Nhạc đám cưới

seminoon seminoon @seminoon

Nhạc đám cưới

18/04/2015 02:40 PM
220

Nhạc chọn không hợp gu với đa số khách mời hay tiếng nhạc quá to đều có thể khiến mọi người không thoải mái.


Đối với nhiều người, vừa ngồi ăn tiệc cưới vừa phải "chịu đựng" những bài hát phát ra từ chiếc loa chói tai là một việc không mấy dễ chịu. Với các đám cưới ở thành phố, gia đình cô dâu chú rể thường để nhà hàng quyết định toàn bộ phần âm nhạc chơi trong đám cưới. Thế nên nhạc tại nhiều bữa tiệc khá giống nhau, luôn là những bài nhạc Việt Nam pha trộn nhạc nước ngoài mà các vị khách đã nghe nhàm tai ở nhiều hôn lễ khác.

Nhiều vị khách cũng phàn nàn về âm thanh trong đám cưới, đó là nhạc bật quá to, có khi hai người ngồi ăn cùng nhau muốn nói chuyện sẽ phải hét lên, may ra mới át tiếng nhạc. Chỉ sau vài phút nhạc vang lên, toàn bộ hội trường sẽ trở thành một không gian ồn ào với đủ loại tiếng ồn khác nhau.

Còn đối với đám cưới tổ chức tại nhà hoặc tổ chức tại các tỉnh, phần nhạc sẽ do cô dâu chú rể hoặc người thân của cặp uyên ương tự chọn. Quan niệm của nhiều người cho rằng, đã là đám cưới thì phải có nhạc rộn rã ầm ĩ mới vui. Thế nên, trước khi tổ chức hôn lễ một ngày, nhà nào có đám cưới đều biến thành một sân khấu thu nhỏ với đủ loại nhạc từ nhạc thời tiền chiến, nhạc vàng, nhạc đỏ, tới nhạc nhảy, nhạc rock...

Nhạc lại được phát trên những chiếc loa công suất lớn nên giai điệu đã không hợp với mọi người lại càng thêm ồn ào. Nhiều gia đình còn biến đám cưới thành phòng hát karaoke, đôi khi vài ca sĩ "cây nhà lá vườn" lại cao hứng lên độc diễn vài bài, khiến mọi người xung quanh không khỏi khó chịu hay phải bịt tai hoảng hốt.Giải pháp để các vị khách không đau đầu vì nhạc đám cưới:

- Dù bận chuẩn bị đám cưới, bạn cũng nên tự mình soạn ra danh sách những bài hát sẽ bật trong đám cưới, vì bạn là người hiểu rõ nhất tính cách của đa số khách mời, từ đó chọn được nhạc phù hợp.

- Loại nhạc "an toàn", dễ nghe nhất trong đám cưới là những bản nhạc hòa tấu, nhạc không lời. Bạn sẽ không phải lo lắng nhiều đến phần lời không phù hợp với không khí vui vẻ trong hôn lễ.

- Nếu không thích nhạc hòa tấu, bạn nên chọn những bài hát liên quan đến tình yêu với giai điệu nhẹ nhàng, mượt mà và tươi vui.

- Bạn nên là người nghe nhạc "văn minh", không nên chọn các loại nhạc như nhạc vàng, nhạc đỏ có giai điệu buồn bã, da diết. Những loại nhạc đó nên để dành nghe trong không gian riêng tư sẽ thích hợp hơn khi nghe trong đám cưới.

- Bạn cũng cần có người phụ trách riêng phần âm thanh, cần kiểm tra mic, loa để đảm bảo loa không bị quá to, mic không bị rè...

STHỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý