Cách làm nước sốt cà chua cho pizza tuyệt ngon

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách làm nước sốt cà chua cho pizza tuyệt ngon

29/10/2015 12:00 AM
302

Cũng giống như đế bánh pizza truyền thống kiểu Ý, công thức sốt cà chua cơ bản mà mình giới thiệu trong loạt bài nay cũng hết sức đơn giản. Nguyên liệu chỉ gồm cà chua, 1 chút muối, dầu oliu, nếu thích bạn có thể cho thêm oregano, thyme hoặc basil cho thơm, không có cũng không sao. Nhờ sự đơn giản này mà mình có thể làm bao nhiêu sốt tùy thích, không dùng hết thì cất tủ lạnh, có thể cho vào bất cứ loại pizza nào, và thậm chí đem ra nấu mấy món sốt cà chua kiểu Việt Nam cũng rất tiện. Mình cũng thực sự thích giữ phần sốt của mình đơn giản nhất có thề để thỏa sức biến tấu với phần nhân mà không lo chúng nó ” đánh nhau” nữa.

Đầu tiên bạn chọn mua loại cà chua chín cây càng đỏ mọng càng tốt. Ở ý người ta chọn dùng loại cà chua gọi là “plum tomato”, càng chín đỏ sốt càng cho màu đẹp. Cà chua chưa chín hoặc bị chín ép bằng hóa chất sẽ cho màu hơi vàng hoặc đỏ nhợt. Nếu cà chua chưa thực sự chín, thì có thể tự giấm ở nhà bằng cách cho cà chua vào 1 hộp giấy cùng với 1 quả chuối. Enzyme từ chuối chín sẽ thúc cho cà chua chín nhanh hơn 1 cách tự nhiên.

Sau khi rửa sạch cà chua,, bỏ cuống, bạn lấy dao rạch nhẹ phần vỏ theo hình chữ thập.

Đun sôi 1 nồi nước, thả cà chua vào nước sủi trong khoảng 30s.

Phần vỏ cà chua sẽ tách ra, có thể dùng 1 con dao nhỏ hoặc dùng tay bóc dễ dàng.

Cắt quả cà chua làm tư, bỏ hạt.

Cho cà chua vào nồi, không thêm nước, đun nhỏ lửa với 1 chút muối cho đến khi cà chua mềm, dùng thìa dầm nát hoặc thích sốt mịn thì cho vào máy xay nhuyễn.

Thêm 1 chút dầu oliu, gia vị Ý tùy thích cho đến khi cà chua nhũn ra ( Với 1kg cà chua sống mình dùng 1 teaspoon muối, 1 tablespoon dầu oliu và 1/4 teaspoon gia vị Ý).

Tiếp tục đun mở nắp cho đến khi sốt đặc sánh lại, để nguội rồi cất vào lọ, đậy kín cho tủ lạnh. 1 lọ sốt như vậy có thể để được 2 tuần trong ngăn mát mà vẫn thơm ngon.

Rất dễ phải không nào? (trong hình mình cho thêm 1 chút rau mùi cho đẹp mắt và mùi thơm cũng hợp, nếu không thích các bạn có thể bỏ qua)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý