Cách trị mụn sưng đỏ nhanh khỏi với nguyên liệu rẻ tiền

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách trị mụn sưng đỏ nhanh khỏi với nguyên liệu rẻ tiền

26/08/2015 12:00 AM
604

Ngay tại nhà, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu sẵn có để tống khứ những đốm mụn đáng ghét. Hãy cùng tham khảo cách trị mụn bọc sưng đỏ hiệu quả bằng 4 nguyên liệu rẻ tiền dưới đây, bạn có thể nhanh chóng loại bỏ được những đốm mụn bọc cứng đầu nhất.

Cách trị mụn bọc sưng đỏ hiệu quả bằng 4 nguyên liệu rẻ tiền 1

Cách nào giúp trị mụn bọc sưng đỏ hiệu quả?

Mật ong

Là một trong những nguyên liệu có thể kiếm được ngay tại nhà, mật ong là một cách trị mụn bọc sưng đỏkhá hiệu quả. Mật ong có đặc tính khử trùng và chống oxy hóa rất tốt nên nó có thể giúp giảm viêm sưng và ngăn ngừa sẹo do mụn để lại khá hữu hiệu.

Cách trị mụn bọc hiệu quả bằng mật ong

Để loại bỏ mụn bọc, bạn có thể thực hiện theo một cách đơn giản như sau: Bạn thoa trực tiếp mật ong lên vùng da bị mụn hoặc bạn cũng có thể lấy vài viên thuốc aspirin trộn với mật ong để chế tạo thành một mặt nạ trị mụn. Bạn đắp mặt nạ này lên vùng da mụn và đợi sau 20 phút thì đi rửa lại bằng nước mát sẽ khá hiệu quả.

Dấm táo

Cách trị mụn bọc sưng đỏ hiệu quả bằng 4 nguyên liệu rẻ tiền 3

Dấm táo giúp loại bỏ hoàn toàn mụn

Trong dấm táo có chứa khá nhiều vitamin và khoáng chất giúp ngăn ngừa và làm giảm mụn hiệu quả. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng dấm táo làm cách trị mụn bọc sưng đỏ khá hiệu quả. Cách làm như sau: Bạn rửa mặt thật sạch rồi thoa dấm táo lên vùng da bị mụn, đợi khoảng 30 phút thì rửa mặt lại bằng nước ấm. Bạn hãy kiên trì áp dụng cách này sẽ giúp loại bỏ dần các nốt mụn bọc một cách nhanh chóng.

Kem đánh răng

Cách trị mụn bọc sưng đỏ hiệu quả bằng 4 nguyên liệu rẻ tiền 4Kem đánh răng là nguyên liệu giúp trị mụn bọc khá tốt

Trong kem đánh răng có chứa khá nhiều chất kháng khuẩn giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây mụn và hỗ trợ chống viêm, giúp giảm lượng dầu trên da. Vì vậy, bạn hãy áp dụng ngay kem đánh răng để sớm loại bỏ mụn bọc.

Bạn hãy rửa mặt cho sạch, lau khô rồi lấy kem đánh răng bôi lên những mụn bọc, đợi khoảng 20 – 30 phút thì rửa lại bằng nước sạch. Đây cũng là cách trị mụn bọc sưng đỏ khá hiệu quả.

Bột nghệ

Cách trị mụn bọc sưng đỏ hiệu quả bằng 4 nguyên liệu rẻ tiền 5

Nghệ giúp ức chế sự phát triển của mụn bọc

Loại mặt nạ này rất dễ làm và có tác dụng trị mụn bọc cực nhanh. Củ nghệ là một loại thảo mộc làm mát, giúp ức chế viêm và ngăn ngừa mụn bọc tái phát. Bạn hãy trộn bột nghệ với nước thành hỗn hợp sền sệt rồi bôi lên vùng da mụn, để khoảng 20 phút và rửa sạch với nước. Thường xuyên đắp mặt nạ này sẽ giúp mụn bọc nhanh chóng biến mất.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý