Thời gian làm xét nghiệm HIV

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Thời gian làm xét nghiệm HIV

18/04/2015 03:26 PM
4,849
Thời gian làm xét nghiệm HIV, kiến thức phòng nhiễm HIV và các bệnh lây qua đường tình dục.

Chào bác sĩ, bác sĩ làm ơn cho em họi Nếu như nam giới quan hệ tình dục ( không sử dụng bao cao su) với người bị nhiễm HIV thi sau bao nhiêu ngày kể từ ngày quan hệ có thể đi làm xét nghiệm máu để có kết quả xét nghiệm HIV trong máu tốt nhất ? Bác sĩ giúp em với nhé! Xin trân thành cảm ơn bác sĩ ! (Nguyen Lam Linh)

Trả lời:

Trong trường hợp của bạn hỏi, khi QHTD không sử dụng bao cao su với người mang virus HIV, thì tỷ lệ lây nhiễm rất cao.

Để biết mình có bị lây nhiễm HIV không thì chỉ có cách là đi xét nghiệm máu. Thời gian làm xét nghiệm cho kết quả chính xác:

* Xét nghiệm lần 1: Sau 3 tháng kể từ khi có hành vi nguy cơ.

* Xét nghiệm lần 2: Sau lần một 3 tháng.(Chú ý: Trong khoảng thời gian này không được xảy ra những hành vi nguy cơ mới).

Bởi ít nhất sau từ 3-6 tháng, nếu bị lây nhiễm HIV thì lúc này cơ thể mới sản sinh ra kháng thể kháng lại vi rut HIV, lúc này xét nghiệm mới chính xác.

Trong thời gian bạn chưa có kết quả chính xác là có bị nhiễm HIV hay không, cách tốt nhất để phòng tránh lây nhiễm cho vợ hoặc bạn tình là dùng bao cao su đúng cách khi có QHTD.

Để phòng nhiễm HIV và các bệnh lây qua đường tình dục bạn cần có những kiến thức sau:

* Không quan hệ tình dục với bất kể ai khi mà bạn không biết rõ ngưới đó có khoẻ mạnh và không có bệnh hay không - Là cách an toàn nhất bảo vệ bạn không những tránh khỏi nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS mà còn có thể giúp bạn tránh lây nhiều bệnh khác.

* Thực hiện cuốc sống tình dục lành mạnh, chung thuỷ với một bạn tình duy nhất - Là lá chắn ngăn chặn HIV và các bệnh tật khác bảo vệ cho bạn có sức khoẻ tốt và có cuộc sống lứa đôi hạnh phúc.

* Thực hiện các hành vi tình dục an toàn hơn hoặc áp dụng kiểu tình dục không thâm nhập - Tức là chỉ vuốt ve âu yếm(nếu có hôn thì hôn không mở miệng).

* Luôn sử dụng bao cao su đúng cách khi quan hệ tình dục để tránh làm rách hoặc thủng bao cao su.

* Tăng cường khám, điều trị bệnh Viêm nhiễm Lây qua đường tình dục có hiệu quả nếu bị mắc bệnh.

Hy vọng rằng,qua những trao đổi trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề mà bạn quan tâm.

Bao lâu để có thể xét nghiệm HIV/AIDS

Xin cho em biết thời gian tối thiểu là bao lâu sau khi quan hệ tình dục, ta có thể đi xét nghiệm máu về AIDS được? Và kết quả sẽ có trong thời gian bao lâu? Trong 3 con đường lây nhiễm hiện nay, đường nào có tỉ lệ nhiễm bệnh cao nhất? Xin chân thành cảm ơn sự tư vấn của chương trình này. (Một độc giả)

- Trả lời của anh Trần Song Khoa , điều phối mạng Dự án GIPA ("Tăng cường sự tham gia của những người sống chung và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS”) TP.HCM:

Xin chào bạn.

Tôi xin trả lời trực tiếp câu hỏi của bạn. Lần cuối cùng khi bạn quan hệ tình dục không an toàn thì muốn tìm kháng thể kháng HIV/AIDS, thời gian tối thiểu ít nhất là từ 3 tháng đến 6 tháng. Nếu sau 3 tháng kết quả xét nghiệm là âm tính thì 3 tháng sau bạn nên làm một xét nghiệm.

Nếu kết quả vẫn là âm tính thì xin chúc mừng bạn đã không bị nhiễm HIV/AIDS. Tuy nhiên, tôi muốn lưu ý bạn trong thời gian xét nghiệm bạn không nên tạo thêm cho mình một hành vi nguy cơ cao nào khác.

Ngoài ra, còn có phương pháp khác là tìm kháng nguyên thì thời gian sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên phương pháp này rất tốn kém và hiện nay chỉ có những thành phố lớn mới có trung tâm thực hiện phương pháp xét nghiệm này. Phương pháp này cũng ít được phổ biến.

Trong ba con đường lây truyền HIV/AIDS con đường lây truyền qua đường máu là có tỷ lệ cao nhất (tiêm chích chung xilanh, truyền máu không được kiểm tra HIV/AIDS).

Xét nghiệm HIV

Thực chất về xét nghiệm HIV

Người ta thường gọi là xét nghiệm HIV hay xét nghiệm AIDS, nhưng  các xét nghiệm thông thường hiện nay về thực chất nó không phải là xét nghiệm tìm con vi rút HIV, mà là tìm kháng thể chống lại HIV( antibody HIV).

Khoảng 3 đến 6 tháng sau khi HIV vào cơ thể, cơ thể sẽ tạo ra chất kháng thể chống lại HIV. Đáng buồn là kháng thể này bất lực, không trị được HIV. Nhưng kháng thể là dấu hiệu cho thấy có nhiễm HIV. Do đó xét nghiệm HIV là tìm kháng thể HIV.

Nhược điểm của cách xét nghiệm này là có khi có nhiễm vi rút HIV nhưng không tìm ra kháng thể vì kháng thể chưa có. Do đó người ta rất lưu ý “thời kỳ cửa sổ”.

Thời kỳ cửa sổ là thời gian sau khi đã nhiễm HIV nhưng cơ thể chưa kịp sản xuất kháng thể hoặc lượng kháng thể sinh ra quá nhỏ. Xét nghiệm khi đó chưa tìm được mầm bệnh. Thường thì thời kỳ này là trong vòng 2-12 tuần (thường quy định là 3 tháng), cũng có người dài hơn, nhưng nói chung không quá 6 tháng.

Mỗi phương pháp xét nghiêm khác nhau, mỗi loại máy móc khác nhau cho phép xác định HIV trong một thời gian khác nhau. Vì vậy khi đi xét nghiệm, tốt nhất là bạn nên hỏi bác sĩ xem phương pháp mình làm có thể xác định chính xác trong thời gian bao lâu.

Hiện nay, “thời gian cửa sổ” được cập nhật mới nhất là 12 tuần nếu sau 12 tuần các xét nghiệm của bạn đều âm tính thì bạn hãy yên tâm đi nhé. Các trường hợp sau 3 tháng âm tính, nhưng sau 6 tháng dương tính tỉ lệ rất thấp, chỉ là 1/10.000 thôi. Xét nghiêm lại lúc 6 tháng chỉ là thủ tục thôi. Nếu sau 3 tháng âm tính thì bạn xả stress được rồi.

Các phương pháp xét nghiệm:

Các phương pháp xét nghiệm hiện nay đều là phương pháp gián tiếp ( tìm kháng thể HIV trong máu). Chỉ khi thật cần thiết, hoặc có chỉ định của bác sĩ thì người ta mới dùng đến phương pháp trực tiếp.

1.Phương pháp trực tiếp: là xét nghiệm tìm các thành phần có chứa trong virus ( gen p24, …)

- phân lập virút bằng nuôi cấy tế bào nhiễm.

- Tìm chất liệu di truyền(ARN và ADN provirus) bằng kỹ thuật PCR.

- Phát hiện kháng nguyên virút trong máu ( kháng nguyên p24).

2.Phương pháp gián tiếp: là phương pháp phát hiện kháng thể kháng HIV trong máu.

Thử nghiệm sàng lọc :

- Kỹ thuật ngưng kết vi lượng :SÉDORIA – HIV 1,SFP HIV 1 – 2

- Kỹ thuật miễn dịch gắn men : ELISA

- Thử nghiệm nhanh: DETERMINE – HIV ½, MULTISPOT- HIV ½

 Thử nghiệm xác định

- Kỹ thuật miễn dịch (huỳnh quang – phóng xạ – dải băng)

- Kỹ thuật miễn dịch điện di WESTERN BLOT

Các thử nghiệm khác : Thử nước bọt,nước tiểu.

Ba loại kết quả xét nghiệm:

Dương tính: trong máu có kháng thể kháng HIV, có nghĩa là bạn có HIV. Chỉ có trường hợp trẻ sơ sinh là khác, vì có khi bé không có vi rút HIV nhưng lại có kháng thể của mẹ truyền sang. Do đó trể nhỏ sẽ xác định chính xác sau khoảng 18 tháng tuổi.

Âm tính: trong máu không có kháng thể kháng HIV. Có hai khả nǎng: hoặc là bạn không có HIV, hoặc là bạn có HIV nhưng đang ở trong “thời kỳ cửa sổ”.

Không xác định: Nguyên nhân có thể là do bạn đang ở trong “thời kỳ cửa sổ”, cũng có thể do bạn dùng một số loại thuốc nào đó làm ảnh hưởng đến khả nǎng nhận diện kháng thể nên không xét nghiệm được rõ ràng. Những trường hợp này phải xét nghiệm lại.

Liệu có được bí mật không?

Có. Khi gặp gỡ, bác sĩ xét nghiệm sẽ hỏi tên, và có thể cả địa chỉ của bạn, nhưng tên, địa chỉ cũng như kết quả xét nghiệm sẽ được giữ bí mật. Song, nếu bạn cảm thấy không thoải mái thì có thể yêu cầu không để lại địa chỉ.

Hiện nay trung tâm dịch tễ, nhiều bệnh viện và trung tâm y tế ở các thành phố có xét nghiệm HIV. Các trung tâm y tế tỉnh cũng có dịch vụ này. Bạn có thể đến đó xét nghiệm. Nếu ngại, bạn có thể gọi điện thoại hỏi trước đến cần gặp ai, tên là gì, để khi đến bạn chỉ cần hỏi tên thôi, không phải nói: ”Cho tôi xét nghiệm HIV”.

Bạn hãy gọi điện cho 1080 hỏi địa chỉ và số điện thoại của các trung tâm y tế quận, tỉnh, nơi thường có dịch vụ xét nghiệm và tư vấn HIV. Hoặc bạn hãy tham khảo danh sách một số cơ sở xét nghiệm và tư vấn HIV/AIDS.

Chi phí xét nghiệm:

Mỗi loại xét nghiệm tùy theo tính chất phức tạp, trang thiết bị xét nghiệm…sẽ có một mức phí khác nhau.

Các phương pháp gián  tiếp có mức phí thấp: ở một số điểm có thể xét nghiệm miễn phí, một số điểm khác có mức phí khoảng dưới 100k.

Các phương pháp trực tiếp thì giá thành tương đối cao. Do đòi hỏi kỹ thuật cao, tốn nhiều thời gian và trang thiết bị đắt tiền, có thể  từ 400-800k

Phải làm gì khi có kết quả xét nghiệm?

Có 3 loại kết quả như đã nói ở trên: âm tính, dương tính và không xác định. Cho dù kết quả xét nghiệm là gì thì bạn hãy bình tĩnh mà đối diên với sự thật

Nếu đã quá thời gian ”cửa sổ” mà bạn xét nghiệm có kết quả âm tính thì quả rất là mừng. Nhưng hãy cẩn thận. Đừng nghĩ là mình chưa bị thì sẽ không thể nào bị nhé. Bạn may mắn lắm đấy. Nhưng người ta thường bảo: “Đi đêm lắm có ngày gặp ma” mà, bạn đừng lặp lại những việc nguy hiểm nữa.

Nếu kết quả dương tính, bạn sẽ rơi vào trạng thái hoang mang lo sợ. Nhưng trước hết bạn phải thật bình tĩnh nhé. Vì nhiễm HIV không có nghĩa là tất cả đã hết đâu. Nếu bạn điều trị sớm, sống thật khoa học, lành mạnh thì cuộc sống của bạn vẫn có thể kéo dài hơn chục năm nữa cơ mà.

Nếu kết quả chưa rõ ràng thì bạn hãy đi xét nghiệm lại lần nữa, hoặc chờ thêm 1 thời gian nữa nhé!

(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
toi da lam xet nghiem hiv o benh vien huyen cho ket qua duong tinh dieu do co khang dinh la toi da ị nhiem hiv chua
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
CHỉ một sô BV theo quiy định của Bộ ytế mới có đủ điều kiện xác định bạn nhiễm HIV như: Paster, Nhiệt đợi, Chợ Rẫy,..
Toi da quan he ko dung bao voi mot co gai nhung ko xac dinh dc co ay co bi nhiem hiv hay khong.toi da di xet nghiem sau do 3 tuan nhung khong bi lam sao.lieu toi co bi nhiem hiv khong
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Xét nghiêm o phong tu nhan co chinh xác khong
phải từ 3~ 6 tháng mới chính xác được
vậy là không sao rồi
Sau khi quan he tinh duc voi nguoi bi nhiem hiv thi co bieu hien gi
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
đau đâu, ho, mệt mỏi...
Em da co lan nhau say rui cung ban be di matxa co gai trong matxa co nan mun cho em khonh biet nhu zay co nhiem hiv khong tinh toi bua nay la duoc 9ngày rui em cung co nhung Bieu hien nhu sot nhe toi bua nay la 7ngay rui nhung chua khoi luoi co man trang co nhung dom do nho tren nguoi nhung moi lan em ngi den thi nguoi nong rang con ko ngi thi thay binh thuong ko biet em co bi ko em lo lam mong bs tu van dum em em cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Cho em hoi nan mun bang tay co kha nan lay nhiem hiv khong va kha nan lay nhiem hiv cao khong va theo em biet hiv lay nhiem can co luong mau nhat dinh va vet thuong du lon zay .luong mau la bao nhieu va vet thương la bao nhieu de hiv lay nhiem duoc
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
em xet nghiem duoc 12 tuan am tinh nhung sao cu cam thay dau nguoi va met moi .vay em vxet nghiem sau 12 tuan da yen tam chua
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
e chao ca nha.hum nay la du 12 tuan .e di test nhanh hiv tai bv tinh.ket qua la am tinh.nhung minh van chua an tam lam.vi minh van dau hong va co hach nua.ka nha dup minh voi
E da di xet nghiem hiv sau 4.5 thang vay da yen tam chua.test nhanh co chinh xac khong a.dao nay e hay bi di ngoai em lo qua mong moi nguoi tra loi
an toan roi ban . thoi gian cua so da het nen yen tam dc roi
Chao nha cho em hoi hien nay em moi dc 2thang nhung em chi bi dau co thoi thi co bi nhiem hiv ko
Minh co di xam hinh cach day 2 thang. Thuc su minh rat hoang mang, co the rat met moi, om ca tuan roi ma chAng do, minh rat lo lang,co phai minh bi h k.
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
em co ngu moi 1 co ban gai nhung e ko biet nguoi do co bi hiv ko,nieu nguoi do bi., thy trong khong thoi gian 3 thang virutchua vao mau thy e co the chua khoi ko
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
E HOANG MANG QUA KHI NGHE TIN NGUOI TINH CUA CHON G MINH BI HIV CAC CHI E E PHAI LAM XAO BAY GIO
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
E biết minh bi nhiễm HIV tu 2 nam trứơc nhung vi cong việc em không the di xet nghiem cd4 . Gio em da den 1 Thanh pho khac song. Em vo Trung Tam y te du phong thi nguoi ta noi ho so khong co khong lam xet nghiem cd4 duoc. Vay em phai lam sao? Cho em hoi thêm lam bi viêm amidam co lam cho benh nang them khong. Người em ngừa va noi hạch nhieu noi . Co phai em da den gia doan cuối. Chong em cung nhiễm HIV vay khi qhtd co lam cho con vi rut phát triển them khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
xin trả lời cho e như sau:em phái có hồ sơ bệnh gốc nơi em điều trị va phát hiện hiv đầu tiên thì bệnh viện nơi em chuấn bị lam cd4 mơi chấp nhận được...còn quan hệ bao nhiêu cũng ko làm tăng nguy cơ đâu e ..cứ yên tâm
e dag nghi ngo la chong e bi nhiem hiv nhung e that su ko dam di lam xet nghiem. cho e hoi la neu e bi lay nhiem thi thoi gian bao lau moi co nhung trieu chung cua hiv ke tu sau khi e lay chong
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
than chaoem năm nay đã 24t,em vừa rồi có đi làm xét nghiệm ở bệnh viện Ở Cần THơ bằng phương pháp test nhanh,kết quả là dương tính,vậy cho em hỏi là bị HIV đúng không ạ?Phương pháp test nhanh có chính xác 100%.mong hồi âm som.cảm ơn nhiều.
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
em thu len tp hcm tai benh vien pasture xn nghiem lai di.chu cung co nhieu luc xn co duong tinh gia do .chuc e AM TINH NHE
ui
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
chong bi ADIS nen uong thuoc gi khi QHTD de minh khong lay nhiem va sinh con
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Chồng bạn bị AIDS thì không thể không lây sang bạn khi QHTD nếu không dùng biện pháp phòng tránh. Tuy nhiên nếu em thực sự có nguyện vọng có con thì nên đến các phòng tư vấn về HIV/AIDS để được tư vấn và thực hiện các biện pháp phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.
xét ngiệm kết quả âm tính thời gian là 5 tháng rưỡi thế đã khẳng định chắc chắn la ko bị H chưa?
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Từ 3-6 tháng thì biết kết quả chính xác. Vì vậy bạn vẫn có nguy cơ nhiễm HIV dù nguy cơ không cao. Nên đợi sau 6 tháng đi kiểm tra lại
Anh chi oi cho em hoi em qhtd khong bcs sau 2thang em di kiem tra ket qua am tinh .cho em hoi duoc bao nhieu phan tram khong bi nhiem hiv roi a
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
yen tam nhe ban
2 thang la an tam lam rui ban ah ban khong nhiem dau minh co nguoi anh lam ben phong chong hiv noi chi can 6 tuan la yen tam roi cho mot nguoi binh thuong .truong hop dai hon la nhung nguoi dung ma tuy thui
nghe ban noi la 2 thang ma am tinh thi ban co the yen tam den 85 % rui chuc ban am tinh sau 1 thang nua
Cho em hoi , 7 tuan tu khi co nguy co nhiem hiv , em test bang phuong cach 3-BYT , san pham sinh hoc HIV COMBI O VIEN PASTURE Hcm,ket qua am tinh thi nguy co nhiem Hiv trong truong hop cua em con bao nhieu %
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Cho em hỏi em qh với gái dâm có dùng bcs . Nhưng qh một lúc thì em tháo ra và ko qh nữa sau đó em lại dùng bcs đó để qh tiếp ko biết em co bị lây bệnh ko va khoảng bao nhieu % giúp em với e rất sợ.
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
to cung nhu vay
Em năm nay 20 tuổi ,cách đây 7 năm ,em có dẵm phải bơm tiêm, chắc chắn bơm tiêm ấy chứa hiv, em đã nặn máu ra ,nhưng không biết như thế em có bị nhiễm hiv k? 7 năm qua e sống vẫn bình thường ,khỏe mạnh, rất ít khi bị ốm, em mog bs tư vấn cho em
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
em bị chảy máu khi cắt móng chân ở quán.giờ trong người em nổi ngứa toàn thân và nhiều ở mặt,trước đó có sốt và mệt mỏi.cho em hỏi em co bị nhiễm hiv không?
Tại sao bạn lại biết chắc chắn bơm tiêm đó chứa virut HIV. Virus HIV khi ra ngoài cơ thể (ở môi trường ngoài) thì khá yếu, thường chết khá nhanh, nhưng tồn tại được bao lâu còn tùy thuộc vào điều kiện môi trường ngoài.Nghiên cứu cho thấy, lượng máu trong bơm tiêm càng nhiều thì HIV sống càng lâu. HIV sống lâu hơn ở những bơm kim tiêm có 20 microlit máu hơn ở những bơm tiêm có 2 microlit máu ở mọi điều kiện nhiệt độ. HIV nhạy cảm với nhiệt độ môi trường ngoài. Ở 4 độ C, hơn 50% số bơm tiêm còn HIV sau 3 tuần. Ở nhiệt độ 20 độ C, 8% số bơm tiêm vẫn còn HIV sau 3 tuần. Ở nhiệt độ 27, 32, 37 độ C, chỉ dưới 1% số bơm tiêm còn HIV sau 1 tuần. Như vậy, có thể thấy vào mùa hè khi nhiệt độ lên cao ở Việt Nam, HIV trong các bơm tiêm vứt bừa bãi chết rất nhanh và ít có nguy cơ bị lây nhiễm. Vào mùa lạnh, HIV có thể sống lâu hơn, và có thể có nguy cơ nếu bơm kim tiêm còn mới (trong vòng vài ngày) và có máu tươi ở trong. HIV không tồn tại được nếu ở trong môi trường khô, nên nếu bơm kim tiêm đã cũ, máu ở trong đã khô cứng, nguy cơ sẽ thấp hơn là bơm kim tiêm còn mới, máu còn tươi ở trong.Trong một nghiên cứu nguy cơ lây HIV cho nhân viên Y tế (bị kim châm), tỉ lệ (xác xuất) lây HIV qua đường kim châm bằng các kim dùng trên người nhiễm HIV là 0.3%, tức là 1000 trường hợp bị kim châm thì có 3 trường hợp lây nhiễm. Tỉ lệ này là tỉ lệ chung và có thể xê dịch. Tỉ lệ nhiễm này cao hơn 0.3% (từ 4 tới 15 lần tùy yếu tố) nếu: kim vừa dùng đâm vào đường tĩnh mạch của người nhiễm HIV, bơm kim tiêm nhìn thấy máu ở trong, vết đâm sâu, người nhiễm HIV ở giai đoạn cuối (thường có lượng virus trong máu cao). Điều trị dự phòng giúp giảm nguy cơ lây nhiễm khoảng hơn 5 lần. Đây là nghiên cứu trên nhân viên Y tế, bị kim đâm thường ngay sau khi điều trị bệnh nhân. Chưa có nghiên cứu nào trên người bị kim châm do tai nạn ở ngoài môi trường bệnh viện. Trong các trường hợp tai nạn bị kim tiêm vứt bừa bãi đâm chích, thông thường, vết thương bị kim tiêm làm xước, rách da, nhưng ít khi dịch, máu ở trong bơm tiêm bơm vào cơ thể, do vậy, nguy cơ chủ yếu đến từ lượng máu, dịch nằm trong và trên mũi kim, chứ không phải do lượng máu dịch ở trong phần bơm tiêm. Trong một nghiên cứu tiến hành trên các kim tiêm vừa dùng trên bệnh nhân HIV (không theo đường tĩnh mạch, ví dụ tiêm bắp, tiêm dưới da), người ta xét nghiệm tìm HIV (HIV RNA) thì chỉ thấy có 3.8% số kim tiêm có HIV RNA (kim tiêm dùng tiêm tĩnh mạch có thể có nhiều HIV hơn). Lượng máu, dịch trên và trong mũi kim thường rất nhỏ, và ít nguy cơ hơn, và có thể virus đã chết do ảnh hưởng của môi trường ngoài. Do vậy, nhìn chung, nguy cơ lây nhiễm là nhỏ, trừ phi kim tiêm còn mới, máu còn tươi, hay vết đâm sâu, và biết chắc kim tiêm nhiễm HIV. Khả năng lây nhiễm HIV còn tùy thuộc vào trường hợp của bạn. Để không băn khoăn lo lắng nữa, tốt nhất bạn nên đi xét nghiệm nhé
cho em hoi cach day 1 thang em di lam mong tay ming chan va bi chay mau,nguoi tho to ra boi roi,khi em buoc vao quan thi khong co nguoi khach nao lam mong tay ca,sau do ve vai ngay nguoi em sot roi met moi sau do la noi ngua toan than va o mat.vay em co nguy co nhiem hiv ko?gjup em voi e lo qua.
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Nếu những dụng cụ làm móng không được tiệt trùng thì bạn có nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường máu. Tuy vậy không có nghĩa là bạn đã bị HIV với những biểu hiện trên, có thể chỉ là dị ứng bình thường thôi. Nếu quá lo lắng hãy đi xét nghiệm nhé, HIV chỉ cho kết quả chính xác sau 6 tháng
em co cat bao qui dau, em co quan he voi gai mai dam, nhung em ko co trieu chung gi sau 2 thang, nguy co mac benh cua em co cao khong, em an ngu khong duoc.
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
mình cũng như bạn nè quan hệ xong nó nói nó bị nhiểm làm sợ hết hồn ăn k ngon ngũ k yên nhưng khi tìm hỉu thì mình k có biểu hiện jz về HIV không bị gì đâu bạn đừng lo.. hỳ
neu ban quan he voi gai mai dam an toan co su dug bao cao su. nguy co lay nhiem thap nhung neu bao cao su bi cham kim thi cao. tot nhat di xet nghiem cho chac an ban a
Xet nghiem hiv Trong bao lau co ket qua
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Sau 6 tháng lây nhiễm kết quả mới chính xác
Ai giúp em với em vừa quan hệ với 1 người bạn quen qua yahoo từ rất nâu rồi giờ mới gặp mặt mấy lần. hôm nay lúc đó khoảng 19h30 tụi em quan hệ cố ý cứ nói ko sợ bị nhiễm HIV ah. bây giờ cô ý về rồi em rất sợ bây giờ em đi xét nghiệm thì có biết dc hay ko bs giúp em với, em 1 phút ham muốn mà giờ hối hận lắm bs ơi
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Co the em luc nao cung nong vay la benh gi
trong vong 3 den 6 thang em di xet nghiem moi chinh xach duoc .chuc em an toan
troi dat,ban phai len google,tim dia chi trung tam phong chong aids noi gan nhat,den day mua thuoc chong phoi nhiem ve uong,phai den cang nhanh cang tot va k qua 3,5 ngay.xac suat thanh cong la rat cao,gan 100%
toi so qua
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
thua bac sy e wua ca tin da bi lua phai len giuong ngu voi nguoi dan ong do .e bay gio cu. g rat so minh bi hiv.nhug e so wua chua di xet nghiem .mong bac sy cho e cau tra loi
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Chào bạn! Trước hết bạn nên bình tĩnh nhé, lừa hay không cũng chưa nói trước được. Tránh nỗi lo của bạn thì nên đi khám ngay tức thì tránh đêm dài lắm mộng nhé.
chao pan em muon biet em dien anh
Bac si oi cho chau hoi. Tay chau bi chay msi. Chau dang lam tiep tan trong nha nghi? Thuong xuyen phai don dep. Phong cua khach hang. Vay. Trong truong hop nay chau co bi nhiem hiv khong a
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Chào bạn! HIV có thể lây nhiễm qua đường máu nếu sứt tay chân mà chạm phải máu và vết sất sát của người bị nhiễm HIV, tốt nhất bạn nên đeo gang tay bảo hộ, hoặc băng kín chỗ tiếp xúc với các vật dụng khác để tránh bệnh.,Bạn đừng lo lắng quá như thế nhé.
em muon biet em dien anh
Em quan hê vơi gai mai dâm không dung bao cao su do hôm đo xin qua sau buôi tôi đo sang ngay ngu dây em thay cô minh đo va phân dươi cua cô cung đo vat bi tiêu chay sau đo va ngươi mêt moi sau 5 ngay em bi nôi ơ sau băp tay như dơi leo 4 vêt nhưng không đau không rat 4 ngay sau tư thôi cung trong khoang thơi gian em thay nhưc moi toan cơ thê đăc biên la vai gay va lung nhưc nhoi ơ ong tay va chân va ngon tay ngon chân nưa cho tơi nay la 22 ngay rôi ma chưa khoi nhưc vây cho e hoi e đa bi nhiêm hiv rôi phai không va em muôn lam xet nghiêm sau 22 ngay đa xet nghiêm đươc chưa em lo va sơ qua mong đươc nhưng ai co kiên thưc tra lơi dum em cang sơm em xin chân thanh cam ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Chào bạn! Những dấu hiệu của bạn không hẳn là nhiễm hIV, chỉ có thể là nhiễm những căn bệnh lây qua đường tình dục khác thôi.Bạn có thể đi xét nghiệm máu và kiểm tra tình hình hiện tại tại tất cả các bệnh viện đều được nhé.Kể cả HIV
em da bi nhiem hiv rui muon biet em dien anh
toi di xet nghiem mau bac si bao la bach cau tang cao day co phai la nhiem hiv khong
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Em Nam nay 24 tuoi va da co gia dinh nhung da chia tay duoc 4nam va em da co ban trai moi bon em da quan he voi nhau nhieu lam va co mot Lan do Anh ay qua manh ma em bi chay mau cach day khoang 5 thang va em moi biet Anh ay la nguoi lang nhang hay di choi voi nhung co gai ko doang hoang va tuan vua roi em co xet nghiem de lam phau thuat nang nguc va co xet nghiem HIV ket qua la am tinh nhung sau khi em phau Thuat thi Bs noi mau em nau dong va ko binh thuong nhu nguoi khac va cach day 3 hom em co moc hai cai mun o sau nung nhung sau 3 ngay no lai Lan ra Thanh 6 cai em dang rất no nang ko biet co phai em bi nhiem HIV ko bs
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
em muon biet thi goi cho anh nha
cho em hỏi,từ lúc có nguy cơ cho đến ngày e đi xét nghiệm hivlà 3tháng12ngày kết quả âm tính như vậy e có nguy cơ bị lây nhiễm ko?theo như e được biết thì thời kỳ cửa sổ là 3 tháng,với lại xét nghiêm sau 3tháng mà kết quả âm tính thì ko cần đi xét nghiệm nữa phải ko?e xin chân thành cảm ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Chuc mung ban,ban ko bi nhiêm hiv dau,cho thêm 3 thanh nua xn lai nua cho a tam nha ban
e quan hệ với gai ngoài , đến nay vừa tròn 2 tháng , tự nhiên 3 ngày gần đây e có biểu hiện cảm cúm , hơi ho 1 chút . Xin hỏi bác sĩ là em có bị dính không , em lo quá :(
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Cho e hỏi: E tên là Minh, hiện đang làm việc ở nc ngoài, vì sinh lý làm việc ở nc ngoài nên e cũng có 1 số lần quan hệ với GMD, trong tất cả lần quan hệ e đều an toàn đều dùng BCS, nhưng k biết tại sao khoảng 3 tuần từ lần quan hệ cuối cùng e cảm thấy mệt mỏi, tê buốt chân, và đâu ở đùi trên, đau đầu , đâu họng, hôm nay lại bị thêm cái hạch ở dưới cổ, e đã có đọc báo về các triệu chứng, thấy của e giống quá, e rất lo và e đã đi xét nghiệm H.I.V kết quả âm tính( nhưng e lo đây là thời gian cửa sổ nên chưa xác định đc). E mong đc sự tư vấn triệu chứng của e có đáng ngại và nguy cơ lắm k ah, có cách nào chính xác và nhanh k ah, chứ chờ tới 3 tháng nữa lâu lắm, sống trong lo ấy ntn.
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
em co quan he voi GMD bi tuot bao trong khi QH... sau do khoang 1 tuan thi em co hien tuong nong' trong nguoi hoi tho nong' kep nhiet ke thi 37do khong phai sot nhung tinh trang keo dai hon 2 tuan em bi sut hon 2kg bac si tu van em em lo qua gan thang nay em bi stress nang qua
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
BS tư vấn giùm e,e có quan hệ với gmmd ng đó os cho e 3 lần và qh 2 lần nhưng có dùng bcs nhưng vê 2 bữa sau e sốt cả tuần,gym minh nữa và sau đó e mệt mõi vô cùng gần 1 tháng,lúc đó e thường xì hợi và ợ lâu lâu e có tiu chảy thấy sợ qua e đy xm ở TTDPYT tỉnh KQ là AT...ở 6 tuần nhưng về e còn các tc như nóng gan gần 1 tháng và thường gác ở 2 vay giờ e tưa lưỡi và đau họng nhức đầu nhẹ kéo dài....và nỏi các hạt đó như hạt máu ở cổ...Như z e bị nhiễm HIV ùi phải k mong BS tư giúp e,e đang ở tuần thứ 10 xm lúc này an toàn chưa? kq 6 tuần e âm tính tỉ lệ là bnhiu và xm bây giờ chốt đc chưa
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Đa số người nhiễm HIV trong giai đoạn đầu thường không có biểu hiện gì ra bên ngoài để người khác có thể biết được, thậm chí kể cả bác sĩ khám bệnh tổng quát. Một số trường hợp khi mới nhiễm HIV có thể sốt, nổi hạch, nổi ban đỏ trong 8 đến 10 ngày rồi trở lại bình thường rất giống với các bệnh cảm cúm thông thường nên không có đặc điểm gì riêng để nhận biết. Vì vậy, đối với nhiễm HIV có thể xem như không có triệu chứng nào là triệu chứng đầu tiên để biết đã bị nhiễm. Cách duy nhất để biết có bị nhiễm HIV không là phải xét nghiệm (thử máu)..Tiêu chuẩn xác định âm tính đòi hỏi thỏa mãn một trong hai tình huống: - Xét nghiệm âm tính 2 lần liên tiếp, cách nhau ít nhất 3 tháng, không có hành vi nguy cơ nào phát sinh. - Xét nghiệm âm tính 1 lần, cách lần có hành vi nguy cơ gần nhất ít nhất 3 tháng. Bạn cần xét nghiệm lần 2 để biết chính xác
Thoi gian xét nghiêm bao lau la co ket qua hiv
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
mình k may chạm vào kim xăm hình của một người đã nhiễm hiv cho hỏi mình có bị nhiễm hiv k kim này người ta sử dụng quá 24h ui
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý