Gia đình của diễn viên Kiều Thanh: Người yêu tôi không phải đại gia

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Gia đình của diễn viên Kiều Thanh: Người yêu tôi không phải đại gia

22/09/2015 12:00 AM
401
Tình yêu đối với tôi rất đơn giản, tình yêu chỉ có ở tuổi trẻ thôi. Tình người mới quan trọng, đó là điều làm tôi suy nghĩ và chị cũng hiểu vì sao tôi có tình yêu 6 năm

Phải mất hai tháng tôi mới hẹn được Kiều Thanh. Lúc đó, tôi nghĩ, cô gái này có vẻ chảnh và kiêu kỳ. Nhưng khi gặp Thanh, thì mọi chuyện được hóa giải. Cô gần gũi, cởi mở và khá thắng thắn, bộc trực trong cuộc trò chuyện. Cô bảo, rất lâu mới trở lại, và cô muốn mình có một sự trở lai hoàn toàn mới mẻ.

Nước mắt của tôi là nước mắt cơ học

- Lâu lắn rồi mới thấy Kim Thanh xuất hiện trở lại trong phim "Đàn Trời" đang chiếu trên VTV lý do của sự vắng bóng đó là gì?

- Mấy năm trước, tôi xuất hiện quá nhiều trên màn ảnh nhỏ. Thế nên, tôi dành hai năm, một khoảng lặng để tự làm mới lại mình, để khán giả không thấy tôi quá nhàm chán. Tôi cũng có chút việc gia đình, một thời gian dài không sống ở Việt Nam. Nhưng lần này sẽ là một series, sau "Đàn Trời", rồi đến "Hai phía chân trời"...

Kiều Thanh (phải) trong phim "Vệt nắng cuối trời" 

- Với vai Nhẫn trong "Đàn Trời", Kim Thanh có kỳ vọng làm một cuộc lột xác?

- Anh Đỗ Thanh Hải nói, đây là một vai diễn viết để cho tôi thể hiện, về một người phụ nữ đẹp nhưng buồn. Cô ta yêu và sẵn sàng hy sinh vì người mình yêu, thậm chí dám hiến thân để không làm hại người yêu của mình. Cô luôn sống trong sự dằn vặt cả về thể xác lẫn tinh thần, có những trường đoạn, tôi diễn và nước mắt cứ thế rơi, thương cho nhân vật của mình quá.

- Hình như vẫn là những mô típ nhân vật đã quen với Thanh đấy chứ. Những vai diễn thường quá già và từng trải so với cô, nhưng Thanh rất thành công. Cô lấy đâu ra những trải nghiệm đó?

- Nhiều người diễn thường nhớ lại những ký ức buồn, những đau khổ trong cuộc đời, còn tôi, tôi rung động với từng dòng chữ trong kịch bản, để nó thấm vào mình, thành của mình. Nhưng quay xong là hết. Dứt ra khỏi kịch bản tôi trở về với đời thường.

Nhiều lúc tôi cũng không hiểu tại sao mình lại hóa thân vào nhân vật một cách hoàn hảo như vậy. Có lẽ vì tôi là người có cảm xúc rất mạnh, mọi người vẫn đùa rằng, nước mắt của tôi là nước mắt cơ học, tôi có thể điều khiển nước mắt của mình rơi vào lúc nào, bên phải hay bên trái. Khi tôi làm phim "Phía trước là bầu trời", hình ảnh cô Trà đang ngồi và có một vệt sáng chiếu qua mặt, đúng lúc cận cảnh nhất, một giọt nước mắt rơi. Tôi đã làm được điều đó từ cảnh quay đầu tiên, nhưng do kỹ thuật trục trặc, anh Hải lo ngại không hiểu tôi có làm lại được không, tôi bảo, tôi có thể làm được. Anh ấy rất ngạc nhiên.

- Nhưng Kiều Thanh vẫn thường bị đóng khung vào vai những người đàn bà giàu có, thành đạt, nhưng đau khổ trong tình yêu, trong hành trình đi tìm hạnh phúc?

- Tôi không muốn đóng khung vào một vai diễn nào, tôi muốn những vai diễn đa dạng; nhiều tính cách, với những cảm xúc khó, đa chiều, có sự mâu thuẫn trong chính con người. Nhưng tôi vẫn chờ một vai diễn phản diện từ trong bản chất, để làm mới mình.

- Thành công của vai Trà cave trong "Phía trước là là bầu trời" là một thuận lợi hay là một rào cản đối với cô?

- Trà cave chỉ là một bước đệm trong cuộc đời làm nghệ thuật của tôi, vì lúc đó tôi chỉ là một cô bé, tôi đã phải học rất nhiều. Đạo diễn Thanh Hải vẫn nói vui rằng, ai từng làm phim của anh sẽ chết ở vai diễn đó nhưng riêng Kiều Thanh đã trưởng thành hơn rất nhiều. Tôi là người duy nhất anh Hải mời đóng lần 2, trong phim "Ba chị em gái". Sau vai Trà, tôi nhận được nhiều lời mời vào những vai cave, khi đó còn rất trẻ nhưng tôi vẫn tự nhủ, mình không thể chết ở vai này.

Anh Thanh Dũng rất dũng cảm khi mời tôi vào phim "Khi đàn chim trở về", về một cô nhà báo, trong trẻo... Đó là cơ hội cho tôi làm mới mình. Tôi luôn có một nguyên tắc làm nghề, với những dạng nhân vật đã làm rồi, sẽ không nhận lại vai diễn tương tự nữa. Xem lại những vai diễn tôi đã đóng, thấy mình đã đạt được khoảng 70% điều đó.

- Cô là người của sân khấu, nhưng điện ảnh đã làm "lu mờ" con người sân khấu của Kiều Thanh. Cô có buồn vì điều đó?

- Sân khấu là mảnh đất mà tôi luôn muốn có cơ hội được cống hiến, nhưng giờ sân khấu không đủ cho các nghệ sĩ vùng vẫy, vì thế có một vai diễn, dù không hay lắm thì tôi vẫn làm, vì tôi mê sân khấu. Đến thời điểm này, tôi vẫn chưa cảm thấy tâm đắc với một vai diễn nào trên sân khấu. Tôi vẫn là người được nhiều ưu ái nhất, và là người chăm chỉ nhất, lao động quần quật, nhưng vẫn chưa tìm ra một vai diễn vừa với mình...

Trong từ điển của tôi không có hai chữ bon chen

- Tôi thấy Kiều Thanh rất kỹ trong phục trang cho từng vai diễn... Không biết ngoài đời Thanh là người như thế nào?

- Trong nghệ thuật, tôi là người kỹ tính. Tôi luôn tự chọn phục trang và có nhà thiết kế của mình để đạt được sự hoàn hảo tối đa. Mỗi lần đi đóng phim, tôi có cả một valy đồ đạc. Tôi yêu nghề và muốn chơi nghề nữa. Ngày xưa cát xê không đủ để mua quần áo, nhưng giờ đã có các hãng thời trang tài trợ... Muốn tốt thì phải kỹ càng, phải tỷ mỷ. Nghệ thuật là sự tỷ mỷ, càng kỹ càng bao nhiêu thì nhân vật của mình càng có hồn bấy nhiêu.

Nhưng ngoài đời, tôi là người khá đơn giản, không chạy theo mốt hay hàng hiệu. Tôi thích mặc những gì mà tôi thấy đẹp. Thời điểm này, tôi thích ăn mặc nhẹ nhàng. Các trang phục của tôi có thể hơi ngầu, bông tai người ta đeo hai bên, nhưng tôi có thể đeo hai cái một bên. Không phải tôi thích khác người, thích gây ấn tượng để làm nổi mình đâu mà tôi thấy như thế là đẹp.

Kiều Thanh trong phim "Đàn Trời" 

- Kiều Thanh là ai trong những cô gái cá tính mà cô từng đóng?

- Tôi là một người hài hòa, tình cảm, trọng tình nghĩa, vui vẻ. Tôi tự lập từ bé, gần như không bị tác động bởi những người xung quanh, mà do tôi cảm nhận đúng thì làm. Không phải vì tôi không quan tâm đến họ, không quá bảo thủ, nhưng mọi quyết định trong cuộc sống của tôi đều do chính mình.

- Nhiều người bảo, Kiều Thanh quá nhiều tham vọng, và đạt được tất cả mọi tham vọng một cách dễ dàng. Cô nghĩ sao?

- (Cười) Vậy ư, nghe lạ quá nhỉ, tôi làm nghề một cách hồn nhiên và bản năng, từ niềm say mê của mình. Chứ không bao giờ phải đặt cho mình mục tiêu phải được giải thưởng này, giải thưởng nọ.

Trong từ điển của tôi không có hai từ bon chen và mọi người cũng không hề bon chen với tôi. Tôi không phải bằng mọi cách để có vai diễn này, vai diễn kia. Sau những lúc làm phim về mệt mỏi, tôi muốn được thả lỏng, đi chơi với bạn bè, sống nhẹ nhõm.

- Hoạt động trong môi trường cỏ rất nhiều cảm dỗ, Kiều Thanh có khó khăn khỉ từ chối một lời đề nghị khiếm nhã nào đó?

- Môi trường nào cũng vậy, khi phát triển sự nghiệp cũng có những va đập, có những họp đồng, những cám dỗ. Nhưng tôi nghĩ, quan trọng vẫn do mình như thế nào. Tôi đã gặp rất nhiều cám dỗ, có những lời đề nghị này nọ... Lúc đó tôi cũng suy nghĩ chứ; không thể nói là tôi không cần, nhưng tôi vẫn kịp suy nghĩ, có nên không, mình sẽ mất cái gì. Đó là một quá trình đấu tranh bên trong con người của mình, để mình đừng đánh mất đi nhãng gì mình đã theo đuổi, đã sống. Cho đến bây giờ, tôi vẫn tiêu bằng những đồng tiền mình kiếm ra, do chính sức lao động quần quật của mình.

- Kiều Thanh rất ít xuất hiện trong các sự kiện, cũng hạn chế lên báo, nhiều người nghĩ là cô chảnh, quá kiêu kỳ?

- Tôi nhận được nhiều lời mời tới những sự kiện, nhưng tôi không phải là diễn viên thích đánh bóng tên tuổi của mình trên báo chí. Tôi muốn cuộc sống của mình là những điều riêng tư. Tôi coi việc đóng phim hay lên sân khấu cũng là một công viêc, mình yêu nó và cố gắng làm tốt thôi. Chứ tôi không có tham vọng trở thành một ngôi sao nổi tiếng. Còn kết quả thế nào, là ở khán giả. Ai tiếp xúc với tôi chắc sẽ nghĩ ngược lại...

Gần đây tôi đọc kinh Phật, tham gia từ thiện với một nhóm bạn. Tôi quan tâm đến những người có cuộc sống kém may mắn, bằng những việc thiết thực của mình, điều đó làm tôi thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Chúng tôi yêu nhau 6 năm rồi

- Khi gọi điện cho Kiều Thanh, thấy một người đàn ông tư xưng là chồng của Thanh, tôi giật mình, Thanh lấy chồng từ khi nào mà kín tiếng vậy?

- Đâu chị, đó là bạn trai của tôi, chúng tôi vẫn gọi nhau là chồng - vợ. Anh ấy là dân kinh doanh. Anh ấy luôn hiểu, tôn trọng nghề nghiệp và khuyến khích tôi đi làm. Có thể mọi người nhìn vào giới nghệ sĩ với những định kiến nhưng tôi chỉ muốn có một người đàn ông của riêng mình. Và tôi có niềm tin tuyệt đối ở người đàn ông đó.

- Bạn bè chị giờ đã yên bề gia thất, còn Kiều Thanh thì sao, nghe thiên hạ nói, người yêu của Kiều Thanh là một đại gia?

- Thông tin đó cũ rồi chị ơi, đúng thật là các mối quan hệ xã hội của tôi toàn liên quan đến những người thành đạt, tài giỏi, có thể gọi họ là đại gia, bạn của tôi rất nhiều đại gia. Nhưng người bạn trai của tôi, cách đây 6 năm và bây giờ vẫn là người đó, thì không phải là đại gia.

- Với một người đàn ông như thế, sao Thanh không nghĩ về một mái ấm gia đình?

- Tình yêu đối với tôi rất đơn giản, tình yêu chỉ có ở tuổi trẻ thôi. Tình người mới quan trọng, đó là điều làm tôi suy nghĩ và chị cũng hiểu vì sao tôi có tình yêu 6 năm.

Tuy nhiên, tôi là người có tư tưởng thoáng. Không muốn ràng buộc nhau bằng tờ giấy đăng ký kết hôn. Công việc của tôi rất phức tạp, nếu tôi lập gia đình, liệu họ có thông cảm cho tôi không. Thực ra kết hôn, cũng chỉ là giấy tờ thôi, không quan trong bằng việc duy trì cuộc sống như thế nào.

- Cô đang sống thử, và cô muốn thử thách tình yêu của mình đến bao giờ?

- Chúng tôi có những thỏa thuận với nhau, có những cái tôi cho là nguyên tắc thì không bao giờ thay đổi. Sau giờ làm tôi chỉ thích về nhà. Và thích nội trợ, thích mọi người đến nhà ăn cơm. Người đàn ông của tôi rất thích ăn cơm ở nhà, nhưng tôi không muốn có sự ràng buộc, tôi nghĩ không có tình yêu vĩnh cửu, khi đã là vợ chồng, tôi sợ cảm giác sống với nhau bằng hai cái mặt nạ. Đối với tôi, yêu là hoàn hảo, yêu là tuyệt đối. Tôi sống thế này, vừa độc lập, nhưng vừa giữ được tình yêu.

- Cô có nghĩ là mình ích kỷ quá chăng, hay vì một lý do nào khác?

- Tôi cũng nghĩ là mình ích kỷ, trong thời gian tới, gần đây thôi, tôi sẽ tính đến chuyện hôn nhân.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý