Cách chọn mua chuột máy tính chuẩn không cần chỉnh

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách chọn mua chuột máy tính chuẩn không cần chỉnh

17/08/2015 12:00 AM
219

Một chiếc chuột máy tính tưởng chừng rất đơn giản nhưng để mua được cho mình một chiếc chuột chất lượng và ưng ý thì không phải ai cũng biết.

Những chiếc chuột sau một thời gian sử dụng lâu ngày thường không có độ chuẩn xác trong các thao tác, chúng có vẻ chậm chạp và thường bị lỗi tùm lum khiến bạn cảm thấy khó chịu. Đây chính là lúc bạn nên tìm cho mình một chiếc chuột máy tính mới.

Nhu cầu sử dụng

Phổ biến hiện nay là những loại chuột quang có thiết kế truyền thống với hai nút chuột trái phải và bánh xe lăn chính giữa cùng cảm biến quan (chuột quang) ở mặt dưới thay vì sử dụng bi để tiếp xúc với mặt phẳng (chuột bi)

Ngoài ra, nhiều loại chuột cao cấp hơn được trang bị kèm theo những nút điều khiển chức năng ở phía cạnh của chuột để người dùng có thể cài đặt các thao tác nhanh hay các phím tắt giúp thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Những loại chuột cung cấp kèm theo laptop thường có kích thước nhỏ gọn và sử dụng kết nối không dây. Chúng được thiết kế để dễ dàng cho vào túi xách hoặc ba lô khi không sử dụng. Nhưng với kích thước nhỏ có thể khiến bạn có cảm giác không thực sự thoải mái khi sử dụng trong một thời gian dài. Chuột không dây sử dụng pin vì vậy bạn có thể bị hết pin bất kỳ lúc nào và việc thay pin thường xuyên cũng khiến bạn cảm thấy phiền.

Chuột game, tùy theo những thể loại game khác nhau mà có những loại chuột được thiết kế đặc biệt (như các game bắn súng, game chiến thuật..). Bạn sẽ cần những con chuột có tốc độ và chính xác cao. Những chiếc chuột được tích hợp cảm biến laser, nút click sáng, mạ vàng cổng kết nối USB và nhiều tùy biến khác. Ngoài ra các game thủ cũng có thể điều chỉnh tốc độ của chuột sao cho phù hợp. Với bộ phím bổ sung cung cấp các thao tác nhanh chóng dành cho game thủ.

Lựa chọn kết nối

Kết nối đơn giản nhất từ máy tính đến chuột là thông qua kết nối USB có dây. Chuột có thể sử dụng ngay sau khi được cắm vào cổng USB trên máy tính mà không cần phải cài đặt thêm một phần mềm nào (ngoại trừ một số loại chuột chơi game cao cấp). Trong khi các kết nối chuột không dây sử dụng năng lượng hoạt động từ pin thì bạn không cần lo lắng vấn đề này trên chuột có dây.

Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển nơi làm việc hoặc không gian làm việc chật hẹp thì một chiếc chuột không dây là sự lựa chọn hợp lý trong hoàn cảnh này. Lưu ý là chuột không dây có 2 loại: 1 loại dùng sóng Bluetooth, và 1 loại dùng sóng không dây thông thường.

Loại dùng sóng không dây thông thường có độ nhạy cao và khoảng cách sử dụng xa hơn, tuy nhiên nó thường yêu cầu thêm một đầu thu RF gắn vào máy tính, và cũng dễ gây nhiễu cho các thiết bị khác hơn. Chuột kết nối qua Bluetooth thì kém hơn một chút, nhưng nó dễ dàng kết hợp vơi mọi thiết bị, và bạn không phải lo lắng việc “bảo quản” đầu thu vốn rất dễ thất lạc.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý