Chọn cây cảnh trong văn phòng

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Chọn cây cảnh trong văn phòng

18/04/2015 04:08 PM
357
Chọn cây cảnh trong văn phòng như thế nào đẹp mắt mà hợp phong thủy giúp bạn làm ăn phát đạt, ngoài ra còn gợi ý bạn cách đặt cây cảnh trong văn phòng nữa nhé

Văn phòng làm việc có máy lạnh nên chọn cây nào:Anh Trần Hoàng Linh, Làng Trồng cây cảnh Tứ Liên cho biết: Để cây cảnh trong phòng làm việc sẽ làm cho không khí trong phòng có cảm giác dễ chịu, gần gũi với thiên nhiên hơn. Tuy vậy, cây trồng trong nhà thường hạn chế về nắng, không quang hợp được nên dễ bị yếu ớt và chết. Bạn nên chọn những loại cây có thể sống được lâu ở môi trường trong phòng kín hoặc cây chịu bóng râm. Ví dụ như cây phát tài, cây vạn niên thanh, các loại trầu bà, trúc quan âm hay các loại cây bonsai. Thỉnh thoảng bạn cũng phải đưa chúng ra ngoài trời ít lâu để cây được hưởng một chút ánh nắng mặt trời hoặc một chút hơi sương buổi tối vì cho dù những loài này có thể sống được trong môi trường phòng kín nhưng nếu để quá lâu thì chúng cũng bị khô héo đi.

Chú ý:Không nên trồng cây cảnh tùy theo sở thích của cá nhân


Không gian văn phòng có nhiều người sẽ làm cho không khí trong phòng trở nên ngột ngạt, cản trở luồng khí tốt lành lưu thông trong phòng. Chính vì thế cần phải trồng nhiều loại cây xanh để cải thiện môi trường và tạo không gian đẹp, thoáng đãng.

Điều đó sẽ hoàn toàn đúng nếu bạn trồng những loại cây lá rộng trong chậu để đem lại may mắn cho việc làm ăn của công ty và cải thiện mối quan hệ giữa mọi người.

Lưu ý, theo phong thủy truyền thống, bạn có thể trồng một số loại cây như: xương rồng, thiên thanh, kim phát tài, trúc nhật… sẽ giúp công ty tránh được những điềm xấu và gia tăng tài lộc.

Những loại cây cảnh tốt cho sức khỏe nơi làm việc


Cây cau cảnh


Cây cau cảnh

Lợi ích: Làm sạch không khí

Ánh sáng: Trực tiếp

Chăm sóc: Bình thường

Với những tán lá khổng lồ, loại cây này đặc biệt hiệu quả trong quá trình lọc hạt bụi không khí.

Bạc hà

Lợi ích: Kích thích não bộ

Ánh sáng: Trực tiếp

Chăm sóc: Dễ dàng

Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí International Journal of Neuroscience, ngửi mùi hương bạc hà có thể làm tang sự tỉnh táo và tang cường trí nhớ của mỗi người. Ngoài ra, bạc hà có thể kìm hãm cơn thèm ăn của bạn, giảm nguy cơ béo phì ở dân văn phòng.

Cây thường xuân - cây vạn niên (English Ivy (Hedera helix))

Lợi ích: Làm sạch không khí

Ánh sáng: Gián tiếp

Chăm sóc: Dễ dàng

English Ivy là loại cây phổ biến ở các nước châu Âu. Các kiểm nghiệm tại Đại học Georgia cho hay, Enlish Ivy đặc biệt hiệu quả trong qua trình hấp thụ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs) hay các chất gây ô nhiễm không khí do máy tính hoặc các thiết bị văn phòng tạo ra có thể gây đau đầu và buồn nôn.

Húng chanh

Lợi ích: Kích thích não bộ

Ánh sáng: Gián tiếp

Chăm sóc: Dễ dàng

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Ohio cho thấy rằng mùi hương của húng chanh giúp nâng cao tinh thần của mỗi người, tăng mức độ norepinephrine - một loại hóa chất não liên quan đến tâm trạng và hành vi.

Thiết mộc lan - Hoàng tâm điệp (Golden Pothos)

Lợi ích: làm sạch không khí

Ánh sáng: Gián tiếp

Chăm sóc: Dễ dàng

Các nhà nghiên cứu bang Penn đã tìm ra rằng, loại cây này có tác dụng giảm lượng ozone bên trong nhà. Đây là loại cây rất dễ trồng, lá hình tim màu vàng hay màu kem. Giống cây này hút monoxide de carbonne rất hiệu quả (75%), và hút các chất khác như benzene, toluene, formalhelyde từ các máy móc thiết bị văn phòng.

Hoa nhài hay lài (Gardenia augusta)

Lợi ích: Kích thích não bộ

Ánh sáng: Trực tiếp

Chăm sóc: Bình thường

Hoa nhài hay lài là chất chống trầm cảm có tác dụng lâu dài. Một cây nhài có thể sống được 25 năm và mỗi khi ngửi mùi hoa này, tinh thần sẽ được cải thiện đáng kể.

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
tôi chọn cây ngũ gia bì đặt trong phòng làm việc có được không?
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
lam cach nao de cay trong phong ma khong bi nam phanb
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý