Cách chọn hướng đặt bàn thờ

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách chọn hướng đặt bàn thờ

18/04/2015 04:48 PM
11,529
Theo phong thủy, nếu việc thờ cúng không tốt, vị trí bàn thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ.

Nếu việc thờ cúng không tốt, vị trí bàn thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ. Do đó, khi đặt bàn thờ, bạn phải tránh các điều kiêng kỵ sau:


Những điều đại kỵ khi lập bàn thờ theo Phong Thủy- Không đặt bàn thờ sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.

- Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

- Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.

- Không đặt bàn thờ ở Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc.

- Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

- Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.

- Không đặt bàn thờ trên nóc tủ.

- Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.

- Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau.

- Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Tuy nhiên, bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà.

- Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng.

- Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.


Do đó, khi đặt bàn thờ, bạn phải tránh các điều kiêng kỵ sau: 

1. Không đặt bàn thờ sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.

2. Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

3. Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.

4. Không đặt bàn thờ ở Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc.

5. Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.


12 điều đại kỵ khi lập bàn thờ - 1
Đặt bàn thờ đúng sẽ tốt cho vận khí nhà bạn (ảnh minh họa)6. Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.

7. Không đặt bàn thờ trên nóc tủ.

8. Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.

9.  Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau.

10. Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Tuy nhiên, bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà.

11. Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng.

12. Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.Hiện nay, gia chủ không chỉ quan tâm đến phong thuỷ các phòng như: Phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ mà người ta cũng quan tâm đến cả phòng thờ. Hay cùng tìm hiểu những điều cần biết về phong thuỷ phòng thờ dưới đây.

Theo phong thuỷ, do tính chất nơi thờ tự là khu vực tôn nghiêm, nên phải được đặt nơi thuận tiện nhất, trang trọng và thanh tịnh.

Về hướng bàn thờ nên toạ cát hướng cát. Nếu chỉ trong 1 bàn thờ gia đình thì chỉ cần dùng tuổi của chủ nhà để phân kim lập hướng, để xem toạ nơi nào, hướng nào tốt nhất cho gia chủ. Điều chú ý nhất là phải: Nhang án dự mặt tiền, tốt nhất là phải quay theo hướng nhà.

Hiện nay có 2 xu hướng đặt bàn thờ: 1 là treo lên trên cao. 2 là sử dụng tủ thờ rất vững chắc. Cách đặt bàn thờ trên cao không đúng với phong thuỷ lắm vì bàn thờ không nhất thiết phải đặt nơi cao nhất. Bàn thờ chuẩn theo phong thuỷ chỉ nên cao 1m8 là tốt nhất. Nếu bàn thờ đặt trên cao thì tốt nhất là cách mặt đất 1m6.

Khi chọn lựa các đồ vật bài trí trên bàn thờ phải rất thận trọng, không nên thay đổi các đồ đạc đặt trên bàn thờ. Nếu muốn thay đổi cần tìm hiểu kỹ về những đồ vật đó.Phong thuỷ cho nơi đặt bàn thờ
Có 5 điều kiện bắt buộc khi lập bàn thờ

Ngoài thấp, trong cao.

Ngoài rộng, trong chật.

Ngoài lớn, trong nhỏ.

Ngoài sáng, trong tối.

Ngoài nóng ấm, trong nóng lạnh.


Bàn thờ Thần tài chỉ được lập ở những nơi góc nhà, xó nhà chứ không phải nơi sạch đẹp, trang trọng như bàn thờ Tổ Tiên hay bàn thờ Thổ Công. Bản chất Trường Khí phòng thờ (hay bàn thờ) thuộc tính Âm, không ưa sự phô trương, mang tính đối nội (ngay cả trong ngày giỗ hay Tết thì thờ cúng cũng là việc riêng của gia đình đó, người ngoài đến muốn thắp nén nhang phải xin phép gia chủ).
Về Ngũ Hành thì bàn thờ thuộc hành Hỏa và Mộc là 2 hành hướng lên cao và cần sự chăm sóc mỗi ngày. Trừ bàn thờ Ông Địa Thần Tài là tín ngưỡng dân gian mọi nhà giống nhau, đặt gần cửa để nghinh tiếp tài lộc, còn lại bàn thờ gia tiên và tôn giáo riêng của mỗi gia đình (thờ Phật, thờ Chúa…) nên mang tính hướng nội, không cần phải đặt ngay trong phòng khách.
Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa là phải từ bàn thờ , ông Địa và Thần Tài phải quán được hết sự vào ra của khách . Có thể đặt theo hướng tốt của chủ nhà , có thể đặt theo cách hứng lấy dòng Khí bên ngoài khi vào nhà . Có thể dùng phương pháp Điểm Thần Sát để tính , chọn lấy các cung THIÊN LỘC ,QUÝ NHÂN để đặt vị trí bàn thờ . HƯỚNG BÀN THỜ THEO CUNG TỐT CỦA GIA CHỦ.

Như vậy bạn cần căn cứ theo tuổi của gia chủ để tìm được cung tốt từ đó chọn được hướng tốt để đặt vị trí cho Thần tài  và Ông địa.


Đối với các gia đình người Việt thì bất cứ nhà ai cũng đều có một bàn thờ gia tiên thờ phụng tổ tiên, ông bà. Đó cũng chính là đạo làm con, cháu - Các cụ có câu “Uống nước nhớ nguồn”.

Cách thờ của chúng ta hiện nay tuy có khác đôi chút với thời trước nhưng không gian thờ vẫn luôn đảm bảo trang trọng và sạch sẽ.Thiết kế phòng thờ cho một ngôi nhà ốngCách tìm vị trí “Đặt bàn thờ theo Phong Thủy” và chọn hướng đẹp theo Phong Thủy.

Tìm vị trí Đặt bàn thờ theo Phong thủy ?

Theo nguyên tắc bố trí các Tiết Minh, bàn thờ cũng tuân theo nguyên tắc “ Nhất vị, nhị hướng” nghĩa là coi trọng vị trí đặt bàn thờ trước tiên, thứ đến là tìm hướng đẹp.

Theo các tài liệu về Phong Thủy thì vị trí đặt bàn thờ đẹp nhất là cung “Âm Quý Nhân” vị trí này là Đại Cát Khánh, luôn được âm linh phù trợ.

Thứ đến là vị trí “ Dương Quý Nhân” vị trí này gia chủ bình an, hòa thuận, hỷ khí đầy nhà, luôn gặp may mắn.

Ngoài ra, ta có thể đặt bàn thờ tại các cung tốt khác có thể chấp nhận được như: Diên Thọ, Tài Lộc, Tử tức. Các vị trí này có thể chế khắc được Hung, tăng phúc lộc cho gia chủ.

Tìm hướng đẹp cho Bàn thờ

Hướng của bàn thờ là hướng ngược với người đứng khấn. Ta cũng nên đặt bàn thờ có hướng đẹp theo Mệnh quái của chủ nhà, các hướng đẹp đó là: Sinh Khí ( tốt nhất), Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị.

Tránh đặt hướng bàn thờ vào các hướng Hung theo Mệnh quái của chủ nhà như: Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát.

Những lưu ý khi đặt bàn thờ

Bàn thờ cần thanh tịnh, sạch sẽ, trang trọng nên lưu ý một số điều kiêng kỵ khi bạn đặt bàn thờ như sau:

+ Bàn thờ không được nhìn thẳng vào nhà vệ sinh;

+ Không được tựa leng vào nhà vệ sinh;

+ Không được bố trí dưới nhà vệ sinh;

Bàn thờ cần “Tĩnh” nên cần tuân thủ những điều sau:

+ Không bố trí bàn thờ trong phòng Hát, phòng sinh hoạt chung kèm phòng hát karaoke ;

+ Không bố trí chung với phòng ngủ hay phòng bếp;

+ Bàn thờ không được đặt dưới gầm cầu thang ( Động), không đặt ngay lối đi giao thông chính trong nhà.

+ Bàn thờ không được đặt ngay cửa sổ, không dựa vào cửa sổ, tốt nhất là có bức tường phía sau chắc chắn.

+ Bàn thờ không nên đặt chỗ quá nhỏ bé, tối tăm, ẩm thấp;

+ Tốt nhất là bố trí phòng thờ riêng rẽ, thuận tiện cho thờ cúng, dọn dẹp, lau chùi;

+ Có thể kết hợp với phòng khách, phòng sinh hoạt chung nhưng không kết hợp phòng Hát;

Một điều rất quan trọng nữa mà tác giả muốn nhắc đến là phải thường xuyên quét dọn, lau chùi sạch sẽ.

Chúc các bạn có được những kiến thức bổ íchNhiều gia đình người Trung Quốc, Việt Nam lập bàn thờ thần thánh và tổ tiên trong nhà. Họ cho rằng vị trí đặt bàn thờ thuận lợi nhất là tại đại sảnh đối diện trực tiếp với cửa chính sao cho mỗi khi bước vào nhà đều nhìn thấy bàn thờ. Tuy nhiên, để phù hợp với phong thủy, bàn thờ nên đặt ở hướng tây Bắc của ngôi nhà hoặc của căn phòng. Bởi vì, đây là hướng tượng trưng cho trời.
Bàn thờ phải luôn sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính. Tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng phải đặt trên bàn kệ cao. Đèn trên bàn thờ luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương. Điều này có tác dụng tốt hơn treo đèn chùm trong đại sảnh.
Bàn thờ trong nhà
Nếu bạn đặt bàn thờ trong nhà, thì có thể tham khảo một số hướng dẫn cơ bản sau đây:
. Tượng thần thánh hoặc các vật thể linh thiêng (tranh ảnh hoặc tượng) không được đặt cùng chung tường với phòng toilet.
. Tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng không được nằm bên dưới (tầng trệt) phòng toilet (tầng lầu).
. Tượng thần thánh không được đặt đối diện trực tiếp với cửa phòng toilet.
. Tượng thần thánh không đặt trực tiếp bên dưới xà nhà.
. Tượng thần thánh không đặt đối diện trực tiếp với cầu thang.
. Tượng thần thánh không đặt bên dưới cầu thang. Điều này có nghĩa là người trong nhà thường xuyên bước qua thần thánh.
. Tượng thần thánh không được đặt trong phòng ngủ đặc biệt là phòng của vợ chồng.
. Tượng thần thánh luôn đặt bên trong nhà hoặc có mái che đầu.

Chọn được hướng bếp hợp lý không chỉ đem lại sự thuận tiện cho gia chủ trong việc nấu ăn hàng ngày mà còn có lợi cho sức khỏe, sinh hoạt bền vững về sau của các thành viên trong gia đình.


Đặt ở hướng nào?
Theo quan niệm dân gian, nguyên tắc đầu tiên cần phải tính đến khi chọn hướng cho bếp là tọa hung, hướng cát (đứng trên cái dữ, hướng về cái lành). Như vậy bếp vừa trấn áp được hung thần vừa hút được khí lành. Trước kia hỏa môn (cửa bếp) là nơi đốt lửa nhưng ngày nay sử dụng bếp điện, bếp gas thì núm điều chỉnh lửa chính là hỏa môn, đặt quay về hướng lành là được.
Nhiều người vẫn có quan niệm đặt bếp ở gần cửa sổ cho sáng và thuận tiện cho việc nấu nướng. Tuy nhiên, điều này lại không hợp lý. Gió mưa, bụi bặm từ bên ngoài dễ làm bẩn đồ ăn, thức uống khi đang đun nấu. Vì thế, cần tránh đặt bếp ở gần cửa sổ, càng không nên đặt bếp ngay trước bên dưới cửa sổ, ô thông gió. Nếu muốn nhà bếp thông thoáng thì phương án dùng quạt hút mùi là hợp lý hơn cả.
Trong một số trường hợp, do hạn chế về diện tích, khu vực đun nấu thường được bố trí ở gần ban công. Nếu nhà bạn có bếp rơi vào trường hợp này thì cần che chắn bớt ban công cho kín đáo "ông táo".

Có kiêng có lành
Nhiều người cho rằng bếp là không gian phụ, không cần thiết nên không cần quá tươm tất. Thế nhưng, dân gian có câu: "Ăn nhiều ở bao nhiêu", đã phần nào cho thấy sự hoạt động miệt mài của bếp trong cuộc sống của gia chủ.
Việc chọn hướng cho bếp sao cho đúng, đặt đâu cho hợp phong thủy không phải là điều gì quá mê tín mà rất có khoa học. Đó là diều mà các nhà khoa học, kiến trúc sư phải thừa nhận. Nó thuộc về khoa học thống kê mà ông cha ta phải trải qua cả ngàn năm mới đúc kết được. Muốn đặt bếp sao cho đúng bạn nên chú ý những "bí quyết" sau:
Không nên đặt bếp ở hướng Tây vì theo quan niệm dân gian, hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp thuộc Hỏa. Hơn nữa, mặt trời lặn về hướng Tây, khi chiều nặng với ánh nắng gay gắt sẽ làm thức ăn dễ ôi thiu và việc nấu nướng cũng khá bất tiện. Bếp cũng không nên đặt ở hướng Nam vì hỏa khí của hướng Nam rất mạnh. Nếu đặt ở hướng Nam thì hai hỏa gặp nhau sẽ hết sức nóng, không có lợi cho gia chủ.
Không nên đặt bếp thẳng với cửa chính vì nó sẽ dẫn khí tư ngoài xông thẳng vào bếp sẽ không có lợi. Hơn nữa, bếp là nơi có nhiều đồ lỉnh kỉnh cần tránh đặt nơi quá lộ liễu làm mất tính thẩm mỹ của ngôi nhà.
Không nên đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh. Đây là điều mà những ngôi nhà phố có diện tích hạn chế hay mắc phải. Nhà vệ sinh có nhiều thứ bẩn và vi trùng có hại rất dễ ảnh hưởng đến bếp, lây bệnh cho người qua đường ăn uống.
Bếp là nơi nấu nướng, thường xuyên sinh nhiệt nên rất nóng bức. Trong khi đun nấu, bếp còn sinh ra khói dầu mỡ có hại. Chính vì thế, cần tránh đặt bếp cạnh hoặc đối diện với cửa phòng ngủ vốn là nơi để gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.
Cần tránh đặt bếp phía trên đường ống cấp, thoát nước trong nhà. Bếp thuộc hỏa vốn kỵ thủy là nước. Hơn nữa, nếu đường ống nước gặp sự cố thì việc sửa chữa sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
Tương tự như vậy bếp cũng không được đặt kề với chậu rửa bát. Đặc biệt cần tránh đặt bếp kẹp giữa 2 nguồn nước (ví dụ một bên là chậu rửa một bên là máy giặt).
Dân gian cho rằng góc tường hoặc góc nhọn mang hình mũi tên độc, rất có hại. Cho nên, ngoài trường hợp bất khả kháng, bạn cần tránh đặt bếp ở nơi có góc tường chiếc thẳng vào.


 Ngoài vị trí đặt phòng thờ và bàn thờ, thì việc xác định tọa hướng cũng rất quan trọng. Trong phong thủy để xác định hướng cho bàn thờ thì phải căn cứ vào năm sinh của chủ nhà. Chủ nhà có thể là ông nội, cha, con trưởng. Phải xác định được cung mệnh của chủ nhà rồi mới xác định hướng nào là hướng tốt, xấu.

TT
Hướng bàn thờ với Cung mệnh chủ nhà
Tính chất của hướng BÀN THỜ kết hợp với cung mệnh chủ nhà
NHÀ HƯỚNG ĐÔNG, CHẤN TRẠCH
1
Nhà hướng Chấn, chủ nhà Cung mệnh chấn
Du niên: Được khí phục vị, nhà và người đồng hành.
Cung mệnh chủ nhà và hướng nhà đều thuần dương (Chấn – mộc). Hướng cung nhỏ lựa chọn là Hoan lạc.
Nhà này lúc đầu khá giàu có. Nhưng do thuần dương nên vợ con tương khắc, dễ bất hòa trong gia đình, phụ nữ dễ sinh bệnh, nhân khẩu không tăng. Cần hóa giải thuần dương.
2
Nhà hướng Chấn, chủ nhà Cung mệnh Tốn
Du niên: Diên niên. Nhà và người đồng hành.
Nhà và người Âm + Dương Cân bằng ( Âm mộc của Tốn với Dương mộc của Chấn. Hướng cung nhỏ lựa chọn: Hoan lạc.
Ở nhà này rất tốt. Người nhà giàu có, thăng tiến, công danh hiển đạt. Lúc đầu cũng bình thường, nhưng về sau cháu con thông minh,gia đình hạnh phúc, phát phúc phát lộc, giàu có, con trai và con gái đều phát triển.
3
Nhà hướng Chấn, chủ nhà Cung mệnh Ly
Du niên: Sinh khí. Nhà sinh cho người. Rất tốt.
Nhà và người có Âm – Dương Cân bằng ( Dương mộc của chấn với Âm hỏa của Ly). Cung hướng lựa chọn: Vượng tàm, Tấn điền.
Nhà này phú quý, thịnh vượng,  Giàu có, người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận.
4
Nhà hướng Chấn, chủ nhà Cung mệnh Khôn
Du niên:Họa hại. Nhà khắc người
Nhà và người Có Âm – Dương cân bằng ( Dương mộc của Chấn với Âm thổ của Khôn). Nhưng Mộc khắc thổ. Cung hướng lựa chọn: Vượng trang, Hưng phúc.
Nhà này lúc đầu giàu có, nhân khẩu tăng, nhưng về sau thì sa sút, thường gặp tai họa, thương là người mẹ già sẽ bị tổn thương. Cần phải hóa giải hướng nhà họa hại.
5
Nhà hương Chấn, chủ nhà Cung mệnh Đoài
Du niên: Tuyệt mệnh. Người khắc nhà. Rất xấu
Nhà và người có Ân – Dương cân bằng ( Dương mộc của Chấn với Âm kim của Đoài) Nhưng Kim khắc Mộc. Cung hướng lựa chọn: Vượng trang, Hưng phúc.
Nhà nay rất xấu, không hưng vượng, nhân đinh thiệt hại – trưởng nam là người thiệt mạng, nhà thường lo buồn, kinh tế sa sút. Cần thay đổi hướng nhà hoặc có biện pháp hóa giải nhanh chóng.
6
Nhà hướng Chấn, chủ nhà Cung mệnh Càn
Du niên: Ngũ quỷ. Người khắc nhà, rất xấu
Nhà và người thuần dương (Dương mộc của Chấn với Dương kim của Càn)  kim khắc mộc.
Nhà này phát sinh nhiều tai họa, nhất là hỏa hoạn. Thường hao tổn về tài sản, hỏa hoạn dễ xảy ra, người nhà hay gặp nhiều chuyện thị phi, kiện cáo, không yên ổn, hay bị bệnh tật, Người con trai sẽ hay bị tổn thương. Cần hóa giải mới yên.
7
Nhà hướng Chấn, chủ nhà Cung mệnh Cấn
Du niên: Lục sát. Nhà khắc người.
Nhà và người Thuần dương ( Dương mộc của Chấn với Dương thổ của Cấn). Cung hướng lựa chọn: Phúc đức, Tấn tài
Nhà này con trai dễ bị tổn thương, về sau tài lộc bị tán, suy bại, con cháu ăn chơi cờ bạc, nhân khẩu giảm sút, tuổi thọ kém. Cần có hóa giải mới lâu bền.
8
Nhà hướng Chấn, chủ nhà Cung mệnh Khảm
Du niên: Thiên y. Người sinh nhà,bị tiết khí.
Nhà và người thuần dương ( Dương mộc của Chấn với Dương thủy của Khảm). cung hướng lựa chọn: Tấn tài.
Nhà này lúc đầu hưng vượng, nhưng về sau kém dần, nhân khẩu không tăng. Gia đình hòa thuận, sống nhân nghĩa. Do nhà thuần dương, âm suy nên người phụ nữ sẽ kém hơn nam giới, người phụ nữ dễ bị bệnh. Cần có biện pháp hóa giải.
Trong trường hợp ngôi nhà mà gặp du niên xấu: Tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, họa hại, Thì cần phải có các giải pháp hóa giải ngay: Thay đổi hướng, mở cửa chính hướng khác, mở của phụ, điều chỉnh hướng bếp, hướng ban thờ, vị trí và hướng cổng…..Nếu mà nhà gặp hướng tuyệt mệnh lại có nhiều góc khuyết cộng với nhà âm khí thì tốt nhất là thay đổi hướng, làm lại nhà và cải tạo địa khí bằng đá phong thủy.
NHÀ HƯỚNG ĐÔNG NAM – TỐN TRẠCH
9
Nhà hướng Tốn, Chủ nhà Cung mệnh Tốn
Du niên: Phục vị. Nhà và người cùng Hành.
Nhà và người Thuần âm (Âm mộc của Tốn). Âm vượng, dương suy, nên nam giới trong nhà kém hơn nữ giới. Cung hướng lựa chọn: Vượng tài, phúc đức.
Nhà này lúc đầu khá giả, tăng nhân đinh. Nhưng về sau nhân đinh kém dần, con trai dễ đoản thọ. Phụ nữ nắm quyền trong gia đinh và nuôi con. Cần hóa giải thuần âm.
10
Nhà hướng Tốn, chủ nhà Cung mệnh Ly
Diên niên: Thiên y. Nhà sinh người. Rất tốt
Nhà và người Thuần Âm ( Âm mộc của Tốn và âm mộc của Ly). Cách cuộc tốt vì mộc sinh hỏa. Cung hướng lựa chọn: Vinh phú.
Nhà này lúc đầu thịnh vượng, có tài có danh, giàu có, phụ nữ thông minh và nhân hậu. Nhưng về sau nam giới hay bị bệnh, không thọ. Phụ nữ dễ thành cô quả. Cần có hóa giải thuần âm.
11
Nhà hướng Tốn, chủ Cung mệnh Khôn
Du niên: Ngũ quỷ. Nhà khắc người, rất xấu.
Nhà và người thuần âm ( Âm mộc của Tốn với âm thổ của Khôn).
Nhà này không có tài lộc, gia sản bại sút, nhiều chuyện thị phi, dễ bất hòa, gia đình không yên, tranh chấp tài sản, hiếm con trai. Mẹ già dễ gặp tai họa. Cần thay đổi hướng hoặc cách hóa giải.
12
Nhà hướng Tốn, chủ Cung mệnh Đoài
Du niên: Lục sát. Người khắc nhà.
Nhà và người thuần âm (âm mộc của Tốn với âm kim của Đoài).
Nhà này sống không thuận lợi. Phụ nữ dễ xích mích, bị bệnh, chịu cô quả, bị thương, trưởng nữ dễ bị tổn thương. Làm ăn kinh doanh sa sút, khó phát triển. Cần có hóa giải.
13
Nhà hướng Tốn, Chủ nhà Cung mệnh Càn
Du niên: Họa hại, người khắc nhà.
Cân bằng âm – dương (Âm mộc của Tốn với Dương kim của Càn). Cung hướng lựa chọn: Vinh phú.
Nhà này lúc đầu làm ăn khá phát đạt nhưng về sau người trong nhà sẽ phát sinh bệnh tật, khó sinh con và khó nuôi con. Trưởng nữ dễ bị tổn hại. Cần có hóa giải.
14
Nhà hướng Tốn, chủ nhà Cung mệnh Khảm
Du niên: Sinh khí. Người sinh nhà, tiết khí.
Cân bằng âm – dương (Âm mộc của Tốn với Dương thủy của Khảm). Cung hướng lựa chọn: quan lộc, quan quý.
Nhà này luôn giàu sang phú quý. Các con đều thông minh, hiển đạt, nhà gia giáo tốt, vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo, hạnh phúc lâu bền, trường thọ. Cần có hóa giải để khỏi bị tiết khí.
15
Nhà hướng tốn, chủ nhà Cung mệnh Cấn
Du niên: Tuyệt mệnh. Nhà khắc người, rất xấu.
Cân bằng âm – dương ( Âm mộc của Tốn với Dương thổ của Cấn). Cung hướng lựa chọn: Quan lộc.
Nhà này thường gặp nguy hiểm từ bên ngoài vào. Người trong nhà dễ mắc bệnh chứng gió, dễ gặp tai họa, trộm cướp, thiệt mạng. Con út là người dễ thương tổn.
16
Nhà hướng Tốn, chủ nhà Cung mệnh Chấn
Du niên: Diên niên. Nhà và người cùng hành.
Cân bằng âm – dương ( Âm mộc của Tốn với dương mộc của Chấn) Lưỡng mộc thành Lâm nên dù Diên niên hành kim cũng không khắc nổi. Cung hướng lựa chọn: Vượng tài, Phúc đức.
Nhà này công danh rất phát, phúc lộc thọ đều tốt. Người trong nhà đều có chí lớn, biết rèn luyện thành tài, công danh hiển hách nhà này sẽ sinh ra hiền tài làm công thần cho đất nước.
Trong trường hợp ngôi nhà mà gặp du niên xấu: Tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, họa hại, Thì cần phải có các giải pháp hóa giải ngay: Thay đổi hướng, mở cửa chính hướng khác, mở của phụ, điều chỉnh hướng bếp, hướng ban thờ, vị trí và hướng cổng…..Nếu mà nhà gặp hướng tuyệt mệnh lại có nhiều góc khuyết cộng với nhà âm khí thì tốt nhất là thay đổi hướng, làm lại nhà và cải tạo địa khí bằng đá phong thủy.
NHÀ HƯỚNG NAM – LY TRẠCH
17
Nhà hướng Ly, chủ nhà Cung mệnh Ly
Du niên: Phục vị. Nhà và người đồng hành.
Nhà và người thuần âm ( Âm hỏa của Ly). Cung hướng lựa chọn: Hoan lạc.
Nhà này lúc đầu cũng có tài lộc, nhưng không giàu có. Nhân khẩu không tăng. Do nhà thuần âm, dương khí nên nam giới dễ mắc bệnh, giảm về nhân đinh. Cần có hóa giải.
18
Nhà hướng Ly, chủ nhà Cung mệnh Khôn
Du niên: Lục sát. Nhà sinh người. Nhưng không tốt,
Nhà và người thuần âm ( âm hỏa của Ly với âm thổ của Khôn). Cung hướng lựa chọn: Vượng tàm, tấn điền.
Nhà này những năm đầu cũng có tài lộc, nhưng về sau sa sút, giảm đinh, dương khí suy do đó nam giới đoản thọ, phụ nữ góa bụa cai quản gia đình. Thiếu con nối dõi. Cần hóa giải.
19
Nhà hướng Ly, chủ nhà Cung mệnh Đoài
Du niên: Ngũ quỷ. Nhà khắc người.
Nhà và người thuần âm ( Âm hỏa của Ly với âm kim của Đoài). Cung hướng lựa chọn: Vượng tàm, tấn điền.
Nhà này lắm chuyện thị phi, an hem bất hòa, kinh tế suy bại dần, thiếu nữ trong nhà dễ bị tổn thương, bệnh tật. cần có hóa giải.
20
Nhà hướng ly, chủ nhà Cung mệnh Càn
Du niên: Tuyệt mệnh. Nhà khắc người, rất xấu.
Cân bằng âm – dương ( Âm hỏa của Ly với dương kim của Càn) nhưng hỏa khắc kim. Cung hướng lựa chọn: Hoan lạc.
Nhà này Cha già không thọ. Phụ nữ nhiều hơn nam, phụ nữ nắm quyền, bệnh tật ở mắt và ở đầu. Kinh tế suy và tán tài.
21
Nhà hướng Ly, chủ nhà Cung mệnh Khảm
Du niên: Diên niên. NGười khắc nhà.
Âm dương cân bằng ( Âm hỏa của Ly với Dương thủy của Khảm). Cung hướng lựa chọn: Vượng trang, hưng phúc.
Nhà này giàu giàu sang phú quý, gia đình hạnh phúc, gia đình trường thọ, nhiều lộc. Cần hóa giải Thủy – Hỏa tương xung.
22
Nhà hướng Ly. Chủ nhà Cung mệnh Cấn
Du niên: Họa hại. Nhà sinh người. Nhưng không tốt.
Cân bằng âm – dương (Âm hỏa của Ly với Dương thổ của Cấn). Cung hướng lựa chọn: Quan quý, vượng trang.
Nhà này lúc đầu cũng giàu có, nhưng về sau tài lộc suy dần, nhân khẩu không tăng, vợ lấn át chồng, gia đình hay mâu thuẫn. Cần có hóa giải.
23
Nhà hướng Ly, chủ nhà Cung mệnh Chấn
Du niên: Sinh khí. Người sinh nhà. Sao sinh khí hành mộc vượng cho người và hướng. rất tốt.
Âm – dương cân bằng ( Âm hỏa của Ly với dương mộc của Chấn). Cung hướng lựa chọn: Tấn tài.
Nhà này phát phúc nhanh chóng, phụ nữ lương thiện, sông hiếu thảo. con trai và con gái đều thông minh, giỏi giang. Giàu có và phú quý.
24
Nhà hướng Ly, chủ nhà Cung mệnh Tốn.
Du nhiên: Thiên y. Người sinh nhà.
Nhà và người thuần âm ( Âm hỏa của Ly với âm mộc của Tốn). Cung hướng lựa chọn: Tấn tài.
Nhà này nhưng năm đầu được phú quý. Người trong nhà sống lương thiện, nữ giới phát triển hơn nam giới. Nhưng Cần có hóa giải thuần âm.
Trong trường hợp ngôi nhà mà gặp du niên xấu: Tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, họa hại, Thì cần phải có các giải pháp hóa giải ngay: Thay đổi hướng, mở cửa chính hướng khác, mở của phụ, điều chỉnh hướng bếp, hướng ban thờ, vị trí và hướng cổng…..Nếu mà nhà gặp hướng tuyệt mệnh lại có nhiều góc khuyết cộng với nhà âm khí thì tốt nhất là thay đổi hướng, làm lại nhà và cải tạo địa khí bằng đá phong thủy.
NHÀ HƯỚNG TÂY NAM – KHÔN TRẠCH
25
Nhà hướng Khôn, chủ nhà Cung mệnh Khôn
Du niên: Phục vị, Người và nhà đồng hành.
Nhà và người thuần âm (âm thổ của Khôn). Cung hướng lựa chọn: Vinh phú.
Nhà này thời gian đàu cũng cũng phát đạt giàu có, nhưng về sau bị tổn hại, nam bị tổn thương, nữ nắm quyền trong gia đình, có khi trở thành cô quả. Cần có hóa giải thuần âm.
26
Nhà hướng Khôn, chủ nhà Cung mệnh Đoài
Du niên: Thiên y, nhà sinh người – tốt.
Nhà và người thuần Âm (âm thổ của Khôn với âm kim của Đoài) nên Âm thịnh, Dương suy. Cung Hướng lựa chọn: Hoan lạc.
Nhà này lúc đầu phát đạt nhanh, giàu có, nhưng về sau nam giới tổn thọ, phụ nữ nắm quyền trong gia đình, không có con trai nối dõi. Cần hóa giải thuần âm.
27
Nhà hướng Khôn, chủ nhà Cung mệnh Càn
Du niên: Diên niên (Kim), nhà sinh người - tốt.
Nhà và người cân bằng âm dương (âm thổ của Khôn với Dương kim của Càn) nên Âm thịnh, Dương suy. Cung hướng lựa chọn: Vượng tài, Phúc đức.
Nhà này được giàu sang phú quý, tăng nhân đinh, nhiều tài lộc, gia đình hòa thuận, trường thọ, con cháu thông minh hiển đạt, thịnh vượng lâu bền. 
28
Nhà hướng Khôn, chủ nhà Cung mệnh Khảm
Du niên tuyệt mệnh, nhà khắc người – rất xấu.
Nhà và người cân bằng  Âm Dương (âm thổ của Khôn với dương thủy của Khảm). Thổ khắc Thủy, con trai thứ bị tổn hại. Cung hướng lựa chọn: Không có cung tốt. Nên đổi hướng nhà.
Nhà này dễ thiệt mạng về nhân đinh, nhiều chuyện thị phi, nhà ở bất an, gia sản suy bại.
29
Nhà hướng Khôn, chủ nhà Cung mệnh Cấn
Du niên: Sinh khí. Nhà và người cùng hành.
Nhà và người âm dương cân bằng ( Âm thổ của Khôn với Dương thổ của Cấn). Cung hướng lựa chọn: Hưng phúc.
Nhà này giàu có về điền sản, giàu có, nhiều nhân đinh, hạnh phúc. Nhưng do Mộc tinh hành mộc khắc hướng (thổ) nên về sau sẽ kém và suy dần. cần có háo giải.
30
Nhà hướng Khôn, chủ nhà Cung mệnh Chấn
Du niên: Họa hại. Người khắc nhà.
Nhà và người cân bằng âm dương ( âm thổ của Khôn với dương mộc của Chấn). Cung hướng lựa chọn: Quan lộc, quan quý.
Nhà này nhân đinh ít, làm ăn khó khăn, người bà người mẹ là người dễ bị tổn thương. Cần có hóa giải.
31
Nhà hướng Khôn, chủ nhà Cung mệnh Tốn
Du niên: Ngũ quỷ. Người khắc nhà.
Nhà và người thuần âm ( Âm thổ của Khôn với âm mộc của Tốn). Cung hướng lựa chọn: Quan lộc, quan quý.
Nhà này hay bị đau ốm, bệnh tật, tài sản suy bại, nhiều chuyện thị phi, Người mẹ gánh chịu nhiều bệnh tậ và tổn thọ. Cần có hóa giải.
32
Nhà hướng Khôn, chủ nhà Cung mệnh Ly
Du niên: Lục sát, Người sinh nhà.
Nhà và người thuần âm (âm thổ của Khôn và âm hỏa của Ly) Cung hướng lựa chọn: Vượng tài, Phúc đức.
Nhà nay âm thịnh dương suy, nên nữ giới nắm quyền, lấn át chồng, chịu cô quả, nam giới tổn thọ. Cần có hóa giải.
Trong trường hợp ngôi nhà mà gặp du niên xấu: Tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, họa hại, Thì cần phải có các giải pháp hóa giải ngay: Thay đổi hướng, mở cửa chính hướng khác, mở của phụ, điều chỉnh hướng bếp, hướng ban thờ, vị trí và hướng cổng…..Nếu mà nhà gặp hướng tuyệt mệnh lại có nhiều góc khuyết cộng với nhà âm khí thì tốt nhất là thay đổi hướng, làm lại nhà và cải tạo địa khí bằng đá phong thủy.
NHÀ HƯỚNG TÂY – ĐOÀI TRẠCH
33
Nhà hướng Đoài, chủ nhà Cung mệnh Đoài
Du niên: Phục vị. Nhà và người cùng hành.
Nhà và người thuần âm ( Âm kim của đoài). Cung hướng lựa chọn: Hoan lạc.
Nhà này âm thịnh, dương suy, phụ nữ lấn át chồng, nữ giới thành công hơn nam giới. Đàn ông bệnh tật, giảm thọ. Gia sản lúc đầu vượng, giàu có, nhưng về sau kém và suy bại. cần có hóa giải.
34
Nhà hướng Đoài, chủ nhà Cung mệnh Càn
Du niên: Sinh khí. Nhà và người cùng hành.
Nhà và người Âm dương cân bằng ( Âm kim của Đoài với dương kim của Càn). Cung hướng lựa chọn: Tấn tài.
Nhà này giàu sang phú quý, thịnh vượng, đông nhân đinh. Nhưng do sao Mộc tinh bị hướng nhà khắc nên về sau sẽ suy kém. Do vậy cần có cách hóa giải sao.
35
Nhà hướng Đoài, chủ nhà Cung mệnh Khảm
Du niên: Họa hại. nhà sinh người.
Nhà và người cân bằng âm dương ( âm kim của Đoài với dương thủy của Khảm). Cung hướng lựa chọn: Tấn tài.
Nhà này nhiều chuyện thị phi tri gái, cờ bạc, gia sản suy bại, làm ăn kinh doanh hay gặp trắc trở và thất bại. cần có hóa giải.
36
Nhà hướng Đoài, chủ nhà Cung mệnh Cấn
Du niên: Diên niên. Người sinh nhà.
Nhà và người cân bằng âm dương ( Âm kim của Đoài với dương thổ của Cấn). Cung hướng lựa chọn: Vượng tàm, tấn điền.
Nhà này phát tài phát lộc nhanh chóng. Đặc biệt là các năm tỵ, dậu, sửu. con cháu thông minh, đỗ đạt cao, gia đình hạnh phúc. Người trong nhà trường thọ.
37
Nhà hướng Đoài, chủ nhà Cung mệnh Chấn
Du niên: Tuyệt mệnh. Nhà khắc người.
Nhà và người cân bằng âm dương ( âm kim của Đoài với dương mộc của Chấn). Cung hướng lựa chọn: Vượng trang, hưng phúc
Nhà này không giàu có, gia sản suy bại, nhiều chuyện, kinh doanh khó khăn, trưởng nam dễ đoản thọ. Cần hóa giải.
38
Nhà hướng Đoài, chủ nhà Cung mệnh Tốn
Du niên: Lục sát. Nhà khắc người.
Nhà và người Thuần âm ( âm mộc của Tốn với âm kim của Doài). Cung hướng lựa chọn: Vượng trang, Hưng phúc.
Nhà này lúc đầu làm ăn cũng có của, nhưng về sau sa sút, nghèo nàn. Âm thịnh dương suy nên nam giới dễ đoản thọ, và trưởng nữ trong nhà hay ốm đau và thương tật. Cần có hóa giải.
39
Nhà hướng Đoài,chủ nhà Cung mệnh Ly
Du niên: Ngũ quỷ. Người khắc nhà.
Nhà và người thuần âm ( âm kim của Đoài với âm hỏa của Ly). Cung hướng lựa chọn: Tấn tài.
Nhà này âm thịnh dương suy, nam giới đoản thọ, thiếu nữ cũng gặp nguy hại. Kinh tế, làm ăn sa sút đến bại tuyệt. Cần hóa giải.
40
Nhà hướng Đoài, chủ nhà Cung mệnh Khôn
Du niên: Thiên y. Người sinh nhà.
Nhà và người thuần âm (âm kim của Đoài với âm thổ của Khôn). Cung hướng lựa chọn: Hoan lạc
Nhà này âm thịnh dương suy, ít con trai. Nhà này gia đạo tốt, nhiều tài lộc làm ăn, nhưng cần hóa giải không về sau sẽ suy kiệt về kinh tế.
Trong trường hợp ngôi nhà mà gặp du niên xấu: Tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, họa hại, Thì cần phải có các giải pháp hóa giải ngay: Thay đổi hướng, mở cửa chính hướng khác, mở của phụ, điều chỉnh hướng bếp, hướng ban thờ, vị trí và hướng cổng…..Nếu mà nhà gặp hướng tuyệt mệnh lại có nhiều góc khuyết cộng với nhà âm khí thì tốt nhất là thay đổi hướng, làm lại nhà và cải tạo địa khí bằng đá phong thủy.
NHÀ HƯỚNG TÂY BẮC – CÀN TRẠCH
41
Nhà hướng Càn, chủ nhà Cung mệnh Càn
Du niên: Phục vị. Nhà và  người đồng hành.
Nhà và người thuâng dương ( Dương kim của Càn) cung hương lựa chọn: Quan lộc, quan quý.
Nhà này dương thịnh, âm suy, phụ nữ hay ốm yếu, khó nuôi con. Gia sản lúc đầu khá giả nhưng về sau sẽ kém dần. Cần hóa giải.
42
Nhà hướng Càn, chủ nhà Cung mệnh Khảm
Du niên: Lục sát. Nhà sinh người.
Nhà và người thuần dương (Dương kim của Càn với dương thủy của Khảm). Cung hướng lựa chọn: Vinh phú.
Nhà này lúc đầu có của ăn của để, nhưng sau bị sa sút, làm ăn thất bại, kinh tế khó khăn. Do nhà này âm suy nên phụ nữ dễ bị suy yếu. Cần có hóa giải.
43
Nhà hướng Càn, chủ nhà cung mệnh Cấn
Du niên: Thiên y. người sinh nhà.
Nhà và người thuần dương ( dương kim của Càn với dương thổ của Cấn). Cung hướng lựa chọn: Vinh phú.
Nhà này được giàu sang phú quý, người nhà lương thiện, nhân đinh nhiều, tài lộc làm ăn dồi dào theo phúc đức để lại. Do nhà thuần dương nên phụ nữ ốm yếu. Cần có hóa giải.
44
Nhà hướng Càn, chủ nhà Cung mệnh Chấn
Du niên: Ngũ quỷ. Nhà khắc người.
Nhà và người thuần dương ( dương kim của Càn với dương mộc của Chấn).
Nhà này làm ăn sa sút, hay gặp chuyện kiện cáo, thị phi. Con trai trưởng sẽ hay gặp rắc rối về bệnh tậ và sức khỏe.
45
Nhà hướng Càn, chủ nhà Cung mệnh Tốn
Du niên: Họa hại. Nhà khắc người .
Nhà và người cân bằng âm dương ( dương kim của Càn với âm mộc của Tốn).
Nhà này lúc đầu có tài lộc, nhưng về sau suy. Nhiều tai họa xảy ra, phụ nữ đặc biệt là trưởng nữ dễ bị tổn thương, khó sinh đẻ. Cần có hóa giải.
46
Nhà hướng Càn, chủ nhà Cung mệnh Ly
Du niên: Tuyệt mệnh. Người khắc nhà. rất xấu
Nhà và người cân bằng âm dương (dương kim của Càn với âm hỏa của Ly). Hướng lựa chọn: quan lộc, quan quý.
Nhà này khó giàu, làm ăn sa sút, tai họa liên miên. Bậc cha ông không thọ, phụ nữ trong nhà phải sống cô đơn. Cần thay đổi hướng nhà hoặc hóa giải.
47
Nhà hướng Càn, chủ nhà Cung mệnh Khôn
Du niên: Diên niên. Người sinh nhà.
Nhà và người cân bằng âm dương ( dương kim của Càn với âm thổ của Khôn). Cung hướng lựa chọn: Vượng tài, phúc đức.
Nhà này nhiều tài lộc, giàu có, có danh có tiếng, con cháu thông minh học giỏi, gia đình hạnh phúc, người trong nhà trường thọ.
48
Nhà hướng Càn, chủ nhà Cung mệnh Đoài
Du niên: Sinh khí. Nhà và người đồng hành.
Nhà và người cân bằng âm dương ( dương kim của Càn với âm kim của Đoài). Cung hướng lựa chọn: vượng tài, phúc đức.
Nhà này lúc đầu rát tốt, tài lộc nhân đinh đều vượng, nhung do hướng nhà khắc sao mộc tinh nên về sau sa sút, kinh tế kém, nhiều khó khăn.
Trong trường hợp ngôi nhà mà gặp du niên xấu: Tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, họa hại, Thì cần phải có các giải pháp hóa giải ngay: Thay đổi hướng, mở cửa chính hướng khác, mở của phụ, điều chỉnh hướng bếp, hướng ban thờ, vị trí và hướng cổng…..Nếu mà nhà gặp hướng tuyệt mệnh lại có nhiều góc khuyết cộng với nhà âm khí thì tốt nhất là thay đổi hướng, làm lại nhà và cải tạo địa khí bằng đá phong thủy.
NHÀ HƯỚNG BẮC – KHẢM TRẠCH
49
Nhà hướng Khảm, chủ nhà Cung mênh khảm
Du niên: Phục vị. Nhà và người đồng hành.
Nhà và người thuần dương ( dương thủy của Khảm). Cung hướng lựa chọn: Hoan lạc.
Nhà này lúc đầu phát đạt, giàu có. Nhưng do nhà thuần dương nên âm suy, vợ con sức khỏe kém. Cần phải hóa giải.
50
Nhà hướng Khảm, chủ nhà Cung mệnh Cấn
Du niên: Ngũ quỷ, người khắc nhà.
Nhà và người thuần dương ( Dương thủy của Khảm với dương thổ của Cấn).
Nhà này nhiều chuyện thị phi, kiện tụng cãi vã. Gia sản ngày càng suy, không vượng. Do nhà dương thịnh, âm suy nên phụ nữ và con gái trong nhà hay bị tổn thương. Cần có hóa giải.
51
Nhà hướng Khảm, chủ nhà Cung mệnh Chấn
Du niên:Thiên y. Nhà sinh người.
Nhà và người thuần dương (Dương thủy của Khảm với dương mộc của Chấn). Cung hướng lựa chọn: Vượng tàm, tấn điền.
Nhà này lúc đầu giàu có, phú quý, mọi người sống nhân hậu. Nhưng vì thuần dương nên phụ nữ trong nhà suy yếu, bệnh tật. Cần có hóa giải.
52
Nhà hướng Khảm, chủ nhà Cung mệnh Tốn
Du niên: Sinh khí. Nhà sinh người. Rất tốt.
Nhà và người cân bằng âm dương ( dương thủy của Khảm với âm mộc của Tốn). Cung hướng lựa chọn: Vượng tàm, tấn điền.
Nhà này được công danh phú quý song toàn, có danh có tiếng. Con cái ngoan hiền thành đạt có công danh hiển hách. Nhà này rất tốt.
53
Nhà hướng Khảm, chủ nhà cung mệnh Ly
Du niên: Du niên. Nhà khắc người.
Nhà và người cân bằng âm dương (dương thủy của Khảm với âm hỏa của Ly). Cung hướng lựa chọn: Vượng trang, hưng phúc.
Nhà này giàu sang phú quý. Sức khỏe người trong gia đình tốt. Con cái học hành thông minh, thành đạt trong cuộc sống. Nhà này phú quý bền lâu. Nhưng phải hóa giải thủy – hỏa tương xung.
54
Nhà hướng Khảm, chủ nhà Cung mệnh Khôn
Du niên: Tuyệt mệnh. Người khắc nhà.
Nhà và người cân bằng âm dương ( dương thủy của Khảm với âm thổ của Khôn). Cung hướng lựa chọn: Tấn tài.
Nhà này làm ăn suy bại, không giàu có. Sức khỏe suy yếu, con trai thứ dễ tổn thọ sớm. Cần thay đổi hướng nhà hoặc hóa giải.
55
Nhà hướng Khảm, chủ nhà Cung mệnh Đoài
Du niên: Họa hại. Người sinh nhà.
Nhà này cân bằng âm dương (dương thủy của Khảm với âm kim của Đoài). Cung hướng lựa chọn: Tấn tài.
Nhà này lúc đầu cũng có của nhưng không giàu có, về sau càng nghèo khó. Nhất là thiếu nữ dễ bị tổn thương, nhất là khi sinh nở. Cần hóa giải.
56
Nhà hướng Khảm, chủ nhà Cung mệnh Càn
Du niên: Lục sát. Người sinh nhà.
Nhà và người cân bằng âm dương (Dương thủy của Khảm với dương kim của Càn). Cung hướng lựa chọn: Vượng trang, hưng phúc.
Nhà này lúc đầu cũng có của ăn của để, nhưng dần bị suy kiệt về kinh tế và sức khỏe. Nhất là phụ nữ trong nhà dễ bị tổn thương. Con cái ăn chơi, cờ bạc rượu chè, dâm đảng. Cần có hóa giải.
Trong trường hợp ngôi nhà mà gặp du niên xấu: Tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, họa hại, Thì cần phải có các giải pháp hóa giải ngay: Thay đổi hướng, mở cửa chính hướng khác, mở của phụ, điều chỉnh hướng bếp, hướng ban thờ, vị trí và hướng cổng…..Nếu mà nhà gặp hướng tuyệt mệnh lại có nhiều góc khuyết cộng với nhà âm khí thì tốt nhất là thay đổi hướng, làm lại nhà và cải tạo địa khí bằng đá phong thủy.
NHÀ HƯỚNG ĐÔNG BẮC – CẤN TRẠCH
57
Nhà hướng Cấn, chủ nhà Cung mệnh Cấn
Du niên: Phục vị. Nhà và người cùng hành.
Nhà và người thuần dương ( dương thổ của Cấn). Cung hướng lựa chọn: Hoan lạc, vượng tài.
Nhà này lúc đầu có tiền tài, có của ăn của để. Nhưng về sau suy dần. Nhà này dương thịnh, âm suy nên phụ nữ và con gái trong nhà sẽ kém hơn nam giới về sức khỏe và công danh tiền tài. Cần hóa giải.
58
Nhà hướng Cấn, chủ nhà Cung mệnh Chấn
Du niên: Lục sát. Người khắc nhà.
Nhà và người thuần dương ( dương thổ của Cấn với dương mộc của Chấn). Cung hướng lựa chọn: Vinh phú.
Nhà này làm ăn khó khăn, tài lộc không có. Nhà này dương thịnh, âm suy nên con gái trong gia đình hay bị tổn thương, con trai út cũng hay bị tổn thương, ốm đau. Cần hóa giải hướng xấu.
59
Nhà hướng Cấn, chủ nhà Cung mệnh Tốn
Du niên: Tuyệt mệnh. Người khắc nhà.
Nhà và người cân bằng âm dương (dương thổ của Cấn với âm mộc của Tốn). Cung hướng lựa chọn: Vinh phú.
Nhà này rất xấu, kinh tế suy bại, nhà thiệt nhân đinh, nữ giới bệnh tật khó chữa. Phụ nữ khó nuôi con. Cần thay đổi hướng hoặc hóa giải ngay.
60
Nhà hướng Cấn, chủ nhà Cung mệnh Ly.
Du niên: Họa hại. Người sinh nhà.
Nhà và người Cân bằng âm dương (dương thổ của Cấn với âm hỏa của Ly)
Nhà này kinh làm ăn khó khăn, suy tán tài sản. Nhiều chuyện thị phi, tai ương. Cần hóa giải hoặc thay đổi hướng nhà.
61
Nhà hướng Cấn, chủ nhà Cung mệnh Khôn.
Du niên: Sinh khí. Nhà và người đồng hành.
Nhà và người cân bằng âm dương (dương thổ của Cấn với âm thổ của Khôn). Cung hướng lựa chọn: Quan lộc, quan quý.
Nhà này nhiều tài lộc, giàu sang phú quý, nhiều tiền của, con cái thành đạt, nhiều đất đai. Về sau sẽ kém vì hành mộc của sao Sinh khí sẽ làm suy giản tài lộc. Cần hóa giải.
62
Nhà hướng Cấn, chủ nhà Cung mệnh Đoài
Du niên: Diên niên. Nhà sinh người.
Nhà và người cân bằng âm dương (âm kim của Đoài với dương thổ của Cấn). Cung hướng lựa chọn: Quan lộc, quan quý.
Nhà này giàu sang phú quý, nhân khẩu tăng, sức khỏe mọi người tốt, gia đình hạnh phúc, con cái thông minh và thành công trong cuộc sống. Mọi người đều có tuổi thọ cao.
63
Nhà hướng Cấn, chủ nhà Cung mệnh Càn
Du niên: Thiên y. Nhà sinh người.
Nhà và người thuần dương ( dương kim của Càn với dương thổ của Cấn).
Nhà này giàu có, gia sản nhiều, gia đình hạnh phúc. Con người nhân hậu. Do nhà thuần dương nên về sau con gái trong gia đình hay ốm đau.
64
Nhà hướng Cấn, chủ nhà Cung mệnh Khảm
Du niên: Ngũ quỷ. Nhà khắc người.
Nhà và người thuần dương ( dương thổ của Cấn với dương thủy của Khảm).Cung hướng lựa chọn: Vượng tài, phúc đức.
Nhà này nhiều chuyện thị phi, anh em bất hòa, hay tranh chấp kiện tụng. Nhà này nghèo khó, không giàu. Cần hóa giải.
Trong trường hợp ngôi nhà mà gặp du niên xấu: Tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, họa hại, Thì cần phải có các giải pháp hóa giải ngay: Thay đổi hướng, mở cửa chính hướng khác, mở của phụ, điều chỉnh hướng bếp, hướng ban thờ, vị trí và hướng cổng…..Nếu mà nhà gặp hướng tuyệt mệnh lại có nhiều góc khuyết cộng với nhà âm khí thì tốt nhất là thay đổi hướng, làm lại nhà và cải tạo địa khí bằng đá phong thủy.
 

(ST).Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Tôi sinh năm 1982, vợ tôi sinh năm 1983. Nhà tôi thuê nhìn từ trong nhà ra cửa chính là hướng đông bắc. Tôi muốn lập ban thờ thổ công, tổ tiên thì làm ở hướng nào là tốt? xin cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
tôi sinh năm 1987 vo sinh năm 1986. nhà quay hướng giữa bắc đông và bắc. xin hỏi nên đặt bàn thờ hướng nào là hợp lý?
Anh có thêt tham khảo: Hướng tốt: Đông (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Đông Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Tây Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc) Theo tôi, nếu là nam anh có thể chọn các hướng bàn thờ tốt như: Đông (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
Toi sinh nam 1962, nha huong Tay 6do Nam, trong nha co tho Phat Va Gia Tien. Xin Tu van cach dat ban tho cho tot
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
tôi sinh:1965 vơ tôi :1972 xin hỏi ? muốn chọn hướng bàn thờ theo phong thủy sao cho đúng xin cãm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
chong sinh nam 1979 vo sinh nam 1981 nha huong nam nha toi nemn dat ban tho huong nao la tot va co huong khac khong, xin cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
chong toi sinh nam 1969 toi sinh nam 1971, xin hoi cach dat ban tho theo phong thuy sao cho tot
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Bo toi. Sinh nam 1950 nha toi quay Huong Tay cho toi hoi dat ban tho Theo Huong nao.toi xin Chan thanh cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
admin làm ơn cho tôi hỏi : toi sinh năm 9/1985 nhà hướng Đông Bắc .. vậy thì nên đặt bàn thờ hướng nào cho đúng .. thanks admin !
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Toi sinh nam 1957 thi dat ban tho o huong nao la tot
toi sinh 18/11/1967, vo toi sinh 22/7/1972 hai tuoi nay co hop nhau khong.Va huong nha toi chinh bac, nhu vay toi phai dat ban tho huong nao thi tot. Xin cam on./.
huong dong bac
chong toi sinh nam 1965 nha huong dong bac dat ban tho quay ve huong nao?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
tôi sinh năm 1974 tôi muốn hỏi xem đặt bàn thờ theo hướng nào là phù hợp
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Tôi sinh năm 1971, vo tôi sinh năm 1974, Nhà ở hướng tây nam , Lập bàn thờ gia tiên hướng nào là đẹp nhất ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
tôi sinh năm 1978 vợ tôi sinh năm 1984, nhà tôi đang ở có hướng đông bắc. Tôi muốn hỏi chuyên gia tôi nên lập bàn thờ cúng gia tiên theo hướng nào? Mong được phúc đáp
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Tôi muốn hỏi chủ nhạ tuổi đinh mùi nhà hướng tây ban thờ hướng bấc có đúng không .
Tôi sinh năm 1968 xin hỏi nên lập bàn thờ ở vị trí nào và hướng nào ?
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
toi tuoi binh ngo lap ban tho huong nao
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Toi sing nam 1980 vo Toi dinh nam 1982 hien nha o Hương Tay nam. Xin hoi Hương nha co hop ko va Hương dat ban tho nhu the nao? Ban tho thien dat ntn? Xin cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
chong toi sinh nam 1980 . toi sinh nam 1984 ,nha toi 3 tang . nha huong tay .toi dat ban tho tren tang 3 toi dang dat ban tho quay lung ve huong nam va quay mat ve huong tay doi dien voi cua chinh cua tang 3 xin hoi ban tho toi dat nhu the co duoc khong .toi van sinh hoat trong phong do .
Hướng tốt: Đông Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ. Như vậy hướng nhà của bạn bây giờ đang rất đẹp. Nhà bạn nên đặt bàn thờ theo hướng nhà tức hướng Tây nam được cung Phục vị. Ngòai ra đặt bàn thờ hướng này, và bàn thờ tọa tại cung Đông bắc thì là vị trí rất đẹp (bạn hãy đặt bàn thờ tọa tại bức tường phía lưng nhà đối diện với cửa chính).
Tôi là nam, sinh năm 1981, nhà hướng Đông. Lập ban thờ thổ công hướng nào tốt nhất
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Toi sinh nam 1955 va vo toi sinh nam 1960 nha toi huong tay nam xin hoi dat ban thoi huong nao thi tot
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Bac trai sao Tham Lang.bac gai thuoc sao Vu Thuy. Bac lam nha Theo tuoi ai thi dat lay tuoi do de dinh Huong ban tho. Neu Theo bac trai thi nen chon Huong Dong. Theo bac gai thi leech dong bac mot chut.nguoi A dong Chung Ta ko Theo dao Theo chua. Chung ta song o dau cung Len Theo quy luat phong thuy thi moi mong mat me yen am God. Chuc bac toai Nguyen.
toi xin tra loi de 2 bac tham khao, trai dat chung ta song hinh cau co nhieu huong , con nguoi minh dau cu phai quan niem tuoi tac va huong nha, the bao nhieu nguoi phuong Tay ho khong quan niem gi thi ho kho, ngheo a , huong nao thi chung ta van phai Sinh Lao Benh , Tu. Quan trong la 2 bac phai yeu thuong va chung thuy , luon biet tha thu cho nhau.Biet dao nhan nghia lam tam guong nuoi day con cai tro thanh nguoi Tai Duc, hieu kinh voi cha me , ong ba luc con song. Con huong ban tho khong quan trong dau . o phuong Tay khong co ban tho cung chang sao, ong ba to tien qua doi dau can chung ta tho moi la co hieu, chung ta co the tuong nho trong long, trong tam hang ngay. ma khong can dung ban tho lam bieu tuong. Theo quan niem cua Co Doc Giao thi loi Chua day phai hieu Kinh voi cha me la khi cha me, ong ba con song phai lo phung duong cham soc, quan tam giup do nhung tre mo coi va nguoi Goa bua dung dung tien vao viec me tin di doan , dong cot , boi toan dot vang ma , mua Tuong ve tho cung lang phi tien cua vo ich. Hai bac cu yen long di neu co gi can hoi them hay viet thu cho chau hmai306@yahoo.com.vn Chuc 2 bac binh an, hanh phuc
Toi sinh nam 84 .vo toi sinh nam 88.dat ban tho huong thi dep
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Em mạng nữ co giông không ạ
TOI SINH NAM GIAP TY VO TOI SINH NAM MAU THIN NHA HUONG BAC TOT HAY SAU
Năm sinh dương lịch: 1984 Năm sinh âm lịch: Giáp Tý Quẻ mệnh Đoài ( kim) thuộc Tây tứ mệnh Ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng trong biển ) Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông (Tuyệt mệnh: Chết chóc) Theo tôi anh chị nên đặt bàn thờ các hướng tốt như: Tây Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
Nha toj 3tang .toi muon dat ban tho o duoi tang 1 phong khach co duoc kg
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Không được đâu bạn ạ, ban thờ nên đặt ở tầng cao nhất, phòng riêng
toi sinh ngay 18/4/1989 am lich thi dat ban tho huong nao? xin chan trong cam on.
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Hướng tốt: Đông Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Đông (Họa hại: Nhà có hung khí), Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc) Nên đặt bàn thờ theo các hướng Tây Bắc , Tây Nam rất tốt
chồng sinh năm 1971, vợ sinh năm 1972.Nhà hướng tây. xin được chỉ dẫn đặt ban thờ hướng nào là tốt
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
chồng sinh 1971 vợ sinh 1972 .Nhà hướng tây nam (ghé nam) muốn đặt bàn thờ hướng tây bắc(ghé tây) tốt không có
Tôi sinh năm 1975 còn vợ tôi sinh năm 1982 , nhà hướng Tây Bắc, tôi nên đạt bàn thờ theo hướng nào?
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
toi sinh nam 1974 vo toi sinh 1976 nen dat ban tho huong nao la tot
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Năm sinh dương lịch: 1974 Năm sinh âm lịch: Giáp Dần Quẻ mệnh Cấn ( thổ) thuộc Tây tứ mệnh Ngũ hành: Đại Khe Thủy (Nước khe lớn ) Hướng tốt: Tây Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông (Lục sát: Nhà có sát khí), Bắc (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc)
tôi sinh năm 1973 vợ tôi sinh năm 1975 nhà tôi hướng đông bắc thì nên đặt bàn thờ hướng nào
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
ban dat ban tho huong dong nam la tot nhung truoc mat khong duoc nhin vao cho sau .doc ky 7 dieu cam ky .chuc ban vung tam
Hướng tốt: Đông (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Đông Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Tây Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc) Nếu là nam, bạn có thể chọn các hướng đặt bàn thở tốt như: Đông (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
tôi sinh năm 1973,vợ tôi sinh năm 1975,nhà tôi hướng đông bắc,tôi định đặt bàn thờ quay về hướng đông nam có được không.xin trả lời giúp tôi.tôi xin cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông (Tuyệt mệnh: Chết chóc)
Toi tuoi binh thin 1976 nen chon huong dat ban tho nhu the nao
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
hành KIM, hướng Tây Bắc
chồng tôi sinh năm 1974 tối sinh năm 1978 . tôi mốn hỏi đặt bàn thừ theo hướng nào là tốt
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
toi sinhnam 1968 vo sinh nam 1973 xin hoi huong nha va huong dat ban tho?
Kiêng đặt cạnh nhà vệ sinh, gầm cầu thang, lối đi lại,không đặt bàn thờ hướng tây bắc, đông nam,hướng nhìn ra ngũ quỷ,bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà...nếu gia đình chị tín có thể nhờ hẳn thầy tướng số tư vấn và xem thiết kế ngôi nhà và đặt nhé!
tôi sinh 1971 vợ sinh 1982.nhà hướng tây nam(ghé nam)muốn đặt bàn thờ hướng tây bắc(ghé tây) có được không?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bạn tuổi Tân Hợi, ngũ hành bản mệnh thuộc Kim, quẻ mệnh Khôn thuộc Tây tứ trạch, bạn hợp các hướng thuộc Tây tứ mệnh là: Đông bắc, Tây nam, Tây bắc, Tây. Hướng Tây nam thuộc Khôn, với quẻ mệnh được Phục vị, là hướng tốt, bạn nên đặt bàn thờ cùng hướng với hướng nhà, tức hướng Tây nam- hướng ra cửa chính. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt bàn thờ hướng Tây bắc được Phước đức.
tôi tuổn bính dần nhà hướng chính tây đặt bàn thờ theo hướng nào?
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Hướng bàn thờ bạn có thể chọn một trong số các hướng tốt dưới đây: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Bạn cần tránh các hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát);
em tuoi mậu thìn nhà hướng đông vậy em đặt bàn thần tài thổ địa hướng nào thì hợp
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Nam Năm sinh dương lịch: 1988 Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn Quẻ mệnh Chấn ( mộc) thuộc Đông tứ mệnh Ngũ hành: Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già ) Hướng tốt: Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông (Phục vị: Được sự giúp đỡ). Chú ý bàn thờ đặt tại cung tốt quay về hướng tốt thì càng đẹp, hướng bàn thờ là hướng phía lưng người đứng khấn. Chúc bạn may mắn!
TOI SINH NAM 1980 VO SINH 1983 NHA HUONG DONG BAC MUON DAT BAN THO HUONG NAM CHO TOT,DEP.XIN DUOC GIAI DAP
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Hướng tốt: Đông Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Đông (Họa hại: Nhà có hung khí), Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc)
chong toi tuoi qui suu toi tuoi canh than, nha huong tay hoi nen dat ban tho huong naola tot nhat
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Năm sinh dương lịch: 1973 Năm sinh âm lịch: Quý Sửu Quẻ mệnh Ly ( hỏa) thuộc Đông tứ mệnh Ngũ hành: Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu Hướng tốt: Đông (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Đông Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Tây Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc) Bạn nên đặt bàn thờ quay về một trong các hướng tốt trên (tức khi đứng khấn lưng bạn quay về hướng tốt). Chú ý là bàn thờ tọa cung tốt nhìn hướng tốt thì càng đẹp (ví dụ nhà bạn đặt tại cung chính Bắc quay về chính Nam hoặc ngược lại thì rất đẹp). Ngoài ra nếu nhà cũng được hướng tốt thì thông thường sẽ đặt bàn thờ theo hướng nhà.
Tôi sinh năm 1977 chồng tôi sinh 1977 tôi đặt ban thờ gia tiên và thần Tài hướng nào là tốt.
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Xin chào bạn Thanh Tâm: Bạn nên đặt bàn thờ theo hướng tốt nhất của mệnh mình là hướng Đông bắc hoặc hướng Tây. Việc tính ngày tân gia còn phải căn cứ vào ngày và tháng sinh của bạn, mong bạn gửi thêm thông tin cho chúng tôi, để chúng tôi có đáp án chính xác nhất. Năm sinh dương lịch: 1977 Năm sinh âm lịch: Đinh Tị Quẻ mệnh Khôn ( thổ) thuộc Tây tứ mệnh Ngũ hành: Sa Trung Thổ (Đất pha cát ) Hướng nhà hướng Đông Bắc (Hướng tốt), thuộc Tây tứ trạch`
Nha toi huong tay toi sn1976 toi muon dat ban tho huong bac co duoc o
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Hướng tốt: Tây (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Đông Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc)
tôi sinh năm 1985 nhà tôi hướng tây nam thì đặt ban thờ ở hướng naò
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Năm sinh dương lịch: 1985 - Năm sinh âm lịch: Ất Sửu - Quẻ mệnh: Càn Kim - Ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng trong biển) - Hướng tốt: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); - Hướng xấu: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); Bàn thờ cần tọa cát hướng cát là tốt nhất. anh có thể tham khảo các thông tin trên để đặt bàn thờ cho phù hợp nhé! Thân!
tôi sinh năm 1977 vợ sinh năm 1883 nhà hướng tây nam vậy cho tôi hỏi nên đặt bàn thờ hướng b=nào ạ ? tôi cảm ơn nhiều !
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
không có hướng nào hợp cả vì bạn và vợ bạn không sinh cùng thời vì vợ bạn nhiều tuổi hơn bà bạn
Hương dong la hop
chong toi canh than toi tuoi tan dau huong nha la huong tay ham thi dat ban tho o dau
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Năm sinh dương lịch: 1980 - Năm sinh âm lịch: Canh Thân - Quẻ mệnh: Khôn Thổ - Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu) - Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Đông, thuộc Đông Tứ Trạch - Hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y); - Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Nhà hướng Đông phạm Họa hại, không tốt. Anh chị nên đặt bếp quay về hướng Tây Nam để khắc chế. Bàn thờ thì đặt quay về hướng Đông Bắc.
tôi sinh 1958, vợ 1965, nhà hướng đông nam.Xin hỏi chuyên gia xem bàn thờ tổ tiên cha mẹ đặt như thế nào .Tôi xin cảm ơn nhiều
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Toi sinh nam1983 vo toi sn 1986 Nha toi cua chinh huong dong bac len dat ban Tho to tien va ban tho tho cong nhu the nao cho dung huong hon nua toi len dat ban Tho ong dia o dau la hop nhat xin chuyen gia cho biet y kien toi xin cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Năm sinh âm lịch: Quý Hợi Quẻ mệnh Cấn ( thổ) thuộc Tây tứ mệnh Ngũ hành: Đại Hải Thủy (Nước biển lớn ) Hướng nhà hướng Tây Nam (Hướng tốt), thuộc Tây tứ trạch Hướng tốt: Tây Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông (Lục sát: Nhà có sát khí), Bắc (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc) Nhà bạn được hướng Đông Bắc sinh khí rất tốt, bạn nên đặt bàn thờ tọa Đông bắc hướng Tây nam, tức bàn thờ quay về cửa chính Đông Nam, đạt tọa cát hướng cát, rất tốt.
Tôi sinh năm 1974. Nhà và bàn thờ quay hướng tấy. Phía sau bàn thờ nhà tôi có cửa sổ. Xin quí vị cho cách hóa giải, vì tôi vẫn muốn để cửa sổ để lấy ánh sáng.
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Nha toi Huong tay, chong toi sinh Nấm 1968, toi sinh Nấm 1974 nen Dat ban tho Huong nao . Ban tho phat ba quan am thi Dat o dau , nha toi co 2 mặt Tiên Duong co nen xay Bỉ cua sau lai khong
Hướng tốt: Tây Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông (Lục sát: Nhà có sát khí), Bắc (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc) Bàn thờ hướng tốt, tốt nhất nên nâng cao bàn thờ cách cửa sổ nhé
tôi sinh năm 1974- nhà hướng đông bắc vậy bàn thờ thần tài nên đặt hướng nào
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Hướng tốt: Tây Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông (Lục sát: Nhà có sát khí), Bắc (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc) Nhà bạn hướng Đông Bắc thì nên đặt bàn thờ theo hướng nhà thì tốt nhất.Thân
Tôi sinh năm 1971 nhà hướng Tây Nam( ghé tây nhiều hơn) bàn thờ đặt trên gác xép phía trên tầng 2 hướng Tây Nam. Tôi rất băn khoăn về vị trí đặt bàn thờ. Xin giúp tôi với. Cám ơn nhiều
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Bạn sinh năm Tân Hợi, ngũ hành bản mệnh thuộc Kim, quẻ mệnh Cấn thuộc Tây tứ mệnh nên bạn hợp với các hướng thuộc Tây tứ trạch là: Tây, Đông bắc, Tây nam, Tây bắc. Nhà bạn hướng Tây nam, phối với quẻ mệnh của bạn thành Phục vị, là hướng nhà tốt, bạn nên đặt bàn thờ cùng hướng nhà (tức hướng ra cửa chính).
xin chào .cho tôi hỏi tôi sinh năm 1973 và vợ tôi sinh năm 1986.tôi thay bàn thờ nên thay vào ngày nào,giờ nao`, và hướng nào. nhà hướng đông nam và bàn thờ cũ đặt hướng đó
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Chồng tuổi Tân Sửu,vợ Ất Tỵ,nhà hướng Đông.Xin hỏi vị trí đặt ban thờ và bếp phù hợp và tốt nhất?
Chào anh! Hướng tốt: Đông (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Đông Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Tây Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc) Hướng đông nam là hướng tốt cho gia đình anh rồi nhé
tôi sinh năm 1985 hướng nhà tôi là hướng đông nam vây tôi phải đặt bàn thờ hướng nào là phù hợp nhất
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Năm sinh dương lịch: 1985 - Năm sinh âm lịch: Ất Sửu - Quẻ mệnh: Càn Kim - Ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng trong biển) - Hướng tốt: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); - Hướng xấu: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); Bàn thờ cần tọa cát hướng cát là tốt nhất. anh có thể tham khảo các thông tin trên để đặt bàn thờ cho phù hợp nhé! Thân!
2 vợ chồng tôi sinh năm 1959 cửa chính quay hướng tây bắc .vậy tôi đặt bàn thờ thần tài thổ địa ở vị trí nào trong nhà la tốt?
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Hướng tốt: Đông Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Đông (Họa hại: Nhà có hung khí), Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc) Theo tôi, gia đình có thể đặt bàn thờ các hướng tốt như: Đông Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
toi 1987 vo 1988 toi xay nha huong dong nam la dung nhung toi xay nha huong nam co hop ko va toi phai the cung huong nao
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Hướng tốt: Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Tây Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc) Theo tôi,bạn có thể chọn các hướng nhà tốt như: Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Như vậy hướng nam là hướng tốt và cực hợp với gia đình bạn nhé
chồng tôi tuổi Đinh Dậu,tôi tuổi Đinh mùi thì đặc ban thờ thổ công và tổ tiên hướng nào tốt
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Chào chị! Nên đặt theo gia chủ tuổi của nam. Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông (Tuyệt mệnh: Chết chóc) Bàn thờ nên đặt quay về những cung có diên niên tốt là: Tây bắc, tây nam hoặc Tây. Bàn thờ tọa tại cung tốt nhìn hướng tốt thì càng đẹp, vì thế vị trí đặt bàn thờ tốt nhất với tuổi này là tọa tại cung Đông bắc quay về Tây nam. Thân
toi dat ban tho tren gac cua phong ngu duoc khong
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
được anh ạ.Quan trọng là cai tâm, chứ nhà chật thì bày vẽ làm soa được
TOI TUOI CANH TUAT 1970 CHONG TOUI AT TY 1965 NHA TOIU XAY HUONG DONG BAC TOI NEN DAT BAN THO TO TIEN HUONG NAO
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
neu nạm huong xau co cach nao de tranh huong khong
hien gio nha toi dat ban tho theo huong nha tay nam co cach nao de tranh huong duoc khong
Nên đặt theo tuổi của chồng.Theo Phong Thủy Bát Trạch chánh tông, Bàn thờ nên đặt Tọa Cát Hướng Cát. Nếu không thể đặt vị trị Cát thì có thể đặt tại Hung nhưng phải hướng Cát. Có thể đặt theo các cách sau: - Bàn thờ tọa Tây Bắc - Bàn thờ đặt tại phương Tây Bắc của nhà (Tọa Thiên Y), nhìn về hướng Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); đạt Tọa Cát Hướng Cát. - Phương Tây Bắc ở vào vận 8 được an bởi sao Cửu Tử. Đây là một Cát tinh, nếu đặt Bàn thờ tại đây, sao Cửu Tử sẽ kết hợp với sao Thiên Y làm tăng thêm cát khí, rất tốt. - Bàn thờ đặt tại hướng Tây Bắc của nhà rất tốt vì đây là phương vị tượng trưng cho Trời. - Hướng nhà là hướng Tây Nam, Bàn thờ quay về hướng là hướng ngược lại với hướng nhà, theo Phong Thủy là không thuận.
tôi sinh năm 1955 là nữ hướng d9a7 bàn thơ quyay ve huong nao
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Chào chị! Hướng tốt: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị); - Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ); Bàn thờ cần tọa cát hướng cát nên bạn chọn 2 trong4 hướng tốt hợp tuổi chúng tôi đã nêu ở trên để chọn vị trí đặt bàn thờ và hướng quay lưng nữa nhé! Thân!
toi dat ban tho tren noc phong ngu "la gac "duoc ko?
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Nhà chật thì chỉ còn cách đó thoi.quan trọng là cái tâm
chong toi sinh nam 1974 toi sinh nam 1983 nha quay ve huong bac truoc nha toi la song thi nen dat ban tho huong nao
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Chồng tôi sn 1972 tôi sn 1979,nhà xây hướng nam xin hỏi nên đặt ban thờ hướng nào?
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
toisinh nam 1967 va vo toi sinh nam 1968 nha toi huong dong nam toi nen chon dat ban tho huong nao
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Bạn có thể tham khảo nhé: Hướng tốt: Tây (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Đông Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc) Theo tôi, nếu là nam anh có thể chọn hướng bàn thờ, bàn làm việc tốt như: Tây (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
Toi sinh nam 1965, vo sinh nam 1971, nha huong dong nam. hoi huong dat ban tho, huong bep, huong giuong. xin cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Bạn tham khảo nhé: - VỊ TRÍ ĐẶT BÀN THỜ Theo Phong Thủy Bát Trạch chánh tông, Bàn thờ nên đặt Tọa Cát Hướng Cát. Nếu không thể đặt vị trị Cát thì có thể đặt tại Hung nhưng phải hướng Cát. Có thể đặt theo các cách sau: - Bàn thờ tọa Tây Bắc - Bàn thờ đặt tại phương Tây Bắc của nhà (Tọa Thiên Y), nhìn về hướng Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); đạt Tọa Cát Hướng Cát. - Phương Tây Bắc ở vào vận 8 được an bởi sao Cửu Tử. Đây là một Cát tinh, nếu đặt Bàn thờ tại đây, sao Cửu Tử sẽ kết hợp với sao Thiên Y làm tăng thêm cát khí, rất tốt. - Bàn thờ đặt tại hướng Tây Bắc của nhà rất tốt vì đây là phương vị tượng trưng cho Trời. - Hướng nhà là hướng Tây Nam, Bàn thờ quay về hướng là hướng ngược lại với hướng nhà, theo Phong Thủy là không thuận. - Đánh giá: Bàn thờ tọa Tây Bắc hướng Đông Bắc: 10/10 điểm Bàn thờ tọa Tây Bắc hướng Tây Nam: 10/10 điểm - Giường ngủ tọa Tây Bắc. - Giường ngủ đặt tại phương Tây Bắc của phòng (Tọa Thiên Y), nhìn về hướng Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); đạt Tọa Cát Hướng Cát. - Phương Tây Bắc ở vào vận 8 được an bởi sao Cửu Tử. Đây là một Cát tinh, nếu đặt giường ngủ tại đây, sao Cửu Tử sẽ kết hợp với sao Thiên Y làm tăng thêm cát khí, rất tốt. - Đánh giá: Giường ngủ tọa Tây Bắc hướng về Tây Bắc: 9/10 điểm Giường ngủ tọa Tây Bắc hướng về Đông Bắc: 9/10 điểm Giường ngủ tọa Tây Bắc hướng về Tây Nam: 9/10 điểm - Giường ngủ tọa Tây. - Giường ngủ đặt tại phương Tây của phòng (Tọa Diên Niên), nhìn về hướng Đông Bắc (Phục Vị); Tây (Diên Niên); đạt Tọa Cát Hướng Cát. - Phương Tây ở vào vận 8 được an bởi sao Nhất Bạch. Đây là một Cát tinh, nếu đặt giường ngủ tại đây, sao Nhất Bạch sẽ kết hợp với sao Diên Niên làm tăng thêm cát khí, rất tốt. - Đánh giá: Giường ngủ tọa Tây hướng về Đông Bắc: 9/10 điểm Giường ngủ tọa Tây hướng về Tây: 9/10 điểm
tôi sinh năm 1959,chồng tôi sinh năm 1955,nhà tôi hướng bắc tây bắc thì dặt hướng bàn thờ và hướng bếp như thế nào cho phù hợp?
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Đọc rồi thấy hay và ý nghĩa.mong có nhiều đề tài khác nữa trên mọi lĩnh vực cho nhiều người cùng tham khảo
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Too sinh 1971 nha huong nam Pham luc sat xin hoi cach hoa giai
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Nếu hướng nhà phạm vào hướng xấu, có thể dùng hướng bếp hóa giải: Sanh khí giáng Ngũ quỷ Thiên y chế Tuyệt mạng Diên niên yểm Lục sát Chế phục an bài đinh Ví dụ nhà có phướng phạm vào ngũ quỷ, xoay hướng bếp sang hướng sanh khí sẽ trừ được tà khí...
Cho toi hoi toi sinh nam 1979 vo toi sinh nam 1981 nha huongĐong thi dat ban tho huong nao
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
cho tôi hỏi ,chồng tôi sinh ngày 07/10/1987,tôi sinh ngày 6/9/1989 âm lịch. lên đặt hướng bàn thờ nào là tốt nhất? tôi xin cám ớn.
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Chào bạn! Chồng bạn: Năm sinh dương lịch: 1987 Năm sinh âm lịch: Đinh Mão Quẻ mệnh Tốn ( mộc) thuộc Đông tứ mệnh Ngũ hành: Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò ) Hướng tốt: Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Tây Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc) Theo tôi,bạn có thể chọn các hướng đặt ban thờ tốt như: Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ
tôi sinh năm 1969. vợ tôi sinh năm 1973. nhà hướng đông bắc. đặt bàn thờ gia tiên hướng nào?
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Năm sinh dương lịch: 1969 Năm sinh âm lịch: Kỷ Dậu Quẻ mệnh Tốn ( mộc) thuộc Đông tứ mệnh Ngũ hành: Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà ) Hướng nhà hướng Đông Bắc (Hướng xấu), thuộc Tây tứ trạch Hướng tốt: Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ). Hướng xấu: Tây Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc). Một cách hóa giải là đặt ban thờ, bếp nấu, giường ngủ về hướng tốt, tốt nhất là hướng Sinh khí (Bắc), tuy nhiên cũng còn tùy thuộc vào kết cấu, bố cục của ngôi nhà nữa.Nếu bếp đặt ở Tây Bắc mà cửa bếp nhìn ra phía Đông Nam thì được (vì hướng bếp được tính là hướng lưng người nấu). Ban thờ có thể đặt theo các hướng tốt trên, trừ hướng chính Đông, giường ngủ nên gối đầu về hướng tốt. Anh có thể nhìn mô hình bát quái trên để biết chi tiết.
Tôi sinh ngày 12/11/1978 dương lịch (12/10 âm lịch) thì nên đặt bàn thờ hướng nào là tốt nhất. Xin cảm ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Toi thue cua hang quay mat ve huong tay bac va sinh nam 1975''sin hoi toi dat bn tho ong thsn tai o vi tri naochoPhu hop
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Chào bạn, cung phi của bạn thuộc Đoài, nhà hướng Tây thuộc Đoài, được Phục vị là hướng nhà tốt nên bạn hãy đặt bàn thờ theo hướng nhà. Năm sinh dương lịch: 1975 Năm sinh âm lịch: Ất Mão Quẻ mệnh Đoài ( kim) thuộc Tây tứ mệnh Ngũ hành: Đại Khe Thủy (Nước khe lớn ) Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông (Tuyệt mệnh: Chết chóc)
Toi sinh nam 1975 toi co cua hang quay mat ve huong tay bac,sin chuyen gia tu vn giup toi phai dat ban tho ong than tai quay mat ve huong nao
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
tôi sinh năm 1987 có miếng đất chỉ có thể xây mặt tiền về phía tây nam có được không,làm cánh nào. xin cảm ơn!
tôi sinh năm 1972, nếu muốn đặt bàn thờ đúng hướng thì phải để gần giường ngủ. Tôi sử dụng tấm nhôm kính để chắn ngăn cách tạo thành 2 phòng có được không
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Được bạn ạ!
Tôi 1987 vợ tôi 1986, nhà tôi hướng Đông Nam, nhưng cửa chính nhà tôi lại là hướng tây, vậy tôi phải đặt bàn thờ theo hướng nào thì tốt nhất, xin chuyên gia chỉ giùm. chân thành cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ). Như vậy bạn có thể đặt ban thờ một trong những hướng tốt trên đều được. Chúc gia đình bạn hạnh phúc làm ăn phát đạt!
chồng sinh năm 1973 vợ sinh 1978 nhà hướng đông chếch bắc thì nên đặt cửa, bàn thờ và bếp như thế nào cho hợp phong thuỷ và nếu có phạm thì chỉ giúp tôi cách hoá giải . Hiện tại cửa chính cùng hướng nhà, bếp đang đặt nhìn về hướng tây, bàn thờ đặt nhìn hướng bắc và còn 1 điều quan trọng k kém đó là khi xây thì cầu thang bị thiếu 1 bậc ( đáng lẽ phải 21 bậc nhưng do sơ xuất nên thợ tính nhầm thành 20, mãi khi về nhà mới thì phát hiện ra). Mình đang bí không biết phải làm sao vì vậy xin được giúp đỡ . Xin cảm ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
chong toi tuoi canh than toi tuoi tan dau lam huong nha dong nam vay toi dat ban tho huong nao thi tot
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Tôi sinh năm 1976, vợ sinh năm 1978. Tôi làm nhà hướng chính Nam. Vậy tôi phải đặt bàn thờ hướng nào thì tốt.
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Hướng tốt: Tây (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ). Nhà bạn hướng nam là hướng xấu nên đặt bàn thờ, bếp ở các hướng tốt để khắc phục
Chồng tôi sinh năm 1958, tôi(vợ) sinh năm 1957 nhà cửa chính (cửa theo căn hộ - nhà chung cư hướng Đông Nam.Do vậy,Gia đình tôi đặt bàn thờ theo hướng nào cho phù hợp.
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
tôi sinh năm 1971, vợ tôi sinh năm 1970. Tôi làm nhà hướng đông nam. Vậy tôi phải đặt bàn thờ hướng nào thì tốt.
tội mậu tuấtnha hướng tây bắc xin hỏi bàn thờ đặt hướng nào
chong chi sinh nam 1958 mang binh dia moc,cung ton moc..cua nha chi dong nam thuoc phuc vi,nhu vay cunh la dep va hop huong..chi nen dat ban tho va giuong nam theo cac huong chinh dong,chinh nam hoac chinh bac la tot nhat(huong theo phan dat trong ngoi nha cua minh chi nhe!!!!)....
toi sinh nam 1973 vo toi sinh nam 1975 nha toi huong dong bac mat dang truoc 4m sau rong 8m nha chu l ban tho toi dat huong dong nam nhin ra cau thang o phan 8m cua nha , bep ruoi cau lech ra 1m khu bep lien voi cau thang nay toi thay khong on mong cac a chi giup toi moi toi dang bi. hoi thay cung o khu nha toi tat thay thoi co .vay toi cu chong ca mat ra
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Bạn viết không dấu đọc hoa hết cả mắt mà không hiểu hết được. Bạn tham khảo nhé: Nam Năm sinh dương lịch: 1973 Năm sinh âm lịch: Quý Sửu Quẻ mệnh Ly ( hỏa) thuộc Đông tứ mệnh Ngũ hành: Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu ) Hướng tốt: Đông (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Đông Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Tây Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc) Nếu là nam, bạn có thể chọn các hướng đặt bàn thở tốt như: Đông (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
Toi sanh nam 1974 con chong Toi sanh nam 1972 xin hoi chon huong nao dat ban tho la tot nhat cho chong
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Toi sinh nam 1969 vo toi sinh nam1976 nha toi huong dong bac thi len dat ban tho huong nao
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Tôi sinh năm 1964, vợ tôi sinh năm 1968, nhà tôi hướng đông nam.vậy tủ thờ nên đặt hương nào.
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
xin cho toi hoi tuoi giap ngo sinh nam 1954 nu mang khi xay dung nha, cua phai quay ve huong nao , bep quay ve huong nao va ban tho to tien quay ve huong nao theo phong thuy de lam an cho tot. Toi xin cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); - Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại); Cửa chính nên ở hướng Tây Bắc (Thiên Y)hoặc Đông Bắc (Phục Vị); Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị), Về ban thờ cũng nên đặt một trong các hướng tốt trên
cho em hỏi về một vấn đề này. nhà em làm ăn càng ngày càng thất bại càng ngày càng đi xuống vậy em có nên rước thầy địa lý về được hay không. nếu được em nhờ chị cho em biết phải mời thầy địa lý ở đâu và số điện của thầy là bao nhiêu. em thành thật biết ơn chị nhiều lắm
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bạn cần cho biết bàn thờ nhà bạn hiện đang ở hướng nào, tuổi của gia chủ là tuổi gì. Tuy phong thủy có ảnh hưởng tới chuyện làm ăn nhưng bạn nên xem xét những yếu tố khác trước tiên, đặc biệt là những chuyện liên quan trực tiếp tới các mối làm ăn.
Truoc tien em cam chi da tra loi dum mem. hien nay gia dinh em chi buon ban va ban tho cua nha em thi lung ban tho quay ve huong dong va mat ban tho quay ve huong tay. chu nha tuoi gaip ng nu mang. va chi cho em hoi them tuoi giap ngo nay co tho mot cai am de tho phat lung cua am quay ve huong nam va cua chinh cua am quay ve huong bac co pham gi hay khong. xin cam on chi
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Bạn viết không dấu đọc khó hiểu quá. Tóm lại tuổi Giáp ngọ nữ mạng hướng tốt đặt bàn thờ là Tây Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ). Như vậy bàn thờ nhà bạn đặt hướng Tây là đã rất tốt và ổn định rồi đó!!
toi tuoi giap ngo nu mang nha toi co tho mot cai am de tho cung, cua quay ve huong bac. ngoai ra ban tho to tien duot dat o trong nha huong ban tho dat o huong dong, mat ban tho quay ve huong tay vay co bi gi hay khong. neu nhu theo phong thuy thi nhung dieu noi tren co bi pham gi hay khong xin cho toi biet dum. toi thanh that biet on
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
phu nu net oi lam on cho toi hoi. toi tuoi giap ngo nu mang toi co xay mot cai am de tho cung va cua duoc dat quay ve huong bac va nha toi co ban tho to tien huong ban tho dat o huong dong mat ban tho quay ve huong tay theo cua cua nha vay theo phong thuy co bi gi hay khong mong phu nu net chi giup gium toi. toi thanh that biet on
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
toi sinh nam 1964 vo toi sinh nam 1972 con trai toi sinh 1994 con gai sinh nam 1999 ,hien nay toi dang o huong nha dong bac thi ban tho nen toa huong nao
tôi sinh năm 1964 tuoir giáp thìn, vợ toi sinh năm 1970 tuoir canh tuất. xin hỏi đặt bàn thờ hướng nào cho tốt
toi sinh 1968 tuoi mau than nha huong tay nam nen dat ban tho huong nao
Chào add. Trước hết xin cám ơn về những chia sẻ của add với cộng đồng. Sau khi đọc mình có đôi điều muốn hỏi, mong add giúp đỡ:1/ cung " âm quý nhân " và "dương quý nhân" nằm ở đâu? Xin chỉ dẫn cụ thể trên la bàn hoặc bát quái đc k? 2/ Hiện tại, chồng mình sinh năm 1969 , cửa nhà hướng bắc . Thì mình đặt bàn thờ và bếp ga ở vị (trí) nào và hướng nào ? Ngoài ra giường ngủ và bàn làm việc đặt vị nào hướng nàoXin cảm ơn add đã quan tâm.
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Tôi sinh 1973, vợ 1977, nhà hướng Nam, nhà ống, rộng 4,5m, sâu 27m, bố trí cụ thể như sau: 5,5m ngoài lưu không tôi làm bán mái để xe. Tiếp đến là cửa chính rộng hơn 3m ở giữa ( dạng cửa kính xê sang 2 bên). Phòng khách 5,1m, tivi để hướng Bắc(nhìn ra cửa), ghế sopa kê sát bức tường hướng Tây, máy vitinh kê góc Tây nam,ngay bên trái cửa chính từ ngoài vào, người ngồi máy tính nhìn về hướng Đông, Bàn thờ gia tiên treo trên bức tường đằng Tây, ở giữa,phía trên ghế Soopa, hướng bàn thờ là hướng Đông. 2m tiếp theo là WC, hành lang bên tay phải từ ngoài đi vào, cửa WC hướng Đông, tiếp theo là gian Bếp 6m, Bếp đặt bức tường pía Tây, Bếp hướng Đông, chậu rửa cũng phía đó, cùng trên một tấm đá dài 4m, có thiết kế chậu rửa thấp hơn 5cm, tủ lạnh kê góc Tây Bắc hướng Đông. tiếp theo là phòng ngủ vợ chồng, hành lang rộng 1m bên tay phải đi từ cửa chính vào, cửa phòng ngủ của 2 vợ chồng quay ra hành lang đó, hướng Đông, cuối cùng là phòng ngủ 2 thằng con, hành lang đâm thẳng vào cửa phòng đó, dưới nền phòng ngủ đó có xây bể chứa nước ăn của GĐ. Hai chiếc giường của Bố mẹ và 2 thằng con ở 2 phòng đều đầu hướng Tây chân hướng Đông, thằng cu lớn nhà tôi sinh1997, thằng bé 2007, bàn học của thằng lớn kê goc Tây Nam phòng của cháu, giá sách treo bức tường đằng Đông, gócĐông Bắc phong đó,(giá sách nữa kê ngoài phòng khách, góc Tây Bắc). Chuyên gia cho tôi hỏi nhà tôi bày trí như vậy có sai sót gì không mà mấy năm nay tôi làm ăn khó khăn, ko thuận lợi? Xin trân trọng cảm ơn! email: royal.hd2003@gmail.com
Nhà tôi hướng Tây nam thuộc khôn trạch, chồng tuổi giáp dần cung khôn. Muốn thuần âm phải đặt bếp hướng cà hoặc cấn. Vậy tôi muốn hỏi bếp lưng tựa càn hoặc cấn hay quay nhìn về hướng càn, cấn.
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Hướng bếp dễ hiểu là hướng lưng người đứng nấu bạn ạ. lưng quay ra hướng nào thì hướng đó là hướng bếp.
Đất huông ban thô theo huông nha
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Không hiểu bạn muốn hỏi gì?
Cho tôi hỏi, trần nhà nhà tôi có bố trí đèn led, khi đặt ban thờ thì có 1 vị trí đền chiếu thẳng xuống ban thờ. Như vậy có sao ko ạ? Chân thành cảm ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Cảm ơn ạ! Tôi nhớ tôi đã đọc ở đâu đó việc đặt đèn chiếu phía trên thẳng ban thờ ko có vấn đề gì nên khi vô tình bố trí như vậy thì cũng yên tâm, nhưng một số người lại nói là ko tốt nên tôi hơi băn khoăn???
Không sao bạn nhé. Ánh sáng chiếu sẽ thu hút năng lượng dương, rất tốt!
tôi sinh 1956 tuổi bính thân nhà hướng đông nam nên đăt bàn thờ hướng nào tốt
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
tôi sinh năm 1969 tuổi kỉ dậu nhà hướng đông nên đặt bàn thờ hướng nào cho tốt xin cảm ơn
huong tay nam
tôi sinh năm 1961 nhà dướng quý đinh nên đặt bàn thờ gia tiên hướng nào cho tốt ??? chân thành cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
tôi sinh năm 1961 nhà hướng quý đinh nên đặt bếp và thần tài chổ nào cho tốt xin chân thành cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
toi sinh năm 1964 nhà hướng bắc nen đặt bàn thờ hướng náo cho tốt
toi tuoi than, nha o huong nam thi dat ban tho huong nao
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
toi tuoi than, nha o huong nam thi dat ban tho huong nao
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
toi tuoir thân 1968 nhà ở hướng nam thì đặt bàn thờ hương nào
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Tôi muốn hỏi chủ nhà tuổi đinh mùi nhà ở hướng tây ban thờ hướng bấc có được không . Vợ tôi tuổi quí sủu , con tôi một nhâm thân . Hai là đinh sửu . Ba là ất dậu
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Cách chọn hướng đặt bàn thờ của người sinh năm 1971
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Tôi sinh năm 1962 vợ tôi sinh năm 1966 nhà hướng đông bắc thì bàn thờ nên đặt hướng nào
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Tôi sinh năm 1962 vợ tôi sinh năm 1966 nhà hướng đông bắc thì bàn thờ nên đặt hướng nào
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Toi tuoi at suu 1985, nen dat ban tho to tien va ban tho bep huong nao. Nha hien tai la huong dong bac
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chồng tôi tuổi Mậu thân (1968) ,tôi tuổi Đinh mùi (1967) ,con gái tuổi Giáp thân (2004), nhà hướng Tây hơi chếch Bắc một tí .Xin cho biết hướng đặt bếp & bàn thờ tốt nhất ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Tôi chủ nhà tuổi Quý Mão 1963 cửa nhà chung cư hướng Tây Bắc ban công đông Nam. vơ tôi tuổi mậu thân, con gái tôi tuổi ất dậu, có ở được không
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
tôi muốn chủ nhà tuổi giáp dần vợ tôi tuổi kỷ mùi nhà tôi quay hai hương, hướng tây và hướng nam thì để ban thờ quay ra hướng nào là tốt
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
tôi là nữ tuổi đinh mùi thuế nhà kinh doanh có của chính hương tây có được không? và có cách gì để hóa giải nếu không hợp hướng
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý