Công dụng của cây chua me đất: mặt nạ trị mụn

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Công dụng của cây chua me đất: mặt nạ trị mụn

21/09/2015 12:00 AM
343

Mùa hè do nhiệt độ tăng cao, không khí trở nên oi bức nên cơ thể phải tiết ra nhiều mồ hôi để tỏa bớt nhiệt độ giúp cho thân nhiệt luôn giữ được trạng thái bình thường. Mồ hôi là cho da ướt nên dễ kết dính bụi bẩn và vi khuẩn trong không khí khiến vi khuẩn phát triển gây ra ngứa ngáy, mụn bọc, mụn nhọt. Trong bài này chúng tôi xin giới thiệu về cách chữa trị mụn bọc, mụn nhọt mùa hè bằng những cây cỏ dễ kiếm xung quanh ta. Đó là mặt nạ trị mụn hiệu quả bằng cây chua me đất.

Mat na tri mun hieu qua bang cay chua me datCây chua me hoa màu vàng chữa mụn bọc hiệu quả

Cây chua me đất không quá lạ lẫm với chúng ta đặc biệt là ở vùng nông thôn thì bạn dễ dàng nhìn thấy loại cây này, nó có thể mọc ở ngoài đường, ngoài đồng. Cây này thường có hai loại: hoa vàng, có ba lá chét nhỏ và hoa hồng có lá chét to hơn.

Chua me đất có vị chua, tính lạnh, nên có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, giảm ho, lợi tiểu, đặc biệt cây chua me đất còn được dùng để làm mặt nạ trị mụn hiệu quả. Đặc biệt, là trị những nốt mụn thường xuyên phát sinh vào mùa hè như mụn bọc, mụn nhọt…

Mat na tri mun hieu qua bang cay chua me datCây chua me đất hoa màu hồng có tác dụng điều trị mụn bọc

Cách thực hiện:

Cách làm mặt nạ trị mụn hiệu quả  bằng cây chua me đất rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy lá giã nhỏ hơ nóng đắp vào chỗ mụn nhọt. Ngày thay thuốc 1 lần. Tuy nhiện với mặt nạ trị mụn hiệu quả này, bạn phải thực hiện kiên trì, ngày nào bạn cũng thực hiện, không được bỏ, nếu không nó sẽ không phát huy tác dụng.

Mat na tri mun hieu qua bang cay chua me datTự tin với làn da trắng sáng, không còn mụn

Ai cũng muốn làm đẹp và mong có một làn da trắng sáng, nhưng không phải ai mong muốn cũng được, đặc biệt là những người có thường xuyên bị mụn xâm nhập lại càng cảm thấy khó chịu hơn. Bạn có rất nhiều cách để loại bỏ những nốt mụn đó, dùng những bài thuốc từ nguyên liệu tự nhiên kết hợp với chế độ ăn uống, ngủ nghỉ phì hợp nhất định sẽ làm cho bạn giảm mụn hiệu quả.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý