Làm sao để hết buồn khi yêu đơn phương ai cũng nên biết

seminoon seminoon @seminoon

Làm sao để hết buồn khi yêu đơn phương ai cũng nên biết

30/11/2015 12:00 AM
163
Khi yêu ai đó, bạn luôn nghĩ đây là mối tình duy nhất của đời bạn? Đó chính là lý do bạn đau khổ và tuyệt vọng khi bị cự tuyệt.

Theo gurl, 10 điều dưới đây sẽ giúp bạn sớm giã biệt tình đơn phương.

1. Đối diện với nỗi buồn

Quyết định ngừng thích ai đó là một điều hết sức khó khăn, cách tốt nhất làm được điều đó là để bản thân đối diện với nỗi buồn thay vì tìm cách né tránh hay xua đuổi cảm xúc đấy. Hãy dành ra một ngày hay một đêm để khóc thỏa thích, ăn kem, xem vài bộ phim buồn. Bằng cách đó, nỗi buồn sẽ dần vơi và bạn sẽ thấy mình như được hồi sinh và sẵn sàng tiến bước về phía trước.

2. Duy trì khoảng cách với người ấy

Một khi bạn đã quyết định mình sẽ lãng quên thì điều quan trọng nhất cần làm là giữ khoảng cách với người ấy. Bạn không thể quên ai đó nếu hàng ngày vẫn đối diện với họ. Vì thế, nếu hai bạn ngồi cạnh nhau trong lớp học thì hãy xem liệu bạn có thể đổi chỗ ngồi không. Trong những tuần đầu tiên, bạn cần tránh những địa điểm người ấy hay lui tới. Hãy cân nhắc việc xóa tên người ấy trong danh sách bạn bè trên Facebook, Twitter…Thời gian đầu, những điều này là vô cùng khó khăn nhưng dần dần bạn sẽ thấy không gì là không thể.

don-phuong-a-4239-1379294751.jpg

Ảnh minh họa: gurl

3. Không tức giận

Thay thế cảm giác thầm thương trộm nhớ bằng sự tức giận và mỉa mai không phải là biện pháp hiệu quả. Có thể lúc đầu bạn sẽ thấy dễ chịu khi nói xấu người ấy với bạn bè hay chỉ trích những tật xấu của người ấy; nhưng suy cho cùng thì đó không phải là giải pháp tốt. Làm như thế có nghĩa bạn vẫn nghĩ đến và vẫn bị ám ảnh bởi họ, chỉ là theo một cách khác mà thôi.

4. Ngừng nói về người ấy

Hãy hạn chế nói về người ấy càng nhiều càng tốt. Hãy cho bạn bè biết rằng bạn đang cố gắng lãng quên và bạn muốn họ không nhắc đến người ấy nữa. Hãy chia sẻ với cô bạn thân nhất về cảm xúc bạn đang trải qua nếu điều đó thực sự cần thiết, nhưng đừng để nó trở thành thói quen thường xuyên. Và cũng đừng để bạn bè cập nhật cho bạn biết những tin tức của người ấy.

5. Chấp nhận rằng điều đó cần thời gian

Một điều quan trọng bạn cần ghi nhớ đó là quá trình lãng quên một ai đó thường không hề nhanh chóng. Nghĩ rằng bạn sẽ ổn và bình thường trở lại trong vài ngày chỉ có một “tác dụng” duy nhất là làm bạn thất vọng và nản lòng hơn. Vì vậy, thay vì tự nhủ bản thân rằng “mình sẽ sớm ổn thôi” thì hãy xác định tư tưởng rằng thời gian là điều bạn cần, cuối cùng mọi chuyện sẽ qua.

6. Gặp gỡ bạn bè mới

Gặp gỡ những con người mới, có những trải nghiệm mới chính là cách tuyệt vời để quên đi ai đó; đặc biệt là khi người bạn mới này không hề biết gì về mối tình đơn phương của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ giữ cho bản thân mình bận rộn hơn, vui vẻ hơn và ít bận lòng về người cũ hơn.

7. Hãy thực tế

Khi yêu ai đó, bạn luôn nghĩ rằng đây là mối tình duy nhất của đời bạn. Đó chính là lý do vì sao bạn đau khổ và tuyệt vọng khi bị cự tuyệt. Tuy nhiên, hãy thực tế một chút đi con gái. Đây chỉ là những cảm xúc bồng bột của tuổi trẻ và bạn sẽ sớm tìm thấy hoàng tử trong mơ của riêng mình trong tương lai không xa.

8. Nghĩ về chủ đề khác

Chắc chắn không thể tránh khỏi những phút giây bạn thả lòng mơ mộng về người ấy. Tuy nhiên, hãy kiềm chế bản thân. Ngay khi bạn nhận ra mình đang nghĩ đến người ấy, hãy tìm cách chuyển hướng suy nghĩ sang những chủ đề khác, ví dụ như tưởng tượng ra một kỳ nghỉ mà bạn hằng ao ước, nhớ lại một cuốn truyện hay mà bạn từng đọc…Hãy nghĩ đến bất kỳ điều gì ngoài người ấy.

9. Tán tỉnh người khác

Bạn hoàn toàn không nên tìm cách lãng quên người cũ bằng cách hẹn hò với người mới. Tuy nhiên, một chút tán tỉnh và trêu đùa vô hại là điều cần thiết cho bạn lúc này. Hãy mở lòng mình với một chàng trai mà bạn cảm thấy thoải mái khi ở bên hoặc một cậu chàng dễ thương cùng lớp. Đừng nghĩ rằng người đó sẽ trở thành “đối tượng” tiếp theo của bạn. Hãy coi đó là một cách thú vị để mang lại niềm vui cho cả hai bên. Đôi khi, chúng ta cần những điều nhẹ nhàng như thế để lấy lại sự tự tin.

10. Quan tâm hơn đến bản thân

Hãy giữ mình luôn bận rộn bằng cách dành thời gian cho những sở thích của bản thân mà lâu nay bạn bỏ quên. Hãy tập thể dục để giảm bớt căng thẳng, hãy xem chương trình tivi bạn yêu thích; hãy thay đổi thói quen chăm sóc sắc đẹp, đi nhuộm tóc…hãy làm bất kỳ điều gì thú vị cho riêng bản thân mình.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý