Làm gì khi buồn để cuộc sống luôn vui khỏe

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Làm gì khi buồn để cuộc sống luôn vui khỏe

18/04/2015 04:45 PM
2,113
Khi gặp chuyện buồn có rất nhiều cách khác nhau để bạn tìm cách giải tỏa. Hãy cùng học các cách khác nhau để tâm trạng bạn lúc nào cũng vui vẻ, thoải mãi.


Đôi khi ta cảm thấy buồn chán, chẳng thích gì, chẳng muốn làm gì. Có thể chỉ đơn giản là bạn đang chán và muốn làm gì đó nhưng lại ko biết phải làm gì, tệ hơn cả là chẳng biết mình thích gì, vô cảm với mọi thứ... Điều này rất nguy hiểm, nó là tiền đề của cảm giác chán đời, bất cần đời, và dẫn đến sự buông thả, sa sút... Sau đây là một số cách có thể giúp bạn thoát khỏi tâm trạng tiêu cực đó.
1. Trò chuyện với một người bạn.
Hãy nói chuyện với bạn bè, nhất là với những người biết lắng nghe, tham khảo họ xem bạn nên làm gì. Hoặc bạn cũng có thể nói chuyện, thảo luận với đứa bạn về vấn đề mà cả hai cùng quan tâm, hứng thú. Dù họ có cho bạn lời khuyên được hay không thì bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi được trò chuyện. Nghiên cứu cho thấy những người hay trò chuyện, tán ngẫu cùng người thân sẽ giảm được đáng kể nguy cơ bị stress và các bệnh tâm lý.
2. Làm bất cứ một việc gì có ích.
Dù bạn đang không hứng thú với việc gì cả, không muốn làm gì cả nhưng hãy cứ thử làm một việc gì đó có ích, cứ xem như để giết thời gian (nhưng thực ra bạn đang tận dụng thời gian đấy). Trong quá trình làm, bạn sẽ dần dần chú tâm vào công việc hơn và quên mất những buồn chán khi nãy. Cách này thường được áp dụng rất thành công ở những người phải chịu những cú shock tức tối. Sau khi "hoàn hồn" sau cú shock đó, họ thường lao vào làm việc để quên đi cú shock và dẫn đến những thành công ngoài sức tưởng tượng. Nhưng ở đây, bạn đang chán, vậy thì hãy xem như bạn làm việc đó chỉ để giải trí cho đỡ chán thôi há. Làm thế vừa đỡ chán vừa có lợi, một công đôi chuyện!
3. Giúp đỡ ai đó.
Có thể là về mặt vật chất, tinh thần hay chỉ đơn giản là giúp những việc lặt vặt. Mua giúp em nhỏ tấm vé số. Biếu bà lão ăn xin vài đồng. Giảng cho đứa bạn bài mà nó chưa hiểu. An ủi một người thân đang buồn.... Bạn sẽ thấy mình thực sự hữu ích, có rất nhiều người cần đến bạn. Và từ đó, bạn sẽ tìm được tìm vui và động lực để tiếp tục làm việc/ học tập.
4. Vẽ
Bạn đang rất ngạc nhiên: ở trên vừa bảo làm một việc gì đó mà thấy có ích, thế sao bây giờ lại bảo vẽ vời vô bổ như thế? Vậy bạn nghĩ vẽ ko có ích ư? Lầm to rồi đấy. Vẽ, thứ nhất, sẽ giúp bạn bồi dưỡng tính sáng tạo. Đây là một yếu tố cần thiết để thành công. Thứ hai, khi vẽ, não trái của bạn sẽ vận động và tạm thời làm não phải -nơi đảm nhận sự lo lắng - nghỉ ngơi. Có thể bạn vẽ ko khá, nhưng vấn đề đó ko quan trọng, chỉ là bạn đang giải trí thôi mà, hãy nhớ như vậy. Với tâm trạng thoải mái thì tính sáng tạo mới phát huy tối đa được.
5. Nghĩ về tương lai.
Thử tưởng tượng ra viễn cảnh của bạn trong tương lai, đó có thể là những gì bạn mong muốn hay quan ngại.
Lúc đó bạn như thế nào? Khỏe mạnh hay yếu đuối? Hình dáng của bạn sẽ ra sao? Công ăn việc làm thế nào? Gia đình,người thân và những người bạn quen biết thì sao? Thử lý giải cho những tưởng tượng của bạn. Ví dụ nếu bạn tưởng tượng sau này mình làm nghề gì, chức vụ nào thì hãy tự hỏi làm sao để đạt được điều đó, nó đòi hỏi những gì, bạn đã có hay chưa có những nền tảng gì để thực hiện nó... hoặc nếu bạn tưởng tượng sau này mình... thất nghiệp thì hãy tự hỏi tại sao, nguyên nhân nào và phải làm sao để ko bị như vậy...
Khi bạn có cái nhìn bao quát hơn về tương lai, bạn sẽ phần nào thấy rõ hơn mục tiêu và trách nhiệm của mình, nhanh chóng thoát khỏi vũng lầy chán nản mà bạn đang mắc phải để đi tiếp chặng đường.
6. Nhớ về quá khứ.
Chẳng ai có tương lai mà ko hề có quá khứ. Dù đã qua nhưng quá khứ là nền tảng cho hiện tại và hiện tại lại là nền tảng cho tương lai. Dĩ nhiên, chẳng ai có quá khứ hoàn vui hay hoàn toàn buồn. Và dù cho đó là vui hay buồn thì bạn hãy ngẫm nghĩ về nó, nhớ lại xem mình đã trải qua như thế nào. Những kỉ niệm vui sẽ giúp bạn tìm lại niềm vui và tiếp thêm sinh lực cuộc sống. Những kỉ niệm buồn sẽ giúp bạn nhớ cách phải vượt qua như thế nào. Trừ khi quá khứ của bạn có những điều khủng khiếp mà bạn ko muốn nhớ tới, nếu ko, hãy nghĩ về quá khứ với sự trân trọng và nâng niu như những trang sách hay đã khép lại. Bạn đã sống, đã tồn tại trong khoảng thời gian đó như một sự kỳ diệu của tạo hóa. Và bây giờ, trong hiện tại và trong một tương lai nhất định, bạn vẫn sống. Bạn cần phải viết tiếp những trang đời của mình để đó sẽ là một quyển sách hay và bổ ��ch.
7. Hãy nhìn thẳng và đối đầu với nỗi buồn chán của bạn.
Dùng đầu óc phân tích xem tại sao tôi lại có cảm giác buồn chán như thế này? Hãy suy nghĩ và phân tích thật tường tận cho đến ngọn ngành của vấn đề. Tất cả những phân tích này cuối cùng sẽ đưa bạn đến 1 kết quả giống nhau: "nỗi buồn này, cơn khó khăn này rồi cũng phải qua đi, và sau đó là những ngày không còn u ám nữa". Tìm hiểu cặn kẽ nỗi buồn của bạn để biết rằng chắc chắn mình không phải ở trong trạng thái này suốt đời... sẽ có một lúc, một lúc nào đó, mình sẽ ra khỏi cảm giác này.. thì bây giờ, khi ngồi chờ cảm giác buồn chán này qua đi... tại sao không làm một cái gì để thời giờ trôi nhanh hơn?...
8. Làm những việc để thời gian trôi qua nhanh hơn.
- Làm một cái gì có vẻ hăng hái một chút: Khi buồn chán, tuyệt vọng, hãy tìm những việc có tính cách chủ động, hăng hái như: đi thăm 1 người bạn, đi bộ, hay đạp xe đạp, đánh cờ, đọc sách. Nhưng nhớ đừng xem truyền hình, đây ko phải là 1 hành động tích cực.
- Tìm một việc gì mình thích làm: chẳng hạn đọc truyện chưởng, chơi game computer, vẻ tranh, hát karaoke.. Dĩ nhiên, khi "người buồn cảnh có vui đâu bao giờ".. Nếu bạn chẳng thấy ham gì cả, cứ tìm đại một việc mình thích, làm với sự chú tâm lúc đầu, sau đó, bạn sẽ tìm lại được sự thích thú.
- Chia sẽ cảm giác buồn chán bằng cách tâm sự với người nào đó
- Khóc cho vơi cơn buồn: Dù bạn là đàn bà hay đàn ông, hay khóc hoặc chưa từng biết khóc, phương pháp này sẽ giúp bạn trút bớt nỗi u uất trong lòng, và khi nín khóc, đôi lúc bạn lại thấy buồn cười với chính mình.
- Đừng mơ ước quá xa vời
- Hãy vẽ ra nỗi buồn, cơn giận, hay cảm giác lo lắng của mình: Dùng hộp bút chì đủ màu, vẽ đại trên tờ giấy, không cần biết mình đang vẽ gì. Sau khi hết cơn giận dữ, bạn nhìn lại "tác phẩm" của mình.. sẽ phải ngạc nhiên vì nó thật sự đã diễn tả được sự buồn phiền hay giận dữ của bạn đến mức độ nào.
- Bạn có thật sự buồn không vậy?: Đôi lúc bạn buồn hay giận dử vì những chuyện bạn phán đoán hoàn toàn sai!.. Đừng để phải hối tiếc vì chuyện này...
- Hãy tự hưởng thụ: Mở đầy bồn nước nóng và ngâm mình trong đó. Đến tiệm đấm bóp và hưởng thụ cảm giác thoải mái trên các bắp thịt được xoa bóp. Những tiện nghi thể xác này thường có thể giải tỏa được các phiền não trong lòng bạn. Đồng thời trong khoản thời gian trên, bạn có thể suy nghĩ một cách sâu xa, chính chắn mọi việc
9. Hãy tìm một việc gì thật đáng chán để cho đỡ chán.
Ngồi cắn vỏ hột dưa, đừng ăn, hãy để dành trong chén cho tới khi nào đủ số để làm 10 cái bánh trung thu! Hãy ra vườn thử nhổ từng cọng cỏ cho đến khi ko còn cỏ nữa! Hãy chà sạch tường gạch men trong phòng tắm bằng một bàn chải... đánh răng!... Những việc này thật sự đáng chán hơn nỗi buồn của bạn. Kiên nhẫn làm cho đến khi cơn buồn của bạn hoàn toàn tan biến hết.
Chú Ý: Những việc tuyệt đối lên tránh
- Lang thang vào... sòng bài!
- Lững thững vào ... shopping với một bóp đầy tiền!
- Nóng giận và làm buồn lòng người thân.
- Buồn chán và nhắm mắt đưa chân với 1 người mình ko có cảm tình sâu đậm lắm.
- Buồn bã, tuyệt vọng, và... mở tủ lạnh tìm đồ ăn mỗi 5, 10 phút một lần.Nhiều người trong số chúng ta nghĩ rằng mình cô độc với nỗi buồn chán của riêng mình. Mỗi một ngày chúng ta gặp biết bao nhiêu chuyện. Chuyện mới lạ: có, chuyện vui: có, không mong muốn: có mà chuyện buồn cũng có.
Nhiều người cứ thích luẩn quẩn với nỗi buồn, có những bạn lấy u buồn làm ý nghĩa cuộc sống. Một ngày mà không có chuyện buồn để than thở thì họ cảm thấy thiếu thiếu cái gì đó.

Khi buồn bạn nên làm gì?
Thì.... bạn hãy làm một việc gì đó, những việc mà bình thường bạn vẫn làm.
Đi dạo chơi chẳng hạn. Hít thở không khí trong lành, tận hưởng một đêm thoải mái sẽ khiến bạn bớt cảm thấy căng thẳng.
Ăn uống: Nhất là con gái, khi gặp chuyện, nhiều bạn thường thích ăn những món ăn vặt linh tinh: chè, quẩy nóng, bánh bao chiên, sinh tố, sữa chua thập cẩm, caramen... Món ăn ngon và việc “tiêu diệt” hết chỗ đồ ăn mà bạn gọi sẽ giúp bạn bình tĩnh lại.
Bật máy tính, lên mạng, chat, đọc tin, treo status than thở...  cũng là một gợi ý tốt. Khi thấy bạn mình để status: Chán, Mệt mỏi, Buồn,... bạn có thể dửng dưng được không? Bạn bè của bạn cũng vậy đấy. Họ yêu quý bạn và quan tâm, lo lắng cho bạn.
Buồn thì đi ngủ: Bạn đừng vội chê cười khi thấy có những người hễ buồn chán là đi ngủ. Không phải là họ trốn chạy nỗi buồn trong những giấc mơ đâu, chỉ đơn giản là trí óc của họ cần được nghỉ ngơi. Một giấc ngủ sâu (mặc dù rất khó để ngủ ngon vì bạn đang có tâm trạng) sẽ giúp bạn thư giãn đầu óc.
Bạn cũng có thể đọc sách, chơi với chó cưng, mèo cưng nhà bạn,... hãy để tâm trí bận rộn với hàng đống công việc. Ít nhất bạn sẽ quên đi vấn đề của mình được một lúc, đợi đến lúc tỉnh táo hơn để suy nghĩ.


Chia sẻ:
Tại sao không chia sẻ chuyện của mình với bạn bè? Một cái ôm và một ánh mắt cảm thông có thể giúp bạn lấy lại tinh thần. Hay đơn giản chỉ cần có người chia sẻ để vơi đi nỗi buồn.
Lên diễn đàn chia sẻ, bạn sẽ nhận được nhiều lời khuyên hữu ích từ những người xa lạ biết đồng cảm.
Viết nhật ký, viết blog. Một mình chịu đựng nỗi buồn bao giờ cũng khó khăn hơn là chia sẻ bớt gánh nặng của mình cùng những trang nhật ký. Nhật ký chỉ biết lắng nghe mà không thể làm phiền bạn bằng những câu hỏi hay lời trách cứ.

 khi buồn bạn làm gì
Nếu không muốn chia sẻ
... bạn hãy làm những gì bạn muốn. Hãy ngồi một mình gặm nhấm nỗi buồn, để trái tim được thỏa sức đau khổ. Bạn cứ việc khóc nếu bạn cảm thấy muốn khóc nhưng bạn hãy tự nhủ như nàng Scarlet trong “Cuốn theo chiều gió” tự nhủ mỗi khi gặp vấn đề: Xét cho cùng mai là một ngày mới

Thường thường đàn ông buồn thì hay đi uống rượu cho thật say rồi về đi ngủ -- không chịu đối diện với nỗi buồn
Thế còn đàn bà con gái mà buồn thì hay giam mình vào những chỗ yên tĩnh, hoặc chỉ có một mình-- chìm đắm trong nỗi buồn.

==>> Nhưng tốt nhất nếu ko muốn chia sẻ với ai đó thì hãy tìm một nơi yên tĩnh và Khóc, hãy khóc hết sức có thể rồi bạn sẽ chìm vào giấc ngủ một cách tự nhiên và khi tinh dậy bạn sẽ có một tinh thần sảng khoát hơn bao giờ hết.

 khi buồn bạn làm gì
Nếu bạn đang có tâm trạng buồn thì theo tôi bạn hãy đối diện với nỗi buồn bằng cách:
--- tìm ra lý do làm bạn buồn:
--- với lý do đó thì có nhất thiết phải suy nghĩ nhiều đến buồn không?
--- nếu thực sự lý do đó làm bạn buồn thì bạn phải mau chóng khắc phục lý do đó ngay
--- Khắc phục bằng cách nào?
--- lập ra kế hoạch cần phải làm gì
--- buồn vu vơ thì chỉ cần thay đổi không khí là xong
--- buồn vì các mối quan hệ xã hội thì xem lại thái độ của mình
--- buồn về tình cảm thì cần xem lại bản thân đã đúng mực chưa?
--- buồn về tình yêu thì xem lại mình đã thực sự yêu chưa? vì khi yêu thực sự thi người ta dễ tha thứ cho nhau hơn.
--- Hành động như thế nào?
--- ngay lập tức vạch ra những việc cần làm ngay và giải quyết triệt để tránh gây hậu quả nghiêm trọng
--- không nên để thời gian chết trong suy nghĩ, tức là phải tập trung nghĩ sâu và có hướng ngay, không được khất lại
--- làm xong rồi không được ân hận.

 khi buồn bạn làm gì
Nếu bạn không rơi vào tâm trạng " tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn", thì tui nghĩ ban sẽ có nhiều việc để làm khi buồn đấy. Nào chúng ta bắt đầu bạn nhé.

Nếu như khi ban :
- BUỒN ........ NGỦ : Nên làm một giấc cho tới khi nào hết buồn mới thôi.
- BUỒN ........TÌNH: nên ca bài " hát với dòng sông" bạn sẽ thấy nhẹ nhõm hơn đấy.
- BUỒN ........ BỰC : Nên làm đỡ một ly nước mát vậy.
- BUỒN ........ MIỆNG: Nên tìm đến người khắc khẩu vời minh nhất để tranh luận.
- BUỒN ........CHÂN TAY : Nên thử làm người " giỏi giang việc nước, đảm đang việc nhà" xem sao.
- BUỒN ........ VU VƠ : ta làm thơ vậy.
- Sẽ còn Buồn và Buồn : Bạn hãy tiếp tục tìm kiếm đi, rồi bạn sẽ thấy rất BUỒN .......... CƯỜI cho ma xem .

Còn nếu mà buồn tình, bồ chọc giận thì bật pc lên, mở hình "hắn" ra rồi vào Paint vẻ qua(`ng we`o lên mặt đáng ghét đó. Sau đó là đến phần ngắt/nhéo. Thấy khó ưa chổ nào là "hớt" bỏ chổ đó. Khi làm xong "giãi phẩu" là đến lúc save rồi thảy vào email của "chẳ" cho chả biết rằng ...."đụng đến "pa`" là đời trai sẽ ra như thế đó biết chưa ".......Lúc chả "sợ hải kinh khủng" săm soi hình ấy cũng là lúc mình "và con tim đã vui trở lại".

Còn khi cô đơn / lạc loài thì ôm gấu trùm mền lăng đùng ra ngủ để...giệt mộng. Cũng có khi thì lại ngấu nghiếng ăn... ăn.... rồi lại cứ thế mà ăn. Cô đơn chừng nào thì lại thích ăn chừng ấy.

Cuộc sống không chỉ toàn hoa hồng. Có những lúc bạn cảm thấy thật sự chán nản và thất vọng, đó là khi công việc của bạn tồi tệ nhất, khi bạn không còn một xu dính túi hay khi bạn cãi vã với người yêu. Thế nhưng đôi khi bí quyết để vượt qua thời khắc khó khăn đó lại là những việc làm hết sức bình thường:

 khi buồn bạn làm gì
-Tập thể dục

Tập thể dục sẽ làm tăng nhịp tim, đồng thời tăng lượng serotorin (hormone giúp bạn cảm thấy vui vẻ). Vì thế, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khá hơn.

Có đôi khi cuộc sống không chỉ toàn hoa hồng

-Alo cho một người bạn

Bạn không cần phải luôn luôn chịu đựng trong im lặng- một giọng ân cần ở đầu kia điện thoại có thể an ủi bạn rất nhiều.

-Ăn một cái gì đó

Một chiếc bánh ngọt, một cốc trà hay một ít hoa quả có thể giúp bạn cảm thấy khá hơn ngay lập tức.

-Đọc sách

Một câu truyện hay là liều thuốc lý tưởng đưa sự chú ý của bạn ra khỏi những rắc rối của chính mình. Có thể mượn sách của bạn bè hay tìm trong thư viện- và nhớ đừng đánh giá một quyển sách qua cái bìa của nó nhé!

 khi buồn bạn làm gì
-Hòa mình với thiên nhiên

Leo núi, tắm biển, đi dạo trong một khu rừng gần đó - hay chỉ loanh quanh một cồn cát nhỏ ( tùy theo nơi bạn sống) là những việc đó có thể làm bạn phấn chấn hơn.

-Dành thời gian bên người bạn yêu quý

Không gì tuyệt bằng được ở bên một người yêu quý và quan tâm đến bạn. Hãy chia sẻ với người đó vấn đề của bạn, nhưng hãy nhớ nói cả các chủ đề khác nữa.

-Mua cho mình cái gì đó

Không cần phải mất một khoản tiền lớn, chỉ cần một quyển tạp chí hay một thỏi sô cô la có thể tạo nên điều kỳ diệu. Hãy chiều bạn thân một chút !

-Hẹn gặp người “cố vấn “của bạn

=>Hãy lạc quan lên cuộc sống còn rất nhiều điều tươi đẹp

 khi buồn bạn làm gì
Chỉ cần hẹn gặp đã làm bạn cảm thấy yên tâm hơn nhiều rồi. Hãy nói chuyện với những người có kinh nghiệm và đã trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống hoặc gọi cho dịch vụ tư vấn, ở đó có những tư vấn viên được đào tạo thường trực 24 giờ một ngày.

-Ngủ một chút

Thường thì chỉ cần một giấc ngủ ngắn đã có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn rồi. Khi bạn gặp rắc rối, bạn sẽ khó ngủ đủ giấc, vì thế, hãy thử ôm lấy cái gối của bạn.

-Khóc thật to
Không có gì xua tan đau buồn hữu hiệu bằng khóc thật to. Đừng cố nhịn làm gì, nó chỉ khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn mà thôi.

Bạn đã bao giờ buồn vì chuyện tình yêu chưa? Bạn sẽ làm gì những lúc như thế? 5 việc nên làm dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa được nỗi buồn.

1. Tự nhắc nhở bản thẩn rằng bạn thật đáng yêu

Tất nhiên, bất kỳ chàng trai nào cũng cảm thấy thật may mắn khi có bạn. Cho nên người yêu đối xử không tốt với bạn, thì bạn nên có sự lựa chọn khác

2. Ăn chocolate

Các chuyện gia cho biết trong chocolate có chất làm cho tinh thần vui vẻ, thoải mái. Vì thế, khi buồn, bạn nên ăn một chút chocolate, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn.3. Hãy nghĩ rằng, tại sao bạn lại phải buồn vì anh ấy chứ?

Cuộc sống luôn diễn ra với những điều mới mẻ hằng ngày, và còn quá nhiều điều bạn phải quan tâm. Vì thế, tại sao bạn lại phải buồn chứ, hãy sống vì ngày hôm nay và tương lai của mình.
   
4. Đi shopping

Dù bạn có muốn mua một đôi boot mới, một bộ quần áo mới hay không thì việc đi shopping sẽ giúp bạn quên đi tất cả. Đôi khi, mua một bộ đồ mới trông bạn cũng rất mới lạ đấy!

5. Làm những việc tốt

Hãy làm cho người bên cạnh bạn cảm thấy hạnh phúc, như thế bạn cũng hạnh phúc.Trong cuộc sống không bao giờ tránh khỏi những lúc phải buồn, buồn có rất nhiều nguyên nhân và cũng có rất nhiều cách để giải quyết. Không phải lúc nào buồn cũng là tiêu cực, đôi khi buồn cũng là một hương vị của cuộc sống!

Lúc còn là sinh viên, mình thường gặm nhấm nỗi buồn một mình bằng cách lấy xe chạy vòng vòng trong thành phố, qua những con đường không đông đúc và nhiều cây. Đôi lúc cách đó có thể làm vơi bớt nỗi buồn nhưng đôi lúc nó lại làm nỗi buồn tăng lên vì chỉ có một mình, hay suy nghĩ lung tung. Những lúc đó tâm sự với bạn bè là cách giải quyết tốt nhất vì sau khi tranh luận với cô bạn thân xong cả hai đứa cùng tìm ra cách giải quyết vấn đề, đôi lúc sẽ thấy nhẹ nhàng hơn. Nhưng, con người là một chuỗi các mâu thuẫn. Lúc buồn thì nghĩ làm sao để hết buồn, nhưng khi người khác đưa ra giải pháp hợp lý thì không chịu làm theo, thế là buồn vẫn cứ buồn.

Đôi lúc, khi người ta buồn, tâm sự với bạn bè không phài là cách giải quyết, họ chỉ muốn tìm một khỏang không gian riêng nào đó, tự suy ngẫm về vấn đề của mình và tự tìm cách giải quyết. Với con trai, hình như mọi việc có vẻ đơn giản hơn. Họ có thể ngồi quán cafe một mình, nghe nhạc, họ có thể đi nhậu với bạn bè, thậm chí đi một mình (con gái thì không thể hoặc là không dám đi một mình đến những nơi như thế).

Bây giờ, lúc đi làm rồi mình vẫn giữ thói quen chạy lòng vòng những lúc buồn nhưng càng ngày càng cảm thấy đó chưa phải là cách tốt nhất vì mình vẫn muốn tìm một khỏang không gian riêng những lúc buồn nhưng điều đó thật khó quá.

Có một cách mà với mình rất hữu hiệu đó là đi hát karaoke. Lúc hát mình có thể quên hết mọi chuyện buồn, hòa mình vào bài hát. (Nhưng lúc hát xong có thể sẽ buồn lại cũng không chừng). Nhưng cách này tỏ ra khó thực hiện trong mọi lúc buồn vì không phải lúc nào bạn mình cũng rảnh rang và đi với mình được và mình cũng không thể vào karaoke một mình được, thế là vẫn bế tắc!!!


Hôm nay thấy buồn và chán quá nên tìm trên google thấy những việc làm khi buồn thì chúng ta nên làm .hi.mọi người đọc rùi cho ý kiến nha.Sau đây là một số cách để hết buồn:

1.Thường thường đàn ông buồn thì hay đi uống rượu cho thật say rồi về đi ngủ -- không chịu đối diện với nỗi buồn
Thế còn đàn bà con gái mà buồn thì hay giam mình vào những chỗ yên tĩnh, hoặc chỉ có một mình-- chìm đắm trong nỗi buồn.
Nếu bạn đang có tâm trạng buồn thì theo tôi bạn hãy đối diện với nỗi buồn bằng cách:
- tìm ra lý do làm bạn buồn:
-- với lý do đó thì có nhất thiết phải suy nghĩ nhiều đến buồn không?
--nếu thực sự lý do đó làm bạn buồn thì bạn phải mau chóng khắc phục lý do đó ngay
=>Khắc phục bằng cách nào?
-- lập ra kế hoạch cần phải làm gì
---buồn vu vơ thì chỉ cần thay đổi không khí là xong
--- buồn vì các mối quan hệ xã hội thì xem lại thái độ của mình
--- buồn về tình cảm thì cần xem lại bản thân đã đúng mực chưa?
--- buồn về tình yêu thì xem lại mình đã thực sự yêu chưa? vì khi yêu thực sự thi người ta dễ tha thứ cho nhau hơn.
=>Hành động như thế nào?
-- ngay lập tức vạch ra những việc cần làm ngay và giải quyết triệt để tránh gây hậu quả nghiêm trọng
--không nên để thời gian chết trong suy nghĩ, tức là phải tập trung nghĩ sâu và có hướng ngay, không được khất lại
--làm xong rồi không được ân hận.

2.Nếu bạn không rơi vào tâm trạng " tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn", thì tui nghĩ ban sẽ có nhiều việc để làm khi buồn đấy. Nào chúng ta bắt đầu bạn nhé.

Nếu như khi ban :
- BUỒN ......... NGỦ : Nên làm một giấc cho tới khi nào hết buồn mới thôi.
- BUỒN ........ .TÌNH: nên ca bài " hát với dòng sông" bạn sẽ thấy nhẹ nhõm hơn đấy.
- BUỒN ........... BỰC : Nên làm đỡ một ly nước mát vậy.
- BUỒN ........... MIỆNG: Nên tìm đến người khắc khẩu vời minh nhất để tranh luận.
- BUỒN ......CHÂN TAY : Nên thử làm người " giỏi giang việc nước, đảm đang việc nhà" xem sao.
- BUỒN ......... VU VƠ : ta làm thơ vay.
- Sẽ còn Buồn và Buồn : Bạn hãy tiếp tục tìm kiếm đi, rồi bạn sẽ thấy rất BUỒN .......... CƯỜI cho ma xem

3.Khi buồn bạn làm gì?

Thì.... bạn hãy làm một việc gì đó, những việc mà bình thường bạn vẫn làm.


-Đi dạo chơi chẳng hạn. Hít thở không khí trong lành, tận hưởng một đêm thoải mái sẽ khiến bạn bớt cảm thấy căng thẳng.

-Ăn uống: Nhất là con gái, khi gặp chuyện, nhiều bạn thường thích ăn những món ăn vặt linh tinh: chè, quẩy nóng, bánh bao chiên, sinh tố, sữa chua thập cẩm, caramen... Món ăn ngon và việc “tiêu diệt” hết chỗ đồ ăn mà bạn gọi sẽ giúp bạn bình tĩnh lại.:bia:

-Buồn thì đi ngủ: Bạn đừng vội chê cười khi thấy có những người hễ buồn chán là đi ngủ. Không phải là họ trốn chạy nỗi buồn trong những giấc mơ đâu, chỉ đơn giản là trí óc của họ cần được nghỉ ngơi. Một giấc ngủ sâu (mặc dù rất khó để ngủ ngon vì bạn đang có tâm trạng) sẽ giúp bạn thư giãn đầu óc.

-Bạn cũng có thể đọc sách, chơi với **** cưng, mèo cưng nhà bạn,... hãy để tâm trí bận rộn với hàng đống công việc. Ít nhất bạn sẽ quên đi vấn đề của mình được một lúc, đợi đến lúc tỉnh táo hơn để suy nghĩ.

-Chia sẻ:Tại sao không chia sẻ chuyện của mình với bạn bè? Một cái ôm và một ánh mắt cảm thông có thể giúp bạn lấy lại tinh thần.

-Viết nhật ký, viết blog. Một mình chịu đựng nỗi buồn bao giờ cũng khó khăn hơn là chia sẻ bớt gánh nặng của mình cùng những trang nhật ký. Nhật ký chỉ biết lắng nghe mà không thể làm phiền bạn bằng những câu hỏi hay lời trách cứ.

Nếu không muốn chia sẽ
... bạn hãy làm những gì bạn muốn. Hãy ngồi một mình gặm nhấm nỗi buồn, để trái tim được thỏa sức đau khổ. Bạn cứ việc khóc nếu bạn cảm thấy muốn khóc nhưng bạn hãy tự nhủ như nàng Scarlet trong “Cuốn theo chiều gió” tự nhủ mỗi khi gặp vấn đề: Xét cho cùng mai là một ngày mới.

4.Cuộc sống không chỉ toàn hoa hồng. Có những lúc bạn cảm thấy thật sự chán nản và thất vọng, đó là khi công việc của bạn tồi tệ nhất, khi bạn không còn một xu dính túi hay khi bạn cãi vã với người yêu. Thế nhưng đôi khi bí quyết để vượt qua thời khắc khó khăn đó lại là những việc làm hết sức bình thường.

-Tập thể dục

Tập thể dục sẽ làm tăng nhịp tim, đồng thời tăng lượng serotorin (hormone giúp bạn cảm thấy vui vẻ). Vì thế, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khá hơn.

Có đôi khi cuộc sống không chỉ toàn hoa hồng

-Alo cho một người bạn

Bạn không cần phải luôn luôn chịu đựng trong im lặng- một giọng ân cần ở đầu kia điện thoại có thể an ủi bạn rất nhiều.

-Ăn một cái gì đó

Một chiếc bánh ngọt, một cốc trà hay một ít hoa quả có thể giúp bạn cảm thấy khá hơn ngay lập tức.

-Đọc sách

Một câu truyện hay là liều thuốc lý tưởng đưa sự chú ý của bạn ra khỏi những rắc rối của chính mình. Có thể mượn sách của bạn bè hay tìm trong thư viện- và nhớ đừng đánh giá một quyển sách qua cái bìa của nó nhé!

-Hòa mình với thiên nhiên

Leo núi, tắm biển, đi dạo trong một khu rừng gần đó - hay chỉ loanh quanh một cồn cát nhỏ ( tùy theo nơi bạn sống) là những việc đó có thể làm bạn phấn chấn hơn.

-Dành thời gian bên người bạn yêu quý

Không gì tuyệt bằng được ở bên một người yêu quý và quan tâm đến bạn. Hãy chia sẻ với người đó vấn đề của bạn, nhưng hãy nhớ nói cả các chủ đề khác nữa.

-Mua cho mình cái gì đó

Không cần phải mất một khoản tiền lớn, chỉ cần một quyển tạp chí hay một thỏi sô cô la có thể tạo nên điều kỳ diệu. Hãy chiều bạn thân một chút !

-Hẹn gặp người “cố vấn “của bạn

=>Hãy lạc quan lên cuộc sống còn rất nhiều điều tươi đẹp

Chỉ cần hẹn gặp đã làm bạn cảm thấy yên tâm hơn nhiều rồi. Hãy nói chuyện với những người có kinh nghiệm và đã trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống hoặc gọi cho dịch vụ tư vấn, ở đó có những tư vấn viên được đào tạo thường trực 24 giờ một ngày.

-Ngủ một chút

Thường thì chỉ cần một giấc ngủ ngắn đã có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn rồi. Khi bạn gặp rắc rối, bạn sẽ khó ngủ đủ giấc, vì thế, hãy thử ôm lấy cái gối của bạn.

-Khóc thật to
Không có gì xua tan đau buồn hữu hiệu bằng khóc thật to. Đừng cố nhịn làm gì, nó chỉ khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn mà thôi

(ST).

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
lam gi de luon vui ve va quen moi su buon phien trong tinh yeu
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Trong tinh yeu ,ai cung co luc vui, luc buon .Nhu co motcau tho: Yeu la chet trong long mot chut, vi may khi yeu ma da duoc yeu...Nhung lai co cau : Song khong yeu la song bai tha ma ,day tuyet phu, suong sa vaa gio lanh ...
khi buon vi bi diem thap so me danh
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Bạn cố gắng chăm chỉ học để vững kiến thức. Khi kiến thức đã có nền tảng học các kiến thức sau sẽ tốt và không bị điểm thấp nữa. Cố gắng lên nhé, chăm chỉ sẽ đạt được thành công
Chuan bi thi dai hoc roi ma suot ngay e toan bi bo hanh ha ve mat tinh than : suot ngay chui mang e vo co vi chi tuc voi nguoi ngoai hoac ko lam duoc viec gi do la san sang xa gian len dau e. Em phai lam sao day? E lo qua
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
toi dang rat buon vi sap ly hon sau 20 nam chung song.Mong quy vi giup cho toi phai lam gi trong luc nay
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
nam nay toi 45 tuoi .toi da ly hon duoc 6 nam.toi cung duoc nhieu nguoi dan ong quy mem .nhung toi co cam giac khong tim duoc nguoi dan ong nao chan thanh .trong khi do toi la nguoi rat biet dieu va ung su co van hoa .co phai la do so toi phai chiu nhu vay khong
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
kihi nguoi minh yeu phan boi thi phai lam gi de quen duoc anh ta
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
tim tinh yeu moi neu co the
hien tại tôi bị chồng tôi lường gạt tôi lầy tirn62 của tôi còn cho tôi vai lấy lờ tôi buồn qua ma không biết phải làm sao nhiều lúc tôi câm gét tôi muống giết chết chồng tôi cho rồi nhưng tôi sợ bỏ con toi lợi không ai nuôi gì cha mẹ tôi chết hết
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Chào chị! Cuộc sống vợ chồng lục đục là lẽ thường, nếu chị không thể chịu đựng thỳ hãy rời xa chồng chị và nuôi con 1 mình.Chứ đừng làm điều dại dột mà khổ con mình chị nhé!
chồng tôi thường xuyên hành hạ toi còn nói xấu tôi đủ điều không cho tôi giải thích còn nói tôi lấy con trai tôi và lấy con rể em và em rể con bắt con rien của tôi hiện cháu binh thần kinh phai cho chồng tôi quan hệ nếu không thì giết chết tôi gì con tôi sợ tôi chết thì không ai nuôi cháu nen cháu phải chấp nhận tôi muống giet61chong62 tôi chết nhunh7 tôi sợ tôi chết thì không ai lo cho chau dậy tôi phải lam gì bây giờ
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
chao bac,chau chi dang tuoi con bac kinh nghiem song ko co nhieu nen chau chi biet bac nen ra chinh bao o cac cap chinh quyen mong ho can tiep dum, vi chuyen nay co tinh chat bao hanh
tôi vừa hoi chuyện của tôi nhờ sự giúp đở tôi đang chờ sự trợ giúp tôi mong từng ngày hải giúp dùm tôi tôi khổ lắm
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
toi muon nguoi tam su
Bạn thân mến~ Trong cuộc sống ai cũng có lúc gặp khó khăn và mệt mỏi, tôi cũng vậy, lúc đó tôi chỉ muốn khép kín và ngủ.Hãy thử 1 lần, đặt tay lên ngực và nói, mọi chuyện đều ổn.tôi thấy dù có chuyện gì nhưng khi chúng ta bình tĩnh giải quyết và cách nhìn nhận nó thay đổi bạn sẽ có những cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống, ông trời rất công bằng, hãy dành thời gian tĩnh bản thân.đừng vội vàng gấp gáp nhé
toi không biết làm thế nào mà chồng tôi cứ hành hâ tôi đủ thứ muống chử tôi lúc nào thì chử mẹ con tôi không dám ăn gì ngon hết để dành cho chồng ăn mà ngược lại con tàn nhẩ voi71con tôi đối xử tôi còn hơn con chó nửa tôi ăn cơm mà nước mắt tôi rớt tôi phải làm sao bây giờ cho tôi lời khuyen tôi cám ơn rất nhiều
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Nên giải thoát cho bản thân để quãng đời còn lại bạn sẽ được sống trong vui vẻ bạn à.
nhieu khi ban buon vi lam bai thi kem .truoc mat nhu mot mang may mu ban se chang con can gi nua.phai chang gia ginh tao nen cho ban mot ghanh nang ve diem so
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Điểm số không thực sự quan trọng bằng năng lực và kiến thức của bạn.Nhưng nếu tự thân bạn cố gắng, tự thân bạn học tốt thì không có chuyện điểm thấp.Cố gắng nhé
toi lam gi pai het noij pun nay day khi pan pe lai treu choc minh.poi vi toi co mot khuyet diem rat xau.nen z pan pe ku treu choc toi,yoi pai lm the nao de pan pe hk treu choc nua?
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
bạn bè trêu chọc thực ra cũng là họ qwuan tâm bạn, muốn làm học không trêu bạn nữa cách tốt nhất là sửa tật xấu, sống thật tốt và bàng quan tất cả mọi thứ họ nói, sống con người mình, cuộc sống của mình thì chán họ sẽ thội thôi
doc xong baj nay mjh kam thay rat buon vj... Sao no daj vay?
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
that su thay minh buon qua. cuoc song cua minh co nhieu dieu khong may man. co le minh da thu nhieu cach nhung roi van thay buon. chong thi o that xa nen minh bi nep ve. roi con bao noi vat va lo toan cua cuoc song nua. minh khong du suc. chong minh thi cung dan diu voi nguoi ta. bo minh cung quan he voi nguoi dan ba cung lam. minh chan ma chang muon lam gi nua. minh da sai o dau de ma phai chiu dung nhieu vat va qua vay?
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
ban song o dau chung ta co the noi chuyen voi nhau to nhieu luc cung buon lam
thật sự mình đang rất buồn.lang thang để tim người tâm sự cho khuây khỏa. cuộc sống không như mình đã nghĩ. mình buồn nhiều rồi và có lẽ cũng không sao khi thêm một chút buồn nũa. chồng mình đã 3 lần lăng nhăng làm mình thất vọng. bố mình cũng ngoại tình. và thật buồn khi mình không vượt qua được.
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
ban co muon tam su voi mot nguoi cung co nhieu loi buon khong minh se tam su voi ban
tôi buồn chán và tuyệt vọng lắm không thiết sống nữa chồng mất khi còn quá trẻ để lại 2 con còn thơ dại quá .tôi phải làm gì bây giờ.
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
ban hay sonh vi ban than va vi 2dua con cua ban nua,ban hay tap 1 cuoc song moi ak,k gi la k the ma,sau nay 2dua con se giup dp ban nheu do
từ khi sinh ra và lớn lên tôi luôn phải chịu nhiều nỗi đau. dang học đại học thì mẹ tôi qua đời tôi cố gắng học tập đạt kết quả cao.khi công việc ổn định tôi lấy chồng anh hiền lành quan tâm chăm sóc tôi nhưng đâu ngờ tain họa ập tới đã cướp anh khỏi tôi mãi mã.con tôi mất cha thương con lại xót cho bản thaan mình .có phải số tôi cứ mãi khổ như vậy không?
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
chị ơi cuộc sống đôi lúc không như ta muốn phải không chị? em vẫn còn mẹ nhưng em mất hết anh chị em ruột của minh, trong người còn có bệnh không biết có thể co được hạnh phúc làm mẹ giống chị không trong khi người yêu thươg thì lại chưa cưới em , em cũng không biết an ủi chị thế nào hết nhưng mất mát và đau khổ của em chắc không nói thành lời được , em mong chị cố gắng vì ít nhất chị còn có tình yêu của chông đã qua và còn có kết quả tình yêu ấy là con của anh chị, cố lên chị nhé
co le cuoc doi ko nhu y mun, tui mun vuc bo moi thu qua"!
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Quan trọng là niềm tin bạn ơi. Hãy nghĩ đến những người luôn hướng về mình, yêu thương mình để sống. Cuộc sống còn nhiều điều thú vị chưa được nếm trải. Vẫn có nhiều người bất hạnh hơn mình bạn ạ. Cố gắng lên nhé.
lam gi de minh tin tương một ngươi tro lai khi minh đa thật sư thất vong cho minh loi khuyên di mình đang be tắt
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Thất vọng rồi có lý do gì để hi vọng không. Nếu còn lý do thì hãy tin tưởng lại. Nếu không hãy tìm cho mình một con đường mới nhé!
lam j de vui
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý