Đàn ông ghen như thế nào là ghê gớm nhất

seminoon seminoon @seminoon

Đàn ông ghen như thế nào là ghê gớm nhất

03/12/2015 12:00 AM
225

Đàn bà bảo: Ghen là “đặc quyền” của đàn bà. “Ớt nào mà ớt chẳng cay/ gái nào mà gái chẳng hay ghen chồng”. Nhưng nói thế, chẳng hóa ra đàn ông thì… không ghen sao? Nhầm to! Đàn ông ghen cũng “bạo tàn” chẳng kém đàn bà, có chăng là ghen theo kiểu… khác!

Nói thật, trên đời chẳng mấy người phụ nữ được như… Hoạn Thư! Cơn ghen của phụ nữ thường ầm ĩ và nhiều nước mắt hơn. Nàng mà ghen thì khắp làng nước biết. Facebook của nàng thấm đẫm nước mắt trong từng câu status “vật vã” để bà con xúm vào an ủi, khuyên can. Và cũng vì ầm ĩ như thế, lại thêm mang tâm lý vẫn chừa đường cho “gã chồng bạc bẽo” kia trở về nên thấy vậy mà cơn ghen của phụ nữ ít khi khủng khiếp.

Ngược lại, đàn ông mà ghen thì… lớn chuyện rồi! Chàng nào cũng im im (chứ chẳng lẽ đi lu loa lên cho mọi người biết, còn gì là thể diện nam nhi). Ngay cả khi nàng căn vặn, hỏi han, bảo: “Sao hôm nay anh lại lạ thế kia? Anh… ghen à?”, chàng cũng ngẩng phắt đầu, đầy kiêu hãnh: “Ghen ư? Không hề! Anh mà phải ghen với cái thằng cha đó sao? Nói cho em biết, thằng cha đó thì đừng hòng có cửa mà so với anh!”.

41c328930484301451413b2a260b4ed3.jpg

Ôi chao, nàng mím môi nén một tiếng phì cười. Bởi vì chỉ cần nhìn sơ sơ nét mặt kia thôi, thấy cái vẻ hùng hổ sấn sổ của chàng tiến tới “đối tượng” đang dám… cười đùa với vợ hay bạn gái của mình, là đủ thấy cơn ghen của chàng đang bừng bừng bốc hỏa trong lòng rồi. Mãi đến khi nàng nén cười, rành rọt giới thiệu: “Đây là… anh họ em, con cậu Bảy ở Mỹ mới về!”, chàng mới chịu tiu nghỉu cụp móng vuốt xuống hết, chìa tay ra bắt và mặt đỏ rần rần dù chỉ mới nhấp tí tẹo bia.

Đàn ông ghen ít chịu nói ra (vì trong đầu óc được lập trình mặc định của đàn ông, việc thừa nhận có kẻ khác để mình “ghen” chẳng khác nào thừa nhận mình… thua cuộc). Ít nói ra, ít bô lô ba la căn vặn nên chàng hay… âm thầm suy diễn. Suy diễn rồi uất ức một mình. Hậu quả cuối cùng là dễ phát sinh nhiều việc làm “xin lỗi chịu không nổi” kinh thiên động địa.

982e95e8e073f4aacbe895e1b64b9cd5.jpg

Còn nữa… chàng mà ghen là sẵn lòng làm “tới bến” cho hả tức, cho kẻ kia biết mặt. Chẳng có “đường về” nào cho đối phương như kiểu phụ nữ ghen đâu! Tan tành hết cũng được. Chia tay, kết thúc cũng không sao. Nhưng chàng phải “ghen”, ghen để thỏa những cơn nhức nhối của cảm giác thua cuộc ở trong lòng. Ghen như con mãnh hổ muốn đánh dấu lãnh thổ của mình, cấm tuyệt đối kẻ nào mon men tìm đến.

Đàn bà ghen để phòng ngự, còn đàn ông ghen là ghen… thật! Thế nên đàn bà có khi ầm ầm lên đó, xong hết lại thôi. Trong bộ phim “Thâm cung nội chiến” của Trung Quốc có một câu “chí lý” thế này: Để xoa dịu cơn ghen của một người đàn bà thì chỉ có thể là… người đàn ông! Thì thế, đàn bà có lồng lộn vì ghen mà nghe chồng trở về ngọt ngào: “Anh hứa… Anh thề… Anh chỉ có em là duy nhất!” thì lòng cũng đã dịu lại bảy tám phần rồi. Nhưng đàn ông ghen, thì đó là cả một sự tổn thương sâu sắc về tâm lý. Cái cảm giác ức chế, dằn vặt ấy như con dao cứ cứa từng nhát vào lòng, chàng nào mà chịu nổi!

Thế đấy, ai bảo đàn ông không ghen! Họ ghen thật, ghen hẳn hòi, ghen lồng ghen lộn. Chỉ có điều, đàn ông ghen thì dễ thiếu kiềm chế và làm tổn thương người khác lắm. Nên nếu như bạn thuộc típ phụ nữ thích… “chọc ghẹo” cho chàng ghen lên để chứng tỏ “chàng yêu mình say đắm, nồng nàn” thì tốt hơn là nên cẩn thận với phép thử của mình. Đứt tay như chơi đấy nhé!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý