Cách may đầm trẻ em siêu dễ cho mẹ

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách may đầm trẻ em siêu dễ cho mẹ

08/10/2015 12:00 AM
481

Bằng cách sử dụng các đường may thẳng đơn giản, mẹ chỉ cần chút tỉ mỉ là có thể may váy xinh thướt tha cho bé dạo phố những ngày thu.

 

Để may váy cho bé, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Tấm vải hoa văn, màu sắc tươi sáng

- Tấm bìa

- Mẫu áo

- Nẹp áo màu đỏ

- Dụng cụ: kéo, kim ghim, kim khâu, chỉ, máy khâu, bàn là, cuộn chỉ thun

Đầu tiên, bạn cắt mẫu giấy phần thân trên của chiếc váy và ướm thử lên người bé kiểm tra xem vừa vặn với bé không. Chú ý: phần mẫu rộng hơn một chút để may đường chỉ thun co lại là phù hợp. Gấp tấm vải, mặt trái bên trong, đặt mẫu giấy lên trên mặt trái tấm vải, nếp gấp vải trùng với đường gấp mẫu giấy (a). Vẽ viền theo mẫu giấy, dùng thước dây đặt dọc theo đường sườn váy trên mẫu giấy vẽ đường chéo sườn váy. Tùy vào chiều cao của bé bạn vẽ chiều dài váy phù hợp, gấu váy ngang gối là được.

Vẽ đường sườn váy và gấu váy đã đo và làm dấu, sau đó cắt rời theo đường vẽ. Tương tự, bạn cắt tấm vải thứ hai thành 2 tấm thân váy giống nhau, vì váy dây cho bé nên không phân biệt kích thước thân trước thân sau.

Gấp 1cm dọc theo mép vải cổ váy của hai tấm vải váy , khâu đường chỉ chần cách nếp gấp 0,3cm. Áp mặt phải của hai tấm thân váy vào nhau, các mép vải trùng nhau, khâu đường thẳng dọc theo hai bên sườn váy, cách mép vải sườn váy 0,7cm.

Cách đường may cổ váy 0,5cm, vẽ đường thẳng song song thứ nhất. Tiếp theo, bạn vẽ 7 đường thẳng khác song song với đường thẳng thứ nhất, khoảng cách giữa các đường thẳng là 0,9cm. Tương tự, bạn vẽ cho tấm thân váy còn lại.

Lắp suốt chỉ thun bên dưới, khâu đường thun chỉ lên mặt vải theo các đường thẳng đã vẽ để trang trí và tạo độ co giãn cho phần ngực váy. Chỉ thun sẽ giúp váy co lại thành vòng ngực của chiếc váy. Đường khâu: phần dây thun nằm mặt trái vải và phần chỉ nằm mặt phải vải. Dùng bàn là là phẳng phần vải vừa khâu chỉ thun.

Cắt dây nẹp vải màu đỏ thành 2 đoạn, mỗi đoạn dài 112cm làm dây váy. Gấp đôi dây váy, làm dấu vị trí ở giữa để nẹp cố định với nách váy, ghim hoặc khâu đường chỉ lược giữ ổn định. Gấp mép đầu nẹp vải, ghim ổn định, khâu đường chỉ chần nẹp vải từ đầu dây này dọc theo chiều dài đến nách váy đến đầu dây kia. Tương tự, bạn khâu dây váy còn lại là xong. Đừng quên gấp mép vải gấu váy 1cm, là phẳng khâu đường chỉ chần gấu váy nhé!

Vậy là chiếc váy dây đáng yêu đã hoàn thành. Khi mặc bạn chỉ cần cột dây thắt nơ hai bên vai váy của bé thôi nhé, vừa tiện lợi và đáng yêu phải không? Với cách may váy đơn giản như trên, bạn có thể may thêm cho bé vài chiếc để bé thay đổi diện váy xinh tung tăng trong mùa thu này!
 

Chúc bạn thành công với cách may váy này!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý