Cách chọn mua chuột máy tính chuẩn nhất

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách chọn mua chuột máy tính chuẩn nhất

17/08/2015 12:00 AM
128

Chuột máy tính của bạn sau một thời gian dài sử dụng thì có nhiều triệu chứng đứng và “quá tuổi”? chuột máy tính của bạn hoạt động rất chậm chạp hay thậm chí là không chịu di chuyển. Đây chính là một thời điểm bạn nên bạn hãy cân nhắc để sắm cho mình một con chuột máy tính tốt nhất. Chuyên gia  sẽ mách cho bạn những cách để chọn những chú chuột tốt

Một số loại chuột có giá rẻ, nhìn thiết kế rất đơn giản với chuột trái chuột phải nhưng bạn sẽ thật ngạc nhiên với những sản phẩm chuột máy tính có nhiều tính năng đặc biệt khác giúp cho bạn rất nhiều khi sử dụng. Chắc rằng một chú chuột tốt sẽ có giá thành cao hơn một chút so với các loại khác ví dụ như việc giảm đau ở cổ tay hay giúp cải thiện các thao tác máy tính thì những giá trị mang lại chắc chắn sẽ không hề lãng phí so với khoản tiền bạn trả thêm chút nào.
Sau đây là những điều bạn nên lưu ý khi chọn con chuột máy tính mới mới:

1. Kích thước và hiệu quả sử dụng
Một cảm giác thật thoải mái khi sử dụng chắc chắn là điều mà người dùng quan tâm nhất khi dùng chuột. Với hầu hết dân văn phòng đều làm việc với chiếc máy tính thì một con chuột sử dụng tốt nhất đôi khi sẽ tạo được một sự khác biệt và hứng thú hơn trong công việc.

Có 2 yếu tố chủ yếu quyết định điều này đó là độ lớn của chuột và độ chắc chắn khi cầm và rê chuột. Đối với độ lớn của chuột thì đây là một trong những yếu tố cá nhân tùy theo mỗi người và kích cỡ bàn tay của mỗi người. ..

Cách chọn mua chuột máy tính hoàn hảo

Có những cách riêng sử dụng cho các game thủ, tuy nhiên đây là những cách phổ biến nhất để có thể áp dụng cho mọi người. Nhưng đây là những lời khuyên mang tính chất tham khảo, tay mọi người không ai giống ai, bạn có thể kết hợp những phương pháp cầm chuột được nêu ở trên để có cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng chúng. Kích thước của tay cũng ảnh hưởng đến những việc bạn sẽ dùng cách nào để cầm chuột. Cho nên , bạn nên thử cầm chuột trước khi quyết định mua.
Không dây hay có dây?

Cách chọn mua chuột máy tính hoàn hảo

Một trong những yếu tố nhức đầu cho mọi người khi lựa chọn chuột đó là lựa chọn một con chuột có dây hoặc không dây. Nếu nói về tính tiện dụng thì chuột không dây sẽ lợi hơn rất nhiều, vì sóng vô tuyến có thể đi đến những vị trí khó mà nếu dùng dây thì sẽ rất vướng víu và nhiều khi bó tay. Tuy nhiên, chuột không dây cũng có những điểm yếu:

– Tốc độ phản hồi sẽ chậm hơn, có độ trễ do việc phát sóng không dây chậm hơn tín hiệu truyền trong dây cáp. Điều náy có thể gây khó chịu cho những game thủ chơi game ở tốc độ cao.

Cách chọn mua chuột máy tính hoàn hảo

– Sóng không dây có thể gây nhiễu cho các thiết bị khác như điện thoại di động hay các bộ phát sóng wifi, bởi vì chúng đều sử dụng cùng 1 tần số vô tuyến.
Thứ hai, bạn phải xem cách cầm con chuột của mình hiện tại như thế nào. Tham khảo các bài viết này để biết về những cách cầm nắm chuột và xem xem mình thuộc loại cầm chuột nào. Khi đã biết, hãy hỏi người bán/tư vấn thật kỹ để tìm được con chuột sao cho phù hợp nhất.
Rất nhiều nhà sản xuất tích hợp hoặc sản xuất thêm các phụ kiên như quả nặng để thay đổi trọng lượng của chuột, giúp cảm giác di chuột sẽ đâm hơn hơn. Hoặc những chân đế chuột, những bàn di thiết kế đặc biệt hỗ trợ cho cảm giác di và tốc độ di chuột sẽ tốt hơn.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý