Gia đình Hoài Linh gồm những ai?

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Gia đình Hoài Linh gồm những ai?

18/04/2015 04:26 PM
38,148

Gia đình Hoài Linh gồm những ai? Những thông tin đa chiều về cuộc sống cũng như các thành viên trong gia đình danh hài nổi tiếng.

Image result for gia đình hoài linh

 

Tiểu sử Hoài Linh:
 

 Hoài Linh sinh ngày 18 tháng 12 năm 1969 tại Cam Ranh trong một gia đình có tất cả 6 người con (ba trai, ba gái) và anh là con thứ ba và là con trai trưởng trong gia đình. Bố mẹ anh quê quán ở Đại Lộc thuộc tỉnh Quảng Nam. Ngoài một người chị cả đã có gia đình còn ở lại Việt Nam, gia đình anh đã sang Mỹ theo diện HO vào năm 1995 vì trước đó ba anh phục vụ trong lực lượng Đặc Biệt với chức vụ đại uý, bị tù cải tạo 6 năm tại Suối Máu (Biên Hòa), cho đến năm 1982 mới được tha về. Mẹ anh điều hành một nhà hộ sinh tư ở Cam Ranh. Hoài Linh sống ở Cam Ranh cho đến năm 1975 mới theo gia đình di tản vào Long Khánh, anh học hết bậc trung học ở trường phổ thông trung học Thống Nhất A (Trảng Bom). Vào năm 1988, gia đình anh trở về Cam Ranh để lo thủ tục xin hoàn lại nhà cửa bị tịch thu, sau đó mới về Sài Gòn vào năm 1992 cho đến ngày được sang Mỹ vào cuối năm 1993. Trong thời gian này Hoài Linh gia nhập đoàn ca múa nhạc Ponaga, sau đó theo học tại trường múa chuyên tu (tu nghiệp chuyên môn) cho đến năm 1990 lại quay về với đoàn múa.


    Khi Hoài Linh có ý định theo đoàn múa, gia đình anh đã tỏ ra không hài lòng và tìm cách ngăn cản vì bố mẹ anh muốn anh theo ngành sư phạm, nhưng vì vấn đề lý lịch nên không thành. "Nếu mà làm thấy giáo thì bây giờ mặt cháu đạo mạo lắm chứ không như bây giờ, đạo mạo một chút thôi nhưng mà vẫn quậy!", Hoài Linh nói đùa như vậy. Trong thời gian cộng tác với đoàn muá Ponaga, anh đã lưu diễn khắp các tỉnh miền Trung và một số tỉnh miền Nam. Về múa Hoài Linh được sự chỉ dẫn của vũ sư Đặng Hùng trong khi về dân ca thì anh tự học lấỵ Vào năm 1991, anh tham dự cuộc thi "Những Giọng Hát Hay" tại Nha Trang và được giải thưởng. Anh và bạn bè kéo nhau ra bãi biển uống nước, tại đây anh gặp Thanh Lộc, một diễn viên của ban kịch tỉnh Khánh Hòa mới giải tán và gia nhập đoàn Ponaga, rủ anh phối hợp để làm một cặp song tấu hài diễn chung trong chương trình của đoàn. Hoài Linh vui vẻ nhận lời, hai anh em diễn thử và có kết quả tốt. Rồi từ đó anh chính thức bước vào lãnh vực tấu hài, rất thích hợp với bản tính của anh là người thường hay đùa giỡn trong gia đình ngay từ nhỏ. Tuy nhiên Hoài Linh cho biết vẫn run khi diễn hài lần đầu tiên trước khán giả vì "mình giỡn cho khán giả nó khác, còn giỡn ở nhà nó khác". Nhưng lần tấu hài đầu tiên tại Diên Khánh đó với màn "Tô Ánh Nguyệt Tân Thời" với Thanh Lộc, anh đã được khán giả cổ võ khiến anh lên tinh thần và lấy lại được bình tĩnh và tự tin trong những lần xuất hiện sau. Hoài Linh còn có một năng khiếu đặc biệt khác là nói được nhiều giọng điạ phương Việt Nam. Anh cho biết là khi di tản vào ở Long Khánh đã có dịp nói chuyện với rất nhiều người thuộc đủ các miền cũng như anh có bạn bè người Bắc, Trung, Nam, ngoài ra anh cũng cho biết thêm ông cố anh là người Bình Định (gốc Gò Bồi), có thể nhờ vậy cộng với một năng khiếu sẵn có nên Hoài Linh dễ thu nhập được để bắt chước được giọng của nhiều miền trong khi thường ngày anh nói Đà Nẵng ở gia đình. Ngoài khả năng về múa, hát dân ca, tấu hài, Hoài Linh còn hát được cả tân nhạc. Đối với anh, ngành hài là thích hợp nhất , tuy nhiên phải là loại hài nghiêng về dân gian. Hơn thế nữa anh rất thích dân ca. Anh đã tự soạn một số kịch bản tấu hài để trình diễn và thu CD, những tiết mục này được nhiều khán giả khen ngợi vì tính hài hước lấy bối cảnh là cuộc sống hàng ngày gần gũi.

Image result for hoài linh
 

   Khi mới sang Mỹ, Hoài linh và gia đình ở Orlando, Florida khoảng 10 tháng. Ngay sau đó đã được mời điều khiển chương trình trình diễn trong một tiệc cưới tại nhà hàng Sài Gòn để rồi sau đó liên tục được mời cộng tác thường trực tại đây cũng như được mời đi show nhiều nơi. Sau đó vào khoảng tháng 9 năm 1994, một mình Hoài Linh bay về Cali sinh hoạt. Quyết định này đến với anh trong một buổi đi hát ở Tiểu Bang Florida, tại đây anh gặp Thanh Tuyền và Trizzie Phương Trinh và "hai người đó đã xúi cháu qua Cali", ngay ngày hôm sau anh đã từ giã Florida và cùng với bà dì tên Lệ Ẩn - trong thời gian xuống thăm gia đình anh - về ở luôn California cho đến bây giờ. Với sự bảo lãnh của dì, anh được bố mẹ đồng ý cho đến một nơi xa lạ mà anh hoàn toàn chưa hình dung như thế nào mà chỉ nghe nói sơ về sự sinh hoạt văn nghệ mạnh mẽ tại đây.


    Ở California, Hoài Linh cư ngụ tại nhà ông cậu thứ 10 ở Los Angeles và 2 tuần sau anh mới có dịp xuống Little Saigon và được Nhật Tùng đưa đến quán cà phê Tao Nhân. Tại quán này anh đã lên tấu hài bài "Truyện Tình Karaoke" và một bài tân nhạc. Khán giả rất thích thú qua những tiếc mục của anh, nhất là chủ quán là ca sĩ Thiên Hương, cũng là người Bình Định. Đêm hôm đó cũng có mặt tay viết kịch bản được nhiều người biết tới hiện nay là Ngô Tấn Triển, nghệ thuật diễn xuất Hoài Linh đã được nhà viết kịch bản này để ý tới và sáng tác nhiều kịch bản cho Hoài Linh diễn sau này. Một tuần sau, anh đã gặp Vân Sơn và được mời cộng tác sau khi Bảo Liêm tách rời từ mấy tháng trước. Hoài Linh đã nhận lời ngay vì "giữa hài với hài nó dễ nẩy sinh tình cảm". Đến tháng 10 năm 1994, cặp Vân Sơn- Hoài Linh chính thức diễn chung với nhau trong chương trình văn nghệ do một chùa tổ chức ở Orange County. Kể từ cuối năm 1995, Hoài Linh cộng tác độc quyền cho Vân Sơn Productions trong những sản phẩm video (kể từ video số 4) và audio, cũng như cùng nhau có mặt tại rất nhiều chương trình đại nhạc hội để trở thành cặp tấu hài được rất nhiều người ưa thích.


    Tháng 8 năm 1996, Hoài Linh về VN thăm người yêu là người anh đã quen một thời gian trước khi rời VN. Lúc đó Hoài Linh thường đi hát karaoke tại nhà người yêu là nơi cho mướn karaoke, trong khi người vợ tương lai của anh không hề biết anh chàng ốm tong teo đó là một diễn viên tấu hài. Sau này người yêu của anh mới biết được do những video phổ biến tại Việt Nam và "bà ấy chỉ nói là mắc cưới quá, không khen mà cũng không chê", như lời Hoài Linh kể. Để kỷ niệm cho mối tình của mình, anh đã đặt tựa đề "Tình Karaoke" cho một CD do trung tâm Tú Quỳnh phát hành để "nhớ lại tình xưa". Chuyến về VN đó của anh là để chính thức thành hôn với Thanh Hương và bảo lãnh sang sống chung tại Hoa Kỳ từ tháng 4 năm 1997. Hiện nay hai người cư ngụ tại thành phố Garden Grove (california).


    Ngoài việc lưu diễn, thu video hoặc audio, Hoài Linh còn dành nhiều thì giờ cho việc nghiên cứu về dân ca, là một bộ môn anh rất thích. Trong thời gian ở VN, anh trở về Đà Nẵng để xin những nghệ nhân ở đây một số tài liệu dân ca miền Quảng Nam, Đà Nẵng rất có giá trị đưa sang Mỹ, dựa trên đó để sáng tác và coi như là cái vốn truyền lại cho những người đi sau để bảo tồn di sản văn hoá quý báu.

Image result for hoài linh

 

Danh hài Hoài Linh và cuộc sống sau ánh đèn sân khấu

Người ta nói nghệ sĩ Hoài Linh rất khôn khéo, ít mở lòng. Vậy mà trò chuyện với anh, chúng tôi đã bắt gặp một danh hài giản dị, chân thật và vô cùng nhạy cảm.

“Anh đang ngủ. Khi nào dậy, anh sẽ gọi em”. Giọng ngái ngủ từ đầu dây bên kia vang lên khi tôi hẹn gặp anh. Đúng ba tiếng sau, cũng giọng nói quen thuộc của Hoài Linh nhưng đã trong trẻo, tỉnh táo hơn: “Em gái tới đi, anh dậy rồi”.
 
Image result for hoài linh

Hoài Linh sau ánh đèn sân khấu

Hoài Linh trước nay vẫn giữ thói quen sau khi diễn xong là lặng lẽ trở về nhà, vui với chiếc tivi và những trang sách. Nhà hàng, vũ trường, quán xá… tất cả đều xa lạ với con người tưởng như sành đời, đi đây đi đó rất nhiều như Hoài Linh.

Một người đàn ông cao gầy, sống lặng lẽ trong ngôi nhà nhỏ nằm sâu trong con hẻm yên tĩnh của đường Đặng Văn Ngữ (TP.HCM) có cô đơn quá chăng? Không đâu. Anh bảo đó là khoảng lặng cần thiết cho người nghệ sĩ sau những giây phút cháy mình trên sân khấu, là thời gian để anh ngẫm nghĩ về cuộc đời, về số phận.

Anh nói về sự cô đơn, lặng lẽ của mình đầy triết lý như sự bào chữa cho thói quen sống một mình: “Con người mà! Có khi nào vui suốt, có bao giờ cười hoài? Trên sân khấu đã cười về nhà lại cười nhiều thì cuộc sống làm sao cân bằng được?”.

Người ta hình dung về cuộc sống của một ngôi sao với toàn ánh sáng hào quang như: biệt thự sang trọng, quần áo hàng hiệu, cao lương mỹ vị. Hoài Linh nói “không” với tất cả những thứ đó. Đó có phải là do anh cố ngụy trang lớp vỏ bình dị để lấy lòng người khác? Điều này hoàn toàn không đúng với Hoài Linh.

 
“Ông trời ban cho tôi cơ hội, cho tôi nhận được muôn vàn tình thương yêu của khán giả, dìu tôi từ một tay lái buôn tầm thường trở thành một nghệ sỹ hài nổi tiếng, được làm công việc ý nghĩa là đem lại tiếng cười cho khán giả. Như thế là quá đủ với tôi”.

Nếu một ngày bạn nhìn thấy Hoài Linh trên đường với quần jeans, áo sơ-mi hay thun và chiếc mũ lưỡi chai bình dị, hay nhìn thấy anh ăn những món dưa cà, rau luộc, cá khô… bạn đừng quá bất ngờ. Bởi đó mới chính là Hoài Linh: giản dị và bình dân hết mức.

Anh bảo: “Tôi chưa đi mua quần áo bao giờ. Khi cần, tôi gọi điện nhờ người thân mua giúp”. Tôi thắc mắc ngay: “Anh không đi chọn sao mua được bộ ưng ý?”. Hoài Linh mỉm cười thật nhẹ nhàng: “Tôi có kén chọn bao giờ đâu. Mặc gì cũng được miễn sao vừa vặn thôi”.

Trước khi gặp Hoài Linh, tôi nghĩ người vừa nổi tiếng vừa hoạt ngôn như anh có lẽ sẽ gây cho người xung quanh cảm giác bị lấn át. Thực tế ngược lại, anh không muốn áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác. Trong những bữa tiệc, những cuộc gặp gỡ, Hoài Linh khá lặng lẽ, thậm chí thu mình lại. Anh không thích thể hiện mình và chỉ thích lắng nghe mọi người, đó là cách tôn trọng họ.

Image result for hoài linh

Mẹ là tất cả

Đi lên từ khó khăn, vất vả, ký ức tuổi thơ của Hoài Linh gắn liền với hình ảnh tảo tần của những người phụ nữ. Đó là bà nội, bà ngoại, là mẹ anh. Chính môi trường tình cảm sâu nặng của những người thân yêu này đã hình thành nên một danh hài Hoài Linh giản dị và nghĩa tình của hôm nay.

Anh vẫn nhớ như in cảnh mưa to gió lớn, ba chị em anh sợ hãi, ôm lấy mẹ trong căn nhà tranh ọp ẹp. Nước mắt lưng tròng, mẹ nói với chị em anh những lời lẽ thấm thía: “Các con cố gắng ngoan ngoãn, chăm chỉ, sau này sẽ có nhà cao cửa rộng. Ông trời không phụ lòng người đâu”.

Nhắc đến mẹ, mắt anh đỏ hoe vì xúc động. Cả cuộc đời mẹ đã hy sinh cho chị em anh, luôn vỗ về, động viện khi anh gặp khó khăn, trắc trở. Có những hôm đi diễn về, tâm trạng không vui, Hoài Linh gối đầu trong lòng mẹ như kiếm tìm sự bình yên, chia sẻ. Anh bảo, anh sẵn sàng trải thân mình làm bất cứ việc gì để mẹ vui. Nói vậy nghe có vẻ “đao to búa lớn” quá nhưng thực sự khi mẹ có bất kỳ nguyện vọng nào, Hoài Linh nhất định làm bằng được.
 
Sáu năm nay, cứ đến tháng 12, Hoài Linh lại đón bố mẹ về Việt Nam. Sau khi mừng sinh nhật anh cũng trong tháng này, bố mẹ ở lại ăn Tết Nguyên đán rồi mới trở về Mỹ. Dù bận rộn đến mấy, Hoài Linh vẫn dành thời gian chăm sóc bố mẹ.

Ngừng một phút, giọng Hoài Linh trầm hẳn xuống: “Tôi may mắn sinh ra trong gia đình sống tình cảm, quan trọng yếu tố tinh thần. Từ khi tôi lớn lên, biết nhận thức thì bố mẹ, anh chị em tôi chưa bao giờ nặng lời với nhau. Bà ngoại tôi thường nhặt xương cá cho bà nội khi bà nội bị lòa. Phải ra đời sớm để kiếm sống nhưng tôi vẫn giữ được mình là nhờ nếp nhà đã giữ tôi lại”.

Hoài Linh luôn tin rằng điều quan trọng nhất với mỗi nghệ sĩ là đạo đức. Cái tài giúp cho bạn thăng hoa trong nghề nghiệp nhưng cái đức mới giúp bạn trụ lại lâu dài.

Image result for hoài linh

Bình thản trước cuộc đời

Cuộc sống của nghệ sỹ vốn nhiều ghen ghét, đố kỵ. Hoài Linh nhận được nhiều tình yêu thương mà cũng không ít lần bị “chơi xấu”, dù mức độ đến đâu anh đều đón nhận bình thản. Anh quan niệm: “Cuộc đời này cũng như một dòng sông lúc dữ dội, ồn ào, lúc lại dịu êm, có bên lở nhưng lại có bên bồi. Ông trời không lấy đi của ai tất cả. Cốt sao mình phải sống thật lòng với mình”.

Đi gần hết nửa cuộc đời, anh nhận ra: “Có đến 80% người đối xử không tốt với mình”. Một con số đáng buồn nhưng anh lại bảo: “Chuyện thường thôi. Những người không chơi với mình coi như “mình đã hết nợ” người đó. Nếu người ta cứ tốt hoài với mình, mình sẽ nợ họ”. Bù lại, Hoài Linh thấy hạnh phúc vì có những người mình chưa từng giúp đỡ, chưa từng quen nhưng họ sẵn sàng chia sẻ, động viên mình.

Người nổi tiếng thường là người cô đơn. Triết lý này hình như đúng với Hoài Linh. Anh thú nhận, mình có nhiều bạn nhưng không có bạn thân. Trước đây, mọi buồn vui, anh đều chia sẻ với mẹ nhưng giờ mẹ đã già, nên không muốn gieo phiền muộn vào bà nữa. Cuộc sống bộn bề, anh đành gói trọn mọi tâm sự không vui trong lòng. Bức bối nhiều nên chứng stress và căn bệnh rối loạn tiền đình càng có dịp hành hạ anh thường xuyên hơn.
 
Image result for  hoài linh

Người mang nắng đến

Người trong giới ai cũng biết Hoài Linh có tài "bói toán". Được nghe mọi người kể nhưng tôi vẫn chưa tin, muốn được nghe xác nhận của chính anh. Hoài Linh cười bảo: “bình tĩnh nhé, đừng nổi da gà đấy”.

Sau câu dặn dò, Hoài Linh kể cho tôi nghe câu chuyện đầy bí hiểm. Đó là khi quay phim Võ lâm truyền kỳ, cả đoàn làm phim chỉ còn cảnh quay cuối cùng nữa là hoàn tất nhưng hôm đó trời bỗng đổ mưa tầm tã. Thấy ông bầu Phước Sang mặt mày bí xị, Hoài Linh gọi: “Đi mua ngay cho anh nắm nhang và một chục bông huệ”.

Không hiểu Hoài Linh sẽ làm gì nhưng mấy phút sau Phước Sang cũng nhờ người mua những thứ anh cần. Vừa khấn xong, Hoài Linh phán: “Năm phút nữa trời tạnh mưa. Phải quay nhanh trong 45 phút, trời sẽ đổ mưa trở lại”.

Y như lời “thần” phán, năm phút sau, trời tạnh mưa, nắng vàng rực rỡ, bầu trời trong xanh. Đến phút thứ 40, Hoài Linh lại bảo Phước Sang: “Dừng quay ngay. Trời sắp mưa đấy”. Ông bầu cười to: “Anh đừng đùa, trời đang nắng đẹp, sao mưa ngay được?”. Một lần nữa, Hoài Linh lại đúng. Vài phút sau, một cơn gió mạnh thổi qua kéo theo mưa ào ào tới. Mặc dù được trấn an trước, tôi vẫn lạnh cả người.

Dừng một chút, anh lại kể một chuyện vui khác. Cả đoàn phim của Phước Sang lên Đà Lạt quay. Dự tính quay trong một tuần nhưng ba ngày đầu trời mưa suốt. Hai ngày sau, Hoài Linh lên, trời chuyển nắng chói chang.

Biết ông anh có biệt tài “gọi” nắng, Phước Sang nài: “Anh ở lại thêm ba ngày nữa nhé”. Vì công việc, Hoài Linh phải về Sài Gòn. Vậy là mấy ngày sau đó, trời trở mưa dầm dề. Phước Sang gọi điện trách: “Tại anh về nên ông trời mưa đấy”.

Sau những lần biến mưa thành nắng, Phước Sang gọi Hoài Linh là “Con của trời”.

“Từ ngày đi diễn đến giờ, chưa bao giờ tôi diễn mà trời mưa. Nếu có mưa, tôi xuất hiện trời cũng tạnh. ”Nói rồi anh mỉm cười nháy mắt: “Chắc ông trời thương nên mới cho lời khấn của tôi linh nghiệm đấy!”.

Chia tay tôi, Hoài Linh lại chuẩn bị hương hoa khấn thánh Trần Hưng Đạo trước khi đi diễn.

Image result for  hoài linh

 

Những tiết lộ về hậu phương vững chắc:

 

Năm 1998, tôi về cưới một người vợ ở Bến Tre, cô ấy thương tôi hết mực. Ngày cưới của tôi má Ngọc Giàu làm chủ hôn, anh Nguyễn Dương làm rể phụ.

Hoài Linh là một trong những danh hài "ăn khách" nhất hiện nay với số lượng người hâm mộ từ trong ra ngoài nước. Hãy cùng nghe anh tâm sự câu chuyện dài về cuộc đời, về những bước ngoặt tạo thành Hoài Linh của hôm nay. Đặc biệt, danh hài chuyên trị các vai "giả gái" sẽ bật mí vì sao anh tự nhận là một 'thằng liều lãng mạn'.
 
Liều mới nên cơm, nên gạo
 
- Nhiều diễn viên tay ngang vào nghề như anh khó mà được khán giả nhanh chóng chấp nhận. Có phải anh gặp may mắn ở bước đầu khởi nghiệp?
- Tôi thấy mình được ông Tổ phù hộ. Vì sau này khi đã thành danh, ngồi nghe mấy anh trong nghề đi trước kể về quá trình tay ngang trầy trật của họ, tôi thấy mình may mắn. May vì tôi có được một quãng đời tuổi thơ cực nhọc vào đời sớm, mưu sinh với nghề bán dạo nuôi thân và phụ giúp gia đình, để rồi từ lần chạm chân vào cuộc đời thật đó, tôi học khá nhiều bài học hay mà nhiều khi một diễn viên bỏ tiền đi thực tế cũng không tìm được.
Tôi đã được khán giả cổ vũ qua tiết mục đầu tiên diễn với anh Thành Lộc, khiến tôi tăng thêm tinh thần và lấy lại được bình tĩnh, tự tin để diễn những tiết mục sau. Nhờ đi bán mía gim, bắp luộc ở bến xe, mỗi ngày tiếp xúc với nhiều đối tượng khách thập phương tứ xứ, nên tôi còn có một năng khiếu đặc biệt là nói được nhiều giọng địa phương.
Hiểu thêm về văn hóa vùng miền để biết miền Bắc khác miền Trung ở điểm nào trong cách phát âm, miền Nam bị cố tật gì khi nói những từ ngữ giao tiếp hàng ngày. Ngoài ra, tôi cũng cho biết thêm nhiều về tiếng Bình Định, địa danh mà ông cố tôi đã sinh ra và lớn lên vì ông là người Bình Định (gốc Gò Bồi). 

 
Hoai Linh
Hoài Linh
 
- Có thể nhờ vậy mà anh nắm bắt được năng khiếu sẵn có để hình thành một Hoài Linh đa dạng trong cách dùng ngôn ngữ để diễn hài?
- Chưa hẳn như thế, tôi phải có máu liều nữa. Để thu thập được kinh nghiệm là một chuyện nhưng bắt chước giọng của nhiều miền mà thuyết phục được khán giả của vùng miền đó không phải dễ, vì có câu “chửi cha không bằng pha tiếng!”.
Tôi liều là cứ nói rồi gặp bà con cô bác hỏi thêm để điều chỉnh. Có những suất diễn nói giọng nhiều vùng miền không hiệu quả, tôi về trằn trọc, không ngủ được. Sáng tôi tranh thủ dậy sớm, ra chợ lân la tìm hiểu, được biết vùng miền đó không thích pha tiếng. Thế là, suất diễn tối đó tôi cứ nói giọng dân địa phương, khán giả lại cười rần rần.
- Ngoài khả năng về múa, hát dân ca, tấu hài, anh còn hát được cả tân nhạc và cải lương?
- Như đã nói, tôi liều nên cái gì cũng học, cũng cố tích lũy để phát huy khi có dịp. Tân nhạc thì tôi ca mỗi sáng luộc bắp, bào vỏ mía riết mà biết ca, cải lương thì bài ca cổ nào, kịch bản nào hay tôi cũng mua về để học. Các chương trình cải lương trên radio chỉ cần nghe thoáng qua là tôi biết nghệ sĩ nào ca, tuồng gì? Cái đầu thích dung nạp của tôi cho tôi nhiều lợi thế.
- Anh luôn thành công trong việc chinh phục khán giả nhưng có khi nào bị bí thế?
- Có chứ? Một lần tôi còn ở Đoàn ca múa nhạc Khánh Hòa, bị một chú quản lý hỏi khó: “Ê, mày đi hát lấy tên Hoài Linh, vậy mày biết ông nhạc sĩ Hoài Linh không?". Tôi ngẩn người. Trời ơi, trên đời này tại sao lại có một ai đó nổi tiếng tên Hoài Linh mà mình không biết? Tôi chịu thua và vẫn không nhận được câu trả lời từ người đã ra câu đố cho tôi.
Sự bỏ ngỏ đó làm tôi khó chịu, quyết tâm đi tìm hiểu. Hồi đó làm gì có Google như ngày nay để biết nhạc sĩ Hoài Linh là ai chỉ cần gõ vào máy vi tính?. Thế là tôi lân la đi hỏi mấy chú, mấy bác trong nghề ca hát, để biết nhạc sĩ Hoài Linh là ông vua viết lời tân nhạc hay nhất trong số những nhạc sĩ viết tình ca. Những bài hát mà tôi thường ca miên man: Sầu tím thiệp hồng, Áo em chưa mặc một lần, Thiệp hồng anh viết tên em, Về đâu mái tóc người thương, Căn nhà màu tím, Khách lạ đò đưa, Xuân muộn, Tâm sự nàng xuân… đều là của ông sáng tác.
Nhạc sĩ Hoài Linh tên thật là Lê Văn Linh, sinh năm 1933, cùng thời với các nhạc sĩ: Y Vân, Tuấn Khanh, Huỳnh Anh, Nguyễn Văn Đông… Bài hát nổi tiếng của ông là Nếu đừng dang dở theo thể điệu tango được xem là hay nhất mà tôi vẫn thường ca.
- Anh yêu nhạc của nhạc sĩ Hoài Linh vì nhạc của ông nói lên đúng tâm trạng anh hay vì lý do gì khác?
- Đúng! Khi tôi yêu thì yêu hết lòng và không chừa lại gì cho mình. Nhiều người sành điệu mỗi khi nói về trải nghiệm tình trường vẫn hay nói: “Hãy dành lại cho mình 50%, đừng trao hết để rồi đau khổ”. Tôi thì không phải vậy, đã yêu thì yêu hết mình, đốt cháy tim mình trong tình yêu để mình cảm nhận cuộc sống này có một người làm cho tim mình rung lên theo từng cung bậc.
- Ít ai nghĩ Hoài Linh lãng mạn đến như thế?
- Tôi là "thằng liều lãng mạn" mà. Đối với tôi, theo ngành hài là thích hợp nhất, tuy nhiên, phải là loại hài nghiêng về dân gian. Hơn thế nữa, tôi rất thích dân ca. Nếu anh nghiên cứu sẽ thấy trong dân ca ba miền của đất nước ta, tính lãng mạn rất cao. Nhờ có tình yêu và sự lãng mạn, tôi đã tự soạn một số kịch bản tấu hài để trình diễn và thu âm những dĩa CD dân ca pha với hài hước được nhiều khán giả đón nhận. Tôi lãng mạn nhưng phục vụ cho sự hài hước, yêu nhưng không bi lụy để gần gũi với bối cảnh sống hằng ngày của con người đương đại.
- Có mâu thuẫn chăng giữa một Hoài Linh có máu liều và một Hoài Linh hết sức lãng mạn?
- Nói đến vấn đề này tôi càng nhớ đến những điều mà tôi tìm hiểu được ở nhạc sĩ Hoài Linh, người mà tôi may mắn được mang chung một nghệ danh với ông. Thời đó, ông là người đặt lời cho ca khúc hay nhất khiến bất cứ nhạc sĩ nào cùng thời với ông cũng muốn hợp tác để hình thành nên ca khúc của làng nhạc thời đó. Vì “cây đũa thần” của ông biến hóa khôn lường, đem vào giai điệu những ca từ rất đẹp. Lời ông viết rất bay bướm, văn hoa, lời có vần có điệu như thơ mà ít người có được. Tôi thích nhất bài Nỗi buồn gác trọ mà ông viết với nhạc sĩ Mạnh Phát:
“Phố nhỏ đường mưa trơn lối về
Trăng sầu nhân thế đọng trên mi
Có ai ngồi đếm mùa nhung nhớ
Nỗi niềm đầy lại vơi, mỗi mùa tiễn đưa một người”.
Tôi không đạt được trình độ kiến thức văn học để viết nên những ca từ như ông nhưng bù lại, tôi có được cảm nhận rất lãng mạn. Nghệ sĩ thì phải tự tin, sự tự tin đôi lúc bị cho là “máu khùng”, “máu liều” để làm những điều mà nhiều người không dám làm, từ đó mới tạo cho mình sự thăng hoa trong diễn xuất. Tôi không cho rằng hai cá tính đó mâu thuẫn nhau mà bổ sung cho nhau.
Vì sau này tôi biết, ở đời thường, nhạc sĩ Hoài Linh ăn mặc bình thường, bỏ áo sơ mi ngoài quần, đi dép lê nhưng khi ông ôm đàn, sáng tác thì ông là con người hoàn toàn khác. Tôi cũng như ông, không thích chưng diện, thích mặc áo thun, quần đùi, đội chiếc nón cũ, hàng hiệu không bao giờ tôi mua, chỉ toàn mặc đồ "made in Việt Nam" thôi nhưng khi yêu thì tôi là “hàng hiệu” chính thống.
Image result for  hoài linh
 
 
Cô ấy thương tôi hết mực
 
- Một dạo nghe tin anh về nước cưới vợ?
- Đó là năm 1998, tôi về cưới một người vợ ở Bến Tre, cô ấy thương tôi hết mực. Ngày cưới của tôi má Ngọc Giàu làm chủ hôn, anh Nguyễn Dương làm rể phụ. Cô ấy hy sinh cho tôi rất nhiều, hiện nay vẫn ở Mỹ, khoảng cách đi về của tôi và cô ấy cách xa quá, có khi đến 6 tháng mới gặp nhau. Nhiều người cứ bảo chuyện tôi cưới vợ là tin đồn, nhưng đó lại là thật và người vợ đó lại rất chịu thương, chịu khó với tôi.
- Anh quen người phụ nữ đó trong trường hợp nào, và anh có bao giờ nghĩ người phụ nữ đó sẽ là vợ mình?
- Tháng 8/1996, tôi về Việt Nam thăm gia đình. Tình cờ đi hát karaoke, tôi gặp cô ấy, người phụ nữ tôi đã quen một thời gian trước khi rời Việt Nam sang Mỹ định cư. Sau đó, tôi thường đến địa điểm trên để hát karaoke và chủ yếu cũng là vì cô ấy. Lúc đó, vợ tương lai của tôi không hề biết anh chàng ốm tong teo là một diễn viên tấu hài.
Để kỷ niệm cho mối tình, tôi đã đặt tựa đề Tình Karaoke cho một CD do trung tâm Tú Quỳnh phát hành. Chuyến về Việt Nam đó tôi chính thức thành hôn với Thanh Hương và bảo lãnh cô ấy sang sống chung tại Mỹ từ tháng 4/1997. Hiện nay cô ấy vẫn cư ngụ tại thành phố Garden Grove (California), Mỹ.
- Ông bà xưa nói chúng ta không thể chọn nơi sinh ra cũng như không thể chọn hàng xóm. Ở khía cạnh này anh đúc kết điều gì cho bản thân?
- Tôi sinh ngày 18/12/1969, tại Cam Ranh trong một gia đình có tất cả 6 người con (ba trai, ba gái) và tôi là con thứ ba và là con trai trưởng trong nhà. Bố mẹ tôi sinh quán ở huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam. Ngoài một người chị cả đã có gia đình còn ở lại Việt Nam, gia đình tôi đã sang Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình vào năm 1995.
Nơi sinh ra của tôi là một mái ấm rộn rã tiếng cười, dù nghèo vẫn vui vì mẹ tôi là người phụ nữ sắp xếp gia đình. Ba tôi làm ăn xa biền biệt, mẹ vẫn vén khéo trong ngoài. Mẹ tôi còn là người quản lý nhà hộ sinh tư ở Cam Ranh. Tôi sống ở Cam Ranh cho đến năm 1975 thì theo gia đình vào đất Long Khánh, có thêm nhiều hàng xóm mới ở vùng đất đỏ. Giai đoạn này nhà tôi gặp nhiều khó khăn nên buộc tôi phải mạnh mẽ, thoát khỏi cái dáng công tử để lao vào mưu sinh, phụ giúp gia đình. Tôi bắt đầu vào nghề bán mía gim, bắp luộc ở bến xe Dầu Giây.
- Nghề bán mía gim, bắp luộc đã để lại cho anh những trải nghiệm gì?
- Tôi từ một đứa con trai mới lớn, quen được cưng chìu nay phải thức khuya dậy sớm, bàn tay ngày nào cũng rướm máu vì bào vỏ mía, phồng rát vì tiếp xúc với hơi nóng từ những nồi bắp luộc. 4 giờ sáng đi chợ, 5 giờ đã ra lò mía, bắp để lội bộ ra bến xe. Thế giới bán hàng rong giúp tôi học hỏi nhiều điều, xấu thì gạt bỏ, tốt thì giữ lại.
Tôi nhớ một chị bán hàng rong thấy tôi nhỏ nhưng lanh lẹ, bán đắt nên ganh ghét, tìm mọi cách giựt mối hàng của tôi. Biết vậy tôi tránh xa, nhường cho chị ấy bán. Nhưng rồi riết chính người phụ nữ đó lại thương tôi như em ruột, sau này “bảo kê” cho tôi bán. Nghĩ lại tôi thấy mình ứng xử rất hay, từ những lời dạy của mẹ: “Ai ganh ghét thì kệ họ, con cứ nhún nhường rồi họ sẽ tự cảm thấy mắc cỡ với chính mình!”.
Câu dạy đó của mẹ cứ ở trong tôi, có khi cảm thấy điều đó giáo lý, mô phạm, khó áp dụng cho thời nay, nhưng nghiệm lại tôi thấy đúng. Chữ Nhẫn người ta vẽ ra treo trong nhà nhưng mẹ tôi thì khuyên tôi nên ghi tạc trong lòng. Trải nghiệm của cuộc sống tự lập đã cho tôi nhiều niềm vui, nhất là sau mỗi buổi chiều đi bán về, đếm mớ tiền lẻ thấy lãi ngày càng tăng.
Tôi phân tiền ra làm ba phần, một làm vốn, một cho mẹ, phần còn lại để dành chờ đoàn hát có ghé lại quê mình để đi xem. Tôi còn thích sưu tập bài ca in sẵn để tập hát và nghêu ngao bất kể lúc nào có thể, nhất là những vở tuồng của cô Lệ Thủy, chú Minh Vương, những kịch bản mà sau này tôi vinh hạnh được diễn chung: Máu nhuộm sân chùa, Đêm lạnh chùa hoang, Mắt em là bể oan cừu…
- Đọc những bài phỏng vấn về anh, tôi thấy có giai đoạn gia đình anh quay về Cam Ranh và từ đó chính thức gia nhập nghề hát?
- Đó là giai đoạn năm 1992-1993, gia đình tôi về lại Cam Ranh vì muốn giành lại căn nhà đang bị tranh chấp. Thời gian này, tôi tình cờ gặp một anh bạn, người này nhờ tôi tham gia nhóm múa vì đang thiếu người. Đó là Đoàn ca múa nhạc Ponaga – Cam Ranh, sau đó tôi được giới thiệu theo học tại trường múa chuyên tu cho đến năm 1990 lại quay về với đoàn múa.
Khi biết tôi có ý định theo đoàn múa, gia đình tôi đã tỏ ra không hài lòng và tìm cách ngăn cản vì bố mẹ và anh tôi muốn tôi theo ngành sư phạm, mà thời đó xét lý lịch rất kỹ, gia đình tôi dọn vào Đồng Nai quá lâu, rồi lại về Cam Ranh nên khó mà thành đạt ước nguyện. Trong thời gian cộng tác với đoàn múa Ponaga, tôi đã lưu diễn khắp các tỉnh miền Trung và một số tỉnh miền Nam. Về nghệ thuật múa tôi được sự chỉ dẫn của vũ sư Đặng Hùng, còn dân ca thì tôi tự học lấy.
Tôi nhớ năm 1991, tôi mạnh dạn tham dự cuộc thi "Những giọng hát hay" tại Nha Trang và được giải thưởng. Tôi và bạn bè kéo nhau ra bãi biển uống nước mía, tôi huyên thuyên nói cười vì quá mừng với thành quả lần đầu đi thi. Không ngờ tại đây, tôi đã gặp anh Thành Lộc, một diễn viên của Ban kịch tỉnh Khánh Hòa mới giải tán và gia nhập đoàn Ponaga.
Anh rủ tôi phối hợp để làm một cặp song tấu hài diễn chung trong chương trình của đoàn. Tôi hỏi: “Nhắm có được không anh? Em nói chơi cho vui với bạn còn lên sân khấu thì sợ em vô duyên khán giả chê thì khổ lắm”. Anh Thành Lộc động viên, “cứ thử đi” và hai anh em chúng tôi đã diễn thử và có kết quả tốt.
- Những màn kịch hài năm đó anh còn nhớ?
- Tôi làm sao quên được. Tôi nhớ như in khi lên sân khấu run đến đổi không dám nhìn khán giả. Đúng là khi mình “giỡn” cho khán giả cười khác với mình “giỡn cho ở nhà mình cười”. Tiểu phẩm hài đầu tiên diễn tại Diên Khánh mang tên Tô Ánh Nguyệt Tân Thời. Anh Thành Lộc đóng vai Minh, còn tôi là Tô Ánh Nguyệt. Nhìn cái tướng ốm teo của tôi với chiếc áo bà ba, khán giả đã cười nói chi đến những câu thoại trong tình huống sợ sệt, mà sợ thiệt nên rất phù hợp với bối cảnh của một diễn viên tay ngang như tôi.
 
Image result for  hoài linh
 
Tôi được thế này là nhờ gia đình
 
- Ngày nay, khi đã là một danh hài, anh nhớ gì về khoảng thời gian chân ướt, chân ráo theo nghề nơi đất Mỹ xa xôi?
- Khi mới sang Mỹ tôi và gia đình ở Orlando, Florida khoảng 10 tháng. Tôi đi làm công nhân cho một hãng thịt đông lạnh. Nhớ lại tôi còn sợ, mỗi ngày chạy ra chạy vào kho lạnh với nhiệt độ dưới âm độ, có khi tôi về nhà bị sốt một tuần lễ. Ba mẹ tôi thấy vậy khuyên tôi nên nghỉ làm.
Buồn quá vì tự nhiên thất nghiệp, rồi lân la đi chơi với một đám bạn thân, biết tôi lanh lẹ một người quen nhờ tôi đứng ra điều khiển chương trình trình diễn trong một tiệc cưới tại nhà hàng Sài Gòn ở khu Bosla, miền Nam California. Sau đó, tôi liên tục được mời cộng tác nhiều nơi.
Khoảng tháng 9/1994, một mình tôi bay về California sinh hoạt. Quyết định này đến với tôi trong một buổi đi hát ở Tiểu Bang Florida, tại đây tôi gặp ca sĩ Thanh Tuyền và Trizzie Phương Trinh. Cả hai khuyên tôi qua Cali sinh sống để theo nghề. Ngay ngày hôm sau tôi đã từ giã bố mẹ rời Florida và cùng với dì tên Lệ Ẩn lên đường.
Với sự bảo lãnh của dì, tôi được bố mẹ đồng ý. Ở California, tôi cư ngụ tại nhà ông cậu thứ mười và 2 tuần sau tôi mới có dịp xuống Little Saigon, được người bạn tên Nhật Tùng đưa đến quán cà phê Tao Nhân. Tại quán này tôi đã lên tấu hài bài Tình Karaoke và hát một bài tân nhạc của nhạc sĩ Hoài Linh. Khán giả rất thích thú tiết mục của tôi, nhất là khi chủ quán là ca sĩ Thiên Hương, cũng là người Bình Định. Đêm hôm đó tôi cũng có duyên gặp tác giả trẻ chuyên viết kịch bản Ngô Tấn Triển, anh đã dựa vào sở trường của tôi để viết nhiều kịch bản cho tôi diễn sau này.
Một tuần sau, tôi may mắn gặp nghệ sĩ Vân Sơn và được mời cộng tác sau khi nghệ sĩ Bảo Liêm tách rời công ty này. Tôi nhận lời ngay vì đó là cơ hội tốt. Đến tháng 10 năm 1994, tôi và anh Vân Sơn chính thức diễn chung với nhau trong chương trình văn nghệ do một Chùa tổ chức ở Orange County. Và đến cuối năm 1995, tôi chính thức cộng tác độc quyền cho Vân Sơn Productions trong những sản phẩm video và audio, cũng như cùng nhau có mặt tại rất nhiều chương trình đại nhạc hội để trở thành cặp tấu hài được rất nhiều người ưa thích.
- Khó khăn của một diễn viên tay ngang bao giờ cũng nhiều, anh có được máu liều và sự lãng mạn nhưng dường như chưa đủ để thành công?
- Đúng, tôi như một diễn viên xiếc đi thăng bằng trên cao mà cây sào thì mỗi lúc mỗi nặng. Để tự học và phát huy thêm những điều mình cần học, ngoài việc lưu diễn, thu video hoặc audio, tôi còn dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu về dân ca, là một bộ môn tôi rất thích.
Trong thời gian ở Việt Nam, tôi có về Đà Nẵng để xin những nghệ nhân ở đây một số tài liệu dân ca Quảng Nam, Đà Nẵng rất có giá trị để đưa sang Mỹ, dựa trên đó để sáng tác và coi như là cái vốn truyền lại cho những người đi sau góp phần bảo tồn di sản văn hoá. Cái chuẩn mà tôi đặt ra cho mình là phải học gấp ba người đã được đào tạo, do đó tôi rất quý công lao mà thầy Trần Ngọc Giàu đã dành cho tôi.
Ông đã đứng ra dàn dựng vở Trạng chết, chúa băng hà trên sân khấu Nhà hát Kịch TP HCM để tôi lần đầu tiên bước vào kịch dài trên sân khấu Việt. Mỗi vai diễn đã cho tôi thêm bài học để rứt ra khỏi thói quen tấu hài mà đi vào thân phận của các nhân vật, biết như thế nào là cá tính nhân vật, tìm kiếm cách thể hiện mới mẻ hơn. Sau này khi tôi được kết nạp là hội viên Hội Sân khấu TP HCM, và cho tới hôm nay tôi là nghệ sĩ hải ngoại duy nhất được kết nạp vào Hội này.
Tôi rất mừng khi mình được đồng nghiệp công nhận. Ngày tôi bước lên sân khấu Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM diễn vở Dạ cổ hoài lang, bên cạnh anh Việt Anh tôi cảm nhận rất rõ niềm hạnh phúc của mình. Tôi đã thoát khỏi cái nhìn quen thuộc của khán giả về một nghệ sĩ chuyên diễn tấu hài để đi vào những vai diễn đẳng cấp hơn.
- Với những thành viên trong gia đình tham gia nghề hát, anh có hài lòng trước thành quả của họ?
- Như tôi vẫn thường nói với các con và em mình, nếu mỗi ngày còn được nghe tiếng pháo tay của khán giả dành cho mình thì ngày đó hãy biết ơn tình cảm cao đẹp đó. Chúng ta ai cũng có những khúc quanh trong đời và thường tự hỏi mình sống lành thế nhưng sao không gặp hên? Tại sao mình không cho trúng số độc đắc, không cho nhặt được vàng rơi để cho đời bớt khổ. Tôi thấy những người đó quên rằng mỗi ngày mình tích đức, làm việc lành thì khi gặp khúc quanh trong đời, tự khắc sẽ không ngã, sẽ vượt qua bình an.
- Nói vậy anh từng ngã?
- Cụ thể lúc 13h50 ngày 12/8, trên Quốc lộ 1A tại địa điểm Dốc Chùa thuộc thôn Phú Tân (xã An Cư, huyện Tuy An -Tỉnh Phú Yên) chiếc xe mang số BKS: 53N-5416 đã húc vào đuôi xe tải nhẹ BKS 78K-5798 làm xe này rơi xuống rãnh thoát nước bên vệ đường.
Tôi và tất cả anh em trong Công ty Nụ Cười Mới đều ngồi trên chiếc xe gặp nạn đó. Bình thường tôi đi máy bay, nhưng sau các buổi diễn ở Huế, Đà Nẵng rồi Hội An, thấy anh em trong đoàn mỏi mệt nên tôi đã chuyển sang đi cùng với anh em cho vui, đến địa điểm trên thì gặp sự cố. May mắn thoát hiểm đã là một điềm lành.
 

(Theo http://www.tinmoi.vn/hoai-linh-tiet-lo-ve-chuyen-cuoi-vo-tu-14-nam-truoc-08842479.html)


Những hình ảnh độc của gia đình Hoài Linh:

 

Cậu bé Hoài Linh bên gia đình
 

Sinh ra trong gia đình 6 người con, là nam trưởng, Hoài Linh có tuổi thơ vất vả. Sau 75, cha phải đi cải tạo 6 năm vì từng phục vụ trong quân
đội Sài Gòn trước 75. Bố mẹ định cho theo nghiệp sư phạm nhưng vì lí lịch “không hợp” nên đã không được chấp nhận.

May mắn vì thế nên bố mẹ cũng cho theo nghiệp múa và học tại trường múa chuyên tu. Sau đó là quãng thời gian theo đoàn múa Ponaga lưu diễn khắp Trung Nam.  Ít tiếng tăm, anh đi thi hát không gặt hái thành công. Mãi khoảng năm 1991, được Thành Lộc để ý và mời về diễn hài, từ đây thấy mình hợp hài nhất.
Hiện nay tuy vừa diễn phim, hát cả cải lương, tân nhạc nhưng anh hài kịch hợp nhất với mình.Hoài Linh và cha tình cảm trong ca khúc "Tình Cha"Ba mẹ Hoài Linh rất tình cảm bên nhauMr.Đàm cùng đại gia đình Hoài Linh
 

Hoài Linh và Dương Triệu Vũ hạnh phúc bên Bố Mẹ

Lộ ảnh các chị em ruột của Hoài Linh - 1

Hoài Linh bên các chị em ruột trong gia đình

Lộ ảnh các chị em ruột của Hoài Linh - 2

Hoài Linh bật mí thứ tự các thành viên trong gia đình họ võ: Số 2 Phương Trâm, số 3 Phương Trinh, số 4 Hoài Linh, số 5 Duy Linh, số 6 Phương Trang, số 7 Tuấn Linh

Lộ ảnh các chị em ruột của Hoài Linh - 3

Các anh chị em nhà Hoài Linh sum họp sau 20 năm định cư ở Mỹ

Lộ ảnh các chị em ruột của Hoài Linh - 4

Dương Triệu Vũ cười hạnh phúc khi đi bên cạnh hai anh trai


(St)
 
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
hoai linh bao nhieu tuoi
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
hoai linh nam nay dc 46 tuoi
44 tuoi ban
hoai linh nam nay bao nhieu tuoi
chuc hoai linh nam moi vui ve
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
con hoai linh bao nhiu tuoi ui
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
con hoai linh la hoai lam, nam nay hoai lam dc 16 tuoi thoi
Hoai linh cuoi năm 98
Hoài Lâm 17 tuổi bạn ạ
hoài linh năm mươi mấy tủi r nhỉ
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Ham mo chu tu khi con be con coi tren mang thay bao Hoai Lam la con trai chu vay ban ay nam nay bn tuoi roi
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
17 tuổi bạn ạ, dễ thương nhỉ!
hoai linh co may nguoi con
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
chau la phan rat ham mo chu ne chau rat thich xem chu dien.chu da mang lai cho moi nguoi nhug tieng cuoi that thoai mai khi nge chu dien chu cho chau hoi chu co may nguoi con vay,sao k thay chu gioi thieu ve gd chu va nhug nguoi tan cua minh vo va cac con cua chu co j dau ma phai che dau chu chau monmg se dc biet thong tin nay o chu.chau chuc chu luon khoe tre de mai mang tieng cuoi lai cho khan gia trong do co chau,chuc gd chu luon hanh phuc va chu luon thanh cong trong su nghiep
Hoaj linh tre that.hjhj.
thjch chu" hoai linh sau la tran thanh chu hoai ljnh no1
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Anh hoài linh ơi! Em la hoàng thị hoài phương ở thườn tín hà nội năm nay em 39 tuôi em cầu xin anh cho em được nghe anh giọng anh lần cuối dù chỉ môt lần thôi ,bởi em măc bệnh ung thư em xin hứa không hé lộ thông tin cá nhân của anh với ai.em nhắm mắt cung không ân hân em năn nỉ cầu xin anh ,em gái của anh mãi...mãi.goi cho em số này 01695978230
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Chú Hoài Linh ơi, con là Nguyễn Thị Kim Ngân ở BRVT. Con rất rất rất rất hâm mộ chú và hoài lâm cũng như về gia đình và tiểu sử của chú. Hôm nay, con viết thư này là muốn chú hãy xuất nhiều trên ti vi. có được không ạ. Con cảm ơn chú rất nhiều
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
chu co gia dinh chua
chuc chu hoai co ngon giac hanh phuc ben gia dinh
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
chuc chu hoai linh mai toa sang tren san khau dien anh
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
vo cua hoai linh la ai
Chu hoai linh io chau chuc hanh phuc ben gd va thanh cong trong cuoc song a. Chau ten la ly van tuan. Chau o lthuan a phu nhuan luc ngan bac giang.
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
chu hoai linh oi con la Van o tinh thai binh.con muon chu nam nay lai xuat hien tren guong mat than wen.nhung cho con trai chu thi de biet tai cua hoai lam nhu the nao dc k ak?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
chu hoai linh oi?hoai lam con trai chu nam nay bao nhieu tuoi hoc j ak
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Chu hoai Linh , hoai lam La con trai cua Chu ha. The Chu co the cho chau biet chu co may người con ah
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
xin chao chu hoai linh cho cho con hoi chu co may nguoi con?vo chu la ai dak?
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
xinh chau chu cho con hoi chu comay ngươi con vơ chu la ai
Bí mật nhé :)!
CHU HOAI LINH OI CHO CON HOI TAI SAO CHU HUU LOC TAI SAO MAT DAK
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Hữu Lộc bị tai nạn mà bạn
con cung la 1 trong hang trieu nguoi ham mo chu, chuc chu nhung gi tot lanh nhat , chu la mot nghe si co taiva co duc.
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
toi ko biet hoai linh co bao nhieu con ten gi va vo la a
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
gia dinh hoai linh gom nhung ai
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Gia đình HL có 6 người con.Hoài Linh đã có vợ những chưa có con đẻ sap ấy
hoai linh da co con chua
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
có rồi bạn ah là hoài lâm đó
anh linh co may nguoi con
Con nuôi Hoài Lâm thì phải chứ chú này chưa có con đẻ
chux chu hoaj ljnh vui ve,thuan loj trog cog vjex.luon luon hanh phux ben gja djnh,dong haj cang ngay cang hay.chu cho con hoj 1 djeu la:lam djen vjen co kho ko chu ?
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Khổ nhiều cái mà cũng sướng nhiều cái
chu hoai da co con chua
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
hay waaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa1
1 con gai ruột và 1 con nuôi đó bn
năm nay chắc là hoài linh được 44 tuổi
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
tư ngay chu di hoc mua .cho đen ngay chu len san khau dien hai kich .chu co ngi đên ngay thanh cong nhu ngay hom nay ko .va co bao nhjeu vat va ma chu phaj len đuơc san khau
chuẩn men.CHú ấy sinh năm 1969
co Viet Huong co dung lavo cua chu HAOAI lINH KHONG
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Không phải đâu bạn!
Vo chucophajlaviethuong
hoài linh không có ba
chu linh vo chu la ai da
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
nghe si viet huong ma
Hình ảnh về vợ chú ấy chưa từng được công bố trước truyền thông bạn nhé!
ai la vo cua chu hoai linh
la Viet huong
vợ chú là việt hương
ko phai Viet Huong dau
con của Hoài Linh
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
chú có nhận con nuôi không?? :(
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
hoai linh da co con va co vk hay chua
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
tại sao hoài linh lại nghèo
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
đó chỉ là nói cho vui thôi có gì mà bận tâm
Con cai hoax linh
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Vợ của Hoài Linh giờ ở đâu?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
hoai linh song o dau
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Con gai Hoai Linh
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý