 

6. Kiểm tra phần nhựa : 

Đèn pha, xi nhan, đèn hậu… vì đây là các

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý