Cách làm cơm nắm muối vừng dân dã mà ngon

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách làm cơm nắm muối vừng dân dã mà ngon

20/11/2015 12:00 AM
363

Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ với những gánh hàng cơm nắm muối vừng ở vỉa hè đúng không nào? Tuy là món ăn dân dã nhưng cơm nắm muối vừng lại được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu làm cơm nắm muối vừng ngon

Chính vị thơm của muối vừng và vị dẻo của cơm đã tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn này. Bạn hoàn toàn có thể tự tay học cách làm cơm nắm muối vừng với cachlam9.com nhé.

Cách làm cơm nắm muối vừng

Cách làm cơm nắm muối vừng

Cơm nắm muối vừng

Nguyên liệu làm cơm nắm muối vừng ngon

 – 500g gạo dẻo và thơm

 – 100g lạc

 – 50g vừng

 – 3 thìa đường

 – 1 thìa muối

 – Giò hoặc ruốc

Nguyên liệu làm cơm nắm muối vừng ngon

Nguyên liệu làm cơm nắm muối vừng ngon

 Các bước thực hiện món cơm nắm muối vừng

Bước 1: Bước đầu tiên của cách làm cơm nắm muối vừng đơn giản các bạn cần thực hiện làm muối vừng trước.

Cách làm muối vừng: Vừng nhặt sạch và rang cho thơm. Sau đó để nguội và giã nhỏ. Lạc rang chín, bóc vỏ và giã dập. Gia vị đường và muối cho vào giã nhỏ. Sau đó trộn đều vừng, lạc và gia vị theo khẩu vị ăn.

Bước 2: Gạo tấm vo sạch với nước sau đó nhặt bỏ trấu rồi để ráo nước. Sau đó, cho gạo vào nồi và nấu chín. Lưu ý, cách nấu cơm nắm muối vừng ngon nên chọn gạo dẻo, không được quá khô và không nên nấu ít nước vì nếu cơm khô thì khi nén cơm sẽ khó kết dính.

 Các bước thực hiện món cơm nắm muối vừng

Món cơm nắm muối vừng thơm ngon

Khi cơm chín thì dùng vá bới cơm ra rổ, tuyệt đối không được cho cơm vào bát sẽ bị hấp hơi không nén được cơm. húng khăn ướt rồi vắt ráo, bọc khăn quanh túi cơm, dùng gan bàn tay ấn chặt xuống bàn để cơm có độ chắc, không bị tơi.

Bước 3: Khi cơm dã dính chặt với nhau lại thành một khối dùng tay nắm cơm lại thành một khối hình trụ, cuộn khăn bên ngoài và lăn cho khối cơm mịn chặt.

Bước 4: Khi thưởng thức cơm nắm các bạn cắt lát miếng cơm rồi chấm muối vừng. Món cơm nắm muối vừng có thể thưởng thức với giò, chả hoặc chà bông, ruốc đều rất ngon nhé.

Bước 5: Nếu muốn làm cơm có những hình dạng theo sở thích các bạn chỉ cần sử dụng khuôn quy hình cắt cơm, sau đó rắc một lớp ruốc bông rồi nén thêm lớp cơm nữa. Lấy khuôn ra, rắc muối vừng lên mặt miếng cơm nắm vậy là đã có ngay món cơm nắm muối vừng dân dã với những hình dạng đặc biệt rồi.

Yêu cầu của món cơm nắm muối vừng:

Muối vừng vàng ươm, những hạt vừng đều và một vài hạt lạc rang giã nhỏ thơm lừng. Cơm được cắt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn, chấm một chút muối vừng ăn vào những ngày trời mát thì thật là tuyệt vời.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý