Hướng dẫn may quần áo cho bé gái: may áo mặc mùa hè

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Hướng dẫn may quần áo cho bé gái: may áo mặc mùa hè

05/10/2015 12:00 AM
826

Bằng cách tận dụng chiếc áo cũ của mẹ không dùng đến, sau vài bước đơn giản bạn có thể may áo cho bé mặc mùa hè vừa điệu vừa mát!

Để may áo cho bé, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây

- Chiếc áo thun của mẹ

- Chiếc áo bé đang sử dụng để làm mẫu

- Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ, bàn là, máy khâu

Bạn trải chiếc áo thun lên trên mặt phẳng, đặt chiếc áo của bé làm mẫu lên trên, sao cho gấp áo bé trùng với gấu áo của mẹ. Bạn vẽ hình chiếc áo bé lên trên chiếc áo mẹ theo tạo hình chữ A với hai đường sườn áo chéo rộng hai bên, cổ áo là đường cong lõm dài bằng 5/3 ngay sát bên trên phần cổ áo mẫu. Bạn vẽ hai đường cong hai bên nách áo, rồi cắt. Vậy là bạn có 2 tấm vải thân áo trước và sau. 

Áp mặt phải của 2 tấm vải vào nhau, khâu hai đường sườn áo hai bên ráp 2 tấm thân áo với nhau. 

 

Cắt vải áo còn lại thành dải dài có bề rộng 4cm gấp và là phẳng thành dây nẹp vải. Khâu dây nẹp vải vào hai bên mép vải của nách áo.

Tiếp theo, bạn khâu nhúm bèo cho cổ áo băng cách khâu đường chỉ thưa, kéo nhẹ sợi chỉ cho vải rùn lại. Tương tự bạn khâu nhúm bèo cổ áo cho thân sau nữa nhé. 

 

Bạn may nẹp vải viền bọc hai mép vải của cổ áo vừa may nhúm bèo trên. 

Cuối cùng, bạn cắt phần vải thừa còn lại từ áo phông tết thành dây vải xinh xinh may ráp phần cổ áo của thân trước và thân sau với nhau làm dây áo là xong. 

Và đây là chiếc áo mới xinh yêu cho bé. Trông rất đáng yêu phải không bạn?
 

Bằng cách tận dụng chiếc áo phông lỗi mốt của mẹ với cách may áo đơn giản như trên, bạn dễ dàng tự may áo cho bé. Mẹ may thêm cho bé chiếc quần chip và mũ thành bộ đôi hoàn hảo cho bé trang phục đi biển mùa hè sành điệu nhé!
 

Chúc bạn thành công với cách may áo cho bé này nhé!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý