Cách chống buồn ngủ khi học ôn thi

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách chống buồn ngủ khi học ôn thi

25/11/2015 12:00 AM
191

14 ngày nước rút trước kì thi đại học quan trọng, phụ huynh có thể giúp con em mình tăng cường sức khỏe trí não, chống lại cơn buồn ngủ, tránh tình trạng học trước quên sau bằng việc bổ sung dinh dưỡng cho não.

Buồn ngủ do não thiếu dinh dưỡng


Không dám dành thời gian cho giấc ngủ là tình trạng phổ biến của hầu hết các em đang học thi. Thấy bài vở quá nhiều, đêm nào em Huỳnh Bảo Vân (trường Nguyễn Thị Minh Khai) cũng ráng học bài đến 2-3 giờ sáng. Hậu quả là hôm nào thức dậy, em cũng lờ đờ người, mắt lim dim, tâm trạng mơ màng. Do đó, dù học nhiều nhưng em thường bị lộn kiến thức phần này sang phần khác.
 

Buồn ngủ là hiện tượng phổ biến của các em học sinh trước những ngày thi


Để giúp con ôn bài tốt, phụ huynh cần tìm hiểu rõ nguyên nhân của vấn đề. Nhìn bên ngoài, các em đang bị thiếu ngủ do ngủ ít. Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa chính là não các em không đủ dinh dưỡng để tỉnh táo mà hệ thống kiến thức tốt và nhớ bài lâu. Từ đó, các em cần dành nhiều thời gian cho học ôn và lại rơi vào vòng lẩn quẩn như trên.

Tăng cường sức khỏe trí não trong 14 ngày 

Từ nay đến ngày thi tuy ngắn nhưng vẫn đủ để các phụ huynh giúp con ôn thi hiệu quả nếu tìm ra cách. Trước mắt, phụ huynh khuyến khích con dành thêm cho giấc ngủ. Về gốc rễ, phụ huynh cần chọn dinh dưỡng chuyên biệt, có khả năng đáp ứng tính cấp thời cho não để tăng cường sức khỏe cho trí não.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý