Cách giải quyết khi phát hiện chồng ngoại tình chứng tỏ vợ khôn ngoan

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách giải quyết khi phát hiện chồng ngoại tình chứng tỏ vợ khôn ngoan

03/12/2015 12:00 AM
371

Khi chồng ngoại tình chị em nên làm gì? Bạn luôn yên tâm và đặt hết tình cảm, niềm tin nơi chồng mình, không chút nghi ngờ nhưng bỗng một ngày thực sự thất vọng và suy sụp khi chồng ngoại tình, bí mật động trời bây giờ mới phát lộ sau bao ngày tháng được giữ kín. Bạn sẽ làm gì và hành động thế nào trước sự thật phũ phàng này? Nên chấm dứt, đường ai nấy đi hay cố gắng cứu vãn lại một gia đình sau sự cố ấy?

Khi chồng ngoại tình chị em nên làm gì?

Khi chồng ngoại tình chị em nên làm gì?

Dù khi sự việc đã bại lộ, chồng bạn thực sự ngoại tình thì hãy thật bình tĩnh và tỉnh táo nhé. Dưới đây là một số cách giúp bạn khi gặp tình huống này : 
1.Phân tích cốt lõi sự việc
Sau khi cú sốc về chuyện chồng ngoại tình đã đi qua, hãy bày tỏ cảm xúc của bạn về sự phản bội, sự giận dữ và mất lòng tin của mình với chồng như thế nào để anh ấy hiểu những việc làm sai trái ấy đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình cảm cũng như mối quan hệ vợ chồng bạn.
Tránh kìm nén cảm xúc trong lòng bởi như thế nó chỉ càng khiến bạn thêm bực bội mà không giải quyết được vấn đề. Tìm hiểu xem chuyện tình vụng trộm này đã kéo dài được bao lâu, anh ta cảm nhận thế nào về người phụ nữ kia... Cuối cùng, bạn nên bày tỏ với chồng mong muốn của mình sau vụ việc này.
2. Cùng nhau nhìn nhận lại tình cảm với chồng
Hãy thẳng thắn trao đổi với chồng về những lý do khiến anh ấy ngoại tình, giúp ngăn chặn được nguy cơ ngoại tình tái diễn. Tốt nhất hãy trò chuyện một cách cởi mở nhất, có như vậy bạn mới có thể chấm dứt lo lắng về việc chồng sẽ gian dối trong tương lai.
Bạn có thể thảo luận với chồng xem ai có gì thiếu sót hoặc mắc khuyết điểm trong quan hệ vợ chồng để có thể cùng nhau thay đổi. 
Dù không vui khi biết chồng từng ngoại tình song bạn cũng nên nhìn nhận và xem xet lại mối quan hệ giữa bạn và chồng trong thời gian gần đây nhất xem nguyên nhân gì đã khiến anh ấy qua lại với người phụ nữ khác.
3. Đề nghị chồng cắt đứt mọi liên lạc với người phụ nữ kia
Khi phát hiện chồng mình ngoại tình, điều đầu tiên bạn cần làm là yêu cầu anh ta cắt đứt mọi liên lạc với người đó, từ các cuộc gọi điện thoại, e-mail hay tin nhắn. Nếu người phụ nữ đó là đồng nghiệp hoặc có mối quan hệ trong công việc, bạn hãy yêu cầu anh ta giữ liên lạc ở mức tối thiểu, tất cả các cuộc thảo luận chỉ được liên quan đến công việc mà thôi.
Bản thân bạn không thể trực tiếp đẩy lùi mối quan hệ này, vì vậy điều cần thiết là phải đối mặt với nó. Tuy nhiên, khi đã nỗ lực hết mình mà anh ta nói rằng chưa thể hoặc không biết làm cách nào để kết thúc chuyện tình cảm với người phụ nữ kia thì ngay lập tức, hãy chấm dứt mối quan hệ với chồng bạn. Đó là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn bởi anh ta không xứng đáng với tình cảm của bạn.
4. Hãy dành thời gian và cho anh ấy thêm cơ hội
Vượt qua nỗi đau của ngoại tình là cả quá trình dài và khó khăn, nó cần có sự nỗ lực của cả hai vợ chồng, dù gì cũng cần có thời gian và lòng kiên nhẫn.
Biết chồng đã ăn năn thì bạn cần phải tha thứ cho anh ấy và hãy cho anh ấy một cơ hội để làm lại, chứng tỏ tình yêu của chàng dành cho bạn và cùng nhau cứu vãn mối quan hệ giữa hai người.
Nếu thực sự chuyện ngoại tình chỉ là sai lầm nhất thời và chàng chứng tỏ được rằng gia đình vẫn là trên hết thì chỉ liều thuốc thời gian mới giúp hai người vượt qua chuyện này.

Khi chồng ngoại tình chị em nên làm gì? 2

Khi chồng ngoại tình chị em hãy bình tĩnh suy nghĩ để biết mình nên làm gì?

5. Hãy nhờ sự trợ giúp của người thân, bạn bè
Sẽ có rất nhiều người rơi vào tâm trạng hỗn loạn, rối bời khi biết chồng mình ngoại tình. Người phụ nữ thường vô cùng hoang mang, mất niềm tin và không biết nên làm gì khi gặp phải tình huống đó. Trong trường hợp này, bạn có thể nhờ đến người thân, bạn bè phân tích và tư vấn giúp bạn cách giải quyết vì người ngoài thường sáng suốt khi nhận định sự việc hơn.
6. Hâm nóng lại mối quan hệ vợ chồng
Hãy thắp lại ngọn lửa đam mê giữa hai vợ chồng bằng tình yêu và niềm tin vốn có của bạn. Hãy cũng nhau vun vén lại tình cảm bằng những việc làm nho nhỏ mà ý nghĩ như cùng nhau ăn tối trong một không gian lãng mạn, cùng ngắm cảnh và dạo chơi trong công viên, một kì nghỉ ngắn... bạn sẽ giúp anh ấy hồi tưởng lại những ký ức tuyệt vời trước đây.
7. Hãy cùng nhau xây dựng lại niềm tin
Sẽ mất khá nhiều thời gian bạn mới có thể lấy lại được niềm tin vào chồng nhưng điều đó thực sự cần thiết để hàn gắn mối quan hệ vợ chồng. Khi mọi chuyện đã đi qua, hãy để nó trôi qua nhé, đừng để lại trong lòng và nhắc lại với chồng.
Nếu chồng bạn tỏ rõ thái độ sẵn sàng chịu trách nhiệm trước hành động của mình và mong muốn được tha lỗi, bạn hãy cho anh ta thấy bạn tin tưởng vào những nỗ lực hàn gắn đó của anh ấy.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý